10 พิกัดเที่ยว สวนอุเอโนะ พร้อมกิจกรรมแนะนำทุกฤดู

27/10/2021 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
สวนอุเอโนะ (Ueno Park) สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียว อยู่ไม่ไกลจากสถานนีรถไฟอุเอโนะ ซึ่งภายในรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนเอาไว้หลากหลาย มีทั้งสวนสวย ศาลเจ้า วิวธรรมชาติ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์มากมาย วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก 10 พิกัดเที่ยว สวนอุเอโนะ พร้อมการเดินทางและรายละเอียดน่าสนใจพร้อมคำแนะนำที่น่าสนใจว่าแต่ละฤดูกาลมีอะไรน่าสนใจให้ดูบ้าง

รู้จัก สวนอุเอโนะ (ueno park)

สวนอุเอโนะ

สวนอุเอโนะ (Ueno Park/上野公園) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า อูเอโนอนชิโกเอ็ง (Ueno Onshi Koen/上野恩賜公園) ที่แปลว่าสวนอุเอโนะของขวัญจากจักพรรดิเพราะสร้างขึ้นบนที่ดินของจักรพรรดิ เปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ.1897 จึงนับเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกที่มีการขึ้นทะเบียน และมีความเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น

สวนอุเอโนะ

สวนอุเอโนะนั้นมีพื้นที่ประมาณ 530,000 ตารางเมตร ที่รวบรวมเอาไว้ทั้งสวนสาธารณะ สระน้ำขนาดใหญ่ สระบัว ศาลเจ้า สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ และศูนย์รวมกิจกรรมการพักผ่อนหย่อนใจมากมาย มีคาเฟ่ และร้านกาแฟชื่อดังอย่างสตาร์บัคให้คุณจิบกาแฟชมสวน สวนอุเอโนะเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของชาวโตเกียว และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับสถานที่แห่งนี้มากขึ้นพร้อมแนะนำสถานที่น่าสนใจหลากอารมณ์ที่ขอบอกเลยว่าในวันเดียวอาจเที่ยวไม่ครบ

Ueno Park

ที่อยู่ Ikenohata 3, Uenokoen, Taito, Tokyo 110-0007
เวลาทำการ05.00-23.00 น.
ราคาเข้าฟรี (แต่สถานที่ภายในอาจมีค่าเข้าชม)
Websitekensetsu.metro.tokyo.lg.jp

ดูแผนที่ Ueno Park

สวนอุเอโนะ เดินทาง มาได้อย่างไร

สวนอุเอโนะ

การเดินทางมาที่สวนอุเอโนะนนั้นสะดวกสะบาย เพราะสวนแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยทีเดียว คุณสามารถนั่งรถไปมาลงสถานี สถานีอุเอโนะ (Ueno) ซึ่งมีให้เลือกมากมาย ทั้งรถไฟใต้ดิน JR และ Keisei Ueno

หากมาจากสถานี JR Ueno เดินออกไปทาง Park Exit หรือ Shinobazu Exit เดินเพียง 2-3 นาทีจะถึงทางเข้าสวน

หากมาจากสถานี Keisei Ueno ใช้ทางออก Main Exit เลี้ยวซ้ายเมื่อเจอถนนจะเจอทางขึ้นสวน

ดูแผนที่ สถานีอุเอโนะ

1สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)

สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ.1882 มีพิ้นที่กว้างขวาง 143,000 ตารางเมตร จัดแสดงสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ จากญี่ปุ่นและทั่วโลก อาทิ แพนด้ายักษ์ สิงโตทะเล ลีเมอร์ นกกระเรียน และอื่นๆ กว่า 100 ชนิด

สัตว์ต่างๆ มีการจัดแสดงตามลักษณะการอยู่อาศัยที่เหมาะสม สวนสัตว์ร่มรื่น มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกบริการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พาทั้งครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจกันได้อย่างสบายๆ

Cr: tokyo-zoo.net

Ueno Zoo

ที่อยู่ 9-83 Uenokoen, Taito City, Tokyo 110-8711
วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจากสถานีอุเอโนะ
เวลาทำการ9:30-17:00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 600 เยน /ผู้สูงอายุ 65 ปี+ 300 เยน/เด็กนักเรียน 200 เยน /เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 12 ฟรี
Websitetokyo-zoo.net

ดูแผนที่ สวนสัตว์อุเอโนะ

2บ่อน้ำชิโนบาสุ (Shinobazu Pond)

บ่อน้ำชิโนบาสุ (Shinobazu Pond) เป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ในสวนอุเอโนะ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ซึ่งส่วนที่มีชื่อเสียงที่สุดคือบ่อบัว (Hasu-Ike) ซึ่งจะออกดอกอวดโฉมช่วงเดือน กรกฎาคม ถึง สิงหาคม ซึ่งในบ่อจะเต็มไปด้วยบัวสวยงามชูช่อ ส่วนที่สองคือส่วนของบึงนกกาน้ำ บึงนกกาน้ำ(U no Ike ซึ่งซึ่งฝั่งนี้จะมีนกน้ำมาแหวกว่ายโชว์ตัว

สำหรับส่วนที่สามเป็นส่วนสำหรับคนที่ชอบการออกกำลังกายเล็กน้อยไปพร้อมๆ กับการชมวิวที่ Bo-do Ike บึงน้ำที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการปั่นเรือเป็ดชมบรรยากาศที่แสนงดงาม หรือจะพายเรือฝึกความแข็งแรงก็ได้ สนนราคา 600-700 เยน ต่อ 30 นาที นับว่าเป็นกิจกรรมยอดนิยามอย่างหนึ่งของสวนอุเอโนะเลยล่ะ

Shinobazu Pond

ที่อยู่ 5-20 Uenokoen, Taito City, Tokyo 110-0007
วิธีเดินทางเดิน 7 นาที จากสถานีอุเอโนะ
Websitekensetsu.metro.tokyo.lg.jp

ดูแผนที่ Shinobazu Pond

3ชิโนบาสุโนะอิเคะ เบนเทนโด (Shinobazunoike Bentendo)

ใจกลางบ่อบ่อน้ำชิโนบาสุนั้นมี เจดีย์หกเหลี่ยมที่ตั้งอยู่อันเป็นส่วนหนึ่งของ ชิโนบาสุโนะอิเคะ เบนเทนโด (Shinobazunoike Bentendo) ซึ่งจำลองรูปแบบวัดกลางน้ำมาจาก วัดโฮกนจิ แห่งเกาะจิคุบุชิมะ กลางทะเลสาปบิวะ มีการอัญเชิญเทพเจ้าเบ็นไซเท็นมาบูชาที่นี่ มีความเชื่อกันว่า ถ้าสักการะบูชา เบ็นไซเท็นแล้ว จะได้รับพรในเรื่องความรัก การศึกษา อาชีพ ความร่ำรวย มาที่นี่ก็อย่าลืมจุดธูปนมัสการ ขอพรกันด้วยล่ะ

Shinobazunoike Bentendo

ที่อยู่2-1 Uenokoen, Taito, Tokyo 110-0007
วิธีเดินทางเดิน 5 นาที จากสถานีอุเอโนะ
เวลาทำการวันจันทร์9.00–16.00 น.
Websitebentendo.kaneiji.jp

ดูแผนที่ Shinobazunoike Bentendo

4พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum)

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum/東京国立博物館) ตั้งอยู่ภายในสวนอุเอโนะ สวนสาธารณะชื่อดังใจกลางโตเกียว ที่ใกล้กับสถานีรถไฟใหญ่ โดยจัดแสดงศิลปวัตถุและโบราณวัตถุสุดล้ำค่าทั้งจากญี่ปุ่นและจากทวีปเอเชียกว่า 100,000 ชิ้น ทั้งยังมีนิทรรศการหมุนเวียนมาเพิ่มเติมแตกต่างกันไปตามช่วงเวลา เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่คุณจะได้รู้จักประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นผ่าน รูปปั้น เสื้อผ้า เทวรูป อาวุธ และอีกมากมาย ในพิพิธภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว

IMAGE NAME HERE

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum)

