6 แบบ ซูชิ แซลมอน เมนู แบบไหนเรียกว่าอะไร มาดูกัน

20/10/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
เชื่อว่าหลายคนไปญี่ปุ่น คงกะไปจัดหนักจัดเต็มแซลมอนให้เต็มพุงเลยใช่ม้า วันนี้เราจึงขอนำเสนอ ซูชิ แซลมอน เมนู ว่าแบบไหนเรียกว่าอะไร มีส่วนประกอบประมาณไหน จะได้สั่งอย่างมั่นใจ อร่อยฟิน

แซลมอน ถือเป็นของโปรดของใครหลายๆ คน วันนี้เราเลยขอแนะนำเมนู ซูชิ แซลมอน สไตล์ญี่ปุ่น ว่าแต่ละแบบชื่อว่าอะไร วัตถุดิบหลักเป็นอย่างไร สุกหรือดิบ มาดูกันเลย

1Salmon Nigiri

Cr: www.bluewaikiki.com

แซลมอนนิกิริ (Salmon Nigiri/sake Nigiri/サーモン握り) เป็นรูปแบบซูชิที่หลายๆ คนรู้จัก และชื่นชอบเป็นอันดับต้นๆ เป็นการนำแซลมอนดิบวางลงบนข้าวญี่ปุ่นที่คลุกเคล้ากับน้ำส้มสายชู ที่ญี่ปุ่นส่วนมากจะวางวาซาบิบนข้าว แล้ววางปลาทับลงไป เวลารับประทานก็จิ้มกับโชยุ

2Aburi Salmon Nigiri

Cr: Alpha

อาบูริ แซลมอนนิกิริ (Aburi Salmon Nigiri/Aburi sake Nigiri) อันนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบแบบดิบ รูปแบบจะคล้ายกับ แซลมอนนิกิริ เพิ่มเติมคือมีการย่างให้สุกแบบกำลังดี เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมให้ประเภทซูชิแซลมอนสำหรับคนไทย

3Saikyo Miso yaki Nigiri

Cr: insatiablemunch

Salmon Saikyo Miso yaki sushi หรือ Sake Saikyo Miso Aburi (サーモンの西京味噌炙り) เป็นสูตรที่มีพิ้นฐานมาจากเกียวโต เป็นซูชิแซลมอนย่างราด saikyo miso และเผาเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม รสชาตจะออกหวานๆ เค็มๆ เป็นแบบประยุกต์ที่มีรสชาติึ้นมา

4 Salmon harasu Nigiri

Cr: www.bluewaikiki.com

Salmon Belly Nigiri/Sake harasu Nigiri/Salmon harasu Nigiri/Sake harasu sushi (鮭ハラス寿司) คือซูชิหน้าพุงแซลมอลดิบนั่นเอง เป็นส่วนแสนอร่อยเพราะมีไขมันแทรก เป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายคนเพราะมีความนุ่ม และหวานของเนื้อแซลมอน

5Salmon Hosomaki

Cr: Jérôme Decq

Salmon Hosomaki/Salmon roll เป็นการนำข้าว แซลมอลดิบ วาซาบิมาม้วนและห่อด้วยสาหร่าย มีทั้งแบบคำเล็กคำใหญ่ มีรสชาติของสาหร่ายมาชูรสความอร่อยของแซลมอนมากขึ้น และเคี้ยวให้สัมผัสกรอบอร่อย

6Salmon Temaki

Cr: Alpha

แซลมอนเทมากิ (Salmon Temaki/Sake Temaki) คือ การนำสาหร่ายมาห่อกับแซลมอลดิบ อาจมาการใส่เครื่องตามสูตรของแต่ละที่ เช่น แตงกวา อโวคาโด้ ไข่กุ้ง มายองเนส แล้วห่อเป็นแบบกรวย มีเอกลักษณ์คือความอร่อยเต็มคำเพราะมีส่วนประกอบที่สด กรอบ รสชาติดี ช่วยชูรสชาติของแซลมอนให้โดดเด่น

ข้อสรุป

หวังว่าเมนูแซลมอนที่เรานำเสนอวันนี้จะช่วยให้การตัดสินใจสั่งอาหารง่ายขึ้นนะคะ ใครอยากได้รายละเอียดเมนูไหน สามารถสอบถามกันมาได้เลยนะคะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

488 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว