เที่ยวครบสูตร สนุกครบรสที่ Okazaki city เพลินใจในวันเดียว

31/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 26/06/2024)
ขอพาทุกคนไปเที่ยว Okazaki City เมืองเรียบง่าย บรรยากาศดี๊ดีที่มีสถานท่องเที่ยวสวย ๆ เต็มเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ พร้อมกิจกรรมมากมีและมิโสะชั้นดีขึ้นชื่อของเมือง ใช้เวลาวันเดียวก็เที่ยวได้จนฟิน

เมืองโอกาซากิ Cr: skyscrapercity

เมืองโอกาซากิ Cr: skyscrapercity

เมืองโอกาซากิ (Okazaki city ) ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ ไม่ไกลจากเมืองชื่อดังของจังหวัดอย่างนาโกย่า เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่และมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์อยู่มากมาย เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่รักในการชื่นชมในประวัติศาสตร์เป็นที่สุด ทั้งยังเป็นเมืองบรรยากาศดีที่มีสวนสวยและเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ทั้งมีอาหารอร่อยอย่างมิโสะขึ้นชื่อที่ใครได้ชิมแล้วก็ปลื้มปริ่มในรสชาติ มีดีขนาดนี้เราจึงขอจัดทริปพาทุกคนไปเที่ยวเล่นกันจนฟินให้ทั่วโอกาซากิเลย

การเดินทางจากเมืองนาโกย่ามายังเมืองโอกาซากิ

เมืองโอกาซากิ Cr: commons.wikimedia.org

จากนาโกย่าไปโอกาซากินั้นไม่ยาก เพราะมีวิธีการเดินทางสบาย ๆ อย่างการนั่งรถไฟจากเมืองนาโกย่าต่อเดียวถึงโอกาซากิได้เลย โดยเลือกนั่งรถไฟสาย Tokaido Line จากที่สถานี Nagoya มายังสถานี Okazaki ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น และรถไฟจะมาทุก ๆ 15 นาที ราคาเที่ยวละ 620 เยนเท่านั้น

รู้วิธีการเดินทางมาเที่ยวเมืองโอกาซากิแล้ว ต่อไปเราขอพาทุกคนไปสนุกกับทริปโอกาซากิแบบครบรสในหนึ่งวันกันเลยดีกว่า!

Kakukyu (八丁味噌の郷) : ชิมมิโสะสูตรเด็ดสุดอร่อย

เมืองโอกาซากิ Cr: collabo-douga.com

ที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวในเมืองโอกาซากิด้วยกันนั้นคือ Kakukyu โรงงานมิโสะสูตรดั้งเดิมของดีประจำเมืองแห่งนี้ ซึ่งสามารถนั่งรถไฟมาจากสถานีโอกาซากิได้โดยใช้ไม่เวลาไม่นานนัก

โรงงานแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นแหล่งผลิต ฮัทโจ มิโสะ (Hatcho Miso) มิโสะชื่อดังของเมือง มีชื่อเสียงยาวนานมากว่า 370 ปีแล้ว และยังคงสืบทอดวิธีการทำและรสชาติตามแบบฉบับดั้งเดิมเอาไว้มาจวบจนปัจจุบัน ทำให้รสชาติของมิโสะยังอร่อยเหมือนในอดีต

53aef852812af5c32f4f7ed9f9da37f3 Cr: nagoyamag.com

ภายในโรงงานจะมีทั้งส่วนที่จำลองขั้นตอนการผลิตมิโสะ มีถังหมักมิโสะที่มีขนาดใหญ่มากและใช้กันมาตั้งแต่โบราณให้เราได้ดูด้วย เราจึงสามารถเรียนรู้ขั้นตอนในการทำมิโสะสูตรเด็ดนี้ได้ผ่านการเดินทัวร์ในโซนพิพิธภัณฑ์ของโรงงาน

เมืองโอกาซากิ Cr: kakukyu.jp

และนี่คือหน้าตาของมิโสะสูตรเด็ดฮัทโจ มิโสะที่เราว่า โดยมิโสะสูตรนี้จะมีรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ มีสีน้ำตาลเข้มออกไปทางแดงหน่อย ๆ และใช้เพียงถั่วเหลือง เกลือ และน้ำหมักในถังไม้ซีดาห์ขนาดใหญ่เท่านั้น ไม่มีส่วนผสมอื่นเหมือนมิโสะทั่วไป และทำเช่นนี้ตามแบบสูตรดั้งเดิมมานาน

เมืองโอกาซากิ Cr: tabelog.com

เห็นอย่างนี้ไม่ได้มีแค่ตัวอย่างให้มอง แต่ยังมีให้ชิมรสชาติความอร่อยของมิโสะที่ผลิตจากโรงงานแห่งนี้ด้วยนะ สามารถไปชิมได้ที่โซนร้านอาหารซึ่งขายอาหารเมนูมิโสะของโรงงานนี้ได้

เมืองโอกาซากิ Cr: getnews.jp

เมืองโอกาซากิ Cr: getnews.jp

เมนูแนะนำเป็นโอเด้งมิโสะจานนี้ที่เขาบอกกันว่าอร่อยสุด ๆ เพราะรสชาติของมิโสะนั้นกลมกล่อม เข้มข้นและเข้ากับโอเด้งได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หรือจะเป็นราเมงมิโสะก็อร่อยไม่แพ้กันนะ

เมืองโอกาซากิ Cr: tabelog.ssl.k-img.com

หากยังไม่ค่อยหิวแต่อยากชิมก็มีเมนูเต้าหู้ราดมิโสะให้ได้ลอง

เมืองโอกาซากิ Cr: tabelog.com

ตบท้ายด้วยขนมหวานที่หลายคนอาจไม่คาดคิดว่าว่าจะมีอย่าง ไอศกรีมมิโสะ สุดแปลกแต่น่าอร่อยจานนี้ ที่จัดใส่จานมาพร้อมกับขนมปัง Monaka รสสัมผัสคล้ายวาฟเฟิล ราดด้วยน้ำเชื่อมสีน้ำตาล ถั่วแดงและผงมิโสะเล็กหน่อย บอกเลยว่ากินด้วยกันแล้วรสชาติกลมกล่อมและอร่อยกว่าที่คิดนะเออ

เมืองโอกาซากิ Cr: getnews.jp

สำหรับใครที่่ติดใจในรสชาติของมิโสะสูตรเด็ดประจำโรงงานนี้ ซื้อกลับไปกินต่อที่เมืองไทยหรือไปฝากคนทางบ้านได้ เพราะเขามีวางจำหน่าย บรรจุใส่หีบห่อเป็นอย่างดี หิ้วกลับบ้านได้ไม่ต้องกังวล

ดูคลิปเพิ่มอรรธรสกันอีกสักหน่อย เตรียมพร้อมก่อนลองมาชิมมิโสะของที่นี่

Kakukyu

ที่อยู่〒444-0923 69, Oukan-dori, Aza, Hatcho-cho, Okazaki-shi, Aichi, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจากสถานี Okazaki สาย Aichikanjo Tetsudo จากนั้นลงที่สถานี Nakaokazaki แล้วเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. หยุดวันปีใหม่
ราคาไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์05-6421-0151
FacebookKakukyu

ดูแผนที่ Kakukyu

Okazaki Park (岡崎公園) : ชมสวนสวยอากาศสดใส

Okazaki-Park-650x435 Cr: japanphototrip.com

หลังจากเรารู้จักกับของดีอย่างมิโสะแสนอร่อยของโอกาซากิกันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาไปเดินเล่นชิล ๆ ในเมืองกันล่ะ ที่แรกที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนมาเดินชมความสวยงามกันโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิที่ซากุระผลิบานนั่นก็คือสวน Okazaki แห่งนี้

okazaki Cr: trover.com

ที่นี่เป็นจุดชมดอกซากุระที่เบ่งบานในฤดูใบไม้ผลิที่สวยงามที่สุดหนึ่งในร้อยแห่งของประเทศญี่ปุ่น และในเมืองโอกาซากิ จุดชมที่สวยงามมากก็คือบริเวณสองข้างทางริมแม่น้ำภายในสวนแห่งนี้ ที่มีต้นซากุระปลูกเรียงรายเอาไว้กว่า 1,000 ต้น เรียกได้ว่าดอกซากุระบานสะพรั่งตราตรึงใจกันไปเลยทีเดียว

เมืองโอกาซากิ Cr: 100kmwalker-etc.com

บริเวณสวนมีความกว้างขวางและรวมจุดท่องเที่ยวสำคัญที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์กของเมืองอย่างปราสาท Okazaki เอาไว้ภายในสวนด้วยจึงสามารถเดินเที่ยวเล่นได้ทั้งวัน ยิ่งถ้าใครชอบประวัติศาสตร์ ภายในสวนจะมีเรื่องราวของท่านโชกุน โทกุกาวะ อิเอยาสุให้เราได้ศึกษาด้วยนะ

เมืองโอกาซากิ Cr: 100kmwalker-etc.com

โดยอนุเสาวรีย์ของท่านโชกุนอิเอยาสุและนาฬิกาที่สร้างเป็นหุ่นตามแบบท่านโชกุนนี่แหละที่เป็นไฮไลท์น่าไปชม โดยนาฬิกาที่ว่าจะออกมาเคลื่อนไหวให้เราได้ชมในทุก ๆ ชั่วโมงด้วย มาชมความสวยงามของสวนแห่งนี้กันได้ทุกเมื่อ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบานยิ่งสวยใหญ่

