cover Photo by daisosangyo

  1ขาตั้งกล้องแบบตั้งโต๊ะ (pocket size camera tripod)

  สินค้าจาก ร้านร้อยเยน ชิ้นแรกเราขอเอาใจคนชอบถ่ายรูปตั้งกล้องเบาๆ ด้วย ขาตั้งกล้องแบบตั้งโต๊ะ เห็นตัวเล็กแบบนี้แต่ว่าปรับขนาดได้นะ ตั้งโต๊ัถ่ายรูป ถ่ายวิดิโอก็ได้หมดสบายใจ วัสดุดีทนทานสุดคุ้มค่า แบบนี้ใครมาญี่ปุ่นแล้วลืมขาตั้งกล้องแบบตั้งโต๊ะก็ซื้อใหม่ได้แบบสบายใจเลยล่ะ

  ราคา 108 เยน(รวมภาษี) ซื้อได้ที่ร้านไดโซะ

  2คลิปวางสมาร์ทโฟนสำหรับขาตั้ง (携帯電話クリップ/Cell Phone Clip)

  เห็นของชิ้นบนหลายคนคงอยากได้ แต่บางคนอาจชอบใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพมากกว่า เราจึงขอแนะนำ คลิปวางสมาร์ทโฟนสำหรับขาตั้ง ตัวนี้ที่เมื่อคุณซื้อคู่กับขาตั้งกล้องจะเป็นอะไรที่ลงตัวในการถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอ รวมกันสองอย่างเป็นเงินไทยไม่ถึงเจ็ดสิบบาท แม่เจ้าคุ้มและดีจริงๆ ใครที่ชอบอัดคลิปต่างๆ เช่น แต่งหน้าทำผม นี่เป๊ะเลยค่ะ แต่ยังไงก็เช็ครุ่นด้วยนะเพราะส่วนใหญ่ในร้านจะเป็นของไอโฟน ขนาดมือถือควรจะประมาณนั้นถึงใช้ได้

  ราคา 108 เยน(รวมภาษี) ซื้อได้ที่ร้านไดโซะ

  3ปากกาไฮไลต์ Soft Marking Pen

  ใครที่ชอบขีดเขียนด้วยปากกาไฮไลท์สีหวานพาสเทล จะต้องกรี๊ดเพราะไดโซะเค้าจัดปากกามาให้า 5 แท่ง ต่อหนึ่งซอง เฉดสีสวยหวานมีให้เลือกสะสมถึง 10 สี แบ่งเป็นแบบสะท้อนแสง และพาสเทล สวยดีแถมคุ้มจะซื้อมาใช้เองหรอเป็นของฝากให้คนชอบอะไรแนวๆ นี้ก็ดีงาม เลิศมาก

  แพคละ 5 แท่ง ราคา แพ็คละ 108 เยน(รวมภาษี) ซื้อได้ที่ร้านไดโซะ

  4ลิปมันสีน้ำเงิน

  อาการปากแห้งแตกเป็นอะไรที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจอะเจอ ซึ่งในปี 2017 ไดโซะได้ออกผลิตภัณฑ์ดูแลริมฝีปากสุดปังมา 3 แบบ ในแพคเกจสีน้ำเงิน มีให้เลือกทั้งลิปบาล์มแบบตลับ ลิปมอยซ์เจอร์แบบบีบ และลิปมันกันแดดแบบแท่ง คอนเฟิร์มว่าดีงามจากผู้ที่เคยลองใช้ หอมน้ำผึ้งอ่อนๆ คุณภาพดีงามคุ้มราคาจริงๆ

  ราคา 108 เยน(รวมภาษี) ซื้อได้ที่ร้านไดโซะ

  5ปากกาแก้เมคอัพ

  หลายคนเวลาแต่งหน้าจะมีการพลาดพลั้งเล็กน้อย จะเอาทิชชู่เช็ดก็กลัวเลอะหมด ขอแนะนำปากกาแก้เมคอัพสำหรับการแก้ไขจุดเล็กๆ น้อยๆ ในการแต่งหน้า เพียงแตะๆ รอยที่เข้มก็จะจางลง ราคาดีแบบนี้ลองสอยมาใช้หน่อยเป็นไร

  ราคา 108 เยน(รวมภาษี) ซื้อได้ที่ร้าน Seria

  ข้อสรุป

  ถูกและดียังคงมีให้เลือกมากมายใน ร้านร้อยเยน ว่างๆ ก็เข้าไปลองช๊อปปิ้งดู รับรองว่าของใช้ไอดีดีๆ ขนกันมาให้เลือกเพียบ ราคาไม่แพงแถมถูกใจ ดีงามสุดๆ