ทริปชวนฝันวันใบไม้ผลิ ชมดอกวิสเทอเรียที่ เมืองโอกาซากิ

27/04/2018 (อัพเดทเมื่อ 10/11/2020)
ชวนเที่ยว เมืองโอกาซากิ ในทริปชวนฝันแห่งวันใบไม้ผลิ ชมดอกวิสทีเรียแสนสวยพร้อมธรรมชาติอันสดใสในเมืองสุดน่ารักไปเที่ยวได้ไม่ยากไม่ไกลนาโกย่า

DARIN | ダーリン

โอฮาโยโกไซมัสซึซึซึ ไม่ได้เจอกันนาน คิดถึงหญิงกันมั้ยค่า ครั้งนี้อยากจะมาบอกว่าช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่ดอกไม้ญี่ปุ่นสวยมากและเป็นช่วงที่อากาศเริ่ดมากเช่นกัน อากาศประมาณ 18-25 องศา ซึ่งทำให้การชมดอกไม้ในเวลานี้เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ

ตั้งแต่เทศกาลชมดอกซากุระ ที่เพื่อนๆหรือออเจ้าทุกคนชอบกัน แต่ออเจ้าคงจะไม่รู้ใช่ไหมว่า หลังจากเทศกาลชมดอกซากุระ คนญี่ปุ่นเขามีเทศกาลชมดอกฟุจิหรือดอกวิสเทอเรียที่มีกลิ่นหอม สีม่วงอ่อนๆ เวลาลมพัดมาจะพริ้วเป็นผ้าม่านสวย แน่นอนว่าใบไม้ผลินี้เราก็เลยอยากแนะนำให้ไปชมเทศกาลดอกฟุจิหรือวิสเทอเรียกันที่เมืองโอคาซากิ เมืองเดียวก็ฟินได้

DARIN | ダーリン

สำหรับออเจ้าท่านใดยังไม่ทราบว่าเมืองโอคาซากิอยู่ที่ไหนนั่น ตามหญิงมาเลยดีกว่า เมืองโอคาซากิ  (Okazaki City) เป็นเมืองในจังหวัดไอจิ ตั้งอยู่ห่างจากสนามบิน Chubu Centair เพียง 45 นาทีเท่านั่นโดยการนั่งรถไฟมาลงสถานี Higashi Okazaki หรือหากจะนั่งรถไฟมาจากสถานีนาโกย่าเมืองใจกลางจังหวัดไอจินั่น ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 38 นาที

DARIN | ダーリン

งั้นเรามาเริ่มเดินทางกันเลยดีกว่า จากสถานีนาโกย่าเราจะใช้รถไฟสายสีแดง Meitetsu ซึ่งให้เพื่อนๆสังเกตป้ายสัญลักษณ์รูปเครื่องบิน หลังจากนั่นก็เดินตามป้าย ถ้าจากจุดนี้เราก็เดินตรงไปแล้วลงบันไดทางด้านขวา ตรงไปอีกนิดหน่อย เลี้ยวซ้ายอีกนิดเป็นอันว่าเจอเครื่องซื้อตั๋วค่ะ

DARIN | ダーリン

คราวนี้มาถึงขั้นตอนการซื้อตั๋วรถไฟกันแล้ว เราจะเดินทางจากสถานีเมเทะซึนาโกย่า (名鉄名古屋駅)ไปถึงสถานีฮิกาชิโอคาซากิ(東岡崎駅)ราคา 660 เยน

DARIN | ダーリン

พอกดที่ตัวเลข 660 เราก็ใส่เงินและรอเงินทอนเรียบร้อยแล้ว ก็ดึงตั๋วของเราออกมาเลยจ้า

DARIN | ダーリン

หลังจากนั่นก็เดินไปที่ช่องตรวจตั๋ว แล้วเดินไปทางซ้าย มุ่งหน้าไปสู่ชานชาลาหมายเลข 4

DARIN | ダーリン

หญิงขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ขึ้นรถไฟ Express สีน้ำเงิน มุ่งสู่สถานีโทโยฮาชิ(豊橋駅)เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินเพิ่มค่า

Okazaki Park (岡崎公園) สวนแห่งความสุข

DARIN | ダーリン

หลังจากที่เรามาถึงสถานีโอคาซากิกันแล้ว ก็มุ่งหน้านั่งรถกันไปเลย ทริปนี้หญิงอยากแนะนำให้เพื่อนๆเ ช่ารถส่วนตัวของบริษัท Toyata Rental Car ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของสถานี เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

หรือหากเพื่อนๆไม่สะดวก สถานที่แรกของเราก็สามารถที่จะเดินจากสถานีใช้เวลาเพียง 16 นาที ถือว่าเป็นการเดินชมวิว ซึ่งครั้งนี้หญิงไปวันอาทิตย์ หน้าสวนคนยังเยอะเลยค่ะ แค่นี้ก็รู้ว่า Okasaki Park ได้รับความนิยมมากขนาดไหน

DARIN | ダーリン

ภายในสวนโอคาซากิเต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงามหลากหลายชนิด ต้นไม้สูงใหญ่อายุกว่าร้อยปี ใบไม้เขียวขจีที่ปกคลุมทั่วทุกพื้นที่ ทำให้เกิดความร่มรื่น บรรยากาศสดชื่นเหมาะแก่การมานั่งปิกนิคมากเว่อร์

DARIN | ダーリン

หลังจากที่เราเดินตามทางมาเรื่อยๆ สิ่งแรกที่เราจะเห็นและได้กลิ่นเลยคือ ทาโกะยากิ (อิอิ) ซึ่งไม่ใช่ประเด็นหลักของเราค่ะ แค่เป็นองค์ประกอบน้อยๆ เพราะเราจะมาดูเทศกาลดอกวิสเทอเรียทางนู้นกันไปโล้ด

DARIN | ダーリン

ภายนอกจะเห็นว่าคุณลุงคุณป้า คุณน้าคุณยายมากันหมดเลยค่ะ ทุกคนจะมานั่งชมความงาม และกลิ่นอายความหอมของดอกวิสเทอเรีย แต่ถึงแม้ภายนอกจะดูไม่ค่อยว้าวเท่าไร แต่ถ้าเดินเข้าไปเมื่อไหร่มีว้าวแน่นอน

DARIN | ダーリン

ไหนๆ ก็โม้ไปแล้ว เราก็เดินเข้ามาชมข้างในกัน พอเดินเข้ามาปุ๊ป!! เหมือนราวหลุดไปอีกโลกเลย เพราะตรงนี้จะเต็มไปด้วยดอกวิสเทอเรียสีม่วงเข้ม อ่อนและสีขาวเรียงสลับคล้อยลงมา ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆและหากลมพัดมาดอกวิสเทอเรียจะพริ้วไหวสวยงามพร้อมกับส่งกลิ่นหอมละมุนมากกว่าเดิม

DARIN | ダーリン

การชมดอกวิสเทอเรียแบบคนญี่ปุ่นคือ ซื้อดังโงะมานั่งทานใต้ต้นดอกวิสเทอเรียและใช้เวลาผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก เอ๊ะ! เด็กแอบมองค่ะ (^ ^)

DARIN | ダーリン

นี่ไงพี่ดังโงะของเรานั่นเอง อร่อย นุ่ม ละมุน หนึบๆ ทานไปด้วยสัมผัสบรรยากาศไปด้วย ไม่ร้องว้าวก็ไม่ได้แล้ว

DARIN | ダーリン

ดอกวิสเทอเรียจะบานสะพรั่งสวยที่สุดนั่นคือช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม โดยเฉพาะช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ดอกวิสเทอเรียจะบานครบทุกดอกและคล้อยยาวลงมาถึงกว่า 100 เซนติเมตรเลยแหละค่ะ

DARIN | ダーリン

หลังจากที่ชมดอกวิสเทอเรียเต็มอิ่มกันแล้ว ก็ถึงเวลาข้าวเที่ยงของเราแล้วค่า ระหว่างทางเดินไปร้านอาหาร เราสามารถชมบรรยากาศภายในสวนโอคาซากิที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นจ๋ากันได้ เพราะมีทั้งสะพานไม้สีแดง ปลาคาร์ฟที่ว่ายไปว่ายมา เต่าตัวน้อยใหญ่ขึ้นมาเล่นบนโคดหิน และที่สำคัญดอกไม้สีชมพูอ่อน เข้ม และขาว ที่ทำให้บรรยากาศยิ่งสดชื่นเข้าไปใหญ่

DARIN | ダーリン

หลังจากที่เราเดินผ่านสะพานสีแดงมา เราจะเห็นร้านอาหารที่เราจะฝากท้องตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ว้าวววว วิ่งเลยเถอะเพื่อนๆ

Okazaki Park

ที่อยู่561-1 Koseicho, Okazaki, Aichi Prefecture 444-0052
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu Line ลงที่สถานี Higashi-Okazaki เดินประมาณ 16 นาที
ช่วงเวลาทำการของเทศกาล 04/27/2018 – 05/06/2018
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
โทรศัพท์0564-24-2204

ดูแผนที่ Okazaki Park

Ichikawa (いちかわ) ร้านนี้สิอร่อยระดับตำนาน

> DARIN | ダーリン

และนี้ก็คือ คือ คือ ร้านอาหารที่ชื่อว่า Ichikawa ร้านอาหารดังเดิมที่มีเมนูหลากหลาย ที่สำคัญร้านนี้ใช้มิโซะซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของเมืองโอคาซากิ หรือที่เรียกกันว่า ฮัชโจมิโซะ มาปรุงรสอาหารได้อร่อยล้ำมาก

DARIN | ダーリン

เมนูที่อยากแนะนำก็ต้องนี้ไม่พ้น เมนูอาหารที่ปรุงรสด้วยฮัชโจมิโซะแน่นอนค่ะเพื่อนๆ และเมนูนั้นก็คือ Mikawa Mochibuta Misokatsu Teisyoku เป็นจานเด็ดของร้านนี้เลย ด้วยหมูที่นุ่มพร้อมกับแป้งกรอบสีเหลืองด้านนอกที่ให้สัมผัสกรุบกรอบนิดๆ เมื่อกัดเข้าไปจะมีความช่ำของเนื้อหมูหน่อยๆ และที่สำคัญมิโซะที่ราดมาบนเนื้อหมูนั้นหวานและเค็มกลมกล่อมเข้ากันได้ดีอย่างกับเกิดมาเป็นเนื้อคู่กัน สรุปว่าสิบสิบสิบไปเลย

DARIN | ダーリン

อีกเมนูที่เหมาะกับซอสมิโซะคือ Beinasu หรือ มะเขือม่วงราดซอสมิโซะนั่นเอง คือตั้งแต่หญิงทานมิโซะมา ฮัชโจมิโซะนี้แหละเอามาปรุงเป็นอาหารได้อร่อยที่สุดในมิโซะทุกชนิดแล้ว

Ichikawa

ที่อยู่ 444-0052 Aichi-ken , Okazaki City, 515 Kōseichō
วิธีเดินทางจากสถานี Higashi-Okazaki เดินประมาณ 10 นาที หรือจากโรงแรม เดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ11.00-16.30 น. หยุดทุกวันพุธ
ราคา540-1,720 เยน
โทรศัพท์0564-22-2479
Website Ichikawa

ดูแผนที่ Ichikawa

Ichigo No Itoen (イチゴの伊藤園)ซูเปอร์สตรอเบอร์รี่สด ของหวานที่ไม่เหมือนใคร

DARIN | ダーリン

หลังจากที่เรากินข้าวกันเสร็จแล้ว หญิงก็ไม่เคยที่จะลืมกินของหวานต่อ ซึ่งร้านนี้ ที่หญิงจะพาเพื่อนๆไปเป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากคนในเมืองโอคาซากิและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ารอชั่วโมงครึ่งเขาก็ยอมที่จะรอกัน ซึ่งไม่ต้องถามเลยว่าหญิงรอไหม รอค่ะ!

