ยืนหรือนั่งก็อร่อยที่ Tachigui ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาถูก ในโตเกียว

16/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/11/2020)
ตระเวนกินกันมาหลายร้านวันนี้เราขอพาทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศ และทำความรู้จักกับ Tachigui ร้านอาหาร ญี่ปุ่น ราคาถูก ที่เราสามารถยืนกินได้โดยไม่เสียมารยาท พร้อมทั้งบริการฉับไว อร่อยถูกใจแน่นอน

ร้านอาหารสไตล์ Tachigui เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรูปแบบหนึ่งที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ เนื่องจากร้านอาหารประเภทนี้จะมีขนาดเล็กและมีพื้นที่ไม่กว้างขวาง มีเพียงพื้นที่สำหรับประกอบอาหารและเคาท์เตอร์สำหรับนั่งหรือยืนรับประทานอาหารเท่านั้น และมีความโดดเด่นที่คุณภาพแสนอร่อยและราคาสุดประหยัด โดยจะเน้นเปิดให้บริการแก่ชาวญี่ปุ่นที่ต้องการความฉับไว สะดวกและรวดเร็วในการรับประทานอาหาร

ร้านอาหารประเภทนี้จึงมักตั้งอยู่ในตัวเมืองที่มีผู้คนสัญจรไปมามากมาย ซึ่งจะมีให้เห็นทั้งร้านที่ตั้งแบบ outdoor ยืนหรือนั่งกินกันหน้าร้านคล้ายร้านอาหารข้างทางแบบบ้านเรา หรือแบบ indoor ที่จะมีลักษณะเป็นร้านอาหารขนาดเล็กให้ยืนหรือนั่งรับประทานอาหารกันภายในร้าน

สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราการยืนกินอาหารที่ร้านอาหารสไตล์ Tachigui ถือเป็นอีกหนึ่งความเป็นญี่ปุ่นที่เราน่าจะลองไปสัมผัส เพราะนอกจากเราจะได้ยืนกินอาหารโดยไม่เสียมรรยาทแล้ว เรายังจะได้อิ่มท้องกับอาหารอร่อยรสชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ ในราคาประหยัดอีกด้วย ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมไปรู้จักกับ 7 ร้านอาหารสไตล์ Tachigui กันเลยดีกว่า

Fuji Soba : โซบะอร่อยหลายเมนู

Cr: scontent.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

Fuji Soba คือร้านโซบะร้านที่มีชื่อเสียงเลื่องลือในด้านความอร่อยและราคาถูก แถมยังมีตำแหน่งที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟและเป็นร้านอาหารสไตล์ Tachigui ร้านหนึ่งที่เราภูมิใจนำเสนอ

Tachigui Cr: fujisoba.co.jp

และถึงแม้จะเป็นร้านอาหารสไตล์ Tachigui ที่มีขนาดเล็กแต่ในส่วนของวัตถุที่นำมาใช้ปรุงอาหารนั้นเขาคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเส้นโซบะที่เหนียวนุ่ม แถมยังมีเมนโซบะให้เราเลือกสั่งอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูโซบะกับของทอด สาหร่าย ผักชนิดต่าง ๆ หรือเนื้อสัตว์อย่างเนื่องวัว หมู ไก่

Tachigui Cr: fujisoba.co.jp

Tachigui Cr: fujisoba.co.jp

มากกว่าเมนูโซบะร้านนี้ก็ยังมีเมนูข้าวราดแกงกระหรี่ ข้าวคัตสึด้ง หรือใครอยากสั่งเทมปุระมากินกับข้าวหรือโซบะก็สั่งได้เลยตามสบาย แต่ถ้ารักพี่เสียดายน้องอยากกินทั้งเมนูซิกเนเจอร์อย่างโซบะก็สั่งมาเป็นเซตทั้งข้าวทั้งโซบะในราคาประหยัดได้อีก

Cr: scontent.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

ส่วนวิธีสั่งนั้นก็ไม่ยากเลยเพียงแค่ไปกดเลือกเมนูที่ถูกใจกับตู้อัตโนมัติ ซึ่งหลาย ๆ สาขาจะมีให้เลือกเปลี่ยนภาษาเป็นภาษอังกฤษเพราะฉะนั้นสั่งได้เลยรับรองไม่งง จากนั้นให้เรานำคูปองที่ปริ้นท์ออกมาจากเครื่องไปยื่นให้แก่พนักงานภายในร้าน รอเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้กินโซบะร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟ

Cr: scontent.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

ซึ่งบางสาขาอาจมีเก้าอี้ตัวเล็ก ๆ ให้เราได้นั่งรับประทานโซบะกันที่บริเวณเคาท์เตอร์ พร้อมดูพ่อครัวในร้านทำโซบะเสิร์ฟให้ลูกค้าคนอื่น ๆ ไปด้วย แต่ถ้าสาขาไหนไม่มีก็เตรียมเปิดประสบการณ์ยืนกินโซบะได้เลยจ้า

Cr: scontent.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

ร้าน Fuji Soba นั้นมีด้วยกันกว่า 100 สาขาซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟอย่างสาขาที่เราแนะนำนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากสถานี Seibu-Shinjuku ในย่านชินจุกุนี่เอง มาเที่ยวโตเกียวแล้วผ่านสาขาไหนก็ลองแวะชิมดูสักชามนะ

Fuji Soba

ที่อยู่2 Chome-46-8 Kabukichō, Shinjuku-ku, Tōkyō-to 160-0021, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seibu-Shinjuku ลงที่สถานี Seibu-Shinjuku จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ9.00-18.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 300 เยน
โทรศัพท์03-6304-2236
WebsiteFuji Soba

ดูแผนที่ Fuji Soba

Jiromaru : อร่อยกับเนื้อวัว A5 ราคาถูก

Cr: jiromaru.akiba

แม้หน้าตาหน้าร้านจะดูบ้าน ๆ แต่ใครจะรู้ว่าร้าน Jiromaru จะเป็นร้านขายเนื้อย่างยากินิคุสไตล์ Tachigui ในราคาถูกแสนถูกเพราะเขาขายเนื้อในราคาที่ต่ำสุดแค่ 30 เยนเท่านั้นเอง !

Cr: se7en

ป้ายเมนูของทางร้านบ่งบอกว่าที่นี่มีเนื้อให้เราได้ลองชิมหลายเกรด ทุกเกรดคัดสรรมาแต่เนื้อคุณภาพดีของญี่ปุ่น ในราคาเพียง 30-290 เยน ซึ่งเราสามารถลิ้มลองเนื้อวัวเกรด A5 คุณภาพพรีเมียมในราคาเพียง 270 เยนเท่านั้นเอง ซึ่งปกติแล้วหากยากกินเนื้อเกรดนี้เราจะต้องจ่ายมากถึง 2,000 เยนเลยด้วยซ้ำ

แถมทางร้านยังมีเนื้อวัวสายพันธุ์นางาซากิวากิวที่ครองตำแหน่งชนะเลิศจากการประกวดวัวโอลิมปิกให้เราลองชิมด้วยนะเออ ใครอยากกินส่วนอื่น ๆ ของวัวอย่าง ตับหรือเครื่อในทางร้านก็มี

เมื่อคิดเมนูในใจได้แล้วก็เข้ามาในร้านได้เลย โดยทางร้านจะจัดบริเวณหน้าเคาท์เตอร์ประมาณ 10 ที่ไว้พร้อมเตาปิ้งตรงหน้าให้เราได้ยืนปิ้งเนื้อกินตามสไตล์ร้านแบบ Tachigui พ่อครัวเขาพร้อมหั่นเนื้อให้เรามาย่างเสมอ

ได้ที่ยืนเรียบร้อยก็จัดการสั่งเนื้อรูปแบบต่าง ๆ มาปิ้งกินได้เลย ปิ้งพอสุดไม่แห้งจนเกินไป คีบเข้าปากแล้วก็ถึงเวลาเคี้ยวเนื้อนุ่มให้ความหวานของเนื้อกระจายไปทั่วปาก

จะสั่งมากี่อย่าง กี่แบบก็ตามสบายและงบในกระเป๋า กินกันให้พุงกางก็ยังไม่ล้มละลายเพราะเนื้อเขาขายไม่แพงแถมมาพร้อมด้วยคุณภาพ

ใครกลัวไม่อิ่มจะสั่งข้าวมากินแกล้มเนื้อด้วยก็ได้ หรือจะเพิ่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลอย่างเบียร์สักแก้วก็คงจะเป็นมื้อที่อิ่มและฟินมาก ใครอยากลองลิ้มรสเนื้อวัวคุณภาพ A5 ดูสักครั้งก็แวะมาได้ ร้านนี้เขาเปิดตั้งแแต่ 11 โมงยันตี 5 เลยนะเธอ

Jiromaru

ที่อยู่1 Chome-26-3 Kabukicho, Shinjuku, Tokyo 160-0021, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seibu-Shinjuku จากนั้นลงที่สถานี Seibu-Shinjuku จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ 11.30-5.00 น.
ราคาเริ่มต้น 30 เยน
โทรศัพท์03-6380-3292

ดูแผนที่ Jiromaru

Tachigui Midori : ซูชิยืนชิม

Cr: sushinomidori

เอาใจคนรักปลาดิบกันบ้างด้วยร้านซูชิยืนกินที่ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดินของสถานีรถไฟ Ikebukuro อันโด่งดังที่พร้อมเสิร์ฟปลาดิบสดใหม่ คุณภาพดีให้เราได้ลิ้มลอง และด้วยความที่เป็นร้านยอดฮิตซึ่งมักจะมีคนญี่ปุ่นมาต่อคิวรอกันก่อนร้านเปิดทุกวัน ดังนั้นถ้าลูกค้าเยอะนักท่องเที่ยวอย่างเราก็อาจจะต้องนั่งรอคิวที่หน้าร้านกันเสียก่อน

Cr: sushinomidori

แต่รับรอบว่าการรอคิวนี้จะไม่ศูนย์เปล่า เพราะภายในร้านมีปลาดิบหน้าตาดี รสชาติอร่อยรอให้เราได้เข้าไปลองชิม ในรูปแบบของซูชิ อย่างเช่นซูชิหน้าแซลมอนสดพระเอกของทุกงาน โดยเราสามารถสั่งได้ทั้งในรูปแบบของเซตซูชิและเป็นคำในราคาไม่แพงเริ่มต้นเพียง 50 เยนเท่านั้น เผื่อใครอยากลองซูชิหน้าอื่น ๆ เราก็ขอแนะนำเมนูเด็ดซูชิหน้าเนื้อปลาโทโร่ชิ้นใหญ่หนานุ่มในราคาเพียงชุดละ 2,800 เยนเท่านั้น

อาหารแกล้มซูชิของที่นี่ก็มีให้เราได้สั่งมารับประทานแต่ส่วนใหญ่นั้นล้วนทำมาจากวัตถุดิบสดใหม่จากท้องทะเลนั่นเอง กินอาหารทะเลสด ๆ กันจนอิ่มแล้ว ทางร้านเขาก็มีชาเขียวให้ดื่มฟรีกันด้วยนะจ๊ะ

นอกจากที่สถานี Ikebukuro แล้วร้านนี้ยังมีอีกหลายสาขา สามารถดูสาขาเพิ่มเติมได้ที่ Tachigui Midori

Tachigui Midori

ที่อยู่Japan, Yubinbango 171-0021 Tokyo, Toshima, Nishiikebukuro, 3-28-14 Ethics Ikebukuro
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Fukutoshin Line ลงที่สถานี Ikebukuro จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 50 เยน
โทรศัพท์03-3984-0075
FacebookTachigui Midori

ดูแผนที่ Tachigui Midori

Oniyanma : อุด้งแมลงปอ

อาหารอีกหนึ่งชนิดที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติญี่ปุ่นก็คือ อุด้ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นหนานุ่มสไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับน้ำซุปใสรสชาติเข้มข้นแสนอร่อย และแน่นอนว่าที่ญี่ปุ่นก็มีร้านอุด้งสไตล์ยืนกินกับเขาด้วย ซึ่งมีชื่อร้านว่า Oniyanma ที่แปลว่า แมลงปอ นั่นเอง

โดยร้านนี้เป็นร้านอุด้งเส้นหนาแบนที่เหนียวนุ่มไม่แพ้ใคร พร้อมเสิร์ฟกับของทอดเทมปุระแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทมปุระกุ้งหรือผักชนิดต่างๆ ก็มีทอดเตรียมเอาไว้พร้อมจะขึ้นจากกระทะร้อน ๆ มาเสิร์ฟเรา

เมื่อเทมปุระมาจับคู่กับอุด้งพร้อมน้ำซุปใสก็จะได้เป็น อุด้งจานใหญ่น่ากินที่มีราคาไม่แพงเลยซักนิดเดียวเพราะ Tempura Udon จานนี้ราคาเพียง 470 เยนเท่านั้นเองนะจ๊ะ

และทางร้านยังมีอีกหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับคนชอบกินเนื้ออย่าง Niku Udon อุด้งเนื้อวัวพร้อมไข่ออนเซนหน้าตาดีน่ากินสุด ๆ ใครสั่งมาแล้วก็ยืนกินกันตรงเคาท์เตอร์ตามสไตล์ Tachigui รับรองว่าอร่อยและไม่เสียรสชาติ

แม้ร้านจะไม่ใหญ่โตแต่เขาก็ไม่ขาดความใส่ใจ เพราะมีเครื่องเคียงของอุด้งเตรียมไว้ให้ใส่ได้ตามสบาย ไม่ว่าจะต้นหอม กระเที่ยมหรือข้าวพองทอด ใครอยากกินอุด้งแสนอร่อยราคาถูกขอให้จำชื่อร้าน Oniyanma เอาไว้ให้แม่น

Oniyanma

ที่อยู่Japan, 141-0031 Tokyo, Shinagawa Nishigotanda, 1 Chome-28-6 Park third building
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Asakusa Line จากนั้นลงที่ Gotanda จากนั้นเดินอีกประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ7.00-12.30 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 300 เยน

ดูแผนที่ Oniyanma

Hope ken : ราเมงหมูน้ำข้น

Tachigui Cr: hopeken.co.jp

Hope ken คือร้านราเมงเก่าแก่ที่เปิดให้บริการยาวนานมาตั้งแต่ปีค.ศ 1960 ด้วยรสชาติดั้งเดิมและความอร่อยทำให้ร้านราเมงแห่งนี้มีลูกค้าแวะมาไม่ขาดสาย

Cr: Guilhem Vellut

ทางร้านจะจัดพื้นที่บริเวณเคาท์เตอร์หน้าร้านไว้ให้เราได้ยืนกินราเมง ในบรรยากาศแบบ Outdoor ที่เราสามารถดูคุณพ่อครัวทำราเมงไปพลางกินไปพลางได้ด้วย

Tachigui Cr: hopeken.co.jp

เอกลักษณ์เด่นของราเมงร้านนี้ก็คือ หมูชิ้นโตพร้อมน้ำซุปเข้มข้นและเส้นเหนียวนุ่มที่ถูกปรุงแต่งมาให้เข้าขากันเป็นอย่างดี ความเค็มของซ้ำซุปกับความหวานของมันหมูคีบเข้าปากเคี้ยวแล้วสุดฟิน

Tachigui Cr: hopeken.co.jp

ใครชอบความแซ่บจะเติมพริกของทางร้านเข้าไปเพิ่มความเผ็ดให้รสชาติเด็ดดวงขึ้นอีกสักหน่อยก็ไม่ว่ากัน และถึงแม้ร้านนี้จะมีแค่เมนูเดียวแต่เขาก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพนะจ๊ะ ถ้าชอบกินราเมงละก็ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด

Hope ken

ที่อยู่2-33-9 Sendagaya, Shibuya, Tokyo 151-0051, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Oedo Line ลงสถานี Kokuritsukyogijo จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที
เวลาทำการเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ราคาเริ่มต้นที่ 700 เยน
โทรศัพท์03-3405-4249
WebsiteHope ken

ดูแผนที่ Hope ken

Yomoda soba : อร่อยเต็มอิ่มราคาถูก

ที่นี่คือร้าน Yomoda soba ร้านโซบะซึ่งมีมากกว่าเมนูโซบะอีกหนึ่งร้านที่เปิดให้บริการในสไตล์ Tachigui แต่ถึงร้านนี้จะมีขนาดเล็กแต่ขอรับรองว่ารสชาติอาหารของร้านนี้อร่อยสุดยอด

ภายในพื้นที่ขนาดจำกัดของร้านจะมีให้เคาท์เตอร์เล็ก ๆ พร้อมเก้าอี้เรียงรายให้บริการ โดยเราสามารถรับราเมงจานที่เราเลือกมานั่งกินได้อย่างสะดวกสบาย

วิธีการสั่งอาหารของร้านนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถสั่งกับเครื่องอัตโนมัติได้อีกเช่นเคย ถ้าอยากกินเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็เลือกกดเมนูตามรูปที่โชว์อยู่ได้เลย กดเลือกเรียบร้อยก็่จ่ายเงินกับเครื่องให้ครบตามจำนวนจากนั้นรับคูปองที่ออกมาจากเครื่องไปยื่นให้พนักงานในร้านคนไหนก็ได้ รอเดี๋ยวเดียวก็จะได้กินโซบะสมใจ

Tachigui Cr: yomoda-soba.com

Tachigui Cr: yomoda-soba.com

มาพูดถึงเมนูของร้านนี้กันบ้างเพราะไม่ใช่ธรรมดาแถมราคาก็ถูกมาก ๆ โดยเรามี 3 เมนูแนะนำอยากให้ไปลองชิมกันอย่าง Niratentama Soba โซบะอร่อยที่มาพร้อมกับผักทอดและไข่ไก่ ตามมาด้วยเมนูสุดคูลที่หากินที่ไหนไม่ได้อย่าง Cheese Soba ที่ผสมผสานและหว่างวัฒนธรรมอาหารทางตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน ส่วนรสชาติน่ะเหรอทั้งอร่อยทั้งละมุนละไม ตบท้ายด้วยข้าวราดแกงกระหรี่สูตรของทางร้านที่อร่อยแค่ไหนบอกปากเปล่าคงไม่ได้อยากให้ไปลองกันดู

Tachigui Cr: yomoda-soba.co

ใครอยากกินอิ่มด้วยคุ้มด้วย ขอแนะนำให้สั่งแบบเป็นเซตที่มีทั้งโซบะและข้าวมาให้เราจัดเต็มกันให้อิ่มท้อง ในราคาไม่เกิน 600 เยน

แวะมาชิมโซบะหรือข้าวราดแกงกระหรี่ของร้านนี้กันได้ไม่ไกลจากสถานี Nihombashi เปิดให้มาอร่อยได้ทุกวัน ใครถูกใจจะสั่งมากินทุกเมนูก็ได้ไม่ว่ากันนะเออ

Yomoda soba

ที่อยู่ Japanese noodle Stand [ YOMODA-SOBA ] Yaesu-Kogyo Bldg. 1F, 2-1-20, Nihonbashi, Chuo-ku, Tokyo Japan ZIP code:103-0027
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Asakusa Line ลงที่สถานี Nihombashi จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 7.00-22.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 10.30-14.30 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 370 เยน
โทรศัพท์03-3273-0505
WebsiteYomoda soba

ดูแผนที่ Yomoda soba

ข้อสรุป

Tachigui คือร้านอาหารขนาดเล็กสไตล์ญี่ปุ่น ที่เราต้องขอยอมใจเรื่องการจัดสรรพื้นที่ของเขาจริง ๆ เพราะถึงแม้จะมีพื้นที่ขนาดเล็กแค่ไหนเขาก็สามารถสร้างร้านอาหารสุดอร่อยที่ขายในราคาถูก มาตอบโจทย์คนที่มีเวลาโซ้ยอาหารไม่มากให้มาจัดการกินให้อิ่มท้องได้อย่างสะดวก สบาย ว่องไวพร้อมความอร่อย และขอรับรองว่าการยืนกินอาหารในร้าน Tachigui ที่ญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องเสียมารยาทหรือทำให้เสียรสชาติแน่นอน

เรื่องความแปลกของร้านอาหารญี่ปุ่นไม่ได้มีเฉพาะร้านสไตล์ Tachigui เท่านั้นแต่ยังมีร้านอาหารจานยักษ์ที่เราจะได้ อิ่มอร่อยในราคาประหยัดจากอาหารจานใหญ่ได้จนพุงกาง

floating-restaurant-1

5 ร้าน อาหารจานยักษ์ญี่ปุ่น ที่ไม่ได้มีดีแค่ความใหญ่

พาเหล่าคนกินจุไปรู้จัก 5 ร้าน อาหารจานยักษ์ญี่ปุ่น ด้วยกัน ซึ่งแต่ละร้านไม่ได้มีแค่ความใหญ่เท่านั้น เพราะดีกรีความอร่อยอาจทำให้เรากินจนหมดก็เป็นได้ !

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515