Okazaki Park

ที่อยู่Japan, Yubinbango444-0052 Aichi Prefecture, Okazaki, Yasuo cho 561-1
วิธีเดินทางเดินจากโรงงานมิโสะไปยังสวนประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า
FacebookOkazaki Park

ดูแผนที่ Okazaki Park

Okazaki Castle (岡崎城) : ชมปราสาทบ้านท่านโชกุน

เมืองโอกาซากิ Cr: xn--u9j689iemjnhb.xyz

นอกจากต้นไม้ใบไม้สวย ๆ บรรยากาศสบาย ๆ ในสวน Okazaki แล้ว ภายในสวนแห่งนี้ยังมีปราสาท Okazaki ตั้งอยู่ด้วย ซึ่งปราสาทแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของตระกูลท่านโชกุน โทกุกาวะแห่งสมัยเอโดะ

ในปราสาทชั้น 2-4 เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับปราสาทแห่งนี้ เราสามารถศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับปราสาทพร้อมสัมผัสบรรยากาศของสมัยเอโดะได้ผ่านการเดินชมไปแต่ละชั้น

เมืองโอกาซากิ Cr: xn--u9j689iemjnhb.xyz

นอกจากนี้บริเวณรอบตัวปราสาทนั้นยังเป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แล้วถ้าอยากเห็นวิวสวยแบบมุมสูงแนะนำให้ขึ้นไปที่ชั้น 5 ของปราสาทที่เปิดเป็นห้องสังเกตการณ์ เพราะเราจะได้ชมวิวซากุระสวยแบบ 360 องศาเลยทีเดียวเชียว

kazaki Castle

ที่อยู่Japan, Yubinbango444-0052 Aichi-ken, Okazaki-shi, Kōseichō, Yasuo cho 561-1
วิธีเดินทางอยู่ภายในสวน Okazaki
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยน
FacebookOkazaki Castle

ดูแผนที่ Okazaki Castle

Matsui Japanese style candle Atelier (松井本和蝋燭工房) : ฝึกทำเทียนไขสไตล์เราเอง

เมืองโอกาซากิ Cr: aichi-brand.jp

ชมวิวสวย ๆ เดินชิลในสวนกันมาแล้ว ต่อไปถึงเวลาไปทำกิจกรรมสนุก ๆ สุดสร้างสรรค์กันต่อเลยดีกว่า โดยเราจะพาทุกคนไปทำเทียนไขญี่ปุ่นตามกรรมวิธีการดั้งเดิมสุดยูนีคของเมืองโอกาซากิกัน

และร้านที่เราจะพาไปทำเทียนไขญี่ปุ่นกันนั้นมีชื่อว่า Japanese style candle Atelier ซึ่งเป็นร้านขายเทียนญี่ปุ่นโบราณที่ผลิตเทียนญี่ปุ่นแต่ละเล่มด้วยการทำมือสืบทอดต่อกันมาตั้งแต่ในอดีตนานกว่า 100 ปีมาแล้ว

เมืองโอกาซากิ Cr: aichi-brand.jp

โดยร้านแห่งนี้ทำเทียนแต่ละเล่มขึ้นมาด้วยขั้นตอนสุดปราณีตตามแบบฉบับดั้งเดิม หากมาที่ร้านเราก็จะได้ทั้งดูวิธีการมากฝีมือของผู้ทำเทียนและได้ลองทำด้วยตัวเอง ในการลองทำด้วยตัวเองนั้นเรายังสามารถแต่งเดิมลวดลายต่างๆ ด้วยการวาดรูประบายสีลงไปให้สวยงามได้ด้วย รับรองว่าทำเสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้เทียนที่ไม่มีทางเหมือนใครอย่างแน่นอน

Matsui Japanese style candle Atelier

ที่อยู่2-33 Juo, Okazaki, Aichi 444-0034 JAPAN
วิธีเดินทางเดินจากปราสาทมาประมาณ 17 นาที หรือจะนั่งแท็กซี่มาก็ได้ประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ10.00-15.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 เยน
โทรศัพท์05-6421-4207
WebsiteMatsui Japanese Style Candle Atelier

ดูแผนที่ Matsui Japanese Style Sandle Atelier

Rokosho shrine (六所神社) : ศาลเจ้าแห่งความปลอดภัย

เมืองโอกาซากิ Cr: mapio.net

หลังจากกิจกรรมสนุก ๆ เราขอพาไปไหว้พระไหวเจ้ากันให้สบายใจที่ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการคุ้มครองให้พ้นภัย และเป็นศาลเจ้าที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของท่านโชกุนผู้ปกครองเมืองอย่างโทกุกาวะ อิเอยาซุ โชกุน คนสำคัญแห่งเมืองเอโดะซะด้วย

