แซลมอน ถือเป็นของโปรดของใครหลายๆ คน วันนี้เราเลยขอแนะนำเมนู ซูชิ แซลมอน สไตล์ญี่ปุ่น ว่าแต่ละแบบชื่อว่าอะไร วัตถุดิบหลักเป็นอย่างไร สุกหรือดิบ มาดูกันเลย

  1Salmon Nigiri

  Cr: www.bluewaikiki.com

  แซลมอนนิกิริ (Salmon Nigiri/sake Nigiri/サーモン握り) เป็นรูปแบบซูชิที่หลายๆ คนรู้จัก และชื่นชอบเป็นอันดับต้นๆ เป็นการนำแซลมอนดิบวางลงบนข้าวญี่ปุ่นที่คลุกเคล้ากับน้ำส้มสายชู ที่ญี่ปุ่นส่วนมากจะวางวาซาบิบนข้าว แล้ววางปลาทับลงไป เวลารับประทานก็จิ้มกับโชยุ

  2Aburi Salmon Nigiri

  Cr: Alpha

  อาบูริ แซลมอนนิกิริ (Aburi Salmon Nigiri/Aburi sake Nigiri) อันนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบแบบดิบ รูปแบบจะคล้ายกับ แซลมอนนิกิริ เพิ่มเติมคือมีการย่างให้สุกแบบกำลังดี เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมให้ประเภทซูชิแซลมอนสำหรับคนไทย

  3Saikyo Miso yaki Nigiri

  Cr: insatiablemunch

  Salmon Saikyo Miso yaki sushi หรือ Sake Saikyo Miso Aburi (サーモンの西京味噌炙り) เป็นสูตรที่มีพิ้นฐานมาจากเกียวโต เป็นซูชิแซลมอนย่างราด saikyo miso และเผาเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม รสชาตจะออกหวานๆ เค็มๆ เป็นแบบประยุกต์ที่มีรสชาติึ้นมา

  4 Salmon harasu Nigiri

  Cr: www.bluewaikiki.com

  Salmon Belly Nigiri/Sake harasu Nigiri/Salmon harasu Nigiri/Sake harasu sushi (鮭ハラス寿司) คือซูชิหน้าพุงแซลมอลดิบนั่นเอง เป็นส่วนแสนอร่อยเพราะมีไขมันแทรก เป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายคนเพราะมีความนุ่ม และหวานของเนื้อแซลมอน

  5Salmon Hosomaki

  Cr: Jérôme Decq

  Salmon Hosomaki/Salmon roll เป็นการนำข้าว แซลมอลดิบ วาซาบิมาม้วนและห่อด้วยสาหร่าย มีทั้งแบบคำเล็กคำใหญ่ มีรสชาติของสาหร่ายมาชูรสความอร่อยของแซลมอนมากขึ้น และเคี้ยวให้สัมผัสกรอบอร่อย

  6Salmon Temaki

  Cr: Alpha

  แซลมอนเทมากิ (Salmon Temaki/Sake Temaki) คือ การนำสาหร่ายมาห่อกับแซลมอลดิบ อาจมาการใส่เครื่องตามสูตรของแต่ละที่ เช่น แตงกวา อโวคาโด้ ไข่กุ้ง มายองเนส แล้วห่อเป็นแบบกรวย มีเอกลักษณ์คือความอร่อยเต็มคำเพราะมีส่วนประกอบที่สด กรอบ รสชาติดี ช่วยชูรสชาติของแซลมอนให้โดดเด่น

  ข้อสรุป

  หวังว่าเมนูแซลมอนที่เรานำเสนอวันนี้จะช่วยให้การตัดสินใจสั่งอาหารง่ายขึ้นนะคะ ใครอยากได้รายละเอียดเมนูไหน สามารถสอบถามกันมาได้เลยนะคะ