4 ร้านเสื้อผ้าวินเทจ ญี่ปุ่น พิกัดที่สายช๊อปฮิปสเตอร์ ไม่ควรพลาด

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 05/04/2021)
แจกพิกัด ร้านเสื้อผ้าวินเทจ ญี่ปุ่น สำหรับสายวินเทจที่รักการแต่งตัว และชอบไอเทมที่ไม่ซ้ำใคร เรารวบรวมข้อมูลร้านดังขวัญใจสายฮิปสเตอร์พร้อมพิกัดช้อปปิ้ง และรายละเอียดของแต่ละร้านไม่ว่าคุณจะเป็นสายวินเทจสบายๆ หรือเป็นสายแบรนด์เนมมือสอง เราเลือกร้านที่น่าสนใจมาให้ดูกัน มาช้อปแบบไม่ซ้ำใคร ในราคาดี ที่พิกัดเหล่านี้กัน

1J’Antiques : เสื้อผ้าวินเทจ แบบครบเครื่อง

Cr: jantiques05.buyshop.jp

ร้านเสื้อผ้าวินเทจ ญี่ปุ่น ร้านแรกที่เราจะพาไปช้อปกันคือร้าน J’Antiques ที่ตั้งอยู่บนถนนสายช้อปปิ้ง Nakameguro shotengai

ร้านนี้รวมเอาเสื้อผ้าสไตล์วินเทจตั้งแต่ปี ค.ศ. 1901-2000 ไว้ให้เลือกสรรกันหลากหลาย มีให้เลือกทั้งของผู้ชายและผู้หญิง ทั้งกางเกงยีนส์ เสื้อไหมพรมถัก แจ็กเก็ต และอีกมากมายหลายอย่างเต็มร้านไปหมด

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว เครื่องประดับแนววินเทจอย่างแว่นตา หมวก รองเท้า ก็มีมาให้เลือกซื้อกัน

ภายในร้านตกแต่งวินเทจจ๋า แต่ไม่เหมือนใครด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ การจัดแต่งสีสันและบรรยากาศของร้านทุกอย่างถูกจัดวางให้เข้ากันอย่างลงตัว ทำให้รู้สึกเหมือนถูกพาย้อนเวลาไปร้านเสื้อผ้าสุดหรูในหลายสิบปีก่อน ใครชอบเสื้อผ้าสไตล์วินเทจบอกเลยว่ามาร้านนี้แล้วไม่ผิดหวัง ได้เสื้อผ้าสวย ๆ ที่ถูกใจกลับไปด้วยแน่นอน

J’Antiques

ที่อยู่2-25-13 Kamimeguro, Meguro-ku, Tokyo
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Naka-Meguro โดยใช้เวลา 6 นาที
Websitejantiques05.buyshop.jp

ดูแผนที่ J’Antiques

2Vintage Brand Shop Qoo : วินเทจสายแบรนด์เนม

vintage-fashion-shop-japan Cr: vintageqoo.tumblr.com

Vintage Brand Shop Qoo เป็นร้านเสื้อผ้าวินเทจสุดหรูหราเพราะคัดสรรมาเฉพาะความวินเทจแบบแบรนด์เนมเน้น ๆ สำหรับสาว ๆ ไม่ว่าจะ Louis Vuitton, Chanel, DIOR, Hermes, Ferragamo, Celine, Versace, Moschino, MCM หรือ Fendi ที่เจ้าของร้านตามเก็บมาจากทั่วโลก

Cr: VintageQoo

ร้านเสื้อผ้าวินเทจร้านนี้ถือเป็นขุมทรัพย์สำหรับคนรักเสื้อผ้าวินเทจเลยก็ว่าได้โดยเฉพาะคนรักวินเทจที่ชอบของแบรนด์เนม ที่นี่มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา แว่น รองเท้า และเครื่องประดับแบรนด์เนมสไตล์วินเทจมากมายให้เลือกแบบละลานตา

Cr: VintageQoo

และไม่ต้องกลัวว่าจะสื่อสารเรื่องราคากันไม่รู้เรื่อง เพราะสามารถสอบถามพนักงานที่นี่เป็นภาษาอังกฤษได้นะ คงจะหาร้านไหนที่ครบเครื่องเรื่องแบรนด์เนมแบบวินเทจที่เจ๋งกว่าร้านนี้ไม่ได้อีกแล้ว สาวกแบรนด์เนมสไตล์วินเทจต้องมา!

Vintage Brand Shop Qoo

ที่อยู่Tokyo Central Omotesando room 515, 4-3-15 Jingumae Shibuya Tokyo 150-0001
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Omote-Sando ทางออก A2 เพียงแค่ 4 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 12.00-19.00 น.
โทรศัพท์03-6804-2201
FacebookVintage Brand Shop Qoo

ดูแผนที่ Vintage Brand Shop Qoo

3Keshiki : วินเทจอย่างคลาสสิค

โพสต์ที่แชร์โดย KESHIKI (@keshikitokyo) เมื่อ

ร้าน Keshiki ตั้งอยู่บนชั้นสองของตึก Meiji Dori Avenue ใน Shibuya ภายในร้านมีเสื้อผ้าวินเทจมือสองมากมายทั้งของผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเสื้อแบรนด์เนมหรือไม่ใช่แบรนด์เนมก็รวมอยู่ในร้านนี้ทั้งหมด

ที่นี่มีเสื้อผ้าให้เลือกหลายแบบทำให้สามารถเลือก Mix & Match เสื้อผ้าได้ตามใจชอบ ที่พิเศษสุดคือทางร้านยังอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าด้วยการจัดโชว์เสื้อผ้าในร้านตามฤดูกาลหรือตามธีมที่ทางร้านคิดขึ้นเองอย่างเช่น ธีมเสื้อผ้าสีขาวดำหรือธีมเสื้อผ้าสีแสบสัน ทำให้เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

แม้ร้านนี้จะไม่กว้างขวางแต่ก็จัดระเบียบเสื้อผ้าไว้ได้เป็นหมวดหมู่เลือกดูได้ง่าย แถมร้าน Keshiki ยังมีอีกสาขาคือที่ Harajuku (KESHIKI Classic) โดยสาขานี้เน้นขายเสื้อผ้าเอาใจผู้ชายวัยทำงานใครสนใจก็ลองแวะไปดู แต่สำหรับสาวกวินเทจห้ามพลาดร้าน Keshiki ที่ Shibuya ร้านนี้ละ

Keshiki

ที่อยู่U-nature Bldg.2F, 6-19-16, Jingu-mae, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง เดินจากสถานี ทางออก 10 โดยใช้เวลาเดิน 8 นาที
เวลาทำการ เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-21.00 น.
โทรศัพท์ 03-5485-4621
WebsiteKeshiki

ดูแผนที่ Keshiki

4Haight & Ashbury : วินเทจไม่โหล

Cr: haightandashbury.com

ร้านเสื้อผ้าวินเทจร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านสุดชิค Shimokitazawa คนรักแฟชั่นได้เข้ามาแล้วเป็นอันต้องติดใจได้ของถูกใจกลับไปทุกราย

Cr: haightandashbury.com

ร้านนี้มีจุดเด่นตรงที่ตกแต่งร้านได้ยูนีคและแบบของเสื้อผ้าที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นลืมเสื้อผ้าแบบโหล ๆ ไปได้เลย ความเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้จะทำให้คุณได้สร้างสไตล์แฟชั่นในแบบของคุณเอง เพราะทางร้านคัดเลือกมาแต่เสื้อผ้าที่มีคุณภาพและมีเอกลักษณ์มาจากปี ค.ศ 1900-2000 ที่หาซื้อกันไม่ได้ง่าย ๆ

มีทั้งเสื้อผ้าวินเทจสุดเก๋ของผู้ชายและผู้หญิง แถมด้วยบริการดี ๆ ของพนักงานที่นี่ที่พร้อมจะช่วยเหลือคุณ เขาว่ากันว่าแม้แต่แฟชั่นนิสต้าก็ยังไม่พลาดร้านนี้แล้วนักช้อปเสื้อผ้าสายวินเทจจะพลาดได้ไง !

Haight & Ashbury

ที่อยู่2-37-2 Kitazawa, Setagaya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Shimokitazawa เพียง 4 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 12.00-22.00 น.
โทรศัพท์03-5453-4690
WebsiteHaight & Ashbury

ดูแผนที่ Haight & Ashbury

ข้อสรุป

สาวกวินเทจคนไหนสนใจอยากลองมาเลือกมาซื้อเสื้อผ้าวินเทจแบบญี่ปุ่น เราขอแนะนำ 5 ร้าน เสื้อผ้าวินเทจ เหล่านี้เอาไว้ในดวงใจ เชื่อได้เลยว่าหากได้มาแล้วจะต้องได้เสื้อผ้าวินเทจเก๋ ๆ ที่ใส่แล้วเท่ไม่เหมือนใครกลับไปกันคนละหลายตัวแน่ ๆ ร้านเสื้อผ้าวินเทจในญี่ปุ่นยังมีอีกมากมายหลายร้านแต่ที่แนะนำนั้นเป็น 4 ร้านเสื้อผ้าวินเทจ ญี่ปุ่น ชิค ๆ ในแถบคันโต หวังว่าจะถูกใจสาวกวินเทจกันนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

323 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว