5 เหตุผลที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก Ikebukuro จนหมดใจ

05/10/2017 (อัพเดทเมื่อ 03/06/2024)
Ikebukuro หรือ อิเคะบุคุโระ คือย่านหนึ่งในโตเกียวที่น่าสนใจและเหมาะกับการนอนพัก ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และหาของกินอร่อย ๆ เพราะเป็นย่านที่รวบรวมไว้ทั้งห้าง ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พัก และสิ่งบันเทิงอีกมากมาย ที่สำคัญคือราคาของร้านค้าและที่พักในย่านนี้ยังน่าคบหาอีกด้วยนะ Chill Chill Japan ขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปรู้ถึงเหตุผลที่จะทำให้ทุกคนต้องตกหลุมรักย่านนี้กัน!

Cover Photo
: Wei-Te Wong

ทำความรู้จักกับย่าน Ikebukuro

ย่าน Ikebukuro เป็นอีกหนึ่งย่านที่นับได้ว่าคึกคักที่สุดในโตเกียว เป็นอีกหนึ่งจุดศูนย์กลางที่มีสายรถไฟวิ่งตัดผ่านหลายสายไม่แพ้สถานีรถไฟชื่อดังอย่าง Shibuya เลยนะ ย่านแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของเส้นทางรถไฟ Yamanote Line

Ikebukuro

เป็นย่านที่ครอบคลุมทุกกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่แท้จริง เพราะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ อย่ามัวแต่พูดพร่ำทำเพลงอยู่เลย เราไปดูกันดีกว่าย่านนี้มันดียังไง?

ย่านแห่งที่พักทำเลดี ราคาน่าคบ

เนื่องจากเป็นย่านที่ยังไม่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่าไรนัก ทำให้ค่าครองชีพในย่านนี้มีราคาไม่สูง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบจำกัดแต่อยากได้ที่พักที่อยู่ในย่านที่ค่อนข้างคึกคัก เพราะในย่านนี้รายล้อมไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่รอให้บริการเราจนถึงดึกดื่น

Ikebukuro
Cr: Dick Thomas Johnson

ต่อให้เรากลับที่พักมาในยามค่ำคืนก็็ยังไม่รู้สึกเปล่าเปลี่ยวใจนักเพราะตลอดทางยังมีแสงไฟส่องสว่างให้เห็น ที่สำคัญที่สุดคือเมื่อเปรียบเทียบกับราคาโรงแรมที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองแล้ว ย่านนี้ถือว่าชนะขาดเพราะมีครบทุกวิ่งอำนวยความสะดวกแต่อยู่ในงบประมาณน่ารักกน่าคบกว่ามาก จ่ายน้อยแต่นอนสบายมากอะไรประมาณนี้

Ikebukuro

4 ที่พัก Ikebukuro ย่านน่าอยู่ หน้าตาดูดี ราคาพอใจ

เที่ยวโตเกียวพักผ่อนสบายจ่ายไม่แพงกับ 4 ที่พัก ikebukuro ย่านน่าอยู่ที่ใกล้แหล่งช้อป ใกล้สถานีรถไฟ JR และ Tokyo metro ช้อปเพลินได้จนดึกดื่น ที่สุดของความสะดวกสบาย

แหล่งรวมห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย

Ikebukuro
Cr: Dick Thomas Johnson

ถ้าถามว่าไปทำอะไรที่ย่าน Ikebukuro นั้น หลายเสียงอาจตอบว่าไปเดินห้าง เพราะที่ย่านนี้เป็นแหล่งที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย ทั้งที่เป็นห้างที่มีสาขาอยู่เยอะตามในเมืองใหญ่ เช่น ห้อง PARCO ห้างดังขวัญใจคนทุกวัยที่ขายของเจ๋ง ๆ แบรนด์เริ่ด ๆ และอาหารอร่อย ๆ หรือ SEIBU ที่มีจำหน่ายทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ดัให้สาว ๆ ได้เลือกช้อปฯ อย่างจุใจ หรือห้าง Sunshine City ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากจะเป็นห้างที่มีสินค้าหลากหลายประเภทแล้ว ที่นี่ยังมีอควาเรียมลอยฟ้าด้วย

1. BIC CAMERA Ikebukuro

Ikebukuro
Cr: Byron Villegas

BIC CAMERA Ikebukuro ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ขวัญใจชาวไทยหลายคน ถ้าไม่อยากไปต่อสู้กับสาขาในเมืองใหญ่ก็มาเดินหาของที่ต้องการได้ที่นี่ มีทุกอย่างครบครันไม่แพ้กับสาขาในตัวเมือง นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วก็ยังมีเครื่องสำอางด้วยนะ

BIC CAMERA Ikebukuro

ที่อยู่ 170-0013
1-41-5, Higashiikebukuro, Toshima-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ 10.00-22.00 น.
Facebook BIC CAMERA Ikebukuro

ดูแผนที่ BIC CAMERA Ikebukuro

2. LABI Ikebukuro

Ikebukuro
Cr: Yusuke Kawasaki

ห้าง LABI หรือที่คนญี่ปุ่นอาจรู้จักกันในชื่อ Yamada Denki นั้นเป็นห้างที่มีลักษณะคล้ายกับ BIC CAMERA แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไรนัก ซึ่งเราขอเบอกเพื่อน ๆ ตรงนี้เลยว่าควรทำความรู้จักด่วนเพราะราคาสินค้าหลายอย่างอาจถูกกว่าร้านดังนะจ้ะ

LABI

ที่อยู่ 1 Chome-5-7 Higashiikebukuro, Toshima-ku, Tōkyō-to 170-0013, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ 10.00-22.00 น.
Website LABI

ดูแผนที่ LABI Ikebukuro

3. SEIBU Ikebukuro

Ikebukuro
Cr: Dick Thomas Johnson

ห้าง SEIBU เป็นห้างที่มีขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งของย่านนี้ เชื่อมต่อจากสถานีรถไฟเข้ามายังตัวห้างได้เลย ทำให้สะดวกสบายสุด ๆ เป็นห้างที่มีเคาน์เตอร์ของแบรนด์เครื่องสำอางเยอะแยะมากมาย และใครที่อยากซื้อสินค้าจาก LOFT ในราคาที่ถูกกว่าเมืองไทยก็เชิญได้ที่ห้างนี้ รวมทั้งยังมีร้านอาหารหลายร้านที่น่าสนใจ

SEIBU Ikebukuro

ที่อยู่ 171-8569 1-28-1, Minamiikebukuro, Toshima-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินอีกนิดหน่อยไปตามทางเชื่อม
เวลาทำการ 10.00-21.00 น.
Website SEIBU Ikebukuro

ดูแผนที่ SEIBU Ikebukuro

4. Ikebukuro PARCO

Ikebukuro
Cr: Dick Thomas Johnson

ห้างใหญ่ชื่อดังอย่าง PARCO ก็มีสาขาอยู่ที่ Ikebukuro เหมือนกัน เป็นศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น มีจำนวนร้านค้าและร้านอาหารรวมกว่า 200 ร้าน ซึ่งประกอบไปด้วยร้านค้าหลากหลายประเภท มีสินค้าให้เลือกมากมาย ทั้งแฟชั่นหรือสินค้าต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงร้านอาหารที่มีเยอะไม่แพ้กัน โดยเฉพาะร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้เลือกเพียบ !

Ikebukuro PARCO

ที่อยู่ 1 Chome-28-2 Minamiikebukuro, Toshima, Tokyo 171-8557, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินอีกนิดหน่อยไปตามทางเชื่อม
เวลาทำการ 10.00-21.00 น.
Website Ikebukuro PARCO

5. Sunshine City

Ikebukuro
Cr: Guilhem Vellut

ถ้าให้พูดชื่อห้างในย่าน Ikebukuro เมื่อไร ชื่อแรกที่นึกถึงจะต้องเป็น Sunshine City อย่างแน่นอน เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่ห้างแต่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อเสิร์ชรูปภาพของย่านนี้ก็จะพบรูปภาพของห้าง Sunshine City มีทั้งพื้นที่ของห้างที่จำหน่ายสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร และยังมีไฮไลท์อยู่ที่อควาเรียมลอยฟ้าขนาดย่อม ๆ ที่ให้ทั้งครอบครัวได้มาสนุกสนานกัน

Sunshine City

ที่อยู่ Japan, 170-0013 Tōkyō-to, Toshima-ku, Higashiikebukuro
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินอีก 12 นาที
เวลาทำการ 09.00-20.00 น.
โทรศัพท์ 03-3989-3331
Website Sunshine City

ดูแผนที่ Sunshine City

ร้านค้าหลากหลายราคาประหยัด

Ikebukuro
Cr: DocChewbacca

นอกจากห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่โตแล้ว ร้านค้าขนาดเล็กใหญ่ก็มีสาขาอยู่เยอะแยะมากมายไม่แพ้กัน ถ้าเป็นร้านขนาดเล็กอย่างร้าน Drug Store เช่น Matsumotokiyoshi หรือ ร้าน 100 เยน อย่างร้าน Can Do ที่ในเมืองอาจจะหายากแต่ที่นี่หาเจอได้ที่นี่ ไปจนถึงร้านแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ เช่น Louis Vuitton หรือ Hermes ที่ขยับขยายเข้ามาเปิดสาขาที่นี่ และถ้าใครที่อยากเข้าร้าน Donki หรือ Uniqlo ก็มีสาขาใหญ่มาก เดินเพลินสะใจ

1. Don Quijote Ikebukuro

ร้าน Don Quijote สาขา Ikebukuro เป็นสาขาที่ใหญ่โต คับคั่งไปด้วย สินค้าละลานตา หลากหลายประเภทที่คุณจะนึกฝันถึง นักท่องเที่ยวที่ต้องการของฝากเรียกได้ว่ามาตะลุยที่สาขานี้ได้เลยมีพร้อมสรรพทุกอย่าง ขนม อาหาร

Don Quijote Ikebukuro

ที่อยู่ 1-22-5 Minami Ikebukuro, Toshima-ku Tokyo,JAPAN, 171-0022
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินออกไปตามทางเชื่อม
เวลาทำการ 24 ชั่วโมง
โทรศัพท์ 003-5957-3311
Website Don Quijote Ikebukuro

ดูแผนที่ Don Quijote Ikebukuro

2. Can Do Ikebukuro

ร้าน 100 เยน สุดน่ารักที่เราอยากแนะนำให้รู้จักไม่แพ้ร้านดังที่เรารู้จักกันอยู่แล้ว เพราะที่นี่เน้นไปในทางมินิมอลกว่า ตั้งแต่การจัดร้านที่สะอาดสะอ้านตา สีโปร่งสว่าง ๆ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในร้านก็ยังดูน่ารักจุกจิก ลวดลายไม่เยอะ สีเรียบสวยงาม คือหยิบขึ้นมาแล้วรู้สึกว่านี่มันราคา 100 เยนจริง ๆ หรือนี่ เพราะดูสวยคุ้มค่าเกินราคามาก ๆ

Can Do Ikebukuro

ที่อยู่ 5 Chome-8-10 Nishiikebukuro, Toshima-ku, Tōkyō-to 171-0021, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการ 10.00-21.00 น.
Website Can Do

ดูแผนที่ Can Do Ikebukuro

 


คับคั่งไปด้วยร้านอาหารอร่อยราคาถูกเว่อร์

ใครเลยจะรู้ว่าในกรุงโตเกียวจะยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาประหยัดซ่อนอยู่ในย่าน Ikebukuro แห่งนี้ เป็นแหล่งที่ตั้งของร้านอาหารราคาถูกคับคั่งเรียงรายกันเต็มตลอดทาง เปิดให้บริการจนฟ้ามืด ถ้าดึกแล้วแต่ยังหิวและไม่กลัวอ้วนก็สามารถแวะมาหาอะไรอร่อย ๆ กินที่ย่านแห่งนี้ได้

floating-restaurant-1

ถูกและดีมีที่ อิเคบุคุโระ รวมร้านอร่อยราคาไม่แพงในย่านดังของโตเกียว

ขอพาทุกคนไปยังย่าน อิเคบุคุโระ แห่งกรุงโตเกียวที่พร้อมเพียงไปด้วยของอร่อยราคาถูก ที่ซื้อกินได้ในราคาไม่ถึงพันเยน แถมรสชาติอร่อยใช้ได้ไม่แพ้ร้านดัง ไปลองชิมอาหารญี่ปุ่นอร่อยราคาประหยัดพิกัดใกล้สถานีด้วยกันเล้ย

ข้อสรุป

ต่อให้พูดไปไม่ว่าจะกี่เหตุผลก็ตาม ถ้าคุณไม่ได้ลองไปปล่อยตัวปล่อยใจที่ย่าน Ikebukuro ด้วยตัวเองดูก็จะไม่มีวันรู้แน่นอนว่าย่านนี้มันมีดียังไง แต่ก่อนจะไปก็ลองอ่านและเก็บข้อมูลไว้ก่อนก็ได้นะ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม ให้การไปย่านนี้สนุกขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะไปพัก ไปช้อปปิ้ง หรือไปกินก็ดีไปโม้ดดด!

ทุกแผนการท่องเที่ยวของเรา จะต้องเต็มไปด้วยความสนุกสุดเหวี่ยง จะเที่ยวทั้งทีต้องเก็บให้ครบ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

อีก 17 สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเมืองโตเกียว จะเป็นอย่างไรนั้น ลองดูบทความนี้กัน

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515