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ แต่ไม่ธรรมดาที่สตรอเบอร์รี่ของเขาเก็บสด ๆจากสวนทุกเช้า เมื่อกินเข้าไปแล้วจะได้รสสัมผัสของสตรอเบอร์รี่ที่กรอบ หวาน ชุ่มช่ำน้ำชื่นใจ

DARIN | ダーリン

เมนูที่หญิงอยากแนะนำเพื่อนๆวันนี้คือ Tappuri Ichigo Whip ที่อยู่ทางด้านซ้าย เต็มไปด้วยสตรอเบอร์รี่หวานๆ ออกเปรี้ยวนิดๆ ที่ใส่มาอย่างหน่ำใจ ตัดกับวิปครีมนุ่มๆหวานละมุนลิ้นได้อย่างลงตัวในราคา 880 เยน

DARIN | ダーリン

และอีกถ้วยหนึ่งของเราคือ Tappuri Ichigo Black ที่ประกอบไปด้วยซอฟท์ไอศครีมรสนม โรยด้วยผงช็อคโกแลต ตบท้ายด้วยสตอเบอรี่ตัวเอกของเราที่จัดวางอยู่ด้านบนไอศครีมและด้านล่าง เมื่อทานเข้าปากพร้อมกัน ทุกอย่างตัดกันไปตัดกันมา อ้าวงง รู้อีกที่ก็หมดซะแล้ว เพราะอร่อยมาก แต่ไม่ใช่เท่านั้นค่ะเพราะในถ้วยยังมีขนมปังช็อคโกแลตอยู่ด้านล่างสตอเบอรี่อีกจ้า สำหรับแก้วนี้ก็ 950 เยน กินเถอะค่ะ คุ้มค่าชีวิต

DARIN | ダーリン

บรรยากาศภายในร้านก็จะน่ารักสดใสแบบนี้ ตกแต่งด้วยรูปภาพสีสันฉูดฉาดซึ่งถูกวาดโดยคนพิการ สุดยอดเลยเนอะ ลูกค้าของร้านนี้ก็จะมีทุกรุ่นทุกวัย โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่นเพียบ ที่สำคัญคู่รักหนุ่มสาวก็มี ยิ่งทำให้บรรยากาศภายในร้านสดชื่นมาก

DARIN | ダーリン

ภายในร้านยังมีเครื่องปั่นดินเผา ซึ่งปั่นโดยผู้พิการจำหน่ายด้วยเช่นกัน ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากอุดหนุน ก็สามารถซื้อได้ในราคาประมาณ 500 เยนเท่านั้นเอง

Ichigo No Itoen

ที่อยู่444-3624 Aichi-ken , Okazaki City, Yakihirachō , Syaguchi 5 ban 1
วิธีเดินทาง จากสถานี Higashi-Okazaki เดินทางด้วยรถใช้เวลา 28 นาที
เวลาทำการ11.30-16.00 น. หยุดทุกวันพุธและพฤหัสบดี
ราคา540 – 950 เยน
โทรศัพท์0564-28-2884
Website Ichigo No Itoen

ดูแผนที่ Ichigo No Itoen

Ottawa Yana (男川やな) ปลาหลักพัน ธรรมชาติหลักหมื่น

MIZBERING

หลังจากที่เราไปมาแล้วหลายที่ ก็รู้สึกว่ายังชมดอกวิสเทอเรียไม่จุใจ เลยขับรถเข้ามาในส่วนที่มีธรรมชาติมากขึ้น และระหว่างทางที่นั่งรถมาหญิงก็ร้องว้าวตลอด เพราะข้างทางมีต้นดอกวิสเทอเรียที่อยู่บริเวณเขาขึ้นสลับกับต้นไม้สีเขียวใหญ่สวย เห็นแล้วสดชื่นมาก แต่ก็มองเห็นได้ไกล ๆ ไม่ได้ใกล้ชิดเท่าไหร่เนอะ

เพราะฉะนั้นหญิงเลยแนะนำให้มาร้านนี้กันต่อ ร้านชื่อว่า Ottawa Yana เป็นร้านที่ดังมากในเรื่องปลาอายุ ปลาของเขาอร่อยและสดมาก เพราะจับจากแม่น้ำข้าง ๆ ร้านกันเลย แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ปลาแน่นอน ธรรมชาติก็สวยมาก มีทั้งแม่น้ำใสๆ ภูเขาลูกใหญ่ สะพานไม้สีแดง และที่สำคัญ ดอกวิสเทอเรียก็มีให้ชม

DARIN | ダーリン

DARIN | ダーリン

DARIN | ダーリン

การชมดอกวิสเทอเรียที่นี้จะต่างจากที่ Okazaki Park ตรงที่คนน้อย เราจึงจะได้สัมผัสกับดอกวิสเทอเรียแบบไพเวทฝุดๆ

ที่พิเศษกว่านั้นคือ ที่นี่มีบริการปิ้งย่าง หรือ บาบีคิวด้วยค่า แต่ต้องโทรมาจองก่อนนะคะเพื่อนๆ รับรองว่าบาบีคิวที่นี้เริ่ดทั้งรสชาติและบรรยากาศ

Otowa Yana

ที่อยู่444-3617 Aichi-ken, Okazaki-shi, Awabuchichō, Himukai- 23
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Aichikanjo Tetsudo ลง Motojuku จากนั้นนั่งรถต่อประมาณ 15 นาที หรือ ขับรถจากสถานี Higashi-Okazaki ใช้เวลา 32 นาที
เวลาทำการ10.00 – 15.00 น. (รับออเดอร์ถึง 14.00) หยุดทุกวันอังคาร (ยกเว้นช่วงเดือนสิงหาคม ไม่มีวันหยุด เปิดตั้งแต่วันที่ 2- 28)
ราคาประมาณ 1,080- 2,450 เยน สำหรับคอร์สบาร์บีคิว ผู้ใหญ่ 2,450 เยน เด็ก 1,580 เยน
โทรศัพท์0564-82-2089

ดูแผนที่ Otowa Yana

ข้อสรุป

การเดินทางครั้งนี้ของหญิงเปิดงานด้วยการชมดอกวิสเทอเรีย และปิดท้ายด้วยการชมดอกวิสเทอเรีย เป็นทริปธรรมชาติๆ สำหรับคนที่เบื่อบรรยากาศเมืองกับตึกมากมาย แล้วอยากจะมาเที่ยวแบบชิลล์ ๆ หญิงก็ขอแนะนำให้มาเมืองนี้ เมืองโอคาซากิ ที่ไม่ว่าจะมาช่วงเวลาไหน เดือนไหน วันใด ก็เที่ยวได้อย่างมีความสุข

ทริปนี้จบแล้วไว้เจอกันอีกนะคะกับบทความต่อไป สวัสดีค่า

DARIN | ダーリン

Blogger : DARIN | ダーリン

เดินทางชิวชิว หิวหยิบสัปปะรด ชอบธรรมชาติเป็นที่สุด หลุดขั้วเที่ยวญี่ปุ่น แฮปปี้พรรณาของกิน มโนได้จนเพื่อน ๆ คล้อยตาม อิอิ ??

14 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515