เที่ยวทั่วโลกไปกับเมืองจำลอง Tobu World Square เที่ยวง่ายใกล้โตเกียว

16/01/2019 (อัพเดทเมื่อ 20/02/2024)
ใครที่เคยฝันอยากไปเที่ยวรอบโลกสักครั้ง ชมมรดกโลกและสถาปัตยกรรมชื่อดังต่างๆ แต่กว่าจะเที่ยวครบทุกประเทศเงินในกระเป๋าก็คงจะแห้งหายไปก่อนแน่ๆ สถานที่ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ คือ Tobu World Square เป็นที่ที่รวบรวมสถาปัตกรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกต่างๆ มาจำลองย่อส่วนไว้ในที่เดียวกัน สงสัยแล้วใช่ไหมว่าที่นี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Tobu World Square


Cr: kobakou

เมืองจำลองโทบุเวิลด์สแควร์ (Tobu World Square) เป็นเมืองที่รวบรวมสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงถึง 102 แห่ง จาก 21 ประเทศ และมรดกโลกทั้งหมด 46 แห่ง มาย่อส่วนลง 1 ต่อ 25 ของขนาดจริง คุณจะได้เรียนรู้ร่องรอยประวัติศาตร์ สัมผัสวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกอย่างใกล้ชิด

เพราะนอกจากตึกอาคาร สิ่งก่อสร้างแล้วยังมีตุ๊กตาตัวจิ๋วจัดวาง เสมือนผู้คนที่กำลังใช้ชีวิตอยู่ในปัจจุบันอีกด้วย คุณจะได้ถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใครกับโครงสร้างสถาปัตยกรรมจำนวนมากของโลกที่ไม่สามารถถ่ายได้กับสถานที่จริง ถ่ายภาพสนุก ๆ กับมุมสายตา ที่ทำให้รู้สึกคุณตัวใหญ่ราวกับยักษ์และตื่นเต้นไปกับตุ๊กตาตัวจิ๋วลักษณะต่าง ๆ

Historium Theater


Cr: www.tobuws.co.jp

เมื่อผ่านประตูเข้ามาสถานที่แรกที่ท่านจะสัมผัสคือ Historium Theater โรงภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวประวัติฉบับย่อของสถานที่ต่าง ๆ ที่จัดแสดงอยู่ในเมืองจำลอง มี Park Information เป็นจุดที่มีจอดิจิตอลค่อยอธิบายข้อมูลสถานที่ต่าง ๆ จุด World Atlas Index มีจอแสดงแผนภาพโครงสร้างไว้ค่อยอธิบายเกี่ยวกับมรดกโลก และยังมี Character Guide ที่แนะนำตุ๊กตาตัวจิ๋วภายในเมืองจำลองอีกด้วย

พิเศษสุดกับ Panorama Theater จอโปรเจกเตอร์โค้งยาวถึง 9 เมตร ที่คุณสามารถชมหนังสั้นได้ถึง 3 เรื่อง โดยฉายพร้อมกัน

Tobu World Square

หลังจากเรียนรู้ไปกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ผ่านจอโปรเจคเตอร์กันแล้ว เราก็เข้ามาเจอเมืองจำลองขนาดใหญ่ ที่มีให้คุณได้เยี่ยมชมมากถึง 6 โซนด้วยกัน

แผนที่ภายใน Tobu World Square


Cr: www.tobuws.co.jp

ดาวน์โหลดแผนที่ Tobu World Square ได้ที่นี่

โซนที่ 1 Modern Japan


Cr: baron valium


Cr: kobakou


Cr: scion_cho


Cr: baron valium


Cr: baron valium


Cr: Masashi Nishioka

โซนนี้มีอาคารที่ใหญ่ที่สุด เป็นสถานที่ที่คุณจะเริ่มออกเดินทางและสนุกไปกับโตเกียวที่คุณคุ้นเคย อย่าง Tokyo Tower, Tokyo Skytree Town, Tokyo station, Tokyo Dome Tokyo National Museum ที่คุณไม่ต้องเสียค่ารถไฟไปหลายต่อก็มารวมไว้ให้ดูที่นี่แล้ว และคุณยังสามารถชมวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นในปัจจุบันจากมุมสูงอีกด้วย

โซนที่ 2 America


Cr: Nikita

โซนนี้มีตึกที่สูงที่สุดในเมืองจำลอง เส้นขอบฟ้าระสูงจากตึกนิวยอร์ก มีเทพีเสรีภาพที่เป็นสัญลักษณ์ของอเมริกาตั้งอยู่ตรงกลาง นอกจากนี้ก็ยังมีตึกที่เป็นเอกลักษณ์ของอเมริกาให้คุณได้เยี่ยมชมเหมือนไปอเมริกาจริง ๆ อีกด้วย

โซนที่3 Eqypt


Cr: baron valium


Cr: kobakou

มาถึงโซนของอารยธรรมที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังและความเก่าแก่ที่สุด โครงสร้างที่ลึกลับของพีระมิดชวนให้สงสัย จะทำให้เราเข้าใจถึงชีวิตในอดีตที่ผ่านมา

โซนที่ 4 Europe


Cr: baron valium


Cr: Nikita


Cr: Masashi Nishioka


Cr: Nikita

สถานที่ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมมากมาย โซนนี้มีมรดกโลกที่อยู่ในอันดับสูงที่สุดของเมืองจำลองแห่งนี้ อย่าลืมสังเกตโครงสร้างที่ชวนหลงใหล งานกระจกสี หรือรายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมายของศิลปะตะวันตก และหามุมถ่ายรูปดี ๆ กับหอเอนเมืองปิซ่า หอไอเฟล และยังมีสถานที่อีกมากมายกว่า 30 สถานที่ ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ

โซนที่ 5 Asia


Cr: Nikita


Cr: baron valium


Cr: baron valium


Cr: scion_cho

ใครที่กำลังคิดว่าอยากไปเดินกำแพงเมืองจีนแต่กลัวเหนื่อย ลองมาดูที่นี่สิ กำแพงเมืองจีนแบบจำลองจะทำให้คุณเห็นขนาดทั้งหมดของโครงสร้างที่มนุษย์ได้สร้างขึ้นใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยไม่ต้องดูภาพจากดาวเทียมหรือกล้องโดรน นอกจากนี้ก็ยังมีมรดกโลกอย่างทัชมาฮาลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพระราชวังที่งดงามแห่งหนึ่ง ย้อนประวัติศาสตร์กับราชวงของเกาหลี และสถานที่อีกมากมาย

โซนที่ 6 Japan


Cr: baron valium


Cr: scion_cho


Cr: baron valium

โซนนี้รวบรวมสถาปัตยกรรมสมัยประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นไว้มากมาย มีตุ๊กตาจิ๋วใส่ชุดกิโมโนกำลังกระทำสิ่งต่างๆ โซนที่จะให้คุณรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปอยู่ในญี่ปุ่นยุคสมัยโบราณ

พลาดไม่ได้กับแสงสียามค่ำคืน


Cr: Happy Come


Cr: Happy Come


Cr: Happy Come


Cr: Happy Come


Cr: Happy Come


Cr: Masashi Nishioka

นอกจากวิวอันงดงามช่วงกลางวัน เมืองจำลองแห่งนี้ยังมีภาพสุดแสนประทับใจในยามค่ำคืนโดยการสาดแสงสีมากมายสวยงามและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสนโรแมนติก

Alpine Roses Park


Cr: www.tobuws.co.jp

นอกจาก 6 โซนที่เยี่ยมชมกันไปแล้ว เมืองจำลองแห่งนี้ยังมีธรรมชาติอันรื่นรมณ์ เติมแต่งให้รูปของคุณเต็มไปด้วยสีแดง ชมพู เหลืองของดอกกุหลาบมากกว่า 170 ชนิด เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคม

นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง ห้องละมาดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิม ห้องพยาบาลสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สบายหรือบาดเจ็บ และห้องสำหรับเด็ก ๆ ไว้เล่นสนุก และไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่มีพี่เลี้ยงค่อยดูแลอยู่ตลอด ใครที่อยากพาลูกน้อยเที่ยวชมเมืองจำลองก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่มีรถเข็นเด็กที่สามารถใช้กับเด็กอายุไม่เกิน 2 ปี และรถเข็นสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุให้ยืมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แถมเรายังสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ถ้ารถเข็นสกปรกหรือชำรุดได้

นักท่องเที่ยวคนไหนที่มีสัมภาระหนัก ที่นี่ก็มีตู้ล็อคเกอร์หยอดเหรียญให้ใช้อีกด้วย
ตู้ล็อคเกอร์หยอดเหรียญอยู่ใน Welcome Square ไปทางซ้ายและขวาผ่านประตูทางเข้าโดยตรง ช่องขนาดกลาง 400 เยน ขนาดใหญ่ 600 เยน

สำหรับคนที่อยากชื่นชมความสวยงามของเมืองจำลอง ที่นี่ยังมีกล้องส่องทางไกลให้เช่า ราคา 100 เยน และช่างกล้องคนไหนไม่อยากแบกขาตั้งกล้องให้หนัก ที่นี่ก็มีให้เช่าในราคา 300 เยน


Cr: www.tobuws.co.jp

แน่นอนว่าที่นี่มีของฝากและของที่ระลึก อย่าลืมซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยนะ

ราคาตั๋วเข้าชม

Tickets Sold on Your Day of Visit
ผู้ใหญ่ 2,800 เยน เด็ก 1,400 เยน
Tickets Purchased in Advance
ผู้ใหญ่ 2,500 เยน เด็ก 1,200 เยน
Credit Cards VISA JCB UnionPay
รับตั๋วได้ที่บูทขายตั๋ว ร้านค้าและร้านอาหาร (ไม่รวมร้านค้าบางแห่ง)

Tobu World Square

ที่อยู่ 209-1 Kinugawaonsen Ohara, Nikko-shi, Tochigi-ken 321-2593, Japan
วิธีเดินทาง นั่ง Subway จากโตเกียว 25 นาที ต่อKita-Senju station 110 นาที
เวลาทำการ 9:00 – 17:00 น. (วันที่ 1 ธันวาคม -19 มีนาคม 9.30 – 16.00 น.)
ราคา ผู้ใหญ่ 2,800 เยน เด็ก 1,400 เยน
Website tobuws

ดูแผนที่ Tobu World Square

ข้อสรุป

เห็นแล้วก็อยากไปเที่ยวกันใช่ไหมคะ สถานที่เดียวเที่ยวรอบโลก ได้ทั้งไปเที่ยวทั่วเอเชีย ทัวร์ตะวันตก แถมยังได้สนุกสนานไปกับการสังเกตพฤติกรรมต่าง ๆ ของตุ๊กตาตัวจิ๋วที่อยู่ในสถานที่แต่ละแห่ง และยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนแต่ละประเทศอีกด้วย แถมยังมีมุมสวย ๆ ไว้ถ่ายรูปอีกมากมาย นี้ยังไม่พูดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่รับรองว่าไม่ลำบากในการเยี่ยมชมเมืองจำลองแห่งนี้แน่นอน จะรออะไรล่ะ ซื้อตั๋วไปญี่ปุ่นกันเลย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

หากมาเที่ยวโทชิกิ อย่าลืมแวะมาเที่ยวเมืองใกล้ๆ จะได้ซึมซับเมืองมรดกโลกนี้อย่างทุกซอกทุกมุมเลยทีเดียว

เที่ยว Tochigi

12 ที่เที่ยว โทชิกิ (Tochigi) เสน่ห์เมืองเก่ามรดกโลก ไปง่ายๆ ไม่ไกลจากโตเกียว

จังหวัด Tochigi แห่งนี้อยู่ในภูมิภาคคันโต มีเมืองอุตสึโนะมิยะ (Utsunomiya) เป็นเมืองหลัก มีเมืองนิกโก้ (Nikko) เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นมรดกโลกที่โด่งดัง

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
จีจี้

Blogger : จีจี้

น้องหมาขาจร พาตะลอนๆเที่ยว แว๊ะเลี้ยวไปช็อป เคี้ยวกรอบๆขนมหวาน พาแสบซ่านไปถึงทรวง

7 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7