Ooyama Motsunabe

แต่วันนี้เราจะมาแนะนำสาขาเปิดใหม่ ที่มาเปิดกลางโรงแรมหรูไม่ต้องไปไหนไกลก็สามารถหาของอร่อยๆ กินได้เลยอีกด้วย แต่จะมีดียังไงไปติดตามกันเลย

สาขาใหม่ใจกลางโรงแรม Miyako Hotel Hakata

สำหรับสาขาใหม่ของร้าน Ooyama หม้อไฟแสนอร่อยแห่ง Hakata ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนไปลองทานกันนั้น ครั้งนี้มาในรูปแบบร้านหรูๆ ให้นั่งกินชิลๆ กลางโรงแรม Miyako Hotel Hakata ซึ่งถ้าหากถามว่าโรงแรมแห่งนี้ไกลมากไหม ก็ต้องบอกเลยว่าอยู่ใกล้กับสถานี Hakata มากๆ อยู่ติดกันสถานีเลยก็ว่าได้ และเพราะแบบนี้จึงไม่จำเป็นต้องพักที่โรงแรมแห่งนี้ก็สามารถแวะเข้ามากินหม้อไฟแสนอร่อยนี้ได้เช่นกัน

Ooyama Motsunabe

ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็เรียบหรูดูดี เหมาะกับการมานั่งกินชิลๆ ถึงแม้ว่าเราจะเห็นว่าบรรยากาศภายในร้านหรูหราแบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่าราคาเท่ากันกับสาขาอื่นๆ นะ ไม่มีชาร์ทเพิ่มแน่นอน

วัตถุดิบชั้นเลิศ มาจากไหนกันนะ

Ooyama Motsunabe

Ooyama Motsunabe

เอาล่ะ มาญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องมาทานเนื้อสิคะ และเนื้อที่นี่เค้าก็คัดมาอย่างดี โดยหม้อไฟเครื่องในของที่นี่นั้น ถูกคัดมากจากวัวหนุ่มรูปหล่อ ที่เติบโตในเกาะคิวชู มีไขมันในปริมาณที่ทำให้เอร็ดอร่อย พอนำทำเป็นหม้อไฟ เข้ากับน้ำซุปมิโซะแสนอร่อยได้เป็นอย่างดี นำเสนอความหลากหลายของรสชาติจนต้องแปลกใจ

และที่พลาดไม่ได้เลยคือเนื้อม้าดิบ!!! มาญี่ปุ่นอยากลองของแปลกสักนิดมานี่เลย เนื้อม้าแดงๆ สดๆ จากฟาร์ม สะอาด ปลอดภัย ฟิน อย่างแน่นอนนนนน

หม้อไฟเครื่องในเมนูเด็ดเมือง Hakata

Ooyama Motsunabe

พูดกันมาถึงขั้นนี้แล้ว หลายๆ คนคงได้กลิ่นหอมหวนชวนหิวโชยมาเรียกกระเพาะพร้อมใจกันส่งเสียงร้องให้เติมของอร่อยลงกระเพา และใช่ค่ะ ถ้าคุณมาถึงที่ร้านแห่งนี้เมนูที่ต้องทานก็จะเมนูไหนไปไม่ได้นอกจาก หม้อไฟเครื่องในเด็ดๆ เนื้อนุ่มๆ ที่ซึมซับอย่างเข้ากันกับน้ำซุปรสเลิศ

Ooyama Motsunabe

ที่นี่มีน้ำซุปให้เลือกถึง 3 แบบ คือ โชยุ มิโซะ และแบบมิซึทากิ (เป็นหม้อไฟแบบหนึ่ง เคี่ยวจากน้ำซุปไก่จนข้น) แต่ว่าซุปมิโซะของที่นี่เป็นที่นิยมมากเลยล่ะ

Ooyama Motsunabe

เมนูที่ห้ามพลาดสำหรับ Motsunabe ก็คือ “จัมปง” น้ำซุปร้อนๆ เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยเกินบรรยายเลยล่ะ

Ooyama สาขาโรงแรม Miyako Hotel Hakata

ที่อยู่2F Miyako-Hotel Hakata, 2-1-1, Hakataeki-Higashi, Hakata, Fukuoka
วิธีเดินทางเดิน 2 นาทีจาก JR Hakata Station หรือ เดินเชื่อมโดยตรงกับ Hakata Subway Station (เดิน 2 นาที)
เวลาทำการมื้อเที่ยง 11:00 น. – 15:00 น. มื้อเย็น 15:00 น. – 23:00 น.(LO 22:30 น.)
โทรศัพท์092-411-5071
WebsiteOoyama

ดูแผนที่ Ooyama สาขาโรงแรม Miyako Hotel Hakata

สรุป

หม้อไฟที่นี่น่าทานมากๆ เลย และร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านดังแห่ง Hakata เลยนะ ถ้าไปถึงแล้วก็ต้องแวะกินที่ร้านนี้ เพราะรสชาติที่โดนเด่นลงตัว วัตถุดิบชั้นดี ไหนจะเนื้อม้าอีก แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้วใช่ไหมล่ะ หยิบซองมาม่าไปต้มกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว และนอกจากชื่อเสียงของร้านและความอร่อยที่ได้คำร่ำลือแล้ว สาขาเปิดใหม่ที่โรงแรม Miyako Hotel Hakata ก็เรียกได้ว่าน่าแวะไปสุดๆ เลย ร้านสวยๆ อาหารอร่อยๆ ลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว!