แนะนำพิกัดเที่ยวใกล้ Nagoya ที่ Inuyama สงบน่ารัก สนุกกับเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

01/02/2018 (อัพเดทเมื่อ 29/06/2018)
พาเที่ยว Inuyama พิกัดไม่ไกล Nagoya สนุกไปกับที่เที่ยวหลากหลายที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ความดั้งเดิมในสไตล์ญี่ปุ่น หลีกหนีความวุ่นวาย มาเที่ยวเมืองน่ารัก ๆ แห่งนี้ไปด้วยกัน

อินุยามะ (Inuyama) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ อยู่ไม่ไกลจากเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างนาโกย่า เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแต่ละที่ยังเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นที่หาดูที่ไหนไม่ได้ ที่มีทั้งความงามความเก่าแก่และอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและความดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น ตามไปชมความสวยงามของที่นี้พร้อมพิกัดเที่ยวสวย ๆ ด้วยกันเลย

การเดินทางจากนาโกย่าไปยังอินุยามะ

เมืองอินุยามะสามารถเดินทางจากเมืองนาโกย่ามาไม่เกิน 40 นาที ด้วยการนั่งรถไฟจากสถานี Meitrtsu Nagoya นั่งสาย Meitetsu-Limited Express มาลงที่สถานี Inuyama เท่านั้นก็ถึงที่หมาย

ดูแผนที่ เดินทางจากนาโกย่าไปยังอินุยามะ

1Inuyama Castle : ปราสาทเก่าแก่แห่งอินุยามะ

Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่หากได้มาเมืองอินุยามะแล้วต้องห้ามพลาดเลยก็คือ ปราสาทอันเก่าแก่แห่งนี้ ที่นี่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์กของเมืองนี้ บรรยากาศโดยรอบระหว่างทางเดินมายังตัวปราสาทเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าที่สวยงามมากมาย

Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

ตัวปราสาทอินุยามะนั้นได้รักษาความดั้งเดิมจากในอดีตตั้งแต่ 500 ปีก่อนเอาไว้มาจนถึงปัจจุบัน จนถือเป็นสมบัติของชาติญี่ปุ่นและเป็นปราสาทจำนวนไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นที่เก่าแก่ที่สุดและคงสภาพจากในอดีตได้ไว้มากที่สุด ทั้งนี้ภายในปราสาทยังมีกลไกที่น่าสนใจให้เราได้ไปเยี่ยมชม

Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

นอกจากนี้เมื่อขึ้นไปบนปราสาทที่ตั้งอยู่บนเนินสูงริมแม่น้ำ จึงทำให้มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองแห่งนี้ด้วย แนะนำให้แวะมาเยี่ยมเยียนและชมวิวสวย ๆ กันได้ที่ปราสาทประจำเมืองนี้

Inuyama Castle

ที่อยู่Kitakoken-65-2 Inuyama, Inuyama-shi, Aichi-ken 484-0082 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu Railways ไปลงที่สถานี Inuyama หรือสถานี Inuyama-Yuwn แล้วเดินต่อไปยังปราสาทประมาณ 15-20 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. (เข้ารอบสุดท้าย 16.30 น.) ปิดทำการ 29-31 ธันวาคม (L.O.)
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็กนักเรียนประถมและม.ต้น 100 เยน
Websiteawomb

ดูแผนที่ Inuyama Castle

2The Museum Meiji-Mura : ย้อนอดีตไปกับพิพิธภัณฑ์แห่งกาลเวลา

Cr: bubu-jp.com

เที่ยวสนุกกันที่ปราสาทแล้ว ขอพาไปชมอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์และความเป็นมาต่าง ๆ ของเมืองนี้และประเทศญี่ปุ่นในอดีตกันต่อที่ The Museum Meiji-Mura พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งขนาดใหญ่ที่จัดแสดงอาคารโบราณในช่วงยุคเมจิกว่า 60 แห่งเอาไว้ด้วยกันในพื้นที่กว้างใหญ่ราวกับเป็นหมู่บ้านในอดีต

Cr: bubu-jp.com

ภายในพิพิธภัณฑ์จะแบกโซนอาคารต่าง ๆ เอาไว้ตามธีมที่เหมาะสมกัน ราวกับว่าเรากำลังย้อนอดีตเข้าไปเดินเล่นในหมู่บ้านสมัยเมจิจริง ๆ และอาคารบางส่วนก็เป็นอาคารจริงที่บำรุงรักษาเอาไว้ตั้งแต่ในสมัยเมจิ ถือว่าเป็นสถานที่ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ต่าง ๆ เอาไว้ให้แก่คนรุ่นหลังได้มาศึกษา

Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

โดยเราจะได้เห็นทั้ง อดีตเรือนจำ ที่ว่าการประจำจังหวัด โรงพยาบาล โรงหมักสาเก โรงเรียนในยุคสมัยอดีตจำลองให้ดูอยู่ตรงหน้า เดินเล่นชมกันได้จนเพลิน แถมที่นี่ยังมีบริการรถรางและรถไฟวิ่งชมรอบ ๆ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ด้วย

Cr: bubu-jp.com

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยว ที่มาเที่ยวเล่นเดินชิลล์ได้เรื่อย ๆ ทั้งยังได้ให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ให้เราอินและหลงรักเมืองอินุยามะมากขึ้นไปเรื่อย ๆ

The Museum Meiji-Mura

ที่อยู่1 Uchiyama, Inuyama, Aichi Prefecture 484-0000 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจากสถานี Nagoya มาลงที่สถานี Inyama จากนั้นนั่งรถบัส (Gifu Bus) ต่อประมาณ 20 นาที
เวลาทำการ9.30-17.00 (ตั้งแแต่เดือนมีนาคมถึงกรกฎาคม ช่วงเดือนกันยายนและตุลาคม)
10.00-17.00 (ช่วงวันที่ 24 กรกฎาคมถึง 31 สิงหาคม)
9.30-16.00 (ช่วงเดือนพฤศจิกายน)
10.00-16.00 (ช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์)
ราคาผู้ใหญ่ 1,700 ผู้สูงอายุ 1,300 เยน เด็กนักเรียนมััธยมปลาย 1,000 เยน เด็กมัธยมต้นและเด็กประถม 600 เยน
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
WebsiteThe Museum Meiji-Mura

ดูแผนที่ The Museum Meiji-Mura

3The Little World Museum of Man : เดินชมโลกทั้งใบในพิพิธภัณฑ์แห่งเดียว

Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

ที่อินุยามะไม่ได้มีพิพิธภัณฑ์แค่แห่งเดียว ที่เมืองนี้ยังมีอีกหนึ่งพิพธภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กันอยู่อีกแห่ง นั่นก็คือ The Little World Museum of Man ที่ภายในได้จำลองสถานที่ต่าง ๆ ที่สวยงามบนโลกแห่งนี้เอาไว้มากมาย จากหลายประเทศทั่วโลก

และด้วยระยะทางที่กว้างขวางของที่นี่ จึงมี Shutter Bus ให้บริการด้วย เพราะฉะนั้นพาผู้สูงอายุและเด็ก ๆ มาเที่ยวได้แน่นอน

Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

ทั้งยังมีบรรยากาศร่มรื่นเดินเล่นชิลล์ ๆ กันได้สบาย ๆ สถานที่แต่ละแห่งที่จำลองเอาไว้ที่นี่จากทั่วโลกนั้นก็มีความสวยงามสมจริงและหลายแห่งก็หาดูได้ยากแม้จะไปถึงประเทศนั้น ๆ ก็ตาม

Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

ที่เก๋สุด ๆ ก็คือ นอกจากจะมีสถานที่จำลองแล้วยังมีร้านขายสินค้าที่ระลึกของแต่ละประเทศอยู่ด้วย ทั้งยังมีชุดประจำชาติให้เช่ามาใส่ถ่ายรูปกับสถานที่นั้น ๆ จะได้อินสุด ๆ กันไปเลย แวะมาเที่ยวอินุยามะต้องไม่พลาดที่นี่โดยเด็ดขาด

The Little World Museum of Man

ที่อยู่Aichi-ken, Inuyama-shi, 484-0005, Naruzawa Imai 90-48
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟจากสถานี Nagoya สาย Higashiyama ลงที่สถานี Sakae จากนั้นเดินไปขึ้นรถบัสต่อที่ป้าย Sake Achi Bus Stop ไปลงที่มิวเซียม
เวลาทำการ มีนาคมถึงพฤศจิกายน 9.30-17.00 น. ธันวาคม 10.00-16.00 น. มกราคมและกุมภาพันธ์ จันทร์ถึงศุกร์ 10.00-16.00 / วันหยุด 10.00-16.30(L.O.)
ราคาผู้ใหญ่ (23-64 ปี) 1,500 เยน ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 1,100 เยน เด็ก (6-22 ปี) 500 เยน
WebsiteThe Little World Museum of Man

ดูแผนที่ The Little World Museum of Man

4Sanko Inari Shrine : ขอพรให้สมหวังที่ศาลเจ้าเก่าแก่

Cr: bubu-jp.com

ศาลเจ้าก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงามและเอกลักษณ์แตกต่างกันไปแต่ละเมือง มาถึงอินุยามะ เราก็เลยพาทุกคนไปเที่ยวศาลเจ้าประจำเมืองที่ชื่อว่า Sanko Inari Shrine แห่งนี้ ที่นี่เป็นศาลเจ้านิกายชินโต มีเสาโทริอิเรียงรายเป็นจุดเด่นที่ไม่เหมือนที่ไหน

Cr: bubu-jp.com

Cr: bubu-jp.com

นอกจากความสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องรางและแผ่นป้ายรูปหัวใจให้มาอธิษฐานเรื่องความรักซะด้วย มาสัมผัสความคลังของศาลเจ้าเก่าแก่แห่งนี้กันได้ทุกเมื่อ แล้วอย่าลืมซื้อเครื่องรางน่ารัก ๆ กลับไปด้วยนะ

Sanko Inari Shrine

ที่อยู่Kitakoken-41-1 Inuyama, Aichi Prefecture 484-0082 Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Inuyama-Yuem จากนั้นเดินต่อประมาณ 16 นาที
WebsiteSanko Inari Shrine

ดูแผนที่ Sanko Inari Shrine

5Inuyama Jokamachi : เดินช้อปเดินชิลล์ในย่านโบราณ

Cr: bubu-jp.com

อินุยามะเป็นเมืองเก่าแก่ ที่นี่จึงมีย่านการค้าที่คงสไตล์ดั้งเดิมแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นเอาไว้อยู่อย่าง ย่านโบราณที่ชื่อว่า Inuyama Jokamachi ที่มีลักษณะเป็นตรอกไม่กว้างนักแต่มีระยะทางยาวเหมาะกับการเดินเล่น

Cr: bubu-jp.com

ร้านค้าภายในตรอกนี้จะมีทั้งร้านขายของที่ระลึก ของฝาก ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่ตัวอาคารของร้านเป็นทรงบ้านญี่ปุ่นแบบโบราณให้บรรยากาศเก่าแก่และสวยงาม แถมยังมีร้านเก๋ ๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ

Cr: bubu-jp.com

Cr: bubu-jp.com

อย่างร้านขายกระเป๋าร้านนี้ มีสินค้าที่ทำจากหนังขายอยู่เพียบ แต่ละใบเรียบเก๋น่ารัก นอกจากนั้นยังมีคอร์สสอน Work shop ด้วยนะ ใครชอบกิจกรรม Work Shop แบบนี้ต้องแวะมาย่านนี้เลย รับรองว่าจะเพลินไปกับย่านเก่าแก่นี้

Inuyama Jokamachi

ที่อยู่Nishikoken-54-3 Inuyama, Inuyama-shi, Aichi-ken 484-0081 Japan
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Inuyama ไปประมาณ 10 นาที

ดูแผนที่ Inuyama Jokamachi

ข้อสรุป

หากได้แวะเวียนมาเที่ยวนาโกย่ากันแล้ว อีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจและอยู่ไม่ไกลนาโกย่าอย่าง เมืองอินุยามะแห่งนี้ก็น่าเที่ยวไม่แพ้กัน มาแล้วจะได้สัมผัสความสวยอย่างดั้งเดิมและบรรยากาศน่ารัก ๆ ของเมืองนี้ที่ไม่เหมือนที่ใด เที่ยวแล้วประทับใจแน่นอน

floating-restaurant-1

สนุกด้วย PASS สุดคุ้มเที่ยว inuyama ไปไม่ยากจากนาโกย่าครึ่งวันก็เที่ยวได้

พาเที่ยวเมือง อินุยามะ เมืองน่ารักที่อยู่ไม่ไกลจากนาโกย่าเที่ยวสนุกได้เพียงครึ่งวัน พร้อม PASS สุดคุ้ม ที่จะใช้ได้ทั้งเดินทาง เข้าปราสาทและเป็นส่วนลดร้านค้า ร้านขนมอีกมากมาย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

326 Posts

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775