1Fujiya (富士家 大名店)

fujiya 1 Cr: Fujiya

หน้าร้านอาจดูไม่เหมือนร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสักเท่าไรในช่วงเวลากลางวันที่พระอาทิตย์ยังไม่ลาลับไปจากขอบฟ้า เพราะตัวร้านเป็นเพียงกระจกใส ตกแต่งง่าย ๆ เท่านั้น

fujiya 2 Cr: Fujiya

แต่เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่พื้นที่บริเวณด้านในร้านจะได้พบกับความจริงที่คับคั่งไปด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่แสดงถึงความพร้อมสำหรับมื้อเย็น เครื่องดูดควันขนาดใหญ่ที่คอยช่วยเหลือเราไม่ให้จมไปกับควันถูกติดตั้งไว้เหนือโต๊ะทุกโต๊ะ

fujiya 3 Cr: Fujiya

บุฟเฟ่ต์ฟุกุโอกะ ของร้าน Fujiya จะมีให้เลือก 3 ราคาด้วยกัน เริ่มต้นตั้งแต่ 990 เยน ส่วนความแตกต่างนั้นอยู่ที่ระยะเวลาที่เราสามารถกินได้ ส่วนเมนูนั้นเหมือนกันทุกแบบ

fujiya 5 Cr: Fujiya

เมนูสำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ก็จัดเต็ม มีเนื้อหลากหลายแบบให้เลือกทั้งส่วนของเบค่อนแสนอร่อย เนื้อสันนอก เนื้อสันใน และส่วนอื่น ๆ ของเนื้อหมูและเนื้อวัว

fujiya 4 Cr: www.hotpepper.jp

ความเด็ดนั้นอยู่ที่การนำเนื้อลงย่างบนเตาถ่าน เครื่องดูดควันทำหน้าที่ของมันได้อย่างดี ดูดเอาควันโขมงจากการย่างไปหมด เหลือไว้เพียงกลิ่นหอมยั่วยวนใจเอาไว้ให้เราได้สัมผัสทั้งกลิ่นและรสชาติ บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

สำหรับคอทองแดงที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ควบคู่ไปกับการกินปิ้งย่างด้วยก็สามารถจ่ายแพงขึ้นอีกนิดเพื่อให้ได้ชื่นใจ แถมยังได้เพิ่มระยะเวลาในการกินอีกด้วยนะ

Fujiya (富士家 大名店)

ที่อยู่2-6-20 Daimyo, Chuo-ku, Fukuoka, Fukuoka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Kuko Line มาลงสถานี Akasaka แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการ17.00-1.00 น.
ราคา999 เยน (45 นาที) 1,499 เยน (90นาที) 1,999 เยน (90นาที รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์)
โทรศัพท์092-735-0501
FacebookFujiya

ดูแผนที่ Fujiya (富士家 大名店)

2Karubi Daimao (カルビ大魔王)

karubi 1 Cr: www.homemate-research-yakiniku.com

ปีศาจแห่งวงการปิ้งย่างตัวจริงคงต้องยกให้กับร้าน Karubi Daimao แห่งนี้เลยเพราะตั้งแต่สัญลักษณ์ของร้านก็เป็นรูปซาตานในเปลวเพลิงแล้ว แถมด้านนอกร้านก็เก่าแก่และมีบรรยากาศที่แปลกและแตกต่าง

karubi 2 Cr: gourmet.excite.co.jp

ด้านในร้านไม่ได้น่ากลัวเหมือนกับด้านนอก มีการตกแต่งที่ค่อนข้างสวยงามและหรูหราในแบบของปราสาทโบราณในอดีต เหมือนเป็นปราสาทในหนังยุคกรีกหรือโรมันอย่างไรอย่างนั้น

karubi 4 Cr: gourmet.excite.co.jp

นอกจากการตกแต่งดูราวกับปราสาทแล้ว อาหารที่เสิร์ฟก็ดั่งราชาเช่นกัน สำหรับราคาคอร์ส บุฟเฟ่ต์ฟุกุโอกะ ที่ต่ำที่สุดนั้นเสิร์ฟอาหารทั้งหมด 9 เมนู ซึ่งเราสามารถสั่งได้ไม่อั้น

karubi 3 Cr: gourmet.excite.co.jp

ซูมเข้าไปที่ลายของเนื้อแล้วมันช่างเกินจะต้านทาน ไม่อยากจะจินตนาการถึงช่วงเวลาที่เนื้อทั้งหมดถูกย่างลงบนเตาที่มีไฟลุกโชนพร้อมทำให้เนื้อของสุกพร้อมรับประทาน

karubi 6 Cr: gourmet.excite.co.jp

ใครชอบเนื้อชิ้นขนาดไหนก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบ จะเป็นชิ้นเล็กพอดีคำที่มีความหนาสักหน่อยเพื่อที่ตอนย่างจะได้ไม่สุกมาก หรือจะเป็นชิ้นบางสุกเร็วไม่เหนียวเคี้ยวง่ายก็แล้วแต่ความชอบเลย ซึ่งสำหรับราคาบุฟเฟ่ต์มื้อนี้เราจะจ่ายในราคา 1,000 เยนได้ก็ต่อเมื่อโชว์คูปองส่วนลดจากเว็บไซต์ HOT PEPPER เท่านั้น

coupon2

ตัวอย่างการปริ้นท์คูปองเพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดสำหรับ บุฟเฟ่ต์ฟุกุโอกะ โดยเราควรจะปริ้นท์ออกมาทั้งหมด เพราะบนคูปองจะมีการระบุเงื่อนไข เมนูอาหารที่เราสามารถสั่งได้ และข้อมูลอื่น ๆ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอด 2-3 เดือน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบวันที่หมดอายุให้ดีก่อน

Karubi Daimao (カルビ大魔王)

ที่อยู่1-8-11 Maizuru, Chuo-ku, Fukuok, Fukuokaara
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Kuko Line มาลงสถานี Tenjin แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ17.00-24.00 น.
ราคาเมื่อซื้อคูปองจะเลดราคาเหลือ 1,000 เยน (90 นาที)
โทรศัพท์092-762-8555
WebsiteKarubi Daimao

ดูแผนที่ Karubi Daimao (カルビ大魔王)

3Jungle Kitchen (ジャングルキッチン 薬院店)

jngle 1 Cr: けんこー

ต่อไปเราจะพาไปบุกป่ากินบาร์บีคิวบุฟเฟ่ต์ด้วยกันที่ร้าน Jungle Kitchen อีกหนึ่งร้าน บุฟเฟต์ฟุกุโอกะ ที่น่ากินสุด ๆ ภายนอกร้านดูเหมือนจะเป็นสวนสนุกในธีมป่า ๆ เลยล่ะ แค่เห็นก็น่าสนุกแล้ว

jngle 2 Cr: Jungle Kitchen

ยินดีต้อนรับสู่ผืนป่าจำลองขนาดย่อมที่ถูกเนรมิตขึ้นในร้านแห่งนี้ สร้างสรรค์ทั้งการตกแต่งและแสงไฟที่ช่วยเสริมให้บรรยากาศดูแตกต่างไปจากร้านอื่น ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังนั่งกินอาหารอยู่ในป่าเลยล่ะ

jngle 3 Cr: Jungle Kitchen

สำหรับที่นี่เราไม่ต้องลำบากลำบนทนปิ้งเนื้อเองหน้าเตาร้อน ๆ เพราะเป็นบริการแบบสั่ง ปิ้ง พร้อมเสิร์ฟ โดยมีเมนูให้เราเลือกมากกว่า 22 ชนิดเลยทีเดียว จัดเต็มมาก ๆ

jngle 4 Cr: Jungle Kitchen

ถ้าหากพยายามสื่อสารกับพนักงานสักนิดเราก็จะสามารถสั่งได้ว่าต้องการความสุกของเนื้ออยู้ในระดับไหน จะเป็น Rare Medium Rare หรือ Well Done ก็สั่งได้

jngle 5 Cr: Jungle Kitchen

ทั้งเนื้อไก่ หมู และเนื้อวัวเป็นชิ้น ๆ รวมไปถึงไส้กรอกแต่ละแบบก็น่ากินมาก ๆ ย่างให้สุกจนหนังด้านนอกรุบกรอบเคี้ยวอร่อยสุด ๆ และที่นี่ยังมีซอสบาร์บีคิวให้เลือกมากถึง 6 รสชาติเลยทีเดียว

jngle 6 Cr: Jungle Kitchen

และอย่าลืมเพิ่มเติมสารอาหารทางโภชนาการด้วยเมนูผักย่างหลากสีสันที่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สำหรับอาหารที่ Jungle Kitchen นั้นครบครันและอุดมสมบูรณ์เสียจริงเลย

Jungle Kitchen (ジャングルキッチン 薬院店)

ที่อยู่3-7-27 Yakuin, Chuo-ku, Fukuoka, Fukuoka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน สาย Nanakuma Line แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ11.30-15.00 น. และ 18.00-24.00 น.
ราคา1,960 เยน (100 นาที)
โทรศัพท์092-753-9991
WebsiteJungle Kitchen

ดูแผนที่ Jungle Kitchen (ジャングルキッチン 薬院店)

4Taiheiraku (太平楽)

Taiheiraku 1 Cr: Mayupapa

บนชั้น 13 ของอาคารแห่งหนึ่งในย่าน Tenjin เป็นที่ตั้งของร้าน บุฟเฟ่ต์ฟุกุโอกะ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่ชื่อว่า Taiheiraku แห่งนี้ ร้านขนาดเล็กที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

Taiheiraku 2 Cr: ryucuration.blog.jp

ตัวร้านเรียบง่ายดูดี เป็นระเบียบ และมีความสะอาดตามมาตรฐานร้านอาหารของประเทศญี่ปุ่น เบาะนั่งสบาย ๆ ให้เราได้มีความสุขอย่างเต็มที่กับมื้ออาหาร ถือเป็นเรื่องราวที่ดีจริง ๆ

Taiheiraku 4 Cr: ryucuration.blog.jp

เตรียมท้องหิว ๆ ไว้ให้พร้อม และเตรียมใช้อาาวุธสำหรับศึกปิ้งย่างครั้งนี้ให้เต็มที่เพราะคุณมีเวลา 90 นาทีที่นี่ในการเริ่มภารกิจ แม้เวลาจะดูเหมือนน้อยแต่ความจริงแล้วเราอาจจะอิ่มตั้งแต่ 60 นาทีก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นบริหารเวลาให้ดีนะ

บุฟเฟ่ต์ฟุกุโอกะ Cr: ryucuration.blog.jp

เนื้อสีแดงสดเปลี่ยนไปเป็นสีน้ำตาลสุกพร้อมรับประทาน ไฟจากเตาปิ้งย่างลุกโชดช่วงเตรียมพร้อมรับเนื้อเซ็ตถัดไปที่เราใส่ลงมา

Taiheiraku 5 Cr: retrip.jp

เมื่อสุกแล้วก็พร้อมอร่อยได้เลย กินคู่กับเครื่องเคียงมากมาย ทั้งผักสดและผักดองก็จะเป็นสไตล์อาหารญี่ปุ่นแบบผสมเกาหลีนิด ๆ ได้ทั้งฟีลลื่งและความอร่อย

Taiheiraku (太平楽)

ที่อยู่1-7-11 Tenjin, Chuo-ku, Fukuoka, Fukuoka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Kuko Line มาลงสถานี Tenjin แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการ11.00-16.00 น. และ 17.00-23.00 น.
ราคามื้อกลางวัน : 1,200 เยน มื้อเย็น : 1,980 เยน (90 นาที)
โทรศัพท์092-733-9255

ดูแผนที่ Taiheiraku (太平楽)

5Yakinikuuesuto (ウエスト 天神店)

west 2 Cr: p.twipple.jp

ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน Tenjinminami ก็จะเป็นที่ตั้งของร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างแห่งนี้แล้ว เราสามารถเดินมายังตึกอันเป็นที่ตั้งของร้านได้โดยมองหาจากสัญลักษณ์ Loft ร้านขายของกระจุกกระจิก ตามสีเหลืองอันโดดเด่นมาก็จะถึงร้านเป้าหมาย

west 1 Cr: tenjin-loftbldg.com

ร้านแห่งนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางดีทีเดียว สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 300 ที่นั่ง ถ้าเดินทางไปท่องเที่ยวกันแบบกลุ่มใหญ่ก็ไม่ต้องห่วง กินปิ้งย่างด้วยกันได้อย่างสนุกสนาน

บุฟเฟ่ต์ฟุกุโอกะ Cr: www.jalan.net

โอ้โห ! เมนูอาหารช่างน่าตื่นตาตื่นใจจริง ๆ เลย ไม่อยากจะเชื่อว่าเราจะสามารถสั่งทั้งหมดนี้ได้แบบไม่อั้น เนื้อหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะไขมันเยอะหรือไขมันน้อยก็น่าอร่อยทั้งนั้น

Yakinikuuesuto ๅ Cr: r.gnavi.co.jp

ของจริงและภาพโฆษณาของร้านดูไม่ได้แตกต่างกันเลยล่ะ ชิ้นใหญ่ใจโตเหมือนภาพ ซึ่งนอกจากจะกินเนื้อได้แบบไม่อั้นแล้ว ก็ยังสามารถเดินไปตักสลัดผัก ผลไม้ และเครื่องเคียงอื่น ๆ ได้อีกด้วย คุณผู้หญิงจะต้องชื่นชอบแน่ ๆ เพราะให้กินแต่เนื้อไปตลอด 120 นาทีคงไม่ไหวแน่ ๆ

บุฟเฟ่ต์ฟุกุโอกะ Cr: Suguzikan

ถ้าอยากฟังเสียงฉ่าดัง ๆ ที่เล็ดลอดออกมาจากใต้ตะแกรงย่างก็เลือกเป็นชิ้นเนื้อติดมันเยอะ ๆ อย่างเบค่อนที่ทำให้ไฟลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง สลับกับเนื้อแดงมันน้อยแก้เลี่ยนไปด้วยก็เยี่ยมเลยล่ะ แต่ถ้าต้องการให้ฟินขึ้นไปอีกก็เพิ่มเงินอีกราว 300 บาทไทยเพื่อดื่มแอลกอฮอลล์ได้แบบ บุฟเฟ่ต์ฟุกุโอกะ บอกเลยว่าเบียร์ที่นี่ไม่ธรรมดานะจ้ะ เพราะเป็นเบียร์สดเย็น ๆ แสนชื่นใจ

Yakinikuuesuto (焼肉ウエスト 天神店)

ที่อยู่4-9-25 Watanabedori, Chuo-ku, Fukuoka, Fukuoka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Nankuma Line มาลงสถานี Tenjinminami แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.00-23.30 น.
ราคา2,680 เยน (120 นาที)
โทรศัพท์092-731-0192

ดูแผนที่ Yakinikuuesuto (焼肉ウエスト 天神店)

ข้อสรุป

ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ แบบนี้เห็นรูปแล้วกลืนน้ำลายเอื้อกเลย ถ้าได้ไปฟุกุโอกะจะไม่พลาดอย่างแน่นอน เพราะแต่ละร้านดูน่ากินทั้งนั้น สายบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอย่างเราจะเตรียมท้องให้พร้อมรับศึกหนักอย่างแน่นอน หรือถ้าไปเที่ยวโอซาก้าก็คลิ๊กที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

5 บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง โอซาก้า ราคาหลักร้อยในคุณภาพหลักหมื่น !

‘ครัวของประเทศ’ อย่างโอซาก้านั้น ก็มีร้านบุฟเฟ่ต์เด็ด ๆ มากมายซ่อนอยู่ และในครั้งนี้เราอยากจะพาเพื่อน ๆ คอปิ้งย่างไปเอร็ดอร่อยกับ 5 ร้าน บุฟเฟ่ต์ โอซาก้า ที่เสิร์ฟเนื้อเน้น ๆ แบบไม่อั้นในราคาประหยัดเพียงหลักร้อยบาทไทย !!