พาเพื่อนๆ ไปรู้จัก พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว(Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์ในโตเกียวที่มีความน่าสนใจ ตั้งแต่สถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันสวยงามของสวนอุเอโนะ ใจกลางโตเกียว ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย เป็นที่จัดแสดงสมบัติทางวัฒนธรรม และผลงานศิลปะที่น่าสนใจไว้มากมาย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งที่ดีที่สุดของโตเกียว พร้อมข้อมูลการเดินทาง และพิกัดน่าสนใจใกล้เคียง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว

ที่อยู่13-9 Ueno Park, Taito-ku, Tokyo, 110-8712
วิธีเดินทาง(JR Line) เดิน 10 นาทีจาก Ueno Station หรือ Uguisudani Station
(Ginza or Hibiya Tokyo Metro Line) เดิน 15นาที จาก Ueno Station
(Chiyoda Tokyo Metro Line) เดิน 15นาที จาก Nezu Station
(Keisei Line) เดิน 15นาที Keisei Ueno Station
เวลาทำการ9.30-17.30 น. ปิดทุกๆวันจันทร์และวันหยุดประจำชาติ
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 1000 เยน /เด็กและนักเรียนนักศึกษา 500 เยน (เข้าชมได้ทั้ง 5 อาคาร)
Websitetnm.jp

ดูแผนที่ Tokyo National Museum

5ศาลเจ้าอุเอโนะโทโชกุ (Ueno Toshogu Shrine)

ศาลเจ้าอุเอโนะโทโชกุ (Ueno Toshogu Shrine) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่แห่งหนึ่งของโตเกียวซึ่งสร้างมานานกว่า 400 ปี สร้างเพื่ออุทิศแด่ Tokugawa Ieyasu โชกุนคนแรกจากตระกูล Tokugawa ที่ปกครองญี่ปุ่น รูปแบบสถาปัตยกรรมนั้นคล้ายคลึงกับ Nikko Toshogu มีความชื่อว่าหากมาขอพรที่นี่จะอำนวยโชคด้านการงาน เงินทอง

Cr: 上野東照宮ぼたん苑

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือการเข้าชมสวนโบตั๋น (Botan Garden) ที่จะบานสวยในช่วง เดือนมกราคม-กลางเดือนกุมภาพันธ์ และ กลางเดือนเมษายน-ต้นพฤษภาคม นอกจากนี้ยังมีดอกไม้พันธ์ุอื่นๆ ให้ชมอีกด้วย

Ueno Toshogu Shrine

ที่อยู่ 9-88 Uenokoen, Taito, Tokyo 110-0007
วิธีเดินทางเดิน 7 นาที จากสถานีอุเอโนะ
เวลาทำการ 9.00–16.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 200 เยน
Websiteuenotoshogu.com

ดูแผนที่ Ueno Toshogu Shrine

6พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ (National Museum of Western Art)

Cr: NationalMuseumofWesternArt

พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ (National Museum of Western Art) พิพิธภัณฑ์ที่มีสถาปัตยกรรมร่วมสมัยในแบบที่เกิดขึ้นหลังสงครามที่มีความหลากหลาย ภายในมีนิทรรศการศิลปะตะวันตกที่จัดได้อย่างน่าสนใจ มีผลงานจากศิลปินดังระดับโลก เช่น แวนโก๊ะ และอีกมากมาย ใครที่ชอบศิลปะไม่ควรพลาดทีีนี่

Cr: NationalMuseumofWesternArt

National Museum of Western Art

ที่อยู่7-7 Uenokoen, Taito City, Tokyo 110-0007
วิธีเดินทางเดิน 2 นาที จากสถานีอุเอโนะ
เวลาทำการ9.30 – 17.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน เด็กนักเรียน 250 เยน
Websitenmwa.go.jp

ดูแผนที่ National Museum of Western Art

7พิพิธภัณฑ์ศิลปะมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Art Museum)

Cr: TokyoMetropolitanArtMuseum

พิพิพิธภัณฑ์ศิลปะมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Art Museum) มีการจัดแสดงผลงานศิลปะอยู่ภายในเกือบ 300 นิทรรศการ โดยเปิดให้บริการครั้งแรกในปี ค.ศ. 1926

Tokyo Metropolitan Art Museum

นอกจากนั้นทางพิพิธภัณฑ์ยังเปิดกว้างให้คนทั่วไปที่รักการสร้างสรรค์งานศิลปะมาจัดนิทรรศการอีกด้วย เราจึงจะได้เห็นทั้งงานศิลปะของศิลปินชื่อดังระดับโลกและศิลปินชาวญี่ปุ่นภายในที่แห่งนี้

Tokyo Museum Cr: 東京都美術館 Tokyo Metropolitan Art Museum

ในส่วนของนิทรรศการภายในก็จัดขึ้นตามหัวข้อต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปซึ่งจะมีการผลัดเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการที่จัดแสดงผลงานที่โด่งดังในญี่ปุ่นหรือต่างประเทศ

ความงดงามของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ไม่ได้มาจากงานศิลปะอย่างเดียวเท่านั้น เพราะทั้งภายนอกและภายในอาคารอาคารก็มีความงดงามและถูกออกแบบมาอย่างดีด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ใครที่ชอบงานศิลปะนั้นไม่ควรพลาดชม

Tokyo Metropolitan Art Museum

ที่อยู่ 8-36 Ueno-Koen, Taito-ku, Tokyo 110-0007
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Ginza Line มาลงที่สถานี Ueno แล้วเดินต่ออีก 11 นาที
เวลาทำการ9.00-17.30 น. เฉพาะวันศุกร์ 9.30-20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์ที่ 1 และ 3 ของเดือน)
ราคาฟรีค่าเข้า ราคาค่าเข้าชมขึ้นอยู่กับงานนิทรรศการ
WebsiteTokyo Metropolitan Art Museum

ดูแผนที่ Tokyo Metropolitan Art Museum

8พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Museum of Nature and Science)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ตั้งอยู่ในส่วนอุเอโนะด้วยเช่นกัน ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่มาก โดยจะแบ่งออกเป็น 2 อาคารใหญ่ ๆ ที่จัดแสดงหุ่นจำลองเสมือนจริงของสัตว์เอาไว้ทั้งสองแห่ง

Ueno Museum Cr: kahaku.go.jp

โดยแยกเป็นตึกที่แสดง Japan Gallery ซึ่งมีหุ่นจำลองสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่มีต้นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นไดโนเสาร์ สัตว์น้ำ แมลงหรือแม้แต่หุ่นจำลองของชาวญี่ปุ่นในอดีต

Ueno Museum Cr: kahaku.go.jp

Ueno Museum Cr: kahaku.go.jp

และอีกตึกหนึ่งจะแสดงในธีม Global Gallery ซึ่งมีหุ่นจำลองของสิ่งมีชีวิตบนโลกอย่างเช่นสัตว์สูญพันธุ์หรือสัตว์ดึกดำบรรพ์ นิทรรศการเกี่ยวกับโลก และวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีให้ได้ชม

Cr: NationalMuseumofNatureandScience

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีทีเด็ดเป็น Theater 360 ห้องฉายภาพยนตร์ 360 องศา ที่พาเรารู้สึกเหมือนลอยอยู่บนอากาศ ดำลงไปในน้ำผ่านภาพยนตร์สารคดีที่แสนสนุกสนาน

สำหรับชาวต่างชาติอย่างเราก็มีตัวช่วยเรื่องภาษาสำหรับการท่องเที่ยวในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นเครื่องบรรยายภาษาอังกฤษที่มีให้เช่าในราคา 300 เยนด้วยนะ

ขอบอกเลยว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีอะไรน่าสนใจให้ดูมากมายหลายอย่างจนต้องใช้เวลาเดินชมไม่ต่ำกว่า 4-6 ชั่วโมง มาที่นี้แล้วรับรองไม่ผิดหวัง เพราะจะได้ทั้งความรู้ใหม่ ๆ แล้วยังได้เพลิดเพลินไปกับการเดินชมพิพิธภัณฑ์ด้วย ถ้าใครประทับใจก็สามารถซื้อของที่ระลึกน่ารัก ๆ หรือขนมภายในพิพิธภัณฑ์กลับไปได้ด้วย

National Museum of Nature and Science

ที่อยู่7-20 Uenokoen, Taito, Tokyo 110-8718
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Ginza Line มาลงที่สถานี Ueno แล้วเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดประจำชาติ)
ราคาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่เสียค่าเข้า, ผู้ใหญ่และนักศึกษา 630 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteNational Museum of Nature and Science

ดูแผนที่ National Museum of Nature and Science

9วัดคิโยมิสึคันนอน (Kiyomizu Kannon)

วัดคิโยมิสึคันนอน (Kiyomizu Kannon) เป็นวัดที่มีความโดดเด่นตรงสถาปัตยกรรมจากไม้ที่ตั้งอยู่บนเนินสูง รูปแบบคล้ายคลึงกับวัดน้ำใสของเกียวโต เป็นวัดเก่าแก่หนึ่งหนึ่งของโตเกียว ผู้คนนิยมมาสักการะขอพรเรื่องการขอบุตร

Kiyomizu Kannon

ที่อยู่1−29 Uenokoen, Taito, Tokyo 110-0007
วิธีเดินทางเดิน 3 นาที จากสถานีอุเอโนะ
เวลาทำการ9.00–16.00 น.
ราคาเข้าชมฟรี
Websitekiyomizu.kaneiji.jp

ดูแผนที่ Kiyomizu Kannon

10พิพิธภัณฑ์ชิตะมะจิ (Shitamachi Museum)

Cr: shitamachi.ueno

พิพิธภัณฑ์ชิตะมะจิ (Shitamachi Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เหมาะกับใครที่ชอบอะไรที่ย้อนยุคเพราะจัดแสดงเกี่ยวกับ การอยู่อาศัยของชาวเมืองและพ่อค้าเมื่อ 100 ปีก่อน คุณจะได้ชมบ้านเรือน ร้านรวงที่จำลองมากได้ราวกับย้อนยุค ชมของใช้ ของเล่นโบราณ และประวัติความเป็นมาของอุเอโนะ

Cr: shitamachi.ueno

Shitamachi Museum

ที่อยู่2-1 Uenokoen, Taito City, Tokyo 110-0007
วิธีเดินทางเดิน 2 นาทีจากสถานีอุเอโนะ
เวลาทำการ9.30-16.30 น.
ราคา 300 เยน
Websitetaitocity.net

ดูแผนที่ Shitamachi Museum

สวนอุเอโนะในช่วงซากุระ

สวนอุเอโนะเป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงของโตเกียว เพราะมีต้นซากุระมากกว่า 1,200 ต้นกว่า 40 สายพันธุ์ซึ่งจะเบ่งบานเต็มที่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน

เทศกาลชมซากุระ(Ueno Sakura Festival) มักจัดขึ้นในช่วง กลางเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน สนุกกับการชมซากุระ ฟินกับเมนูสตรีทฟู้ดที่มาออกร้าน เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สวยงามและคึกคักมากๆ

สวนอุเอโนะ ใบไม้เปลี่ยนสี

ด้วยความที่ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ุ เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาถึง ต้นไม้ต่างๆ ก็เปลี่ยนสีอวดโฉมให้เห็นทั้งสีแดง ส้ม และเหลือง หลายเป็นสีสันสวยงาม ทำให้บรรยากาศในสวนพิเศษยิ่งขึ้น แต่ที่ขึ้นชื่อคือการชมใบแปะก๊วยที่เหลืองอร่าม ซึ่งช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีจะอยู่ในช่วง กลางถึงปลายเดือนพฤษจิกายน

ข้อสรุป

เรียกได้ว่าสวนอุเอโนะเป็นสถานที่ซึ่งรวมความน่าสนใจและกิจกรรมหลากหลายเอาไว้ ถ้านึกไม่ออกว่ามาโตเกียวแล้วจะเที่ยวที่ไหน ขอบอกว่ามาที่สวนนี้ก็มีอะไรให้ทำมากมายแถมยังอยู่ใกล้สุานีรถไฟอุเอโนะ เดินทางต่อแสนสะดวก

ยังมีที่รอรับนักท่องเที่ยวอยู่อีกนะ จะมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายแค่ไหน ลองอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ถ้าใครต้องการข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวโตเกียวใหม่ๆ ลองอ่านบทความนี้

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

ไปเที่ยวคันโตด้วยตัวเอง มีที่ไหนน่าไปบ้างนะ มาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว