เที่ยว โทคาจิ งามแสงสี ออนเซ็นดี หลากของอร่อย ในบรรยากาศสุดฟิน

24/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
สานต่อความประทับใจกับ โทคาจิ อีกมุมของฮอกไกโดที่อยากชวนคุณไปสัมผัส วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเทศกาลแสงสีสุดตื่นตา พร้อมกับสนุกกับกิจกรรมหิมะ ออนเซ็นสุดประทับใจที่รับรองว่าเด็ดไม่แพ้ที่ไหน
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Cr: chillchilljapan.com

จากบทความที่แล้วหลายคนคงเริ่มรู้จัก โทคาจิ กันบ้างไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะ จะเห็นได้ว่ามีธรรมชาติที่งดงามและหิมะจัดเต็มในช่วงฤดูหนาว วันนี้เราจะนำทุกคนไปเที่ยวต่อกันในส่วนของตัวเมือง ซึ่งมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมน่าสนุก และเทศกาลสีสันฤดูหนาวที่จะต้องประทับใจ

Garden spa Tokachigawa onsen (ガーデンスパ十勝川温泉)

Cr: chillchilljapan.com

หลังจากเที่ยวแบบลุยหิมะชมธรรมชาติสุดอันซีนมาแล้วก็ถึงเวลาเที่ยวเบาๆ กันบ้าง เราจะพาทุกคนมาแช่ออนเซ็นและทำกิจกรรมสนุกๆ กันที่ Garden spa Tokachigawa onsen เมือง Otofuke ตอนกลางของ โทคาจิ

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

การเดินทางมาที่นี่ง่ายโดยใช้รถโดยสารประจำทาง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2016 ทว่าก็มีความน่าสนใจและกิจกรรมน่าสนุกมากมาย ด้านในของอาคารนั้นตกแต่งแบบร่วมสมัย เพียงก้าวเข้ามานอกจากฮีตเตอร์ สีและการตกแต่งนี่แหละที่ให้บรรยากาศอบอุ่น

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

ภายในก็มีร้านรวงมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารสไตล์ต่างๆ และร้านขายผลิตภันฑ์ที่เป็นของดีของเมือง และของฮอกไกโด ทว่ากองทัพเดินด้วยท้องจุดแรกที่เราแวะทักทายคือ ร้าน Teble vegi ร้านอาหารสไตล์อิตาลี เพราะอยากกินพาสต้า คาโบนาร่าอร่อยหอมมันมาก พิซซ่าก็หอมชีส จะสังเกตได้ว่าอาหารสไตล์เนื้อนมที่ฮอกไกโดล้วนดีงาม สนนราคาเมนูละ 850 เยน มีน้ำเปล่าให้ฟรีบริการตัวเองได้เลย

Cr: chillchilljapan.com

ว่าจะอิ่มเจอร้าน Ton fu ข้างๆ มีให้หยอดเหรียญซื้อคูปองอาหาร ขนามเครื่องดื่ม เลยไม่รอช้าจัดซอฟต์ครีม Hascap หรือรสเบอร์รี่สายน้ำผึ้งของขึ้นชื่อของแถบนี้มา รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหอมดีต่อใจ

Cr: chillchilljapan.com

เมื่อกระเพาะเต็มเปี่ยมก็ต้องหากิจกรรมทำ ถ้าชอบแบบเบาๆ ถอดรองเท้าแช่น้ำร้องชมวิวเพลินๆ ได้แบบฟรีๆ ถ้ามีเครื่องดื่มที่ชอบซักแก้วคือที่สุด

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

แต่ถ้าชอบแบบเอ็กซ์ตรีม มีบานาน่าโบ๊ทหิมะให้ให้ลองเล่นด้วย รับรองว่าสนุกไม่แพ้กับเล่นที่ทะเลเมืองไทย หรือจะลองขับ Snow mobile ก็ได้ฟีลต่างจากที่เคยขับมอเตอร์ไซต์เลยทีเดียว

Cr: Facebook Tokachigawa Onsen

Cr: chillchilljapan.com

ไฮไลต์สำคัญของที่นี่คือการแช่ออนเซ็นสไตล์สปาที่ Spa Kohaku ซึ่งแหล่งออนเซ็นของที่นี่คือ Tokachigawa onsen ตัวสปามีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง การแช่ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นเป็นอะไรที่ฟิน ช่วยขับความหนาว และทำให้เลือดลมไหลเวียนเป็นอย่างดี แม้จะเป็นบ่อรวมแต่ออนเซ็นสปาที่นี่มีชุดให้ใส่แช่ เหมาะสำหรับคนขี้อาย ซึ่งทางสปามีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของดีประจำเมืองให้ลองใช้ ถ้าติดใจก็ช๊อปกันก่อนกลับได้

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

ทางด้านหลังของการ์เด้นสปาจะมี หินก้อนใหญ่ตั้งอยู่ ซึ่งที่นี่เชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งออนเซ็น และผู้ปกปักแม่น้ำโทคาจิ (แม่น้ำชนะสิบทิศ) และเมือง ว่ากันว่าใครขอพรที่นี่จะได้สมหวัง แน่นอนว่าใกล้ๆ หินเทพเจ้าออนเซ็นจะมีบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยเหรียญอธิษฐาน เป็นอะไรที่ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ของที่นี่ซึ่งโดยรวมนั้นบรรยากาศค่อนข้างร่วมสมัย

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

ก่อนกลับก็ต้องจัดของดีของที่นี่กลับเสียหน่อย ที่เห็นนี้คือผ้าลายเอกลักษณ์ของ Tokachigawa onsen นอกจากนี้ก็มีสินค้าให้เลือกในหลากหลายหมวดทั้งสินค้าสปา ครีมบำรุงผิว อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งที่นี่มีคอร์สสอนทำชีส และแฮมหมูสดด้วย เรียกได้ว่ากิจกรรมจัดเต็ม มาที่เดียวคุ้มเวอร์

Garden spa Tokachigawa Onsen

ที่อยู่Kita 14-chrome, Tokachigawa Onsen, Otafukecho, Katokun Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR ลงสถานี Obihiro นั่ง Tokachi bus ค่าโดยสารประมาณ 400 เยน อีก 20 นาที หรือนั่ง แท็กซี่ก็ได้
เวลาทำการ9.00-21.00 น.
ราคาเข้าชมฟรี ค่าบริการสปาออนเซ็น 1,500 เยน/คน
โทรศัพท์0155-46-2447
WebsiteGarden spa Tokachigawa onsen

ดูแผนที่ Garden spa Tokachigawa Onsen

Tokachi Swan Festival Sairinka (彩凛華)

Cr: chillchilljapan.com

ไฮไลต์ของการมาเที่ยว โทคาจิ ครั้งนี้คืองานเทศกาล Tokachi Swan Festival Sairinka (彩凛華) หรือเรียกว่า Tokachi Hakuchou Matsuri Sairinka ก็ได้ ซึ่งงานนี้นับเป็นสีสันแห่งฤดูหนาวของแถบ Tokachigawa Onsen เลยทีเดียว เนื่องจากงานเทศกาล Sairinka นั้นจัดในช่วงเวลากลางคืน เราจึงเข้าที่พักก่อนเพื่อเตรียมตัวที่ Hotel Daiheigen (ホテル大平原)

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

Cr: daiheigen.com

โรงแรมแห่งนี้มีรถรับส่งแขกของโรงแรมไปบริเวณที่จัดเทศกาลฟรี ห้องพักที่ได้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งแม่บ้านจะปูที่นอนตามจำนวนผู้เข้าพัก ที่นี่มีออนเซ็นเป็นห้องรวมแยกชายหญิง โดยมีด้านในคล้ายเซ็นโต และบ่อกลางแจ้งให้บริการด้วย

floating-restaurant-1

Hotel Daiheigen (ホテル大平原)

เว็บไซต์โรงแรม

ดูแผนที่ Hotel Daiheigen (ホテル大平原)

Cr: chillchilljapan.com

หลังจากแช่ออนเซ็นจนสบายใจ ก็โดยสารรถบัสของโรงแรมไปสู่ Tokachigaoka Park (十勝が丘公園) บริเวณจัดงาน ซึ่งโรงแรมนี้มีรถรับส่งไปกลับจนถึงเวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง นับว่าสะดวกสำหรับเดินทางตอนกลางคืนแบบไม่ต้องกลัวหลง พอมาถึงบริเวณจัดงานสามารถเช็ครายละเอียดผังงานได้ที่ป้าย

Cr: chillchilljapan.com

เทศกาล Sairinka เป็นเทศกาลเสียงสีที่มีทั้งความสวยงาม และคึกคักด้วยเสียงเพลง โดยจะมีการจัดกระโจมไฟที่จะเริงระบำเปลี่ยนสีตามเพลงเกิดเป็นภาพที่สวยงาม

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

นอกจากกระโจมไฟเริงระบำแล้วยังมีอุโมงไฟที่ส่องสว่างเป็นจุดถ่ายภาพยอดฮิตของใครหลายคน สวนสัตว์แห่งแสงสุดน่ารัก กระโจมไฟเล่าเรื่อง และนาฬิกาไฟหลากสีเป็นสีสันของงาน เรียกได้ว่างานนี้มีทั้งสีสันและเสียงเพลง สุนทรีมาก

Cr: chillchilljapan.com

ที่หน้าตาเหมือนสไลเดอร์นี้ คือสนามเด็กเล่นสุดโปรดของเหล่าเด็กญี่ปุ่นแก้มแดง โดยเด็กๆ สะวางตัวบนเบาะลมแล้วสไลด์ลงมาอย่างสนุกสนาน ในภาพเป็นสุดสูงสุดที่รอเด็กๆ ให้ขึ้นไป

Cr: chillchilljapan.com

เดินดูงานหนาวๆ ขอหลบมาพักให้อุ่นกาย ซึ่งเต้นท์หลังใหญ่นี้มีความพิเศษคือ เค้าจะใช้เรือนกระจกที่ใช้เพาะปลูกพาทำเป็นที่พัก และร้านอาหารให้บริการ ให้อารมณ์แต่ต่างจากร้านทั่วๆ ไป แอบได้กลิ่นแตงโมอ่อนๆ ตกแต่งแบบง่ายๆ มีโคมไฟ และโต๊ะไม้พร้อมรับรองแขก

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

เจอโตีะแรกสะดุดตากับแก้วที่ไม้ก้านพลาสติกโผล่ขึ้นมา มันคือช็อกโกแลตนั่นเอง พอเราสั่งพนักงานก็เทนมฮอกไกโดร้อนๆ ใส่ลงไป กลายเป็นฮอทช็อกโกแลตสุดหอมอร่อย ดื่มตอนหนาวๆ ขอบอกเลยว่าฟินมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่นไส้กรอกย่าง ถั่วแดงร้อน ชุปข้าวโพด ล้วนเป็นเมนูคลายหนาวได้เป็นอย่างดี

บรรยากาศ Tokachi Swan Festival Sairinka (彩凛華)

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของงานเท่านั้น เพลงที่เปิดก็มีหลากหลายทั้งช้าเร็ว เป็นเทศการที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จริงๆ

Tokachi Swan Festival Sairinka (彩凛華)

ที่อยู่chome 14 Tokachigawaonsenkita, Otofuke-chō, Katō-gun, Hokkaidō
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากโรงแรม Hotel Daiheigen 4 นาที หรือนั่งรถแท็กซี่จากสถานี JR Obihiro 20 นาที ค่าโดยสารประมาณ 3,000 เยน หรือนั่งรถบัสลงที่ Garden spa Tokachigawa onsen แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการระยะเวลาการจัดงาน 21 มกราคม 2017- 26 กุมภาพันธุ์ 2017 เวลา 19:00 -21.00 น.
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteSairinka (彩凛華)

ดูแผนที่ Tokachigaoka Park (十勝が丘公園)

Ryugetsu Sweetpia Garden : ร้านขนมเลื่องชื่อ

Cr: chillchilljapan.com

ก่อนเดินทางกลับไทย เรามาแวะกันที่ Ryugetsu Sweetpia Garden ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องขนมทั้งขนมญี่ปุ่น และขนมเค้ก โมจิ และขนมประยุกต์ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นแดนสวรรค์ของคนรักของหวาน นอกจากขนมแล้วที่นี่ยังมีซอฟต์ครีมรถชาติพิเศษในแต่ละวันด้วย

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

Cr: chillchilljapan.com

เค้กขอนไม้หรือ Baumkuchen ที่หลายคนชื่นชอบก็มีที่นี่หลารสชาต ซึ่งล้วนแต่อร่อยเข้มข้น ข้อดีของร้านนี้คือตัวอย่างให้ชิมมีเยอะ ช่วยในการตัดสินใจซื้อได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันที่ไปนั้นเป็นวันที่วางขายโมจิไส้สตรอเบอร์รี่ที่ขายเฉพาะเดือนมกราคมพอดี รสชาติอร่อยหอมหวานละลายบนลิ้น จึงจัดกล่อง 650 เยนมากินให้หนำใจ

Cr: chillchilljapan.com

กินขนมกับเค้กสบายใจไม่ต้องกลัวติดคอ เพราะเค้ามีเครื่องดื่มจำหน่าย หรือถ้าใครอยากดื่มชา เค้าก็มีชาถั่วแดงหอมๆ บริการฟรีแบบไม่อั้น

Cr: chillchilljapan.com

สะใจคนรักกาแฟด้วยเมล็ดกาแฟเคลือบช็อกโกแลต หอมกาแฟขึ้นจมูกมาก ประสิทธิภาพดีเยืี่ยมไม่แพ้กาแฟสด ถุงละ 260 เยน เป็นแบบซิปล็อกเก็บง่าย เท่าที่ชิมที่นี่ขนมดีงาม ถ้าเจอแบรนด์ Ryugetsu ที่ไหนวางใจได้ ในฤดูใบไม้ผลิที่นี่ยังมีสวนดอกไม้สวยอีกด้วย

Ryugetsu Sweetpia Garden

ที่อยู่18−2Shimootofukekita,Otofuke-chō,Katō-gun Hokkaidō
วิธีเดินทางใช้แท็กซี่
เวลาทำการ9.00-17.30 น.
ราคาเริ่มต้น 150 เยน
Website

ดูแผนที่ Ryugetsu Sweetpia Garden

ข้อสรุป

นับเป็นทริปฤดูหนาวฮอกไกโดที่ให้อารมณ์หลากหลาย และความประทับใจแบบจัดเต็ม จนอยากลองชวนให้เพื่อนๆ ไปสัมผัสเลยแหละ ข้อดีของ โทคาจินอกจากจะมีความงดงามตามธรรมชาติ ออนเซ็นดี มีเทศกาลน่าสนุก และอาหารขนมดีงามแล้ว ยังมีเสน่ห์ของความเป็นเมืองเล็กๆ ไม่พลุกพล่าน จัดเป็นหนึ่งทริปที่ประทับใจ Chill Chill Japan เลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านความประทับใจในบทแรก คลิกเลย

floating-restaurant-1

Tokachi เปิดมุมใหม่ฮอกไกโด กับกิจกรรม ธรรมชาติที่ต้อง หลงรัก

สัมผัสความงามท่ามกลางฤดูหนาวที่ Tokachi มุมใหม่ของฮอกไกโดที่รอให้คุณไปสัมผัส ครบทั้งความงามตามธรรมชาติ ออนเซ็นเลื่องชื่อ อาหารคุณภาพเยี่ยม และกิจกรรมสุดสนุกตอบโจทย์ทุกความชอบ เข้ามาดูแล้วคุณจะหลงรัก

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

502 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515