อร่อยเมนูเด็ด Motsunabe นาเบะสุดอลัง ร้าน Oyama ต้องไม่พลาดลอง!

22/01/2019 (อัพเดทเมื่อ 24/04/2023)
ลองชิมของอร่อยกับของดีประจำจังหวัดฟุกุโอกะกันที่ร้าน Oyama เมือง Hakata กับ Motsunabe นาเบะเครื่องในสุดอลัง ที่ปรุงจากวัตถุดิบชั้นดี เคี้ยวเพลินกับเครื่องในชิ้นนุ่มชุ่มน้ำซุปหวานอร่อย ลองดูแล้วจะรู้ว่าอร่อย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Cr: おおやま

ที่ญี่ปุ่นนั้นมีเมนูอาหารจานเด็ดอร่อย ๆ มากมาย ซึ่งแต่ละภูมิภาคก็จะมีอาหารท้องถิ่นจานอร่อยของตัวเองที่ต่างก็ภูมิใจนำเสนอ อย่างที่ภูมิภาคคิวชูเองก็มีของอร่อยหลายอย่างที่มีต้นกำเนิดและเป็นจานเด็ดของฟุกุโอกะ วันนี้เราจึงพาทุกคนไปอร่อยกับหนึ่งในเมนูเด็ดที่มาฟุกุโอกะแล้วต้องลองกินอย่าง Motsunabe เมนูนาเบะเครื่องในร้อน ๆ กลิ่นหอมชวนหิว

ซึ่งร้านที่ทำ Motsunabe ได้รสชาติดั้งเดิมและอร่อยมาก ๆ นั้นมีชื่อว่า Oyama เป็นร้านดังที่หากจะไปกินเมนูนี้ก็ต้องที่นี่เลย

Motsu-nabe OYAMA KITTE Hakata : ร้าน Motsunabe ชื่อดังสุดอร่อย

Cr: おおやま

Oyama เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะในเมือง Hakata เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 มีทั้งหมด 21 สาขา (คิวชู 10 สาขา, คันไซ 4 สาขา, คันโต 4 สาขา, 1 สาขาในจังหวัดไอจิ โอกายามะ และมิยางิ) ทำให้เดินทางไปอร่อยได้ไม่ยาก อย่างสาขานี้ก็ตั้งอยู่บนห้าง KITTE Hakata ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี Hakata ใช้เวลาเดินมาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น

Cr: おおやま

นอกจากนั้นทางร้านยังมีพนักงานที่คอยดูแลและให้บริการเป็นอย่างดี บรรยากาศภายในร้านนั้นสวยงามทันสมัย และแน่นอนว่า Motsunabe ก็อร่อยถูกใจ

Cr: おおやま

Cr: おおやま

Motsunabe (โมซึนาเบะ) ที่ว่านั้นเป็นอาหารท้องถิ่นประจำฟุกุโอกะ เป็นเมนูหม้อไฟเครื่องในเป็นเสมือนอาหารที่เป็นหัวใจของเมือง Hakata ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดยมีต้นกำเนิดมาในช่วงหลังสงครามโลกที่ 2

Cr: おおやま

Cr: おおやま

โดยเริ่มมาจากการนำไส้วัววางในฟอยแล้วใส่ซีอิ้วแล้วต้มให้เดือด จนกลายมาเป็น Motsunabe ในปัจจุบันที่นำไส้วัวหรือไส้หมูมาทำเป็นหม้อไฟ โดยมีรสชาติดั้งเดิมเป็นมิโสะและโชยุนั่นเอง

Cr: おおやま

Cr: おおやま

ซึ่ง Motsunabe ของร้านนี้นั้นน้ำซุปทำจากวัตถุดิบชั้นดีที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี คุณสามารถเลือกซุปได้สามประเภท ซุปมิโซะ ซุปโชยุ และซุปมิสึทากิ ทั้งยังคอยปรับปรุงสูตรให้อร่อยอยู่เสมอ จนทำให้ได้รสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร

Cr: おおやま

Cr: おおやま

Cr: おおやま

Cr: おおやま

สำหรับเมนู Motsunabe นั้นด้วยน้ำซุปสุดอร่อยพร้อมต้าหู้ ผักและเครื่องในวัวที่แสนเข้ากัน กินควบคู่ไปกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อยและได้คุณค่าทางอาหารมากมาย เมนูนี้จึงเป็นเมนูยอดฮิตในเมือง Hakata ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องไม่พลาดมาลองชิม บอกเลยว่าอร่อยกว่าที่คิดนะจ๊ะ

ข้อมูลการปรับปรุงร้าน

นอกจากนี้ ร้านอาหาร Motsunabe “Oyama” บนชั้น 9 ของ KITTE Hakata นั้นเดินทางสะดวก เชื่อมกับสถานี Hakata โดยตรง เดือนกันยายน 2565 ได้มีการขยายร้าน มีส่วนตัว 15 ห้อง และ ห้องกึ่งส่วนตัว 9 ห้อง! คุณสามารถเพลิดเพลินกับ Hakata motsunabe ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เราสามารถรองรับกรุ๊ปได้ถึง 32 คน

เว็บไซต์อ้างอิงhttps://www.motu-ooyama.com/shop/kittehakata


ที่อยู่9F KITTE Hakata, 9-1, Hakata Eki Chuogai, Hakata-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
วิธีเดินทางเดิน 1 นาทีจากสถานี Hakata
เวลาทำการ11.00-23.00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 22.30 น. ช่วงเวลาอาหารกลางวันคือ 11.00-15.00 น.) หยุดวันเดียวกับห้าง KITTE Hakata
FacebookMotsu-nabe OYAMA KITTE Hakata

ดูแผนที่ Motsu-nabe OYAMA KITTE Hakata

ข้อสรุป

การเดินทางมาท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น อาหารประจำท้องถิ่นเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้พลาดลิ้มลอง เพราะนอกจากจะได้ลองความอร่อยของจานเด็ดในแต่ละที่แล้วยังได้สัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมจากท้องถิ่นนั้น ๆ ด้วยนะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7