ตะลุยเที่ยว ป่าไผ่ เกียวโต เเห่งอาราชิยาม่า กันเถอะ

24/11/2020 (อัพเดทเมื่อ 20/03/2024)
ป่าไผ่ เกียวโต เเห่งอาราชิยาม่า อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่น่าสนใจเเละเป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นเเละนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติหลายๆ คนที่จะได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ บรรยากาศที่ร่มรื่น เเละวิวทิวทัศน์อันสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งยังมีกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์สำหรับผู้ที่มาเยี่ยมชมป่าไผ่เเห่งนี้ได้ทำอีกมากมาย นอกจากกการเดินชมป่าไผ่เเล้ว ที่นี่ยังมีศาลเจ้าที่โด่งดังในเรื่องของการขอคู่ครองอีกด้วย รับรองว่าทุกคนที่มาจะไม่ผิดหวัง ถูกใจทั้งสายธรรมชาติ สายถ่ายรูป อย่างเเน่นอน นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว อยากรู้เเล้วล่ะสิ ว่าที่นี่มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 ป่าไผ่ เกียวโต

เส้นทางสายป่าไผ่ในเขตอาราชิยาม่าแห่งเมืองเกียวโต ตั้งอยู่ด้านหลังของวัดเทนริวจิ ทางทิศตะวันตกห่างจากตัวเมืองเกียวโตออกไปประมาณ 15 กิโลเมตร ป่าไผ่ เกียวโต แห่งนี้เป็นป่าไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ทั้งสวยและโด่งดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย โดยตลอดสองข้างทางนั้นจะมีต้นไผ่สีเขียวขจีสูงเสียดฟ้า ยาวกว่า 10 เมตร เรียงรายอยู่เป็นระยะทางประมาณ 500 เมตร ที่จะทำให้เราได้ดื่มด่ำไปกับเสียงต้นไผ่ที่กระทบกัน ให้ความร่มรื่น สงบ เย็นสบาย และแสงที่ลอดผ่านต้นไม้ไผ่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง สำหรับผู้ที่มาเยี่ยมชมไม่ควรพลาดที่จะถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกลับไปกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ

ก่อนจะไปชมเส้นทางป่าไผ่แห่งเกียวโต ใครที่อยากเช็คพิกัดฮิต เราได้รวบรวม 15 ที่เที่ยว เกียวโต ไว้ให้ทุกคนแล้ว

 ป่าไผ่ เกียวโต

 ป่าไผ่ เกียวโต

หากเราเดินชมธรรมชาติของป่าไผ่เกียวโตแห่งนี้ไปเรื่อยๆ จนถึงตรงกึ่งกลางของเส้นทางก็จะได้พบกับศาลเจ้าโนโนะมิยะ (Nonomiya Jinja) ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีความโด่งดังในเรื่องของการขอคู่ครองโดยผู้ที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้นิยมมาไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันมากมาย

 ป่าไผ่ เกียวโต

 ป่าไผ่ เกียวโต

เราสามารถเยี่ยมชมป่าไผ่แห่งนี้ได้หลากหลายวิธีเลย ไม่ว่าจะเป็น การเดิน การปั่นจักรยาน หรือใช้บริการรถลากโบราณ ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ให้บริการ

 ป่าไผ่ เกียวโต

 ป่าไผ่ เกียวโต

เอาใจสายถ่ายรูปกันหน่อย ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญอีกก็คือ การแต่งชุดกิโมโนเดินชมป่าไผ่ พร้อมกับถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ เป็นที่ระลึกว่า ครั้งหนึ่งเราเคยมาที่ป่าไผ่แห่งนี้ได้อีกด้วยนะ

 ป่าไผ่ เกียวโต

มาเที่ยวที่นี่จะกลับไปมือเปล่าไม่ได้แน่นอน ทุกคนสามารถซื้อของที่ระลึกที่ทำมาจากต้นไผ่ และสินค้าท้องถิ่นของชาวญี่ปุ่น เช่น ตะกร้า ถ้วย กล่อง และเสื่อ เป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไปได้อีกด้วย

 ป่าไผ่ เกียวโต

 ป่าไผ่ เกียวโต

ที่สำคัญเลยคือ เราสามารถมาเยี่ยมชมป่าไผ่เกียวโต แห่งอาราชิยาม่า ได้ตลอดทั้ง 4 ฤดูเลยแหละ เพราะป่าไผ่แห่งนี้จะเขียวขจีตลอดทั้งปี เป็นการเที่ยวตามธรรมชาติที่มหัศจรรย์ และคุ้มค่ากับการมาเที่ยวสุดๆ ไปเลย

มาออกไปคว้าประสบการณ์อันแสนวิเศษที่จะได้อะไรกลับมามากกว่าภาพถ่ายกันเถอะ

ป่าไผ่ เกียวโต แห่งอาราชิยาม่า

ที่อยู่ Ukyo, Kyoto, Kyoto, 616-0000
วิธีเดินทาง จากเกียวโต นั่งรถไฟสาย JR มาลงที่สถานี Saga Arashiyama แล้วเดินอีก 10 นาที หรือนั่งรถไฟสาย Hankyu มาลงที่สถานี Arashiyama แล้วเดินอีก 15 นาที
เวลาทำการ ตลอด 24 ชั่วโมง
Website ป่าไผ่ เกียวโต แห่งอาราชิยาม่า

ดูแผนที่ ป่าไผ่ เกียวโต แห่งอาราชิยาม่า

สรุป

ป่าไผ่ เกียวโต แห่งอาราชิยาม่าแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมมากๆ ลองไปดูสักครั้งแล้วคุณจะหลงเสน่ห์ที่นี่โดยไม่รู้ตัว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรักก็ตาม หากใครที่ชื่นชอบความสงบและธรรมชาติที่ถูกโอบล้อมไปด้วยความสวยงามและความร่มรื่นก็ต้องไม่พลาดกับการไปปักหมุดเช็กอินกันที่ ป่าไผ่ เกียวโต แห่งอาราชิยาม่า

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

15 ที่เที่ยว เกียวโต ที่จะชวนมาสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณและสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่

IMAGE NAME HERE

15 ที่เที่ยว เกียวโต (Kyoto) มนต์เสน่ห์แห่งญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดการเช็คอิน !

จังหวัดเกียวโต ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคคันไซ ที่ทุกคนอาจรู้กันดีว่าในอดีตนั้นเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวที่เกียวโตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่สวยมากๆ อีกทั้งยังมีวัดเก่าแก่ และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงามให้เราได้เที่ยวชมอีกด้วย

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515