เช่ากิโมโน เกียวโต ที่ 10 ร้านเด็ด แต่งย้อนยุคในเมืองคลาสสิค

02/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 05/05/2021)
เชื่อว่าการแต่งชุดยูกาตะและ กิโมโน เดินเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นอาจอยู่ในลิสต์สิ่งที่อยากทำเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นของใครหลายคน ยิ่งที่เกียวโตที่มีบรรยากาศสุดคลาสสิคราวกับได้ย้อนยุคยิ่งเข้ากัน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเช่าจากที่ไหน วันนี้เรามี ร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต 10 ร้านมาแนะนำให้คุณได้เลือกชุดที่ใช่แต่งตัวสวย หล่อ ด้วยชุดยูกาตะและ กิโมโน ที่มีผู้ชำนาญการเนรมิตโฉมคุณให้ดูเป๊ะ เดินเที่ยวเกียวโตย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปกับสถานที่ต่างๆ รับรองว่าช่วยเพิ่มสีสันของทริป พร้อมข้อมูลรายละเอียดร้าน พิกัด ราคา ไปดูกันว่ามีร้านไหนโดนใจบ้าง

ชุดกิโมโน (Kimono) และชุดยูคาตะ (Yukata) คือการแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุุ่น ซึ่งโดยปกติแล้วคนญี่ปุ่นจะนิยมใส่ชุดประจำชาติทั้งสองแบบในโอกาสพิเศษ เช่น ไปเที่ยวงานเทศกาล ไปวัดหรือศาลเจ้า หรือใส่ไปเดินเที่ยวย่านเมืองเก่าอย่างเกียวโต

แม้มองดูผิวเผินชุดทั้งสองแบบจะมีลักษณะคล้าย ๆ กัน ทว่ายังมีความแตกต่างที่นักท่องเที่ยวอย่างเราก็สามารถสังเกตเห็นได้ เนื่องจากชุดยูคาตะจะมีลักษณะที่ดูเป็นชุดลำลองดูสบาย ไม่อลังการหรือหรูหราเท่ากับชุดกิโมโน ซึ่งมีความเป็นทางการมากกว่า

ในเรื่องของวิธีการใส่ ปกติแล้วชุดยูคาตะจะนิยมใส่กันในช่วงฤดูร้อนเพราะมีเนื้อผ้าทำจากผ้าฝ้ายให้ความรู้สึกบางเบา เหมาะกับทั้งการใส่ออกไปเที่ยวในงานเทศกาลฤดูร้อนและใส่อยู่ที่บ้าน บางโรงแรมจึงมีชุดยูคาตะเตรียมเอาไว้ให้เราเปลี่ยนเป็นชุดลำลองสบาย ๆ อยู่ในห้องพักนั่นเอง

ส่วนชุดกิโมโนที่บอกไว้ว่ามีความเป็นทางการนั้น ตัดเย็บโดยใช้ผ้าไหมที่มีเนื้อหนากว่า ทั้งยังเย็บลายของผ้าด้วยมือไม่ใช่ตัดเย็บจากผ้าพิมพ์ลายเหมือนชุดยูคาตะและมีวิธีการใส่ที่ซับซ้อนมากกว่า การใส่ต้องอาศัยผู้ที่มีทักษะ เพราะต้องใส่เสื้อคลุมถึง 3 ชั้น มีผ้าคาดเอวถึง 3 ชิ้น ตามด้วยการใส่ถุงเท้า เรียกได้ว่ามีพิธีรีตองมากกว่า ราคาจึงแพงกว่า เหมาะกับการใส่ในงานสำคัญต่าง ๆ อย่างเช่นงานแต่งงานและพิธีบรรลุนิติภาวะ

สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราหากอยากลองสวมชุดประจำชาติของญี่ปุ่นที่สวยงามทั้ง 2 แบบนี้ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะย่านเมืองเก่าแก่อย่างเกียวโตนั้นก็จะมีร้านเช่าชุดกิโมโนหรือยูคาตะให้บริการ ใครอยากลองสวมชุดกิโมโนหรือยูคาตะสวย ๆ เดินเล่นเที่ยวในเมืองเกียวโตละก็ ขอให้ตามมาดู 10 ร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต และร้านเช่า ยูกาตะที่เรานำมาฝากกัน

1Yumeyakata : ชุดสวยบริการครบครัน

Yukata-kimono Cr: yumeyakata.com

ถ้ามาเกียวโตแล้วอยากลองใส่ชุดยูคาตะหรือชุดกิโมโนดูล่ะก็ ขอให้แวะมาที่ร้าน Yumeyakata ที่มีพร้อมให้คุณทุกอย่างเรียกได้ว่าถึงจะเข้ามาในร้านมือเปล่าก็สามารถแต่งชุดสวยออกไปได้เลย เป็นร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต ที่ครบวงจรที่หนึ่ง

Yukata-kimono Cr: yumeyakata.com

ซึ่งภายในร้านจะมีทั้งชุดกิโมโนแบบดั้งเดิม สวย ๆ หรือชุดยูคาตะกว่า 500 แบบให้เลือก มีทั้งของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง เด็กและผู้ใหญ่ รองเท้าและถุงเท้าทาบิสำหรับใส่คู่กับชุด มีบริการแต่งหน้าและทำผม พร้อมรับฝากสัมภาระโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumeyakata.com

และสามารถเช่าชุดไปใส่ได้ตลอดทั้งวันจนถึงเวลา 19.30 น. ของวันที่เช่า ในฤดูหนาวทางร้านยังมีบริการเสริมเป็นผ้าคลุมไหล่ได้ฟรี ใครจะจัดเต็มเสริมบริการถ่ายรูปด้วยเขาก็มีให้เลือกนะ อื้อหือบริการดีสุด ๆ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: lpgallery.kyoto-yumeyakata.com

แต่ที่พิเศษสุด ๆ คือร้านนี้มีบริการให้จองชุดออนไลน์เป็นภาษาไทย ซึ่งถ้าเราจองชุดก่อนไปรับเราจะได้เช่าชุดในราคาพิเศษด้วยนะเออ สถานที่ตั้งร้านก็อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ แถมที่ร้านก็ยังมีพนักงานคนไทยคอยเป็นล่ามให้เราด้วยนะ ใครสนใจก็แวะไปกันได้ ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดจ้า

เข้าไปดูแบบชุดล่วงหน้ากันได้ทางเว็บไซต์เลยนะ Yumeyakata

Yumeyakata

ที่อยู่Kyoto Kimono Rental Yumeyakata Hosai Bldg, 353, Shiogama, Nishiiru sakai-machi, Gojo-dori, Shimogyo, Kyoto, Kyoto, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Karasuma Line จากนั้นลงที่สถานี Gojo จากนั้นเดินประมาณ 4 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ10.00-19.30 น. รับคืนภายใน 18.00 น.
ราคาจองล่วงหน้า 3,500 เยน (ไม่จอง 5,000 เยน) เช่าเป็นคู่ชาย-หญิง จองล่วงหน้า 6,500 (ไม่จอง 10,000 เยน)*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5354-8515
WebsiteYumeyakata

ดูแผนที่ Yumeyakata

2Yume kyoto : จัดทุกแบบให้ตรงใจ

Cr: yumekyoto

Yume kyoto คืออีกหนึ่งร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต ที่เปิดพร้อมลองให้นักท่องเที่ยวอย่างเราไปใช้บริการเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะสวย ๆ ได้ทุกวัน โดยฐานที่ตั้งก็อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Gion-Shijo สักเท่าไหร่

Yukata-kimono Cr: yumekyoto.blog35.fc2.com

บริการให้เช่ากิโมโนเองก็ค่อนข้างครบครันและมีให้เลือกหลายแบบแล้วแต่ความชอบและงบในกระเป๋า ตั้งแต่เช่าชุดกิโมโนในราคาถูกที่สุด 3,000 เยน ที่ไม่ได้มีให้แค่ชุด แต่ยังแถมกระเป๋าและรองเท้าเข้าชุดมาให้เรายืมอีก แต่ถ้าใครอยากจะจัดหนักแต่งเต็มก็มีโปรโมชั่นเช่าชุดในราคา 5,000 เยน พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่างผ้าคลุมไหล่สวย ๆ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr:yumekyotokimono.com

ถ้าอยากจะจ้างช่างทำผมแต่งหน้าหรือตากล้องไปถ่ายรูปตัวเองในชุดสวยทั่วเมืองเก่าอย่างเกียวโตที่นี่ก็มีไว้ให้บริการ หรือใครมากับแฟนอยากใส่ชุดคู่หนุงหนิงเขาก็มีแพคเกจคู่รักให้เลือกด้วยนะเออ

พร้อมด้วยบริการพิเศษที่เพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ไม่สะดวกนำชุดกลับมาคืนที่ร้านภายในเวลาที่กำหนด ก็สามารถคืนกับทางโรงแรมหรือนำมาคืนที่ร้านในวันต่อไปได้ โดยเสียค่าใช้จ่าย 1,000 เยน

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekyoto

อย่าลืมแวะมาเช่าชุดกิโมโนหรือยูคาตะไปลองใส่ดูสักครั้ง ไม่ว่าจะของผู้หญิง ผู้ชาย เด็กหรือผู้ใหญ่ที่นี่ก็มีพร้อมให้บริการ สามารถจองออนไลน์ได้ด้วยนะ

Yume kyoto

ที่อยู่605-0073 4F Yasaka building 300 ACROSS Gionmachi-kitagawa Higashiyama-ku, Kyoto
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาทีจะถึงที่หมาย
เวลาทำการ9.00-20.00 น. รับคืนภายใน 18.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 3,000 เยน เช่าเป็นคู่ 9,000 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5561-9410
WebsiteYume kyoto

ดูแผนที่ Yume kyoto

3Kyoto Kimono Rental Wargo : เลือกจุใจหลากหลายแบบ

Cr: kyotokimonorentalth

หากใครอยากเช่าชุดกิโมโนหรือยูคาตะมาใส่เดินเที่ยวในเกียวโต แต่อยากเลือกจากร้านที่มีแบบชุดเยอะ Kyoto Kimono Rental Wargo คือร้านเช่าชุดกิโมโนหรือยูคาตะร้านหนึ่งที่มีแบบชุดให้เราเลือกถึง 2,000 แบบ !!!

Cr: kyotokimonorentalth

สำหรับหลายคนการเลือกแบบชุดสวย ๆ ที่เหมาะกับตัวเองนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญและร้านเช่าชุดกิโมโนแห่งนี้ก็มีให้คุณเลือกได้อย่างจุใจ พร้อมให้เราเช่าได้ในราคาเพียง 3,200 เยน ซึ่งเป็นราคาดีที่แปลงร่างเราเป็นสาวญี่ปุ่นในชุดกิโมโนโดยผู้ช่วยมืออาชีพ พร้อมฟรีปิ่นปักผมและบริการถ่ายรูปที่ระลึก และยังบริการทำผมในราคาเพียง 900 เยน ที่จะพาให้เราสวยครบสูตร

Cr: kyotokimonorentalth

มีแพลนสำหรับคู่รักที่ถ้าชำระเงินออนไลน์จะได้เช่าชุดกันในราคาพิเศษสุด ๆ ด้วย

Yukata-kimono Cr: kyotokimono-rental.com

แถมยังมีสาขาให้เราได้ไปใช้บริการมากมายหลายสาขาภายในเมืองเกียวโต เมืองโอซาก้า หรือแม้แต่แถบคันโตอย่างเมืองโตเกียวและคานากาวะ แวะไปใช้บริการกันได้ตามความสะดวกเลยนะจ๊ะ

ดูรายละเอียดของสาขาเพิ่มเติมได้ที่ Kyoto Kimono Rental Wargo

Kyoto Kimono Rental Wargo

ที่อยู่ Kyoto-fu Kyo-shi Shimogyo-ku Higashishiokohji-cho 721-1 Kyoto Tower Building 3F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ9.00-19.00 น. รับคืนภายใน 18.30 น.
ราคาไม่จองล่วงหน้า 3,900 เยน จองล่วงหน้า 3,200 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 07-5600-2830
FacebookKyoto Kimono Rental Wargo

ดูแผนที่ Kyoto Kimono Rental Wargo

4Rental Kimono Akahime : ร้านเก่าแก่มากฝีมือ

6b3d975fb3526db8cfe88969103d256a Cr: akahime.com

หากได้มาเที่ยวแถวย่าน Arashiyama ของเมืองเกียวโตแล้วเกิดนึกอยากใส่ชุดกิโมโนหรือยูคาตะเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศกับเมืองสวย ๆ ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติแห่งนี้ล่ะก็ ขอให้แวะมาที่ร้านแห่งนี้เลย

main_kimono Cr: akahime.com

Rental Kimono Akahime ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Arashiyama ภายในร้านมีให้เราได้เลือกเช่าทั้งชุดกิโมโนและยูคาตะทั้งสำหรับชายและหญิงในราคาไม่แพง ทั้งยังการันตีด้วยว่าใช้เวลาแต่งองค์ทรงเครื่องเพียง 3 นาทีเท่านั้น ! ดังนั้นรับรองว่าเราจะสวยครบเซ็ตแบบสาวญี่ปุ่นโดยไม่เสียเวลาแน่นอน

Yukata-kimono Cr: akahime.com

หรือหากใครจะแค่อยากใส่ถ่ายรูปเก๋ ๆ กลับบ้านไปอวดเพื่อน ที่นี่เค้าก็มีพร้อมให้บริการ ร้านนี้ค่อนข้างเก่าแก่เพราะฉะนั้นรับประกันเรื่องฝีมือ

Rental Kimono Akahime

ที่อยู่3-56 Sagatenryuji Susukinobabacho, Ukyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 616-8385, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keifuku Dentetsu-Arashiyama Line ลงที่สถานี Arashiyama จากนั้นเดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ8.30-19.00 น.
ราคาชุดกิโมโนเริ่มต้น 3,400 เยน ชุดยูกาตะเริ่มต้นที่ 2,300 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 07-5865-1180
WebsiteRental Kimono Akahime

ดูแผนที่ Rental Kimono Akahime

5Rental Kimono Kyoetsu : ชุดสวยราคาพิเศษ

main_kimono Cr: kyoetsu-gion.com

อีกหนึ่งร้านเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะที่ไว้ใจได้ พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราก็คือร้าน Rental Kimono Kyoetsu แห่งนี้

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: kyoetsugion

ที่นี่คือร้านให้บริการเช่าชุดในราคายุติธรรมซึ่งจะทำให้เราได้ใส่ชุดสวยออกไปเดินเล่นในเมืองเก่าอย่างเกียวโต ส่วนแบบชุดน่ะเหรอก็มีมากมายหลายแบบให้เลือก จนแทบเลือกไม่ถูกเพราะสวยถูกใจแทบทุกแบบเลย

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: kyoetsu-gion.com

ทั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษที่สามารถจองชุดผ่านทางออนไลน์ในราคาพิเศษ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าอย่างเราได้เช่าชุดสวยในราคาสุดคุ้ม แถมร้านนี้ยังมีเปิดบริการให้ถึงสองสาขาในเมืองเกียวโต ได้ไปเที่ยวใกล้สาขาไหน ก็ไปเช่าชุดมาใส่เดินเที่ยวเก๋ ๆ ในเมืองกันดูนะ

สาขา Gionhonten


สาขา Gionhonten

ที่อยู่418 Minamimachi, Higashiyama-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 605-0824
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo เดินต่อประมาณ 13 นาที
เวลาทำการ9.00-18.30 น.
ราคาเช่าแค่ชุดกิโมโน 1,000 เยน เช่าพร้อมแต่งหน้าทำผมเริ่มต้น 3,500 เยน (หากจองล่วงหน้า 1 วันจะได้ราคาที่ถูกกว่า) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5754-8644
WebsiteRental Kimono Kyoetsu

ดูแผนที่ Rental Kimono Kyoetsu สาขา Gionhontenสาขา Kawaramachiten

สาขา Kawaramachiten

ที่อยู่456-25 Tenmachō, Shimogyō-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 600-8024
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo เดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ9.00-20.00 น.
ราคาเช่าแค่ชุดกิโมโน 1,000 เยน เช่าพร้อมแต่งหน้าทำผมเริ่มต้น 3,500 เยน (หากจองล่วงหน้า 1 วันจะได้ราคาที่ถูกกว่า) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5341-2477
WebsiteRental Kimono Kyoetsu

ดูแผนที่ Rental Kimono Kyoetsu สาขา Kawaramachiten

6Yume koubou : แปลงโฉมเป็นเกโกะ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekoubou.info

นอกจากที่ญี่ปุ่นจะมีชุดกิโมโนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติแล้ว ประเทศนี้ยังมี ‘เกอิชา’ เป็นหนึ่งในอาชีพที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekoubou.info

คำว่า ‘เกอิชา’ แปลตรงตัวว่า นักศิลปะหรือผู้มีความชำนาญทางด้านศิลปศาสตร์ ซึ่งศิลปะในที่นี้ก็คือศิลปะเฉพาะทางของญี่ปุ่นที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ เช่นการร้องรำทำเพลง เต้นรำ เป่าขลุ่ยหรือตีกลอง

ดังนั้นผู้ที่ประกอบอาชีพนี้จึงเป็น หญิงสาวที่มีความชำนาญทางด้านศิลปะ อันเนื่องจากการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี แถมส่วนมากยังมีหน้าตาสะสวยและมีกิริยามารยาทที่งดงามมาก ๆ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekoubou.info

แต่สำหรับทางเกียวโตจะนิยมเรียกเกอิชาว่า ‘เกโกะ’ ที่เราต้องเกริ่นให้รู้จักอาชีพนี้กันก็เพราะ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านเช่าชุดที่สามารถเนรมิตรเรากลายเป็นเกโกะ หรือไมโกะ (เกอิชาฝึกหัด) ได้อย่างสง่างาม

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekoubou.info

โดยร้าน Yume-koubou แห่งนี้จะแต่งกายและแต่งหน้าเราให้เหมือนกับหญิงสาวที่ประกอบอาชีพเกะโกะและไมโกะ มาพร้อมบริการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก มีให้เลือกทั้งถ่ายภายในสตูดิโอและบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ

นอกจากนี้ยังมีบริการแปลงโฉมเด็ก ๆ ให้กลายเป็นเมโกะหรือเกะโกะตัวน้อย ส่วนคุณผู้ชายที่มาด้วยกันก็ไม่ต้องน้อยใจเพราที่นี่เขาก็มีให้บริการแปลงโฉมคุณในลุคกิโมโน ทหารชินเซนกุมิหรือในชุด Mikado แบบเท่ ๆ

Yume koubou

ที่อยู่ 2F JKK Bldg., 45 kitanouchi-cho nishi-kujou Minami-ku, Kyoto
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Haruka Line จากนั้นลงที่สถานี แล้วเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการวันธรรมดา 10.00-20.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 9.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้น 9,500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์01-2001-5225
WebsiteYume koubou

ดูแผนที่ Yume koubou

7Walin : สวยเก๋ทันสมัย

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: walin.jp

Walin เป็นร้านเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะเอาใจวัยรุ่นที่จะมีชุดกิโมโนและยูคาตะดีไซน์เก๋ ลวดลายทันสมัยให้เราได้เลือกเช่ามาใส่กัน

Yukata-kimono Cr: walin.jp

ที่บอกว่าลวดลายทันสมัยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่คงความเป็นญี่ปุ่น เพราะชุดยูคาตะและกิโมโนของที่นี่นั่นผสมผสานความทันสมัย ความเป็นญี่ปุ่นและความสวยงามเอาไว้อย่างลงตัว

Yukata-kimono Cr: walin.jp

Yukata-kimono Cr: walin.jp

มีให้เลือกเช่าทั้งของผู้ชายและผู้หญิง นอกจากบริการให้เช่าชุดก็ยังมีบริการทำผมด้วย ใครชอบชุดที่ลวดลายมีความชิคและแตกต่าง ขอแนะนำให้เลือกมาเช่าชุดกันที่ร้านนี้รับรองว่าถูกใจแน่นอน

Walin

ที่อยู่444 Shunzeicho, Shimogyo-ku Kyoto City, 600-8417
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Karasuma Line ลงสถานี Gojo จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ9.00-19.00 น. ปิดวันพฤหัสบดี
ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5343-1515
WebsiteWalin

ดูแผนที่ Walin

8Kyo gokoro : ชุดสวยพร้อมโอบิดอกไม้

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: kyogokoro.hotwire.jp

Kyo gokoro คือร้านเช่าชุดยูคาตะและกิโมโนแห่งหนึ่งที่เปิดให้บริการเราได้เช่าชุดสวย ๆ ในราคาไม่แพง แถมการเช่าชุดแต่ละครั้งนั้นยังมาพร้อมด้วยออฟชั่นเสริมที่เข้ากันกับชุดไม่ว่าจะเป็น พัด หรือรองเท้าเกี๊ยะ

Cr: kyogokoro.hotwire.jp

และพิเศษสุด ๆ ด้วยการผูกโอบิ (โบว์ด้านหลังชุด) เป็นรูปดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

โดยเราสามารถเช่าชุดสวย ๆ จากร้านนี้ไปใส่เดินเล่นในเมืองได้ตลอดทั้งวันในราคาเริ่มต้น 3,200 เยนเท่านั้นเอง ใครมีแพลนจะเที่ยวใกล้กับสถานี Nijojo-Mae แล้วอยากเช่าชุดต้องแวะมาร้านนี้ให้ได้เลยนะ

Kyo gokoro

ที่อยู่457-2 Tsuboya-cho Oike-kudaru Ogawa-dori Nakagyo-ku Kyoto 604-8276 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tozai Line จากนั้นลงที่สถานี Nijojo-Mae เดินต่ออีกประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. ปิดวันอาทิตย์
ราคาผู้หญิง เริ่มต้น 5,800 เยน ผู้ชาย เริ่มต้น 7,800 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5211-8003
WebsiteKyo gokoro

ดูแผนที่ Kyo gokoro

9Okamoto : ร้านเก่าแก่แต่ครบครัน

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: okamotokimono

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: okamotokimono

ร้านนี้คือร้านเช่าชุดกิโมโนเก่าแก่ที่เปิดกิจการสืบทอดกันมากว่า 180 ปี ตั้งแต่ ค.ศ 1830 โดยให้บริการเช่าชุดกิโมโน ยูคาตะ และข้าวของเข้าชุดทั้งสำหรับชายและหญิง เด็กและผู้ใหญ่ แม้ร้านจะมีประวัติยาวนานแต่ภายในไม่เพียงเก่าแก่แต่กลับยังคงสวยงามเป็นระเบียบและพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าทุกท่านเสมอ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: okamoto-kimono.com

โดยร้านนี้มีแพคเกจหลายแบบให้เราเลือกเช่าชุดตั้งแต่ราคาถูกที่สุด 3,000 เยน จนถึงชุดระดับหรู จะกิโมโนแบบทางการหรือสวยแค่ไหนมีรอให้เราไปเลือก พร้อมด้วยบริการจัดแต่งทรงผมในราคาเพียง 500 เยนเท่านั้น แบบของชุดกิโมโนก็มีให้เลือกถึง 1,000 แบบกันเลย

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: gallery.okamoto-kimono.com

ครบครันขนาดนี้ต้องมีบริการถ่ายภาพด้วยแน่นอน ซึ่งมีตากล้องฝีมือดีรอถ่ายรูปให้เราอยู่เสมอ มาสร้างความทรงจำดี ๆ ด้วยการใส่ชุดสวยเดินเที่ยวเกียวโตแล้วถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันเถอะ

Okamoto

ที่อยู่605-0846 546-8 Gojouhashi Higashi, Higashiyama-ku, Kyoto-shi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line จากนั้นลงที่สถานี Kiyomizu-Gojo แล้วเดินต่อประมาณ 14 นาที
เวลาทำการ9.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้น 4,000 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5532-1320
WebsiteOkamoto

ดูแผนที่ Okamoto

10Youduki : ร้านเช่าชุดทำเลลึกลับ

Yukata-kimono Cr: youduki.exblog.jp

มาถึงร้านเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำ ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลสถานีรถไฟ Arashiyama แม้ทำเลร้านจะดูลึกลับสักหน่อยแต่ร้านนี้ก็เปิดให้บริการเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะสวย ๆ สำหรับคนที่มีความฝันว่าอยากจะแต่งชุดสวยเดินเล่นในเมืองเกียวโต

Yukata-kimono Cr: youduki.exblog.jp

โดยทางร้านจะจับเราใส่ชุดกิโมโนหรือชุดยูคาตะให้โดยช่างผู้มากประสบการณ์ ส่วนตัวเราก็มีหน้าที่เลือกชุดที่ชอบแบบที่ใช่เอาไว้ให้พนักงานทางร้านช่วยใส่ให้นั่นเอง

Yukata-kimono Cr: youduki.exblog.jp

นอกจากนี้ยังมีบริการทำผมด้วยช่างมากฝีมือเพราะฉะนั้นรับรองว่าออกมาสวยเป๊ะ เข้ากันทั้งผมทั้งชุด เสร็จแล้วออกไปเดินเฉิดฉายเที่ยวเล่นในเกียวโตได้เลย ที่ร้านนี้เขามีให้บริการทั้งชุดของผู้ชายและผู้หญิงเลยนะ

Youduki

ที่อยู่616-0002 Kyoto, Kyoto Prefecture Nishikyo Ku Arashiyamahigashiichikawa cho 3-1
วิธีเดินทางน้่งรถไฟสาย Keifuku Dentetsu-Arashiyama Line ลงที่สถานี Arashiyama จากนั้นเดินประมาณ 11 นาที
เวลาทำการ10.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์
ราคาเริ่มต้น 4,000 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5862-5544
FacebookYouduki

ดูแผนที่ Youduki

ข้อสรุป

การแต่งตัวสวยด้วยชุดยูคาตะหรือกิโมโนเที่ยวเมืองเก่าอย่างเกียวโตนั้น จะช่วยเพิ่มบรรยากาศความสนุกสนานและทำให้เราได้สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นกันแบบเต็ม ๆ คราวหน้าถ้าใครมีแผนว่าจะไปเที่ยวที่เกียวโตก็อย่าลืมแวะไปร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต หาชุดมาใส่เดินเล่นกันนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

319 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว