จองที่พักญี่ปุ่น ปลอดภัย ด้วย Tips สบายใจ ที่นี่!!!

23/12/2017 (อัพเดทเมื่อ 13/05/2024)
การ จองที่พักญี่ปุ่น นี่เป็นหัวใจสำคัญของทริปท่องเที่ยวของเราเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงต้องเลือกสรร ที่พักที่ตรงใจ และความต้องการที่สุด นอกจากนี้เรื่องความปลอดภัยยังสำคัญ เรานำ Tips ต้องรู้ ในการจองที่พักมาฝากแล้วที่นี่!!!
Cover Photo: pixabay.com

จองที่พักญี่ปุ่น ในช่องทางที่น่าไว้วางใจ

Designed by Freepik

ส่วนมากเชื่อว่าการเลือก จองที่พักญี่ปุ่น จะเลือกจองผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต หรือแอพลิเคชั่น ซึ่งควรเลือกช่องทางที่น่าเชื่อถือ หากเป็นเว็บที่รวมโรงแรมเอาไว้หลายๆ แห่งต้องเป็นตัวแทนที่น่าเชื่อถือ หากเลือกจองกับโรงแรมโดยตรง ต้องแน่ใจว่าเป็นช่องทางอย่างเป็นทางการของโรงแรม หรือที่พักนั้นๆ เพื่อให้ได้ที่พักที่คุณไว้วางใจ

ดูเงื่อนไขโปรโมชั่นให้ดี

Designed by Freepik

ที่พักราคาโปรโมชั่นส่วนมากมักจะมีเงื่อนไขพิเศษ ที่มากกว่าเงื่อนไขปกติ เช่น ห้ามยกเลิก ไม่คืนเงิน หรือไม่มีอาหารเช้า ก่อนคลิกจองต้องแน่ใจ และอ่านเงื่อนไขให้ละเอียด ว่าเราจะจองเลยหรือไม่ จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า ถ้ายังไม่แน่ใจอาจต้องปล่อยโปรโมชั่นนั้นๆ ผ่านไปก่อน เพื่อไม่ให้มีความผิดพลาด หรือเสียเงินฟรีทีหลัง

อย่าบันทึกข้อมูลบัตรเครดิตลงเว็บ

Designed by Freepik

มีข่าวคราวหนาหูเกี่ยวกับการถูกตัดบัตรเครดิตผ่านเว็บตัวแทนจองที่พัก โดยเจ้าตัวไม่รู้เรื่อง ซึ่งเรื่องนี้ป้องกันได้โดยการไม่บันทึกข้อมูลบัตรเครดิตลงในเว็บ แม้ว่าวิธีนี้จะทำให้การจองที่พักเร็วขึ้นในครั้งต่อไป ทว่าไม่ปลอดภัยอย่างแรง นอกจากเสี่ยงจากการถูกตัดเงินโดยไม่รู้ตัวแล้ว เมื่อมีความผิดพลาดในการจองอาจโดนตัดเงินง่ายๆ ดังนั้น กรอกเมื่อจอง ดีที่สุด

เลือกที่พักใกล้กับขนส่งสาธารณะ

Designed by Freepik

ที่พักที่ดีต้องอยู่ใกล้กับขนส่งสาธารณะ หรือสถานีรถไฟ ซึ่งก่อนจองควรเช็คพิกัดกับ google map ก่อนว่าระยะของที่พักนั้นไกลหรือไม่ เดินไปได้หรือเปล่า นอกจากเรื่องระยะห่างจากสถานี เช็คว่ามีร้านสะดวกซื้อ หรือร้านอาหารในบริเวณนั้นๆ ด้วยก็จะทำให้เราสะดวกสะบายในเรื่องการกินอยู่เมื่อพัก

ดูรีวิวจากผู้พักจริง

Designed by Freepik

เพราะทางที่พักมักคัดรูปภาพในมุมสวยเพื่อเรียกลูกค้า การเช็ครีวิวจากผู้พักจริงจะทำให้เราเห็นว่าที่พักนั้นดู โอเค รับได้หรือไม่ กว้างจริงไหม น่าอยู่จริงหรือเปล่า

ถ้าไม่สูบบุหรี ต้องเลือกห้องปลอดบุหรี่

Designed by Freepik

ด้วยความที่ประชากรญี่ปุ่นนั้นนิยมสูบบุหรี่กันมาก หากคุณไม่สูบบุหรี่ ยามจองที่พัก ต้องเลือกแบบห้องปลอดบุหรี่ เพราะถ้าเผลอจองห้องสูบบุหรีละก็ รับประกันความอบอวลของกลิ่นแน่นอน ดูดีๆ นะขอบอก

เลือกพักหญิงล้วน

Designed by Freepik

กรณีจองเกสเฮ้าส์ โฮสเทล หรือโรงแรมแคปซูล เพื่อให้ได้ราคาประหยัด สำหรับผู้เข้าพักที่เป็นผู้หญิงควรเลือกห้องพักหญิงล้วน เพื่อความสบายจะและสะดวกใจ เพราะถึงแม้ว่าพักร่วมกับคนแปลกหน้า แต่ก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน

เลือกการชำระเงินแบบที่สะดวก

Designed by Freepik

การชำระเงินที่แนะนำที่สุด หรือการชำระเมื่อวันเข้าพัก ทว่า หากชำระเต็มราคาก่อน ได้ราคาโปรโมชั่นแล้วเราพร้อม ก็ให้เลือกตามตามที่สะดวกและคุ้มค่า ที่สุด

ข้อสุป

หวังว่าเรื่องของการ จองที่พัก ในวันนี้จะช่วยให้การตัดสินใจเรื่องที่พักของคุณ ง่าย สะดวก และคำนึงเรื่องความปลอดภัยมากขึ้นนะ วางแผนให้ดี รับรองว่าเที่ยวปลอดภัยแน่นอน สนใจทิปส์ดีๆ เกี่ยวกับการเที่ยวญี่ปุ่นแบบชิลล์ชิลล์ คลิกเลือกบทความเลย

floating-restaurant-1

วางแผนเที่ยวญี่ปุ่น

วางแผนเที่ยวญี่ปุ่นอย่างมือโปร เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ด้วยบทความมีประโยชน์มากมายที่นี่

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515