10 ที่เที่ยว นีงาตะ (Niigata) ดินแดนอาหารทะเลและสาเก พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติในดินแดนต้องมนตร์

30/11/2016 (อัพเดทเมื่อ 07/06/2023)
หลีกหนีความวุ่นวาย ลองไปเมืองที่สงบดูสักครั้งอย่างเมือง Niigata กันเถอะ! อยู่ไม่ห่างจากโตเกียว แถมยังมีภูมิประเทศที่น่าทึ่ง คุณสามารถชื่นชมธรรมชาติที่ถูกล้อมรอบด้วยทะเลญี่ปุ่นที่แสนสวยงาม โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่เราอยากแนะนำเป็นพิเศษ เพราะเมืองแห่งนี้จะทำให้เราตกอยู่ในมนตร์สะกดไปกับหิมะระยิบระยับ ป่าสน ฝูงนกอพยพ ทะเลสาบ สกีรีสอร์ทชื่อดัง วัฒนธรรมที่งดงาม รวมถึงยังมีชื่อเสียงอาหารทะเลที่สดใหม่ ข้าว และสาเกรสชาติสุดล้ำอีกด้วย ว่ากันว่าข้าวและสาเกของจังหวัดนี้อร่อยเป็นที่ 1 ของญี่ปุ่นเลยล่ะ
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

แนะนำ นีงาตะ (Niigata)

ที่เที่ยว นีงาตะ

Niigata อยู่ในภูมิภาคชูบุ ตั้งอยู่เป็นแนวยาวตามชายฝั่ง มีชื่อเสียงเรื่องอาหารทะเลที่สดใหม่และสาเกที่ผลิตจากข้าวคุณภาพดีและน้ำใสสะอาด มีชื่อเสียงในเรื่องเป็นแหล่งปลูกข้าวแบบญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพและอร่อยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ บวกกับมีที่ตั้งอยู่ติดทะเล เรื่องของอาหารทะเลจึงมีชื่อเสียงมาก

สามารถเดินทางโดยรถบัสด่วนจากเมืองใหญ่ต่างๆ ในฮอนชูได้ และที่สำคัญใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวเพียงประมาณ 3 ชั่วโมง มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ เช่น กาล่ายุซาวะ (Gala Yuzawa) ที่ผู้คนนิยมไปเล่นสกี และยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย

การเดินทางไปยัง Niigata

สนามบิน

ที่นี่มีสนามบิน Niigata Airport แต่ไม่มีเที่ยวบินตรงจากประเทศไทย คนไทยจะนิยมจึงนิยมเดินทางโดยการลงที่สนามบินนาริตะ หรือฮาเนดะแล้วจึงต่อรถไฟมาที่นี่

โดยรถไฟ

จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟชินคันเซ็นสาย Joetsu Shinkansen ไปลงที่สถานี Niigata ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และมีพาสรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อเดินทางในพื้นที่นี้โดยเฉพาะนั่นคือ JR EAST PASS Nagano-Niigata Area

10 ที่เที่ยว นีงาตะ (Niigata)

ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยว Niigata ที่จะทำให้คุณยิ่งหลงกับเสน่ห์ความสวยงามของที่นี่ราวกับต้องมนต์ จนทำให้คุณตัดใจจากที่นี่ไม่ได้เชียวล่ะ

ป่าต้นบีช บิจินบายาชิ (Bijin-bayashi Forest)

ที่เที่ยวแห่งแรก ป่าที่งดงามและมีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น เต็มไปด้วยต้นไม้ที่มีอายุกว่า 80 – 90 ปี

นิงาตะ Cr: www.tokamachishikankou.jp

เสน่ห์ยามหิมะโปรยปรายกลางป่าที่มีต้นไม้ยืนตรงเหมือนภาพประกอบในเทพนิยาย ธรรมชาติที่ปฎิเสธสายตาไม่ลง ถ่ายภาพมุมไหน สูดอากาศกี่ครั้งก็ได้รับอากาศที่บริสุทธิ์

Bijin-bayashi Forest

ที่อยู่1225-1 Matsunoyamamatsuguchi, Tokamachi, Niigata 942-1411, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hokuhoku มาลงสถานี Matsudai (TM20) แล้วต่อรถบัสลงสถานี Sakaimatsu (TM30) 20 นาที
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ : 8.30-17.15 น., เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 9.00-17.00 น.
ราคาเข้าฟรี
WebsiteBijin-bayashi Forest

ดูแผนที่ Bijin-bayashi Forest

Lake Hyoko Swan

ที่เที่ยวจูบุ Cr : Lake Hyoko Swan

ทะเลสาบที่มีนกและหงส์ลงมาพักผ่อน ทั้งหงส์และนกเป็ดน้ำเมื่อย้ายถิ่นฐานสักครั้งก็มาพักที่นี่สักที ใครอยากนั่งชมหงส์ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักของคนคู่รักที่มีคู่เดียวตลอดชีวิตก็แวะมาได้ที่นี่ ริมสระน้ำที่ใสและหิมะที่ขาวสะอาด ช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้กับคู่รักได้เป็นอย่างดี

นิงาตะ Cr: enjoyniigata

ซึ่งเมืองนิกาตะนั้นเป็นเมืองที่ได้รับการพูดถึงว่าเป็นเมืองที่หงส์ร่อนสวยงามเป็นอันดับ 1 ในประเทศเลยทีเดียว จะเห็นได้แค่ช่วงพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้นนะ

Lake Hyoko Swan

ที่อยู่313-1 Suibara, Agano-shi, Niigata-ken 959-2013, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR มาลงสถานี Suibara Station
เวลาทำการเปิดตุลาคม – มีนาคม
ราคาเข้าฟรี
WebsiteLake Hyoko Swan

ดูแผนที่ Lake Hyoko Swan

กาล่า ยูซาว่า (Gala Yuzawa Snow Resort)

สนุกกับหิมะขาวที่ Gala Yuzawa ลานสกีแห่งใหญ่ชื่อดังประจำ นีงาตะ ล้อมรอบด้วยภูเขาที่สวยงาม ความพิเศษคือห่างจากโตเกียวเพียง 90 นาที มีขนส่งสาธารณะเข้าถึงสะดวก เปิดบริการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงพฤษภาคม ล้อมรอบด้วยสกีรีสอร์ท บางที่ก็ขายพร้อมกับแพ็คเก็จ เล่นสกี

โดยลานสกีเปิดกลางเดือนพฤศจิกายน ถึงพฤษภาคมเท่านั้น บริเวณรอบๆ มีสกีรีสอร์ทกว่า 20 แห่งที่เดินทางเข้าถึงได้ง่าย โดยบางที่มีแหล่งอ็อนเซนที่ให้เราได้อาบน้ำท่ามกลางหิมะ และยังมีออนเซ็นเหล้าสุดพิเศษให้เราได้แช่ที่พิพิธภัณฑ์เหล้าสาเก ณ สถานีรถไฟ Echigo-Yuzawa Station อีกด้วยนะ

Gala Yuzawa Snow Resort

ที่อยู่1039-2 Yuzawa, Minamiuonuma District, Niigata 949-6101, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Joetsu Shinkansen มาลงสถานี Gala Yuzawa ก็ถึงบริเวณของ Gala Yuzawa Snow Resor เลย
เวลาทำการฤดูกาลหลัก : 19 ธันวาคมถึง 31 มีนาคม นอกฤดูกาล : 1 เมษายนถึง 8 พฤษภาคม เปิดเป็นช่วงเวลา 8.00-17.00 น. / 8.00-13.00 น./ 12.00-17.00 น.
ราคาฤดูกาลหลัก :ตั๋ว 1 วัน ผู้ใหญ่ 4,600 เยน เด็กประถม 2,300 เยน ผู้สูงอายุ 3,700 เยน นอกฤดูกาล : ผู้ใหญ่ 3,700 เยน เด็กประถม 1,850 เยน ผู้สูงอายุ 3,100 เยน
WebsiteGala Yuzawa Snow Resort

ดูแผนที่ Gala Yuzawa Snow Resort

นาขั้นบันได (Hoshitouge Tanada)

นิงาตะ Cr: www.tokamachishikankou.jp

ดื่มด่ำกับธรรมชาติสวยๆ กับนาขั้นบันไดผืนใหญ่ สลับกับเขื่อนเล็กๆ ในฤดูที่หิมะโปรยปราย ชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงาม แค่มองก็อิ่มใจ เหมือนหลุดไปในดินแดนสวรรค์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงติดอันดับ “A Hundred of Beautiful Japanese countryside”

Hoshitouge Tanada

ที่อยู่Toge, Tokamachi, Niigata 942-1351, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hokuhoku Line มาลงสถานี Hokuhokuoshima แล้วต่อรถอีก 18 นาที
ราคาเข้าฟรี
WebsiteHoshitouge Tanada

ดูแผนที่ Hoshitouge Tanada

House of light

House of light ถ้าอยากดื่มด่ำทั้งค่ำคืนกับที่พักที่สุดชิคระดับต้นๆ ของนิกาตะ ธรรมชาติของแสงที่เล่นล้อกับตัวอาคารทั้งภายในและภายนอก เกิดภาพดวงดาวที่โลดแล่นยามค่ำคืน เหมือนเฟรมของภาพที่สะท้อนศิลปะยุค 20 มีเสน่ห์ท่ามกลางธรรมชาติ

นิงาตะ Cr: hikarinoyakata.com

มีสระอาบน้ำที่มีการใช้เส้นใยนำแสง เวลาแช่น้ำก็จะสะท้อนแสงออกมาอีกด้วย ทั้งแปลกทั้งน่าสนใจในการใช้แสงในอ่างแช่ออนเซ็นที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ ผสมความล้ำยุคและโมเดิร์น ในการเล่นลูกเล่นของแสง

ไฮไลต์ของที่นี่คือมีช่องแสงตรงกลางที่ให้เราได้นอนดูท้องฟ้าในยามอากาศหนาว แต่ร่างกายยังอบอุ่น หรือจะเป็นในฤดูอื่นๆ ก็คงสวยไม่แพ้กัน โดยมีทั้งแบบพักค้างคืนหรือจะเข้ามาเยี่ยมชมเฉยๆ ก็ได้

House of light

ที่อยู่2891 Ueno, Tokamachi, Niigata 948-0122, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Iiyama Line มาลงสถานี Gejo แล้วนั่งรถ 12 นาที
เวลาทำการ11.30-15.00 น.
ราคาค่าเข้า ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 250 เยน
โทรศัพท์025-761-1090
WebsiteHose of light

ดูแผนที่ Hose of light

Echigo-Tsumari Satoyama Museum of Contemporary Art, KINARE

นิงาตะ Cr: www.echigo-tsumari.jp

วนกลับมาสู่ธรรมชาติที่เงียบสงบกันอีกครั้งกับสระน้ำกลางอาคารที่ใหญ่และล้อมรอบด้วยอาคารสูง ดื่มด่ำสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ ตัดขาดความวุ่นวายในพิพิธภัณฑ์สไตล์ contemporary ได้ที่นี่

ร้านอาหารในพิพิธภัณฑ์ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางภูเขาหิมะ ล้อมรอบด้วยกระจกสะท้อนแสงท้องฟ้ากับหิมะ ทำให้สามารถมองเห็นธรรมชาติภายนอกพร้อมกับดื่มด่ำอาหารรสอร่อยและมีเสน่ห์จากเมืองนิกาตะ

Echigo-Tsumari Satoyama Museum of Contemporary Art, KINARE

ที่อยู่6 Hon-cho, Tokamachi-shi, Niigata, 948-0003, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR Iiyama Line มาลงสถานี Tokamachi เดินต่อประมาณ 11 นาที
เวลาทำการ11:00-17:00 น.
ราคาเข้าฟรี
โทรศัพท์025-761-7767
WebsiteEchigo-Tsumari Satoyama Museum of Contemporary Art, KINARE

ดูแผนที่ Echigo-Tsumari Satoyama Museum of Contemporary Art, KINAREสวนทาคาดะ (Takada Park)

สวนทาคาดะ (Takada Park) ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับปราสาททาคาดะ เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

ที่นี่มีซากุระกว่า 4,000 ต้น เรียงรายเป็นถนนซากุระที่ยาวไปตามทาง ซึ่งนับว่าเป็น 1 ใน 3 สถานที่ชมซากุระยามกลางคืนที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

Takada Park

ที่อยู่943-0835 Niigata, Joetsu, Motoshirocho, 4-4-1
วิธีเดินทางเดินจากสถานีรถไฟ Takada Station 20 นาที
เวลาทำการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคาเข้าฟรี
โทรศัพท์025-761-7767
WebsiteTakada Park

ดูแผนที่ Takada Parkภูเขานาเอบะ (Mt. Naeba)

ภูเขานะเอะบะตั้งตระหง่านสูง 2,145 เมตรซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคเอจิโกะ ยูซาวะของ จังหวัดนีงาตะ ถือเป็นศูนย์กลางสำหรับการปีนเขา การเล่นสกี ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของกระเช้าลอยฟ้าที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกระเช้าชมวิวที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งมีความยาวถึง 5,481 เมตร

นอกจากจะเป็นสกีรีสอร์ตแล้วไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีบนภูเขาทั้งลูกได้แบบ 360 องศา ช่วงที่เหมาะกับการนั่งกระเช้าดรากอนโดลาชมใบไม้เปลี่ยนสีคือประมาณกลางเดือนตุลาคม

Mt. Naeba

ที่อยู่943-0835 Niigata, Joetsu, Motoshirocho, 4-4-1
วิธีเดินทางวิธีการเดินทางโดยรถบัส/รถแท็กซี่: หลังลงจากรถไฟโจเอ็ทสึ ชินคันเซนที่สถานีเอจิโกะ ยูซาวะแล้ว ให้ขึ้นรถบัสไปยังโรงแรมนะเอะบะพรินซ์และลงที่มิตสึมาตะ หรือนั่งรถแท็กซี่ตรงไปยังจุดเริ่มต้นเส้นทางเดิน
เวลาทำการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคาเข้าฟรี
โทรศัพท์025-761-7767
WebsiteMt. Naeba

ดูแผนที่ Mt. Naebaล่องเรืออ่างที่อ่าวซาโดะ (Sado Island)

Cr: https://sadomaru.sado-dmo.com/

ล่องเรือทะไรบุเนะ (Tarai bune) นั่งเรืออ่างกลมๆ ทำจากไม้ แฟนๆอะนิเมะเรื่อง Spirited Away น่าจะคุ้นตากันดี ซึ่งเรือนี้จะมีรูปร่างคล้ายถังไม้ผ่าครึ่ง เกิดจากการนำถังไม้สำหรับซักผ้ามาดัดแปลงเพื่อใช้ในเพื่อใช้ลัดเลาะไปจับปลาในอ่าวหรือซอกหินแคบๆ ได้นั่นเอง

สำหรับการล่องเรืออ่างที่ว่านี้ จะมีฝีพายที่เรียกว่า “เซ็นโด (Sendo)” เป็นผู้พายให้ นักท่องเที่ยวจึงสามารถล่องเรืออ่างชมวิวได้อย่างสบายใจไร้กังวล

Sado Island

ที่อยู่835-1 Nishimikawa, Sado-shi, Niigata
วิธีเดินทางจากสถานีนีงาตะต่อรถบัสไปลงที่ป้าย Niigata Port แล้วโดยสารเรือเฟอร์รี่ไปถึงท่าเรือ Ryotsu Port บนเกาะซาโดะ ต่อรถบัสประจำทางบนเกาะไปยังเมืองโอกิ (Ogi)
เวลาทำการ8:30 – 17:00 น.
ราคา 500 เยน
โทรศัพท์025-761-7767
WebsiteSado Island

ดูแผนที่ Sado Islandอุโมงค์แห่งแสง หุบเขาคิโยสึ (Kiyotsu Gorge Tunnel)

Cr: Ma Yansong/MAD Architects “Tunnel of Light” (Echigo-Tsumari Art Field)

เราสามารถดื่มด่ำกับความงามอันน่าอัศจรรย์ของทัศนียภาพของที่นี่ได้อย่างแท้จริง เมื่อเดินมาถึงจุดพาโนรามาที่ปลายอุโมงค์ ซึ่งทัศนียภาพด้านหน้าจะสะท้อนกลับมาที่พื้นผิวของน้ำเสมือนมีกระจก

Cr: Ma Yansong/MAD Architects “Tunnel of Light” (Echigo-Tsumari Art Field)

วิธีการเดินไปถ่ายภาพคือ ให้เดินชิดขอบผนังไปเลย * ในช่วงวันหยุดเทศกาล นักท่องเที่ยวเยอะ ควรซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้า

Kiyotsu Gorge Tunnel

ที่อยู่Koide, Tokamachi City, Niigata Prefecture, 949-8433
วิธีเดินทางจากสถานี Echigo-Yuzawa โดยสารรถประจำทาง Morimiyanohara ลงที่ป้าย Kiyotsukyou-Irig จากนั้นเดินอีกประมาณ 30 นาที (2 km.) รถยนต์จอดฟรี
เวลาทำการ 8.30 น. – 17.00 น.(เปิดให้เข้าได้ถึง 16:30 น.) *อาจปิดช่วงฤดูหนาวในกรณีที่หิมะตกหนักหรือหิมะถล่ม ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนเวลาเปิดทำการ
ราคาผู้ใหญ่ 1000 เยน, เด็ก (6-15 ปี) 400 เยน
โทรศัพท์025-763-4800
WebsiteKiyotsu Gorge Tunnel

ดูแผนที่ Kiyotsu Gorge Tunnelการเดินทางใน นีงาตะ

การเดินทางในเมืองนีงาตะมีหลากหลายแบบเช่น

วิธีการเดินทาง รายละเอียด
รถไฟ JR เป็นวิธีเดินทางท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุด เพราะมีสถานีอยู่เกือบทุกเมือง
รถบัส เป็นอีกหนึ่งเส้นทางการท่องเที่ยววแนะนำ เพราะมีทั้งลูปบัส หรือจะเป็นรถบัสเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
ขี่จักรยาน เป็นอีกเมืองชิคๆ ที่แนะนำให้ปั่นจักรยานเที่ยว จะมีร้านเช่ารถจักรยานให้บริการอยู่
แท็กซี่ บริการแท็กซี่นี่มีให้บริการแทบทุกพื้นที่ในญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ก่อนใช้แนะนำให้เช็คระยะทางก่อนเพื่อความคุ้มค่า

JR PASS ที่แนะนำใน Niigata

JR PASS รายละเอียดการใข้งาน
JR Rail Pass
ราคาเริ่มต้น 7,562 บาท
เป็นพาสที่สามารถใช้เดินทางได้ทั่วญี่ปุ่น มี 3 แบบ คือ 7 วัน, 14 วัน และ 21 วัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินทางทั่วญี่ปุ่นแบบข้ามจังหวัด เช่นการเดินทางจากจังหวัดอื่นๆ มาสู่ Niigata
JR EAST PASS Nagano-Niigata Area
ราคาเริ่มต้น 4,582 บาท
พาสนี้ใช้เดินทางจากโตเกียวถึงนากาโนะและนีงาตะ 5 วัน โดยต้องใช้ติดต่อกันตั้งแต่วันที่เริ่มใช้งาน

ข้อมูลพาสเที่ยว Niigata

หากสนใจข้อมูลและอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพาสที่ใช้เดินทางใน Niigata ก็สามารถเข้ามาอ่านได้ที่นี่

IMAGE NAME HERE

Jr pass คือ อะไร มีแบบไหน ต้องรู้เพื่อเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นคุ้มค่า

รวมข้อมูลพาสและช่องทางการซื้อ

IMAGE NAME HERE

JR EAST PASS Tohoku area พาสเดียวเที่ยวโทโฮคุให้จุใจไปเลย

รวมข้อมูลพาสและช่องทางการซื้อ

ช่องทางการซื้อพาส

อาหารขึ้นชื่อ ไม่ลองไม่ได้แล้ว

อาหารทะเล

ด้วยลักษณะทางภูมิประเทศของนีงาตะที่มีส่วนติดกับทะเลทั้งจังหวัด ทำให้ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติอาหารทะเลที่สดอร่อย มีร้านอาหารและแหล่งจำหน่ายอาหารทะเลที่สามารถมาทานได้ตลอดทั้งปี

สาเก

Niigata เป็นที่รู้จักในฐานะจังหวัดที่มีจำนวนโรงผลิตเหล้าสาเกมากที่สุดในญี่ปุ่น เมื่อนีงาตะเป็นเมืองปลูกข้าวเยอะ ก็เลยมีสาเกอร่อยมากมาย กลายเป็นเมืองแห่งสาเกของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมโรงเหล้าสาเกที่เป็นอาคารในสมัยเมจิที่ยังหลงเหลืออยู่ได้

เฮกิโซบะ Hegisoba

คล้ายกับโซบะทั่วไปแต่ความพิเศษกว่าคือเค้าใส่สาหร่ายฟูโนริ (funori)ในขั้นตอนการทำเส้นโซบะด้วย ทำให้นุ่มลื่นเวลาทานเข้าไป

อากาศใน Niigata

โดยสภาพอากาศที่นี่ ในช่วงฤดูร้อนจะสั้นกว่าที่อื่น อุ่นไปจนถึงร้อนอบอ้าว และในช่วงฤดูหนาวจะหนาวจัด ลมแรง นอกจากนี้อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ในช่วงตั้งแต่ 1°C ถึง 29°C และน้อยมากที่จะอยู่ต่ำกว่า -2°C หรือสูงกว่า 33°C. เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าไปเที่ยว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นสกีในช่วงฤดูหนาวอย่างมาก

การแต่งกายที่ Niigata

เนื่องจาก Niigata เป็นจังหวัดที่มีฤดูหนาวยาวนาน การแต่งตัวที่เหมาะสมนั้นไม่ต้องกังวลเพราะไม่หนาวมากเหมือนเมืองที่อยู่บนเขาสูง ใส่เสื้อโค้ทแบบหนามาปกติ ใครขี้หนาวก็แนะนำใส่เสื้อกั๊กอีกตัวที่ด้านใน นอกนั้นก็ใส่เสื้อแขนยาวและเสื้อที่ให้ความอบอุ่นด้านในอีกชั้น ที่แนะนำคือควรใส่รองเท้าที่กันน้ำได้เนื่องจากต้องเดินบนพื้นที่เปียกและหากพื้นรองเท้ามีดอกยางสำหรับกันลื่นด้วยยิ่งปลอดภัยมากขึ้น

เพื่อนๆสามารถอ่านบทความแนะนำการแต่งตัวด้านล่างนี้ได้เลย

IMAGE NAME HERE

เทคนิค แต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาว ให้อุ่นสบาย ไม่อ้วนกลม!

บอกครบทุกสภาพอากาศ ห้ามพลาด!

บทความการท่องเที่ยว Niigata ที่เกี่ยวข้อง

ไปเรียนรู้วิถีชีวิตแบบคนเมืองหนาว ชมทัศนียภาพเมืองอันน่าตะลึงพร้อมแพลนเที่ยวหน้าหนาวแบบสนุกสุดๆ ถ่ายรูปฟินๆที่แกลมปิ้ง รวมถึงสำหรับบทความท่องเที่ยวในภูมิภาคจูบุแบบจัดเต็ม

ที่เที่ยว Niigata

ทริปฤดูหนาวสุดมันส์ 3 วัน 2 คืน เดินป่าลุยหิมะ แช่ออนเซ็นในหมู่บ้านกลางหุบเขา ฝึกทำอาหารท้องถิ่น ชมงานศิลป์และกิจกรรมสไตล์เมืองแห่งหิมะที่โทคามาจิ (Tokamachi city) จ.นีงาตะ (Niigata)

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

Niigata

Tohoku Winter Trip ตะลุย Niigata, Fukushima, Yamagata และ Miyagi ครบกิจกรรมเด็ด ที่พักดี 5 วัน 4 คืน

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

เที่ยว Nagoya

เที่ยวจูบุ (นาโกย่า) ด้วยตัวเอง เมืองวัฒนธรรม ชิราคาวาโกะมรดกโลก

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

ข้อสรุป

นีงาตะ ถือเป็นอีกเมืองที่น่าท่องเที่ยวไม่แพ้เมืองอื่น เพราะเป็นเมืองเงียบๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม นอกจากสกีรีสอร์ทชื่อดังอย่าง GALA แล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อีกมากมาย เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว เป็นเมืองที่ควรจะแวะมาให้ได้ จะค้างคืนหรือเที่ยวแบบ 1 Day Trip ก็ได้เหมือนกัน

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515