เปิดแพลน ที่ เที่ยวนาโกย่า พร้อมพิกัด กินอิ่มนอนหลับ ยันกลับสนามบิน

25/02/2019 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2021)
รวม ที่ เที่ยวนาโกย่า ทั้งพิกัดกิน ช้อป พร้อมที่พักให้ไปเพลินกันจนฟิน หรือไว้วางแพลนไปเที่ยวครั้งหน้า แบบครบอ่านจบเสร็จสรรพในบทความเดียว
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Hitsumabushi Hanaoka : ร้านข้าวหน้าปลาไหลสุดอร่อย

เนื่องจากกองทัพต้องเดินด้วยท้อง พิกัดแรกที่เราจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันจึงเป็นหนึ่งในร้านอาหารสุดอร่อยที่ไม่ควรพลาดไปกินอย่าง Hitsumabushi Hanaoka ร้านข้าวหน้าปลาไหลสุดอร่อย ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ในทำเลสุดเพอร์เฟ็กต์เดินหาไม่ยากเพราะอยู่ใกล้กับสถานี Sakae ใช้เวลาเดินมาจากสถานีเพียง 5 นาที

เมนูสุดอร่อยที่ได้รับความนิยมสูงสุดของร้านนี้ก็คือ Hitsumabushi หรือข้าวหน้าปลาไหลในแบบฉบับดั้งเดิมของญี่ปุ่น โดยเมนูนี้ทางร้านจะนำปลาไหลที่ย่างซอสสูตรพิเศษมาหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ วางบนข้าวสวยร้อน ๆ ที่ใส่มาในชามทรงกลมขนาดใหญ่ พร้อมเครื่องเคียงให้มาอร่อยคู่กัน ซึ่งเมนูนี้ถือเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของนาโกย่าด้วยนะ

แถมร้านนี้ยังมีความพิเศษตรงที่สามารถลิ้มรสของโอฉะสึเกะบ๊วยดองที่ราดลงบน Hitsumabushi ได้เป็นร้านเดียวในเมืองนาโกย่าซะด้วย ภายในร้านยังมีบรรยากาศที่แสนเงียบสงบและ เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งการบริการที่แสนอบอุ่นราวกับอยู่บ้านของตัวเองทำให้เราสามารถมาสัมผัสประสบการณ์การกิน Hitsumabushi ดั้งเดิมได้ไม่เหมือนกับร้านอื่น แถมด้วยปริมาณของปลาไหลที่ทางร้านจัดให้มาอย่างเต็มที่ในราคาสุดคุ้ม

และในร้านยังเต็มไปด้วยลายเซ็นของดารา นักแสดงชื่อดังของญี่ปุ่นที่แวะมากินเยี่ยมเยือนเป็นการส่วนตัวยืนยันว่าอร่อยจริง ซึ่งร้านนี้ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย ฉะนั้นนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราก็ต้องไม่พลาดนะ ถ้าอยากทานอาหารเลื่องชื่อของ Nagoya ก็ต้องมาที่ร้าน Hitsumabushi Hanaoka เท่านั้น !

Hitsumabushi Hanaoka

ที่อยู่3-8-115 ตึก Sanritsu North 2 F Sakae Naka-Ku Nagoya-Shi Aichi-Ken
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟใต้ดินของนาโกย่า สถานี “Sakae” เดินประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ【LUNCH】 11:00 ถึง 15:00 【DINNER】 18:00 ถึง 22:00
ราคาทั้งเซ็ต 5,600 เยน (ไม่สามารถใช้บัตรเครดิตได้)
Facebookawomb

ดูแผนที่ Hitsumabushi Hanaoka

Sapporo Kanihonke : ลิ้มลองปูสดสุดอร่อย

ไปต่อกันที่อีกหนึ่งร้านอร่อยในนาโกย่า ร้านนี้มีชื่อว่า Sapporo Kanihonke ตั้งอยู่บริเวณสถานี Sakae ซึ่งถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำคัญของเมืองที่ตั้งอยู่ในกลางญี่ปุ่นอย่าง นาโกย่า โดยหน้าร้านจะมีป้ายปูยักษ์ขยับได้ติดอยู่ให้เห็นเด่นสง่าบริเวณทางเข้า โดดเด่นขนาดนี้หาเจอได้ง่ายสุด ๆ

แต่เดิมร้านนี้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1967 จากนั้นจึงไปตั้งสาขาอีกหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแท้จริงแล้วต้นตำรับความอร่อยของร้านนี้นั้นอยู่ที่สาขาแรกแห่งนี้ที่เมืองนาโกย่านี่เอง

แน่นอนว่ามีปูยักษ์เด่นอยู่หน้าขนาดนี้ เมนูร้านอร่อยของร้านนี้ก็คือ อาหารจานปูนั่นเอง โดยทางร้านจะนำเข้าปูสดใหม่ส่งตรงมาจากเมือง Tomakomai ของจังหวัดฮอกไกโดผ่านทางการขนส่งทางอากาศ จึงทำให้เราสามารถลิ้มรสชาติของเนื้อปูชั้นเลิศที่สามารถหากินได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

เมนูสุดฮอตของร้านนี้คือ ‘เมนูคานิสุกี้ปู’ (Kanisukikaiseki) ที่เราจะได้อิ่มอร่อยกับปูสดใหม่ พร้อมน้ำซุปสุกี้ร้อน ๆ สูตรดั้งเดิมของร้าน และความพิเศษอีกอย่างของที่นี่ก็คือ เราสามารถลองลิ้มรสความอร่อยของปูยักษ์ทั้ง 3 ชนิดของญี่ปุ่นได้ ทั้ง ‘ปูทาราบะ’ ‘ปูหิมะ’ และ ‘ปูขน’ นอกจากอร่อยกับรสชาติของปูได้แล้ว ยังสามารถถ่ายภาพปูที่มีชีวิตอยู่ได้ด้วยนะ

บรรยากาศภายในร้านนั้นตกแต่งสวยงามในสไตล์ญี่ปุ่น โดยตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นที่หาชมได้ยาก ซึ่งแต่ละชั้นของร้านจะมีบรรยากาศและความรู้สึกที่แตกต่างกันด้วย จึงทำให้ลูกค้าหลายคนไม่เบื่อและอยากมาอีก ทั้งยังมีห้องขนาดใหญ่เอาไว้รับรองลูกค้าได้ถึง 100 คนเลยทีเดียว ฉะนั้นใครมาทริปกรุ๊ปใหญ่ ร้านนี้ก็สามารถให้บริการลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะได้อย่างสบาย ๆ

ทั้งนี้บริเวณชั้น 1 ของร้านยังมีจุดถ่ายรูปให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาอร่อยกับร้านนี้ด้วย ป้ายปูยักษ์บริเวณหน้าร้านก็เป็นจุดที่ลูกค้านิยมมาถ่ายรูปด้วยเช่นเดียวกัน

แถมพนักงานของที่นี่ยังใส่ชุดกิโมโนคอยให้บริการ ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นทั้งบรรยากาศภายในร้านและการบริการเลยทีเดียว มาร้านนี้แล้วรสชาติอาหารก็ดีบริการก็เลิศ อร่อยกับอาหารได้ฟินสุด ๆ ไปเลยล่ะ *นอกจากสาขานี้แล้วในเมืองนาโกย่าก็ยังมีสาขาที่ตั้งอยู่หน้าสถานี Nagoya ด้วยนะ

Sapporo Kanihonke

ที่อยู่3-8-28 Sakae Naka-Ku Nagoya-Shi Aichi-Ken
วิธีเดินทางถไฟใต้ดินของเมืองนาโกย่า สาย Meijo และสาย Higashiyama สถานี “Sakae” เดินประมาณ 7 นาที Meitetsu Seto Line “SAKAEMACHI” Station
เวลาทำการวันธรรมดา 11:30-22:00 วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนัตขัตฤกษ์ 11:00-22:00 ไม่มีวันหยุด (ยกเว้นปีใหม่)
ราคาเซ็ตเมนูปู 7,000 เยน สุกี้ปูเริ่มที่ 4,600 เยน (รับบัตรเครดิต)
WebsiteSapporo Kanihonke

ดูแผนที่ Sapporo Kanihonke

Nagoya Sakae Tokyu REI Hotel : พักสบายเดินทางสะดวก

กินจนอิ่มท้องแล้ว ต่อไปก็ต้องไปหาที่นอนหลับกัน สำหรับการมาเที่ยวที่นาโกย่าอีกหนึ่งที่พักที่หลับสบายและตั้งอยู่ในพิกัดแสนสะดวกสบายนั้นก็คือ Nagoya Sakae Tokyu REI Hotel แห่งนี้

ที่นี่ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของนาโกย่าอย่างย่าน Sakae ทำให้สามารถเดินทางมาเข้าพักได้อย่างสะดวก โดยโรงแรมแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 และยังมีสาขาเปิดให้บริการในทุกภูมิภาคทั่วประเทศญี่ปุ่น และเมื่อเดินเข้ามาถึงบริเวณล็อบบี้จะมี Hello kitty ตัวใหญ่รอต้อนรับคุณด้วย !

ซึ่งโรงแรมแห่งนี้มีห้องทวินไว้รองรับเป็นจำนวนมาก และเพิ่งได้รับการรีโนเวทจนเสร็จสมบูรณ์ไปเมื่อฤดูใบไม้ผลิของปีค.ศ. 2018 ที่ผ่านมา โดยได้ปรับรูปโฉมของโรงแรมเป็นสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น โดยห้องพักของที่นี่นั้นสะอาดและสวยงาม แถมยังมีบริการในสไตล์ญี่ปุ่นที่ดีเลิศ

และแม้ว่าห้องพักแบบ Twin จะเหมาะสำหรับคู่รักหรือสามีภรรยา แต่หากว่าคุณเดินทางมา 3-4 คน ทางโรงแรมก็มีห้องพักไว้เตรียมให้บริการเช่นกัน ลองติดต่อสอบถามดูได้

ในเรื่องของอาหารเช้านั้นไม่ต้องเป็นห่วงโรงแรมแห่งนี้มีให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่ห้องอาหาร Hishiya ของโรงแรม โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 6.30-10.00 น. มีเมนูยอดนิยมเป็น ‘ชุดอาหารเช้า’

ซึ่งอาหารเช้าของที่นี่มีเมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในจังหวัดไอจิในการทำด้วย เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการเลือกเมนูอาหารเช้าได้ตามใจ อย่างสลัดบาร์ก็มีให้เลือกหลากหลาย และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ปีกไก่ทอด, ไก่ทอดเสียบไม้ราดซอสมิโสะ โดเทนิ (เนื้อวัว, เนื้อหมู หรือเครื่องในตุ๋น), ไข่ต้มของจังหวัดไอจิ, คิชิเมง, อังคาเคะสปาเก็ตตี้ (สปาเก็ตตี้ซอสแดง), หรือแม้แต่ Ogura Toast เป็นต้น และยังสามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารเย็นได้อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากพักในโรงแรมพิกัดเดินทางสะดวก นอนหลับสบายและมีอาหารเช้าอร่อย ๆ ให้กินละก็ ฝากตัวฝากใจไว้กับโรงแรมแห่งนี้ได้เลย

ลักษณะห้องพัก
ห้องพักส่วนตัวแบบโรงแรม ห้องพักมีความสะดวกสบาย
สิ่งอำนวยความสะดวก
WiFi Free
ห้องอาหาร
ลิฟต์
ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ
บริการรับฝากสัมภาระ
ฮีตเตอร์
ที่จอดรถ
อาหารเช้า

Nagoya Sakae Tokyu REI Hotel

ที่อยู่3-1-8, Sakae, Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi 460-0008
วิธีเดินทางเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน สถานี Sakae Exit 8 เดินประมาณ 8 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 15.00 น. เช็คเอาท์ 10.00 น. ไม่มีวันหยุด
ราคาเริ่มต้นที่ 3,328 บาท/ คืน
WebsiteNagoya Sakae Tokyu REI Hotel

ดูแผนที่ Nagoya Sakae Tokyu REI Hotel

สนามบินนานาชาติ Chubu Centrair (Centrair Plaza) : ช้อปสุดฟินก่อนกลับ

พิกัดสุดท้ายที่เราอยากแนะนำกันให้แวะไปก่อนกลับคือ Centrair Plaza ที่นี่คือพิกัดช้อปภายในสนามบินนานาชาติ Chubu Centrair ของเมืองนาโกย่า เป็นแหล่งช้อปก่อนขึ้นเครื่องบินกลับบ้านนั่นเอง

ภายใน Centrair Plaza นั้นมีร้านขายขนมของฝากมากมายให้เราได้เลือกช้อป หนึ่งในขนมของฝากที่น่าช้อปกลับไปด้วยสุด ๆ ก็คือ Kokyu Chocolate ของฝากจากญี่ปุ่นหน้าใหม่ที่กำลังเป็นนิยมทั้งในฝั่งเอเชียตะวันออกอย่างประเทศจีน ไต้หวัน เกาหลีและฮ่องกง ซึ่งขนมชนิดนี้จะมีวางจำหน่ายแค่ที่สนามบินนานาชาติชูบุ ภูมิภาคโทไค (นาโกย่า) เท่านั้นด้วย

โดย Kokyu Chocolate (1,500 เยน) นั้นมีลักษณะเป็นอัลมอนด์กรุบกรอบเคลือบด้วยช็อกโกแลตหลายชั้น จนสัมผัสได้ถึงความนุ่มละมุนลิ้นและรสชาติที่แสนพิถีพิถัน ด้วยลักษณที่ะเป็น Tiramisu Chocolate ซึ่งทานง่ายที่สุดในบรรดาช็อกโกแลตอัลมอนด์ทั้งหลาย ทำให้ได้รสชาติที่ไม่เหมือนใครยังอร่อยจนแทบลืมหายใจกันเลยทีเดียว

Kokyu Chocolate มีถึงสองรสชาติให้เลือกอร่อยด้วยกันไม่ว่าจะเป็นรส Kita-Shinchi หรือ Kyoto – Gion (1,500 เยน) ยิ่งถ้าใครชอบกินช็อกโกแลตด้วยอยู่แล้วบอกเลยว่ากินเพลินเกินห้ามใจ และจะเป็นของฝากที่ทำให้ผู้รับประทับใจอย่างไม่รู้ลืม

สนามบินนานาชาติ Chubu Centrair (Centrair Plaza)

ที่อยู่1-1 Centrair, Tokoname, Aichi Prefecture 479-0881, Japan
วิธีเดินทางเดินทางต่อเดียวด้วยรถไฟ Meitetsu ถึง “สถานี Chubu Centrair International Airport” (จากสถานีนาโกย่าประมาณ 28 นาที)
เวลาทำการ6.45-21.30 น. ไม่มีวันหยุด
ราคาKOKYU CHOCOLATE Kitashinchi 300 g :1500 เยน
KOKYU CHOCOLATE Gion Kyoto 280g : 1500 เยน
KOKYU CHOCOLATE Kitano Kobe 270g : 1500 เยน
KOKYU CHOCOLATE Strawberries 250g :1500 เยน

โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
Websiteสนามบินนานาชาติ Chubu Centrair (Centrair Plaza)

ดูแผนที่ สนามบินนานาชาติ Chubu Centrair (Centrair Plaza)

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้างกันบ้างกับพิกัด กินอิ่ม ฟินช้อป พร้อมที่พักของเรา ใครกำลังจะไปเที่ยวนาโกย่าก็วางแพลนจากพิกัดเด็ด ๆ ของเราได้เลย ไปรอบนี้จะได้ทั้งไปฟินกับข้าวหน้าปลาไหล ปูสุดอร่อย โรงแรมแสนสบายและช้อปของฝากสุดฮิต ฟินกลับไทยกันมาเลย

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7