เที่ยว ฮากาตะ ย่านเด่นราเมนดัง แห่งฟุกุโอกะ

05/01/2021 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
พาทุกคนไปรู้จัก ฮากาตะ (Hakata) ย่านน่ารักในเมืองฟุกุโอกะที่มีความน่าสนใจ เป็นจุดกำเนิดของราเมนชื่อดัง ทั้งยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกมากมาย มีย่านท่องเที่ยวที่น่ารัก ภายในเมืองเล็กๆ นั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางง่าย เข้าถึงสะดวก พร้อมแนะนำข้อมูลการเดินทางจากเมืองหลัก วันนี้เราจะพาคุณรู้จักฮากาตะ แบบอินไซต์ พร้อมแนะนำจุดเช็คอินแบบจุใจ ให้ครบทุกกิจกรรม เที่ยว ช้อป ชิม ชิลล์ ในเมืองราเมนแห่งนี้

รู้จัก ฮากาตะ ย่านเด็ดต้นตำรับราเมนแห่งฟุกุโอกะ

ฮากาตะ

ฮากาตะ (Hakata) คือย่านหนึ่งในเมืองฟุกุโอกะ จังหวัดฟุกุโอกะ หลายคนนั้นอาจคุ้นเคยชื่อนี้จากราเมนฮากาตะ อีกหนึ่งสูตรราเมนที่มีชื่อเสียงเรื่องความอร่อยของญี่ปุ่น แต่นอกจากเรื่องความอร่อยแล้วขอบอกว่าย่านนี้เต็มไปด้วยความน่าสนใจ มีกิจกรรมมากมาย ในฉบับที่ครบครันทั้ง เที่ยว ชิม ช้อปปิ้ง แบบครบครันในย่านเดียว วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักฮากาตะให้มากขึ้น

การเดินทางมาฮากาตะ และการเดินทางภายในย่าน

ฮากาตะ

การเดินทางมาที่ย่านฮากาตะ สามารถได้เลือกเดินทางได้สะดวกสบายจากหลากหลายจุดหมายดังต่อไปนี้

การเดินทางโดยเครื่องบิน

จากโตเกียว โอซาก้า มีเที่ยวบนในประเทศให้เลือกบินมาลงที่สนามบินฟุกุโอกะ รวมถึงมีเที่ยวบินตรงจากไทย

ฮากาตะ Cr: fukuoka-airport.jp

การเดินจากจากสนามบินฟุกุโอกะมาที่ฮากาตะ

นั่งรถไฟสาย Kuko Line จากสถานี Fukuokakuko Station(Airport) ประมาณ 5 นาที ลง Hakata Station

สถานี JR Hakata นั้นสามารถโดยสารรถไฟมาจากสถานีต่างๆ ใกล้เคียงเมืองฟุกุโอกะ ได้อย่างสะดวก ตัวสถานีล้อมรอบไปด้วย ห้าง ร้านรวง ร้านอาหารจะให้เป็นจุดเริ่มต้นการท่องเที่ยว หรือเป็นจุดช้อปก่อนกลับก็เหมาะมาก

การเดินทางภายในย่านฮากาตะ

Cr: commons.wikimedia.org

รถบัส

การเดินทางในฮากาตะแนะนำให้ใช้ Circular Route Bus หรือ Junkan Bus บัสประจำทางที่ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ เกือบทุกแห่ง ค่าโดยสารเพียง 100 เยนต่อครั้ง

รถไฟใต้ดิน

เส้นทางรถไฟใต้ดินเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเอาไว้ ถ้าอยู่สองวันแนะนำให้ใช้พาส Fukuoka City Subway 2 Day Pass ราคา 720 เยน ขึ้นลงรถไม่จำกัดในสองวันเป็นพาสที่คุ้มค่าและช่วยประหยัดการเดินทางได้เป็นอย่างดี รายละเอียดและสถานที่ซื้อคลิกเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์ทางการ

Fukuoka City Subway 2 Day Pass

หรือหากใครอยากออกกำลังกาย จะเดินเที่ยว หรือปั่นจักรยานเที่ยวก็ได้ เพราะที่ฮากาตะเป็นอีกพื้นที่ที่ปั้นจักรยานเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ มีที่เช่าจักรยานที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว เอาล่ะมาถึงฮากาตะแล้วต่อไปเราขอแนะนำกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนฮากาตะ

ชิมราเมนสูตรดังหลากหลายร้าน

ร้านราเมน

เพราะเป็นย่านต้นตำรับฮากาตะราเมน คือราเมนในซุปกระดูกหมูสีขาวขุ่นรสชาติเข้มข้นที่ใครๆ ต่างประทับใจ ที่นี่จึงมีร้านราเมนร้านดังให้เลือกมากมาย เฉพาะร้านที่อยู่รายรอบสถานีฮากาตะก็มีให้เลือกอร่อยมากมาย เช่น Ichiran ร้านราเมนข้อสอบชื่อดังที่ขอบอกว่าสาขาต้นตำรับอยู่ที่นี่ บอกเลยว่าทุกร้านจะมีสูตรพิเศษที่แตกต่าง อยากให้คุณลอง สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกเราได้รวบรวมรายชื่อร้านอร่อยไว้ให้คุณแล้ว

IMAGE NAME HERE

พาชิม 4 ร้านราเมน Hakata สาขาต้นตำรับ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปฟุกุโอกะ!

อาหารขึ้นชื่อของฟุกุโอกะคงหนีไม่พ้น Hakata ramen หรือหากจะพูดถึงราเมนก็ต้องนึกถึงจังหวัดฟุกุโอกะ ร้านราเมน นี้มีความพิเศษอยู่ที่น้ำซุปทงคตสึ หรือซุปกระดูกหมูสีขาวเข้มข้นกลมกล่อม และราเมนเส้นเล็กเหนียวนุ่มอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ราเมนเมืองนี้ถูกอกถูกใจคนกินทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ

IMAGE NAME HERE

พากิน ‘Hakata Ramen’ ต้นตำรับ ที่ร้าน Ippudo จังหวัดฟุกุโอกะ

ฮากาตะราเมน (Hakata Ramen) ราเมนซุปกระดูกหมูเข้มข้น อาหารขึ้นชื่อของเมืองฟุกุโอกะ ที่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์จนไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนจังหวัดฟุกุโอกะก็ต้องลองกิน และร้านต้นตำรับประจำเมืองก็คือร้าน Ippudo ที่โด่งดังไกลไปหลายประเทศ ซึ่งฮากาตะราเมนนี้จะมีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์อย่างไร เราจะพาเพื่อน ๆ รู้จักไปพร้อมกัน

ตะลุยชิมสตรีทฟู๊ดยามเย็น

ฮากาตะ

ใครที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารแบบสตรีทฟู๊ด ขอแนะนำให้มาสัมผัสวัฒนธรรมการกินร้างแผงลอยของญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า Yatai มีการขายอาหารในรูปแบบซุ้มเล็กๆ หรือรถเข็น ที่บางร้านสามารถยืนกินได้ชิลล์ๆ Yatai ที่ฟุกุโอกะนั้นนับว่ามีชื่อเสียงในระดับโลก

สำหรับเมนูที่นิยมก็มีหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นราเมน ไก่ย่างยากิโทริ โดเด้ง หม้อไฟเครื่องในวัว(Motsu Nabe) อันเป็นอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างของฮากาตะ รูปแบบของ Yatai คือเน้นสั่งง่าย กินไว สะดวกสบาย เป็นอีกเสน่ห์ที่ห้ามพลาด หาดมาเยือนฮากาตะ ต้องลองมาที่แผงลอยย่าน Nakasu Icchome ที่จะเริ่มขายตั้งแต่หากโมงเย็นไปจนถึงดึก เรียกได้ว่าเอาใจคนนอนดึกเลยทีเดียว

Nakasu Icchome Food Stalls

ที่อยู่ 8 Nakasu, Hakata, Fukuoka
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจาก Hakata Bus Terminal 1F(bus) ที่สถานีฮากาตะ (สาย 68, 114, 201,Circular Route Bus) 8 นาที ไปลงป้าย Nakasu and Minami-Shinchi เดินอีกสองนาที หรือ เดิน 15 นาทีจากสถานี Hakata
เวลาทำการเย็นถึงดึก แต่ละร้านเวลาทำการแตกต่างกัน

ดูแผนที่ Nakasu Icchome Food Stalls

Tochoji Temple เที่ยววัดดังฮากาตะ

ฮากาตะTochoji Temple

Tochoji Temple หรือ Nangakuzan วัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชินกอนที่ถือว่าโด่งดังใน ฮากาตะ และฟุกุโอกะ มีความเก่าแก่เพราะถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในมัยเฮอัน นอกจากเจดีย์แดงสดใส และสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์แล้วที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐาน Fukuoka Daibutsu พระพุทธรูปไม้แกะสลักที่มีความสูงกว่า 10 เมตร เรียกได้ว่ามาที่ฮากาตะทั้งทีก็ไม่ควรพลาดวัดนี้เลย

Tochoji Temple

9.00-16.45 น. ฟรี
ที่อยู่ 2-4 Gokushomachi, Hakata Ward, Fukuoka, 812-0037
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Kuko Line ลงสถานี Gion Station เดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ
ค่าเข้าชม

ดูแผนที่ Nakasu Icchome Food Stalls

Fukuoka Anpanman Museum แวะเยี่ยมอันปังแมน

ฮากาตะ Cr: fukuoka-anpanman.jp

พิพิธภัณฑ์อันปังแมน (Fukuoka Anpanman Children’s Museum) ที่ฮากาตะคือพิพิธถัณฑ์อันปังแมนสาขาแรกบนเกาะคิวชู อยูที่ชั้น5 และชั้น 6 ของ HAKATA RIVERAIN MALL เต็มไปด้วยโมเดล ของเล่นที่ราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูนขวัญใจเด็กญี่ปุ่น มีการแสดง เวิร์คช้อปกิจกรรมต่างๆ รวมถึงมีบริการคาเฟ่ ร้านเบเกอร์รี่ที่คนรักอันปังแมนต้องเลิฟ นอกจากเรื่องของเราเมน และวัฒนธรรม ที่ฮากาตะก็มีมุมสดใสน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Fukuoka Anpanman Children’s Museum in Mall

ที่อยู่-1 Shimokawabatamachi, Hakata Ward, Fukuoka, 812-0027
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Kuko Line ลงสถานี Nakasukawabata Station พิพิธภัณฑ์อยู่ใน HAKATA RIVERAIN MALL
เวลาทำการ10.00-17.00 น.
ค่าเข้าชม1,800 เยน
Websitefukuoka-anpanman.jp

ดูแผนที่ Fukuoka Anpanman Children’s Museum in Mall

Yanagibashi Rengo Market เดินตลาดเด็ดฮากาตะ

ฮากาตะ Cr: yanagibashi-rengo.net

สำหรับใครที่ชอบเดินตลาด ขอบอกว่าที่ฮากาตะก็มีตลาดดีงามอย่าง Yanagibashi Rengo Market ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นครัวของฮากาตะเลยทีเดียว ที่นี่เป็นศูนย์รวมของวัตถุดิบ ร้านอาหาร ร้านขนม ที่คนท้องถิ่นนิยมมาเดิน หาขออร่อยกินฟินๆ หรือจะหาซื้อของฝากที่เป็นเอกลักษณ์ก็ดีงาม

Yanagibashi Rengo Market

ที่อยู่1-5 Haruyoshi, Chuo , Fukuoka, 810-0003
วิธีเดินทางนั่งรถบัสเก้านาที จากสถานี ฮากาตะ หรือเดิน 20 นาทีจากสถานีฮากาตะ
เวลาทำการตลาดเปิด 8.00-17.30 น. (ร้านค้าแต่ละร้านเวลาทำการต่างกัน)
Websiteyanagibashi-rengo.net

ดูแผนที่ Yanagibashi Rengo Market

Bayside Place Hakata เดินเพลินริมอ่าว กิจกรรมเพียบ

ฮากาตะ

Bayside Place Hakata คือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจวิวดีริมอ่าว เรียกได้ว่ารวมไว้แบบจัดเต็ม ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ คอมมูนิตี้มอลล์ ศูนย์รวมของกินของฝาก

ฮากาตะ Cr: baysideplacehakata

กลางวันเหมาะกับการเดินเดินชิลล์ๆ ที่สำคัญใกล้ๆกันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอาทิ Minatoonsen Namiha Hot Spring ที่ไปแช่ออนเซ็นได้สบายๆ Hakata Port Tower หอคอยชมวิวมุมสูง หรือ Port of Hakata Bayside Museum พิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินเรือ เรียกได้ว่ามาหนึ่งที่ ฟินได้หลายแบบ

ฮากาตะ Cr: baysideplacehakata

ช่วงกลางคืนที่นี่จะมีการประดับไฟสวยงาม จบวันที่ฮากาตะได้แบบดีงามสุดๆ

Bayside Place Hakata

ที่อยู่13-6 Chikkohonmachi, Hakata Ward, Fukuoka, 812-0021
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Kuko Line ลงสถานี Nakasukawabata Station เดินอีก 15 นาที หรือ นั่งแท็กซี่ 5 นาทีจาก Nakasukawabata Station
เวลาทำการตลาดเปิด 6.30-23.00 น. (ร้านค้าแต่ละร้านเวลาทำการต่างกัน)
Websitebaysideplace.jp

ดูแผนที่ Yanagibashi Rengo Market

ข้อสรุป

นับว่า ฮากาตะ (Hakata) นั้นเป็นย่านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจและมีเสน่ห์ ใครที่แพลนเที่ยวฟุกุโอกะไว้ก็นับว่าเหมาะที่เป็นจุดที่สามารถเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป สบายๆ เดินทางง่าย มีความน่ารัก น่าเที่ยว ที่ไม่ควรพลาด

อยากหาพิกัดเที่ยวเพิ่ม แต่จะไปที่ไหนดีนะ งั้นมาอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่สนใจพิกัดเที่ยวฟุกุโอกะเพิ่มเติม ลองอ่านได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

เที่ยว ฟุกุโอกะ แบบซึมซับวัฒนธรรม ใน 1 Day Trip วันเดียวเที่ยวสุดฟิน

สำหรับใครที่สนใจพิกัดเที่ยวฟุกุโอกะเพิ่มเติม ลองอ่านได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

10 ที่ เที่ยวคิวชู จุดเช็คอินสุด Unseen ที่ต้องไปแชะ

อย่าลืมไปเที่ยวตามกันด้วยล่ะ

รีวิวเที่ยวฟุกุโอกะ ใน 1 วัน จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

ฟุกุโอกะ เที่ยว 1 วันด้วย Subway One Day Pass ช้อป เที่ยว กิน ครบจบในวันเดียว

ไปอ่านกันเลย

รวมบนความเที่ยวฟุกุโอกะ จะมีพิกัดไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวฟุกุโอกะ ไหว้พระใหญ่ ชิมราเมนและหม้อไฟ

เที่ยวฟุกุโอกะ เยือนเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู อดีตเมืองท่าแห่งความเจริญรุ่งเรือง ทัวร์ท่าเรือชมบรรยากาศที่ยังคงกลิ่นอายอดีต เที่ยวชมปราสาทสวยงาม ครบครันทั้งความเจริญ แหล่งช้อป และวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมที่รอคุณไปสัมผัส ไหว้พระใหญ่ตระการตา ชิมราเมนและหม้อไฟขึ้นชื่อลือชา อร่อยกับเมนูสตรีทฟู๊ดที่หลากหลายจุใจ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515