เที่ยว โทคาจิ งามแสงสี ออนเซ็นดี หลากของอร่อย ในบรรยากาศสุดฟิน

24/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 06/02/2024)
สานต่อความประทับใจกับ โทคาจิ อีกมุมของฮอกไกโดที่อยากชวนคุณไปสัมผัส วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเทศกาลแสงสีสุดตื่นตา พร้อมกับสนุกกับกิจกรรมหิมะ ออนเซ็นสุดประทับใจที่รับรองว่าเด็ดไม่แพ้ที่ไหน
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2


Cr: chillchilljapan.com

หลายๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อเมืองโทคาจิ แต่หากจะบอกว่าโทคาจินั้นอยู่ในจังหวัดฮอกไกโด ก็คงจะพอนึกออกบ้างแล้วใช่ไหม เพราะฮอกไกโดนับเป็นจังหวัดยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่หลงไหลในธรรมชาติ และหิมะที่ขาวโพลน ทั้งยังมีลานสกีอีกมากมายให้เข้าไปเล่นกันได้อย่างสนุกสนาน จะเห็นได้ว่าที่นี่มีธรรมชาติที่งดงามและหิมะจัดเต็มในช่วงฤดูหนาว วันนี้เราจะนำทุกคนไปเที่ยวต่อกันในส่วนของตัวเมือง ซึ่งมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมน่าสนุก และเทศกาลสีสันฤดูหนาวที่จะต้องประทับใจ

สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลการท่องเที่ยวในฮอกไกโด ขอแนะนำให้ไปอ่านบทความนี้เลย : คลิ๊กที่นี่

Garden spa Tokachigawa onsen (ガーデンスパ十勝川温泉)


Cr: chillchilljapan.com

หลังจากเที่ยวแบบลุยหิมะชมธรรมชาติสุดอันซีนมาแล้วก็ถึงเวลาเที่ยวเบาๆ กันบ้าง เราจะพาทุกคนมาแช่ออนเซ็นและทำกิจกรรมสนุกๆ กันที่ Garden spa Tokachigawa onsen เมือง Otofuke ตอนกลางของ โทคาจิ


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com

การเดินทางมาที่นี่ง่ายโดยใช้รถโดยสารประจำทาง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2016 ทว่าก็มีความน่าสนใจและกิจกรรมน่าสนุกมากมาย ด้านในของอาคารนั้นตกแต่งแบบร่วมสมัย เพียงก้าวเข้ามานอกจากฮีตเตอร์ สีและการตกแต่งนี่แหละที่ให้บรรยากาศอบอุ่น


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com

ภายในก็มีร้านรวงมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารสไตล์ต่างๆ และร้านขายผลิตภันฑ์ที่เป็นของดีของเมือง และของฮอกไกโด ทว่ากองทัพเดินด้วยท้องจุดแรกที่เราแวะทักทายคือ ร้าน Teble vegi ร้านอาหารสไตล์อิตาลี เพราะอยากกินพาสต้า คาโบนาร่าอร่อยหอมมันมาก พิซซ่าก็หอมชีส จะสังเกตได้ว่าอาหารสไตล์เนื้อนมที่ฮอกไกโดล้วนดีงาม สนนราคาเมนูละ 850 เยน มีน้ำเปล่าให้ฟรีบริการตัวเองได้เลย


Cr: chillchilljapan.com

ว่าจะอิ่มเจอร้าน Ton fu ข้างๆ มีให้หยอดเหรียญซื้อคูปองอาหาร ขนามเครื่องดื่ม เลยไม่รอช้าจัดซอฟต์ครีม Hascap หรือรสเบอร์รี่สายน้ำผึ้งของขึ้นชื่อของแถบนี้มา รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหอมดีต่อใจ


Cr: chillchilljapan.com

เมื่อกระเพาะเต็มเปี่ยมก็ต้องหากิจกรรมทำ ถ้าชอบแบบเบาๆ ถอดรองเท้าแช่น้ำร้องชมวิวเพลินๆ ได้แบบฟรีๆ ถ้ามีเครื่องดื่มที่ชอบซักแก้วคือที่สุด


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com

แต่ถ้าชอบแบบเอ็กซ์ตรีม มีบานาน่าโบ๊ทหิมะให้ให้ลองเล่นด้วย รับรองว่าสนุกไม่แพ้กับเล่นที่ทะเลเมืองไทย หรือจะลองขับ Snow mobile ก็ได้ฟีลต่างจากที่เคยขับมอเตอร์ไซต์เลยทีเดียว


Cr: Facebook Tokachigawa Onsen


Cr: chillchilljapan.com

ไฮไลต์สำคัญของที่นี่คือการแช่ออนเซ็นสไตล์สปาที่ Spa Kohaku ซึ่งแหล่งออนเซ็นของที่นี่คือ Tokachigawa onsen ตัวสปามีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง การแช่ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นเป็นอะไรที่ฟิน ช่วยขับความหนาว และทำให้เลือดลมไหลเวียนเป็นอย่างดี แม้จะเป็นบ่อรวมแต่ออนเซ็นสปาที่นี่มีชุดให้ใส่แช่ เหมาะสำหรับคนขี้อาย ซึ่งทางสปามีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของดีประจำเมืองให้ลองใช้ ถ้าติดใจก็ช๊อปกันก่อนกลับได้


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com

ทางด้านหลังของการ์เด้นสปาจะมี หินก้อนใหญ่ตั้งอยู่ ซึ่งที่นี่เชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งออนเซ็น และผู้ปกปักแม่น้ำโทคาจิ (แม่น้ำชนะสิบทิศ) และเมือง ว่ากันว่าใครขอพรที่นี่จะได้สมหวัง แน่นอนว่าใกล้ๆ หินเทพเจ้าออนเซ็นจะมีบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยเหรียญอธิษฐาน เป็นอะไรที่ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ของที่นี่ซึ่งโดยรวมนั้นบรรยากาศค่อนข้างร่วมสมัย


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com

ก่อนกลับก็ต้องจัดของดีของที่นี่กลับเสียหน่อย ที่เห็นนี้คือผ้าลายเอกลักษณ์ของ Tokachigawa onsen นอกจากนี้ก็มีสินค้าให้เลือกในหลากหลายหมวดทั้งสินค้าสปา ครีมบำรุงผิว อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งที่นี่มีคอร์สสอนทำชีส และแฮมหมูสดด้วย เรียกได้ว่ากิจกรรมจัดเต็ม มาที่เดียวคุ้มเวอร์

Garden spa Tokachigawa Onsen

ที่อยู่ Kita 14-chrome, Tokachigawa Onsen, Otafukecho, Katokun Hokkaido
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR ลงสถานี Obihiro นั่ง Tokachi bus ค่าโดยสารประมาณ 400 เยน อีก 20 นาที หรือนั่ง แท็กซี่ก็ได้
เวลาทำการ 9.00-21.00 น.
ราคา เข้าชมฟรี ค่าบริการสปาออนเซ็น 1,500 เยน/คน
โทรศัพท์ 0155-46-2447
Website Garden spa Tokachigawa onsen

ดูแผนที่ Garden spa Tokachigawa Onsen

Tokachi Swan Festival Sairinka (彩凛華)


Cr: chillchilljapan.com

ไฮไลต์ของการมาเที่ยว โทคาจิ ครั้งนี้คืองานเทศกาล Tokachi Swan Festival Sairinka (彩凛華) หรือเรียกว่า
Tokachi Hakuchou Matsuri Sairinka ก็ได้ ซึ่งงานนี้นับเป็นสีสันแห่งฤดูหนาวของแถบ Tokachigawa Onsen เลยทีเดียว เนื่องจากงานเทศกาล Sairinka นั้นจัดในช่วงเวลากลางคืน เราจึงเข้าที่พักก่อนเพื่อเตรียมตัวที่ Hotel Daiheigen (ホテル大平原)


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com


Cr: daiheigen.com

โรงแรมแห่งนี้มีรถรับส่งแขกของโรงแรมไปบริเวณที่จัดเทศกาลฟรี ห้องพักที่ได้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งแม่บ้านจะปูที่นอนตามจำนวนผู้เข้าพัก ที่นี่มีออนเซ็นเป็นห้องรวมแยกชายหญิง โดยมีด้านในคล้ายเซ็นโต และบ่อกลางแจ้งให้บริการด้วย

floating-restaurant-1

Hotel Daiheigen (ホテル大平原)

เว็บไซต์โรงแรม

ดูแผนที่ Hotel Daiheigen (ホテル大平原)


Cr: chillchilljapan.com

หลังจากแช่ออนเซ็นจนสบายใจ ก็โดยสารรถบัสของโรงแรมไปสู่ Tokachigaoka Park (十勝が丘公園) บริเวณจัดงาน ซึ่งโรงแรมนี้มีรถรับส่งไปกลับจนถึงเวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง นับว่าสะดวกสำหรับเดินทางตอนกลางคืนแบบไม่ต้องกลัวหลง พอมาถึงบริเวณจัดงานสามารถเช็ครายละเอียดผังงานได้ที่ป้าย


Cr: chillchilljapan.com

เทศกาล Sairinka เป็นเทศกาลเสียงสีที่มีทั้งความสวยงาม และคึกคักด้วยเสียงเพลง โดยจะมีการจัดกระโจมไฟที่จะเริงระบำเปลี่ยนสีตามเพลงเกิดเป็นภาพที่สวยงาม


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com

นอกจากกระโจมไฟเริงระบำแล้วยังมีอุโมงไฟที่ส่องสว่างเป็นจุดถ่ายภาพยอดฮิตของใครหลายคน สวนสัตว์แห่งแสงสุดน่ารัก กระโจมไฟเล่าเรื่อง และนาฬิกาไฟหลากสีเป็นสีสันของงาน เรียกได้ว่างานนี้มีทั้งสีสันและเสียงเพลง สุนทรีมาก


Cr: chillchilljapan.com

ที่หน้าตาเหมือนสไลเดอร์นี้ คือสนามเด็กเล่นสุดโปรดของเหล่าเด็กญี่ปุ่นแก้มแดง โดยเด็กๆ สะวางตัวบนเบาะลมแล้วสไลด์ลงมาอย่างสนุกสนาน ในภาพเป็นสุดสูงสุดที่รอเด็กๆ ให้ขึ้นไป


Cr: chillchilljapan.com

เดินดูงานหนาวๆ ขอหลบมาพักให้อุ่นกาย ซึ่งเต้นท์หลังใหญ่นี้มีความพิเศษคือ เค้าจะใช้เรือนกระจกที่ใช้เพาะปลูกพาทำเป็นที่พัก และร้านอาหารให้บริการ ให้อารมณ์แต่ต่างจากร้านทั่วๆ ไป แอบได้กลิ่นแตงโมอ่อนๆ ตกแต่งแบบง่ายๆ มีโคมไฟ และโต๊ะไม้พร้อมรับรองแขก


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com

เจอโตีะแรกสะดุดตากับแก้วที่ไม้ก้านพลาสติกโผล่ขึ้นมา มันคือช็อกโกแลตนั่นเอง พอเราสั่งพนักงานก็เทนมฮอกไกโดร้อนๆ ใส่ลงไป กลายเป็นฮอทช็อกโกแลตสุดหอมอร่อย ดื่มตอนหนาวๆ ขอบอกเลยว่าฟินมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่นไส้กรอกย่าง ถั่วแดงร้อน ชุปข้าวโพด ล้วนเป็นเมนูคลายหนาวได้เป็นอย่างดี

บรรยากาศ Tokachi Swan Festival Sairinka (彩凛華)

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของงานเท่านั้น เพลงที่เปิดก็มีหลากหลายทั้งช้าเร็ว เป็นเทศการที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จริงๆ

Tokachi Swan Festival Sairinka (彩凛華)

ที่อยู่ chome 14 Tokachigawaonsenkita, Otofuke-chō, Katō-gun, Hokkaidō
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากโรงแรม Hotel Daiheigen 4 นาที หรือนั่งรถแท็กซี่จากสถานี JR Obihiro 20 นาที ค่าโดยสารประมาณ 3,000 เยน หรือนั่งรถบัสลงที่ Garden spa Tokachigawa onsen แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ ระยะเวลาการจัดงาน 21 มกราคม 2017- 26 กุมภาพันธุ์ 2017 เวลา 19:00 -21.00 น.
ราคา เข้าชมฟรี
Website Sairinka (彩凛華)

ดูแผนที่ Tokachigaoka Park (十勝が丘公園)

Ryugetsu Sweetpia Garden : ร้านขนมเลื่องชื่อ


Cr: chillchilljapan.com

ก่อนเดินทางกลับไทย เรามาแวะกันที่ Ryugetsu Sweetpia Garden ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องขนมทั้งขนมญี่ปุ่น และขนมเค้ก โมจิ และขนมประยุกต์ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นแดนสวรรค์ของคนรักของหวาน นอกจากขนมแล้วที่นี่ยังมีซอฟต์ครีมรถชาติพิเศษในแต่ละวันด้วย


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com


Cr: chillchilljapan.com

เค้กขอนไม้หรือ Baumkuchen ที่หลายคนชื่นชอบก็มีที่นี่หลารสชาต ซึ่งล้วนแต่อร่อยเข้มข้น ข้อดีของร้านนี้คือตัวอย่างให้ชิมมีเยอะ ช่วยในการตัดสินใจซื้อได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันที่ไปนั้นเป็นวันที่วางขายโมจิไส้สตรอเบอร์รี่ที่ขายเฉพาะเดือนมกราคมพอดี รสชาติอร่อยหอมหวานละลายบนลิ้น จึงจัดกล่อง 650 เยนมากินให้หนำใจ


Cr: chillchilljapan.com

กินขนมกับเค้กสบายใจไม่ต้องกลัวติดคอ เพราะเค้ามีเครื่องดื่มจำหน่าย หรือถ้าใครอยากดื่มชา เค้าก็มีชาถั่วแดงหอมๆ บริการฟรีแบบไม่อั้น


Cr: chillchilljapan.com

สะใจคนรักกาแฟด้วยเมล็ดกาแฟเคลือบช็อกโกแลต หอมกาแฟขึ้นจมูกมาก ประสิทธิภาพดีเยืี่ยมไม่แพ้กาแฟสด ถุงละ 260 เยน เป็นแบบซิปล็อกเก็บง่าย เท่าที่ชิมที่นี่ขนมดีงาม ถ้าเจอแบรนด์ Ryugetsu ที่ไหนวางใจได้ ในฤดูใบไม้ผลิที่นี่ยังมีสวนดอกไม้สวยอีกด้วย

Ryugetsu Sweetpia Garden

ที่อยู่ 18−2Shimootofukekita,Otofuke-chō,Katō-gun Hokkaidō
วิธีเดินทาง ใช้แท็กซี่
เวลาทำการ 9.00-17.30 น.
ราคา เริ่มต้น 150 เยน
Website

ดูแผนที่ Ryugetsu Sweetpia Garden

ข้อสรุป

นับเป็นทริปฤดูหนาวฮอกไกโดที่ให้อารมณ์หลากหลาย และความประทับใจแบบจัดเต็ม จนอยากลองชวนให้เพื่อนๆ ไปสัมผัสเลยแหละ ข้อดีของ โทคาจินอกจากจะมีความงดงามตามธรรมชาติ ออนเซ็นดี มีเทศกาลน่าสนุก และอาหารขนมดีงามแล้ว ยังมีเสน่ห์ของความเป็นเมืองเล็กๆ ไม่พลุกพล่าน จัดเป็นหนึ่งทริปที่ประทับใจ Chill Chill Japan เลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านความประทับใจในบทแรก คลิกเลย

floating-restaurant-1

Tokachi เปิดมุมใหม่ฮอกไกโด กับกิจกรรม ธรรมชาติที่ต้อง หลงรัก

สัมผัสความงามท่ามกลางฤดูหนาวที่ Tokachi มุมใหม่ของฮอกไกโดที่รอให้คุณไปสัมผัส ครบทั้งความงามตามธรรมชาติ ออนเซ็นเลื่องชื่อ อาหารคุณภาพเยี่ยม และกิจกรรมสุดสนุกตอบโจทย์ทุกความชอบ เข้ามาดูแล้วคุณจะหลงรัก

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวแลนด์มาร์กของฮอกไกโด สวยตะลึง เที่ยวได้ทุกฤดูเลย

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7