เมืองโอกาซากิ Cr: mapio.net

เมืองโอกาซากิ Cr: mapio.net

นอกเหนือจากความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการคุ้มครองป้องกันภัยแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีบรรยากาศเก่าแก่และสวยงาม ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงศาลเจ้าแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมาก จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี ค.ศ. 1935 ด้วยเลยทีเดียว ฉะนั้นหากมาถึงศาลเจ้านี้แล้วหลังจากขอพรก็อย่าลืมเดินเล่นชมความงามของที่นี่กันด้วยนะ

Rokosho shrine

ที่อยู่Japan, Yubinbango 444-0864 Okazaki City, Aichi Prefecture Myodaiji-cho Mimitori 44
วิธีเดินทางเดินจากสถานที่เวิร์กชอปเทียนไขประมาณ 15 นาที
WebsitekRokosho shrine

ดูแผนที่ Rokosho shrine

Aoi Yu (スーパー銭湯 葵湯) : แช่น้ำสบายกาย อาบน้ำสบายใจ

เมืองโอกาซากิ Cr: tokai.pokanavi.jp

หลังจากเดินทางเที่ยวไปทั่วจนเหนื่อยมาทั้งวัน แม้จะสนุกแต่หลายคนคงเริ่มอยากจะผ่อนคลาย เราจึงขอพาทุกคนไปจบทริปกันที่โรงอาบน้ำสาธารณะ Aoi Yu ที่มีความยิ่งใหญ่ สวยงาม และจะช่วยผ่อนคลายให้ความเหนื่อยล้าทั้งหมดของเราหายไปกับการแช่น้ำร้อน

เมืองโอกาซากิ Cr: page.line.me

โดยภายในโรงอาบน้ำแห่งนี้จะมีบ่อแช่น้ำร้อนให้เราได้แช่อยู่หลายบ่อไม่ว่าจะเป็นแบบอ่างธรรมดาในร่มหรือจะเป็นแบบ out door ก็ยังมี แถมน้ำในแต่ละบ่อยังมีส่วนผสมบำรุงผิวพรรณที่มีประโยชน์แตกต่างกันไปด้วย ถ้าใครชอบออนเซ็นผ่อนคลายร่างกายหรือบำรุงผิวพรรณละก็จะต้องชอบที่นี่แน่ ๆ แต่สำหรับใครที่ยังเขิน ๆ ไม่เคยถอดผ้าแช่น้ำรวมกับคนอื่น เราขอแนะนำให้ลองดูที่นี่ รับรองว่าฟินจนลืมเขินไปเลย

Aoi Yu

ที่อยู่ Super Sento Aoi, Japan, 〒444-0849 Aichi Prefecture, Okazaki, Tosakishinmachi, 2-1
วิธีเดินทางเดินจากศาลเจ้า Rokusho ประมาณ 21 นาที หรือนั่งรถแท็กซี่จากศาลเจ้าประมาณ 7-10 นาที
เวลาทำการ10.00-24.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ จันทรถึงศุกร์ 730 เยน เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 750 เยน / เด็ก 370 เยน
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
WebsiteAoi Yu

ดูแผนที่ Aoi Yu

ข้อสรุป

โอกาซากิเป็นเมืองบรรยากาศสบาย ๆ ที่เราเที่ยวเล่นครบทุกรสชาติได้ภายในหนึ่งวัน ไม่ว่าจะเป็นการชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ชมวิว ชิมอาหารอร่อย หรือแม้แต่แช่น้ำร้อน เมืองแห่งนี้ก็มีพร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราเสมอ หากอยากสัมผัสบรรยากาศเมืองเล็กแต่มีความน่าสนใจ บินมานาโกย่าแล้วก็ลองมาแวะโอกาซากิดูด้วยแล้วจะอิ่มใจกลับไปเลยล่ะ

โอกาซากิยังเป็นเมืองที่เรามาเที่ยวเล่นกันได้ทุกฤดูกาล แล้วถ้าสงสัยละก็ว่ามาโอกาซากิช่วงไหนจะมีดียังไง มีอะไรให้ทำบ้าง เรามีคำตอบที่บทความนี้เลยจ้า

floating-restaurant-1

สนุกทั้งปี ที่ Okazaki ยลความงามสี่ฤดู กับงานเทศกาลสุดปัง

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มี 4 ฤดูกาลและไม่ว่าจะไปเที่ยวในฤดูไหนก็สวยงามตลอดทั้งปี ทั้งยังมีเสน่ห์แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ทั้งสถานที่เที่ยว อาหารการกินและกิจกรรมที่น่าสนใจ เราจึงขอพาทุกคนไปสัมผัสกับความงดงามของทั้งสี่ฤดูกาลกันที่เมือง Okazaki (โอกาซากิ) ผ่านเทศกาล

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515