ชมฟูจิสวย ซากุระบานสดใส ความงามที่ลงตัวแห่งเจดีย์แดง Chureito

04/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/11/2020)
ขอพาไปชมทิวทัศน์สุดงดงามของดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิที่สุดแสนจะลงตัวแห่งเจดีย์แดงในบริเวณศาลเจ้าเล็ก ๆ นามว่า Arakurayama Sengen สถานที่ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นจุดชมวิวดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิที่สมบูรณ์ที่สุดในญี่ปุ่น !

Contents Index

จุดชมวิวสุดงดงาม ณ Chureito เจดีย์แดงแห่งศาลเจ้า Arakurayama Sengen

Cr: Olivier Bruchez

Arakurayama Sengen คือศาลเจ้าเล็ก ๆ แห่งเมือง Fujiyoshida ที่มักมีผู้คนมากมายแวะเวียนมาอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าแต่อีกเหตุผลหนึ่งนั้นเป็นเพราะที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีจุดชมภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ !

Cr: Tak H.

จุดชมภูเขาไฟฟูจิที่ว่าสวยที่สุดของศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือ Chureito เจดีย์สีแดงห้าชั้นที่ตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งสามารถมองเห็นเมือง Fujiyoshida และภูเขาไฟฟูจิได้ไกลแต่ชัดเจนและสวยงาม

Cr: Olivier Bruchez

แม้เจดีย์สีแดงนี้จะตั้งอยู่ภายในบริเวณศาลเจ้า แต่สำหรับผู้ที่ต้องการชมทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาไฟฟูจินั้นจะต้องผ่านบททดสอบเล็ก ๆ น้อย ๆ กันนิดหน่อย

Cr: Olivier Bruchez

เนื่องจากเจดีย์แห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา ในการชมวิวภูเขาไฟฟูจิจึงต้องเดินขึ้นบันไดกว่า 400 ขั้นจากบริเวณอาคารหลักของตัวศาลเจ้าไปเสียก่อน

Cr: Reginald Pentinio

เห็นจำนวนขั้นบันไดเยอะแบบนี้ใครที่ยังแข็งแรงดีอยู่ก็อย่าเพิ่งท้อเพราะเมื่อเดินขึ้นไปถึงเจดีย์แล้วรับรองว่าจะได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามคุ้มค่าความเหนื่อยแน่นอน

Cr: Olivier Bruchez

ทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิของที่นี่นั้นงดงามจนเหล่าช่างภาพต้องออกมาบอกว่า ‘ต้องแวะมาดูให้ได้ก่อนตาย’

Cr: Hello Maureen

ความสวยงามของทิวทัศน์ที่มองจากเจดีย์แห่งนี้ยังงดงามในทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาวที่จะมีหิมะสีขาวปกคลุมไปทั่วบริเวณ ฤดูใบไม้ร่วงที่เหล่าใบไม้จะเปลี่ยนสีสันให้ได้ชม หรือในช่วงเวลาที่สวยที่สุดอย่างฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระจะผลิบานประชันความงามกับภูเขาไฟฟูจิ

Cr: Giuseppe Milo

สำหรับวันที่เหล่าดอกซากุระจะบานสะพรั่งสวยงามที่สุดในปี 2016 นี้ก็คือ วันที่ 2 เดือนเมษายนนั่นเอง ใครที่อยากมาดูความงดงามของทิวทัศน์แห่งนี้ละก็กะเวลากันให้ดี ๆ นะจ๊ะ

Arakurayama Sengen

ที่อยู่3360 Arakura Fujiyoshida-shi Yamanashi-ken 403-0011 Japan, 3360 Arakura, Fujiyoshida, Yamanashi Prefecture 403-0011, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chuo Line มาลงที่สถานี Otsuki แล้วนั่งรถไฟ Fujikyu Railway Line ไปลงที่ Shimo-Yoshida แล้วเดินต่ออีกประมาณ 22 นาที
โทรศัพท์ 05-5523-2001
WebsiteArakurayama Sengen

ดูแผนที่ Arakurayama Sengen

ข้อสรุป

ทิวทัศน์อันงดงามของดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจินั้น ใครได้มาเห็นก็จะชื่นใจและปลาบปลื้มไปกับบรรยากาศแห่งความสวยงามนี้ หากอยากลองชมวิวที่สุดแสนจะลงตัวของดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิดูสักครั้ง ขอแนะนำให้เดินทางมายังศาลเจ้า Arakurayama Sengen แห่งนี้ รับรองว่าจะกลับไปพร้อมกับความประทับใจ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

324 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว