เช่ากิโมโน เกียวโต ที่ 10 ร้านเด็ด แต่งย้อนยุคในเมืองคลาสสิค

02/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 05/05/2021)
เชื่อว่าการแต่งชุดยูกาตะและ กิโมโน เดินเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นอาจอยู่ในลิสต์สิ่งที่อยากทำเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นของใครหลายคน ยิ่งที่เกียวโตที่มีบรรยากาศสุดคลาสสิคราวกับได้ย้อนยุคยิ่งเข้ากัน แต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเช่าจากที่ไหน วันนี้เรามี ร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต 10 ร้านมาแนะนำให้คุณได้เลือกชุดที่ใช่แต่งตัวสวย หล่อ ด้วยชุดยูกาตะและ กิโมโน ที่มีผู้ชำนาญการเนรมิตโฉมคุณให้ดูเป๊ะ เดินเที่ยวเกียวโตย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปกับสถานที่ต่างๆ รับรองว่าช่วยเพิ่มสีสันของทริป พร้อมข้อมูลรายละเอียดร้าน พิกัด ราคา ไปดูกันว่ามีร้านไหนโดนใจบ้าง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ชุดกิโมโน (Kimono) และชุดยูคาตะ (Yukata) คือการแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุุ่น ซึ่งโดยปกติแล้วคนญี่ปุ่นจะนิยมใส่ชุดประจำชาติทั้งสองแบบในโอกาสพิเศษ เช่น ไปเที่ยวงานเทศกาล ไปวัดหรือศาลเจ้า หรือใส่ไปเดินเที่ยวย่านเมืองเก่าอย่างเกียวโต

แม้มองดูผิวเผินชุดทั้งสองแบบจะมีลักษณะคล้าย ๆ กัน ทว่ายังมีความแตกต่างที่นักท่องเที่ยวอย่างเราก็สามารถสังเกตเห็นได้ เนื่องจากชุดยูคาตะจะมีลักษณะที่ดูเป็นชุดลำลองดูสบาย ไม่อลังการหรือหรูหราเท่ากับชุดกิโมโน ซึ่งมีความเป็นทางการมากกว่า

ในเรื่องของวิธีการใส่ ปกติแล้วชุดยูคาตะจะนิยมใส่กันในช่วงฤดูร้อนเพราะมีเนื้อผ้าทำจากผ้าฝ้ายให้ความรู้สึกบางเบา เหมาะกับทั้งการใส่ออกไปเที่ยวในงานเทศกาลฤดูร้อนและใส่อยู่ที่บ้าน บางโรงแรมจึงมีชุดยูคาตะเตรียมเอาไว้ให้เราเปลี่ยนเป็นชุดลำลองสบาย ๆ อยู่ในห้องพักนั่นเอง

ส่วนชุดกิโมโนที่บอกไว้ว่ามีความเป็นทางการนั้น ตัดเย็บโดยใช้ผ้าไหมที่มีเนื้อหนากว่า ทั้งยังเย็บลายของผ้าด้วยมือไม่ใช่ตัดเย็บจากผ้าพิมพ์ลายเหมือนชุดยูคาตะและมีวิธีการใส่ที่ซับซ้อนมากกว่า การใส่ต้องอาศัยผู้ที่มีทักษะ เพราะต้องใส่เสื้อคลุมถึง 3 ชั้น มีผ้าคาดเอวถึง 3 ชิ้น ตามด้วยการใส่ถุงเท้า เรียกได้ว่ามีพิธีรีตองมากกว่า ราคาจึงแพงกว่า เหมาะกับการใส่ในงานสำคัญต่าง ๆ อย่างเช่นงานแต่งงานและพิธีบรรลุนิติภาวะ

สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราหากอยากลองสวมชุดประจำชาติของญี่ปุ่นที่สวยงามทั้ง 2 แบบนี้ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะย่านเมืองเก่าแก่อย่างเกียวโตนั้นก็จะมีร้านเช่าชุดกิโมโนหรือยูคาตะให้บริการ ใครอยากลองสวมชุดกิโมโนหรือยูคาตะสวย ๆ เดินเล่นเที่ยวในเมืองเกียวโตละก็ ขอให้ตามมาดู 10 ร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต และร้านเช่า ยูกาตะที่เรานำมาฝากกัน

Yumeyakata : ชุดสวยบริการครบครัน

Yukata-kimono Cr: yumeyakata.com

ถ้ามาเกียวโตแล้วอยากลองใส่ชุดยูคาตะหรือชุดกิโมโนดูล่ะก็ ขอให้แวะมาที่ร้าน Yumeyakata ที่มีพร้อมให้คุณทุกอย่างเรียกได้ว่าถึงจะเข้ามาในร้านมือเปล่าก็สามารถแต่งชุดสวยออกไปได้เลย เป็นร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต ที่ครบวงจรที่หนึ่ง

Yukata-kimono Cr: yumeyakata.com

ซึ่งภายในร้านจะมีทั้งชุดกิโมโนแบบดั้งเดิม สวย ๆ หรือชุดยูคาตะกว่า 500 แบบให้เลือก มีทั้งของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง เด็กและผู้ใหญ่ รองเท้าและถุงเท้าทาบิสำหรับใส่คู่กับชุด มีบริการแต่งหน้าและทำผม พร้อมรับฝากสัมภาระโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumeyakata.com

และสามารถเช่าชุดไปใส่ได้ตลอดทั้งวันจนถึงเวลา 19.30 น. ของวันที่เช่า ในฤดูหนาวทางร้านยังมีบริการเสริมเป็นผ้าคลุมไหล่ได้ฟรี ใครจะจัดเต็มเสริมบริการถ่ายรูปด้วยเขาก็มีให้เลือกนะ อื้อหือบริการดีสุด ๆ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: lpgallery.kyoto-yumeyakata.com

แต่ที่พิเศษสุด ๆ คือร้านนี้มีบริการให้จองชุดออนไลน์เป็นภาษาไทย ซึ่งถ้าเราจองชุดก่อนไปรับเราจะได้เช่าชุดในราคาพิเศษด้วยนะเออ สถานที่ตั้งร้านก็อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ แถมที่ร้านก็ยังมีพนักงานคนไทยคอยเป็นล่ามให้เราด้วยนะ ใครสนใจก็แวะไปกันได้ ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดจ้า

เข้าไปดูแบบชุดล่วงหน้ากันได้ทางเว็บไซต์เลยนะ Yumeyakata

Yumeyakata

ที่อยู่Kyoto Kimono Rental Yumeyakata Hosai Bldg, 353, Shiogama, Nishiiru sakai-machi, Gojo-dori, Shimogyo, Kyoto, Kyoto, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Karasuma Line จากนั้นลงที่สถานี Gojo จากนั้นเดินประมาณ 4 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ10.00-19.30 น. รับคืนภายใน 18.00 น.
ราคาจองล่วงหน้า 3,500 เยน (ไม่จอง 5,000 เยน) เช่าเป็นคู่ชาย-หญิง จองล่วงหน้า 6,500 (ไม่จอง 10,000 เยน)*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5354-8515
WebsiteYumeyakata

ดูแผนที่ Yumeyakata

Yume kyoto : จัดทุกแบบให้ตรงใจ

Cr: yumekyoto

Yume kyoto คืออีกหนึ่งร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต ที่เปิดพร้อมลองให้นักท่องเที่ยวอย่างเราไปใช้บริการเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะสวย ๆ ได้ทุกวัน โดยฐานที่ตั้งก็อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Gion-Shijo สักเท่าไหร่

Yukata-kimono Cr: yumekyoto.blog35.fc2.com

บริการให้เช่ากิโมโนเองก็ค่อนข้างครบครันและมีให้เลือกหลายแบบแล้วแต่ความชอบและงบในกระเป๋า ตั้งแต่เช่าชุดกิโมโนในราคาถูกที่สุด 3,000 เยน ที่ไม่ได้มีให้แค่ชุด แต่ยังแถมกระเป๋าและรองเท้าเข้าชุดมาให้เรายืมอีก แต่ถ้าใครอยากจะจัดหนักแต่งเต็มก็มีโปรโมชั่นเช่าชุดในราคา 5,000 เยน พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่างผ้าคลุมไหล่สวย ๆ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr:yumekyotokimono.com

ถ้าอยากจะจ้างช่างทำผมแต่งหน้าหรือตากล้องไปถ่ายรูปตัวเองในชุดสวยทั่วเมืองเก่าอย่างเกียวโตที่นี่ก็มีไว้ให้บริการ หรือใครมากับแฟนอยากใส่ชุดคู่หนุงหนิงเขาก็มีแพคเกจคู่รักให้เลือกด้วยนะเออ

พร้อมด้วยบริการพิเศษที่เพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ไม่สะดวกนำชุดกลับมาคืนที่ร้านภายในเวลาที่กำหนด ก็สามารถคืนกับทางโรงแรมหรือนำมาคืนที่ร้านในวันต่อไปได้ โดยเสียค่าใช้จ่าย 1,000 เยน

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekyoto

อย่าลืมแวะมาเช่าชุดกิโมโนหรือยูคาตะไปลองใส่ดูสักครั้ง ไม่ว่าจะของผู้หญิง ผู้ชาย เด็กหรือผู้ใหญ่ที่นี่ก็มีพร้อมให้บริการ สามารถจองออนไลน์ได้ด้วยนะ

Yume kyoto

ที่อยู่605-0073 4F Yasaka building 300 ACROSS Gionmachi-kitagawa Higashiyama-ku, Kyoto
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาทีจะถึงที่หมาย
เวลาทำการ9.00-20.00 น. รับคืนภายใน 18.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 3,000 เยน เช่าเป็นคู่ 9,000 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5561-9410
WebsiteYume kyoto

ดูแผนที่ Yume kyoto

Kyoto Kimono Rental Wargo : เลือกจุใจหลากหลายแบบ

Cr: kyotokimonorentalth

หากใครอยากเช่าชุดกิโมโนหรือยูคาตะมาใส่เดินเที่ยวในเกียวโต แต่อยากเลือกจากร้านที่มีแบบชุดเยอะ Kyoto Kimono Rental Wargo คือร้านเช่าชุดกิโมโนหรือยูคาตะร้านหนึ่งที่มีแบบชุดให้เราเลือกถึง 2,000 แบบ !!!

Cr: kyotokimonorentalth

สำหรับหลายคนการเลือกแบบชุดสวย ๆ ที่เหมาะกับตัวเองนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญและร้านเช่าชุดกิโมโนแห่งนี้ก็มีให้คุณเลือกได้อย่างจุใจ พร้อมให้เราเช่าได้ในราคาเพียง 3,200 เยน ซึ่งเป็นราคาดีที่แปลงร่างเราเป็นสาวญี่ปุ่นในชุดกิโมโนโดยผู้ช่วยมืออาชีพ พร้อมฟรีปิ่นปักผมและบริการถ่ายรูปที่ระลึก และยังบริการทำผมในราคาเพียง 900 เยน ที่จะพาให้เราสวยครบสูตร

Cr: kyotokimonorentalth

มีแพลนสำหรับคู่รักที่ถ้าชำระเงินออนไลน์จะได้เช่าชุดกันในราคาพิเศษสุด ๆ ด้วย

Yukata-kimono Cr: kyotokimono-rental.com

แถมยังมีสาขาให้เราได้ไปใช้บริการมากมายหลายสาขาภายในเมืองเกียวโต เมืองโอซาก้า หรือแม้แต่แถบคันโตอย่างเมืองโตเกียวและคานากาวะ แวะไปใช้บริการกันได้ตามความสะดวกเลยนะจ๊ะ

ดูรายละเอียดของสาขาเพิ่มเติมได้ที่ Kyoto Kimono Rental Wargo

Kyoto Kimono Rental Wargo

ที่อยู่ Kyoto-fu Kyo-shi Shimogyo-ku Higashishiokohji-cho 721-1 Kyoto Tower Building 3F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ9.00-19.00 น. รับคืนภายใน 18.30 น.
ราคาไม่จองล่วงหน้า 3,900 เยน จองล่วงหน้า 3,200 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 07-5600-2830
FacebookKyoto Kimono Rental Wargo

ดูแผนที่ Kyoto Kimono Rental Wargo

Rental Kimono Akahime : ร้านเก่าแก่มากฝีมือ

6b3d975fb3526db8cfe88969103d256a Cr: akahime.com

หากได้มาเที่ยวแถวย่าน Arashiyama ของเมืองเกียวโตแล้วเกิดนึกอยากใส่ชุดกิโมโนหรือยูคาตะเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศกับเมืองสวย ๆ ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติแห่งนี้ล่ะก็ ขอให้แวะมาที่ร้านแห่งนี้เลย

main_kimono Cr: akahime.com

Rental Kimono Akahime ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Arashiyama ภายในร้านมีให้เราได้เลือกเช่าทั้งชุดกิโมโนและยูคาตะทั้งสำหรับชายและหญิงในราคาไม่แพง ทั้งยังการันตีด้วยว่าใช้เวลาแต่งองค์ทรงเครื่องเพียง 3 นาทีเท่านั้น ! ดังนั้นรับรองว่าเราจะสวยครบเซ็ตแบบสาวญี่ปุ่นโดยไม่เสียเวลาแน่นอน

Yukata-kimono Cr: akahime.com

หรือหากใครจะแค่อยากใส่ถ่ายรูปเก๋ ๆ กลับบ้านไปอวดเพื่อน ที่นี่เค้าก็มีพร้อมให้บริการ ร้านนี้ค่อนข้างเก่าแก่เพราะฉะนั้นรับประกันเรื่องฝีมือ

Rental Kimono Akahime

ที่อยู่3-56 Sagatenryuji Susukinobabacho, Ukyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 616-8385, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keifuku Dentetsu-Arashiyama Line ลงที่สถานี Arashiyama จากนั้นเดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ8.30-19.00 น.
ราคาชุดกิโมโนเริ่มต้น 3,400 เยน ชุดยูกาตะเริ่มต้นที่ 2,300 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 07-5865-1180
WebsiteRental Kimono Akahime

ดูแผนที่ Rental Kimono Akahime

Rental Kimono Kyoetsu : ชุดสวยราคาพิเศษ

main_kimono Cr: kyoetsu-gion.com

อีกหนึ่งร้านเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะที่ไว้ใจได้ พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราก็คือร้าน Rental Kimono Kyoetsu แห่งนี้

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: kyoetsugion

ที่นี่คือร้านให้บริการเช่าชุดในราคายุติธรรมซึ่งจะทำให้เราได้ใส่ชุดสวยออกไปเดินเล่นในเมืองเก่าอย่างเกียวโต ส่วนแบบชุดน่ะเหรอก็มีมากมายหลายแบบให้เลือก จนแทบเลือกไม่ถูกเพราะสวยถูกใจแทบทุกแบบเลย

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: kyoetsu-gion.com

ทั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษที่สามารถจองชุดผ่านทางออนไลน์ในราคาพิเศษ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าอย่างเราได้เช่าชุดสวยในราคาสุดคุ้ม แถมร้านนี้ยังมีเปิดบริการให้ถึงสองสาขาในเมืองเกียวโต ได้ไปเที่ยวใกล้สาขาไหน ก็ไปเช่าชุดมาใส่เดินเที่ยวเก๋ ๆ ในเมืองกันดูนะ

สาขา Gionhonten


สาขา Gionhonten

ที่อยู่418 Minamimachi, Higashiyama-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 605-0824
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo เดินต่อประมาณ 13 นาที
เวลาทำการ9.00-18.30 น.
ราคาเช่าแค่ชุดกิโมโน 1,000 เยน เช่าพร้อมแต่งหน้าทำผมเริ่มต้น 3,500 เยน (หากจองล่วงหน้า 1 วันจะได้ราคาที่ถูกกว่า) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5754-8644
WebsiteRental Kimono Kyoetsu

ดูแผนที่ Rental Kimono Kyoetsu สาขา Gionhontenสาขา Kawaramachiten

สาขา Kawaramachiten

ที่อยู่456-25 Tenmachō, Shimogyō-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu 600-8024
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion-Shijo เดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ9.00-20.00 น.
ราคาเช่าแค่ชุดกิโมโน 1,000 เยน เช่าพร้อมแต่งหน้าทำผมเริ่มต้น 3,500 เยน (หากจองล่วงหน้า 1 วันจะได้ราคาที่ถูกกว่า) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5341-2477
WebsiteRental Kimono Kyoetsu

ดูแผนที่ Rental Kimono Kyoetsu สาขา Kawaramachiten

Yume koubou : แปลงโฉมเป็นเกโกะ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekoubou.info

นอกจากที่ญี่ปุ่นจะมีชุดกิโมโนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติแล้ว ประเทศนี้ยังมี ‘เกอิชา’ เป็นหนึ่งในอาชีพที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekoubou.info

คำว่า ‘เกอิชา’ แปลตรงตัวว่า นักศิลปะหรือผู้มีความชำนาญทางด้านศิลปศาสตร์ ซึ่งศิลปะในที่นี้ก็คือศิลปะเฉพาะทางของญี่ปุ่นที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ เช่นการร้องรำทำเพลง เต้นรำ เป่าขลุ่ยหรือตีกลอง

ดังนั้นผู้ที่ประกอบอาชีพนี้จึงเป็น หญิงสาวที่มีความชำนาญทางด้านศิลปะ อันเนื่องจากการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี แถมส่วนมากยังมีหน้าตาสะสวยและมีกิริยามารยาทที่งดงามมาก ๆ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekoubou.info

แต่สำหรับทางเกียวโตจะนิยมเรียกเกอิชาว่า ‘เกโกะ’ ที่เราต้องเกริ่นให้รู้จักอาชีพนี้กันก็เพราะ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านเช่าชุดที่สามารถเนรมิตรเรากลายเป็นเกโกะ หรือไมโกะ (เกอิชาฝึกหัด) ได้อย่างสง่างาม

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: yumekoubou.info

โดยร้าน Yume-koubou แห่งนี้จะแต่งกายและแต่งหน้าเราให้เหมือนกับหญิงสาวที่ประกอบอาชีพเกะโกะและไมโกะ มาพร้อมบริการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก มีให้เลือกทั้งถ่ายภายในสตูดิโอและบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ

นอกจากนี้ยังมีบริการแปลงโฉมเด็ก ๆ ให้กลายเป็นเมโกะหรือเกะโกะตัวน้อย ส่วนคุณผู้ชายที่มาด้วยกันก็ไม่ต้องน้อยใจเพราที่นี่เขาก็มีให้บริการแปลงโฉมคุณในลุคกิโมโน ทหารชินเซนกุมิหรือในชุด Mikado แบบเท่ ๆ

Yume koubou

ที่อยู่ 2F JKK Bldg., 45 kitanouchi-cho nishi-kujou Minami-ku, Kyoto
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Haruka Line จากนั้นลงที่สถานี แล้วเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการวันธรรมดา 10.00-20.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 9.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้น 9,500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์01-2001-5225
WebsiteYume koubou

ดูแผนที่ Yume koubou

Walin : สวยเก๋ทันสมัย

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: walin.jp

Walin เป็นร้านเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะเอาใจวัยรุ่นที่จะมีชุดกิโมโนและยูคาตะดีไซน์เก๋ ลวดลายทันสมัยให้เราได้เลือกเช่ามาใส่กัน

Yukata-kimono Cr: walin.jp

ที่บอกว่าลวดลายทันสมัยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่คงความเป็นญี่ปุ่น เพราะชุดยูคาตะและกิโมโนของที่นี่นั่นผสมผสานความทันสมัย ความเป็นญี่ปุ่นและความสวยงามเอาไว้อย่างลงตัว

Yukata-kimono Cr: walin.jp

Yukata-kimono Cr: walin.jp

มีให้เลือกเช่าทั้งของผู้ชายและผู้หญิง นอกจากบริการให้เช่าชุดก็ยังมีบริการทำผมด้วย ใครชอบชุดที่ลวดลายมีความชิคและแตกต่าง ขอแนะนำให้เลือกมาเช่าชุดกันที่ร้านนี้รับรองว่าถูกใจแน่นอน

Walin

ที่อยู่444 Shunzeicho, Shimogyo-ku Kyoto City, 600-8417
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Karasuma Line ลงสถานี Gojo จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ9.00-19.00 น. ปิดวันพฤหัสบดี
ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5343-1515
WebsiteWalin

ดูแผนที่ Walin

Kyo gokoro : ชุดสวยพร้อมโอบิดอกไม้

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: kyogokoro.hotwire.jp

Kyo gokoro คือร้านเช่าชุดยูคาตะและกิโมโนแห่งหนึ่งที่เปิดให้บริการเราได้เช่าชุดสวย ๆ ในราคาไม่แพง แถมการเช่าชุดแต่ละครั้งนั้นยังมาพร้อมด้วยออฟชั่นเสริมที่เข้ากันกับชุดไม่ว่าจะเป็น พัด หรือรองเท้าเกี๊ยะ

Cr: kyogokoro.hotwire.jp

และพิเศษสุด ๆ ด้วยการผูกโอบิ (โบว์ด้านหลังชุด) เป็นรูปดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

โดยเราสามารถเช่าชุดสวย ๆ จากร้านนี้ไปใส่เดินเล่นในเมืองได้ตลอดทั้งวันในราคาเริ่มต้น 3,200 เยนเท่านั้นเอง ใครมีแพลนจะเที่ยวใกล้กับสถานี Nijojo-Mae แล้วอยากเช่าชุดต้องแวะมาร้านนี้ให้ได้เลยนะ

Kyo gokoro

ที่อยู่457-2 Tsuboya-cho Oike-kudaru Ogawa-dori Nakagyo-ku Kyoto 604-8276 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tozai Line จากนั้นลงที่สถานี Nijojo-Mae เดินต่ออีกประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. ปิดวันอาทิตย์
ราคาผู้หญิง เริ่มต้น 5,800 เยน ผู้ชาย เริ่มต้น 7,800 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5211-8003
WebsiteKyo gokoro

ดูแผนที่ Kyo gokoro

Okamoto : ร้านเก่าแก่แต่ครบครัน

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: okamotokimono

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: okamotokimono

ร้านนี้คือร้านเช่าชุดกิโมโนเก่าแก่ที่เปิดกิจการสืบทอดกันมากว่า 180 ปี ตั้งแต่ ค.ศ 1830 โดยให้บริการเช่าชุดกิโมโน ยูคาตะ และข้าวของเข้าชุดทั้งสำหรับชายและหญิง เด็กและผู้ใหญ่ แม้ร้านจะมีประวัติยาวนานแต่ภายในไม่เพียงเก่าแก่แต่กลับยังคงสวยงามเป็นระเบียบและพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าทุกท่านเสมอ

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: okamoto-kimono.com

โดยร้านนี้มีแพคเกจหลายแบบให้เราเลือกเช่าชุดตั้งแต่ราคาถูกที่สุด 3,000 เยน จนถึงชุดระดับหรู จะกิโมโนแบบทางการหรือสวยแค่ไหนมีรอให้เราไปเลือก พร้อมด้วยบริการจัดแต่งทรงผมในราคาเพียง 500 เยนเท่านั้น แบบของชุดกิโมโนก็มีให้เลือกถึง 1,000 แบบกันเลย

เช่ากิโมโน เกียวโต Cr: gallery.okamoto-kimono.com

ครบครันขนาดนี้ต้องมีบริการถ่ายภาพด้วยแน่นอน ซึ่งมีตากล้องฝีมือดีรอถ่ายรูปให้เราอยู่เสมอ มาสร้างความทรงจำดี ๆ ด้วยการใส่ชุดสวยเดินเที่ยวเกียวโตแล้วถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันเถอะ

Okamoto

ที่อยู่605-0846 546-8 Gojouhashi Higashi, Higashiyama-ku, Kyoto-shi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keihan Line จากนั้นลงที่สถานี Kiyomizu-Gojo แล้วเดินต่อประมาณ 14 นาที
เวลาทำการ9.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้น 4,000 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5532-1320
WebsiteOkamoto

ดูแผนที่ Okamoto

Youduki : ร้านเช่าชุดทำเลลึกลับ

Yukata-kimono Cr: youduki.exblog.jp

มาถึงร้านเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำ ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลสถานีรถไฟ Arashiyama แม้ทำเลร้านจะดูลึกลับสักหน่อยแต่ร้านนี้ก็เปิดให้บริการเช่าชุดกิโมโนและยูคาตะสวย ๆ สำหรับคนที่มีความฝันว่าอยากจะแต่งชุดสวยเดินเล่นในเมืองเกียวโต

Yukata-kimono Cr: youduki.exblog.jp

โดยทางร้านจะจับเราใส่ชุดกิโมโนหรือชุดยูคาตะให้โดยช่างผู้มากประสบการณ์ ส่วนตัวเราก็มีหน้าที่เลือกชุดที่ชอบแบบที่ใช่เอาไว้ให้พนักงานทางร้านช่วยใส่ให้นั่นเอง

Yukata-kimono Cr: youduki.exblog.jp

นอกจากนี้ยังมีบริการทำผมด้วยช่างมากฝีมือเพราะฉะนั้นรับรองว่าออกมาสวยเป๊ะ เข้ากันทั้งผมทั้งชุด เสร็จแล้วออกไปเดินเฉิดฉายเที่ยวเล่นในเกียวโตได้เลย ที่ร้านนี้เขามีให้บริการทั้งชุดของผู้ชายและผู้หญิงเลยนะ

Youduki

ที่อยู่616-0002 Kyoto, Kyoto Prefecture Nishikyo Ku Arashiyamahigashiichikawa cho 3-1
วิธีเดินทางน้่งรถไฟสาย Keifuku Dentetsu-Arashiyama Line ลงที่สถานี Arashiyama จากนั้นเดินประมาณ 11 นาที
เวลาทำการ10.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์
ราคาเริ่มต้น 4,000 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์07-5862-5544
FacebookYouduki

ดูแผนที่ Youduki

ข้อสรุป

การแต่งตัวสวยด้วยชุดยูคาตะหรือกิโมโนเที่ยวเมืองเก่าอย่างเกียวโตนั้น จะช่วยเพิ่มบรรยากาศความสนุกสนานและทำให้เราได้สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นกันแบบเต็ม ๆ คราวหน้าถ้าใครมีแผนว่าจะไปเที่ยวที่เกียวโตก็อย่าลืมแวะไปร้าน เช่ากิโมโน เกียวโต หาชุดมาใส่เดินเล่นกันนะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7