รวม 9 แฟรนไชส์ ร้านอาหารในญี่ปุ่น อร่อยได้ไม่เกิน 500 เยน

09/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 14/02/2018)
เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้องวันนี้เราจึงอาสาพาเพื่อน ๆ ไปฝากท้องที่ 9 แฟรนไชส์ ร้านอาหารในญี่ปุ่น ที่ยังไม่มีสาขาในประเทศไทย บอกเลยแต่ละร้านนั้นราคาถูกเวอร์เพราะอิ่มท้องได้ในราคาเฉลี่ยเพียง 500 เยนเท่านั้น แต่มาเต็มทั้งความอิ่มและความอร่อย แถมยังมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ เดินไปไหนก็เจออีกด้วยล่ะ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีร้านอาหารแฟรนไชส์อยู่หลายเจ้า โดยแต่ละร้านจะจำหน่ายเมนูอาหารที่แตกต่างกันไป ซึ่งจุดเด่นของ ร้านอาหารในญี่ปุ่น ประเภทนี้คือการมีสาขาจำนวนมากตั้งอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น หรือบางครั้งอาจมีสาขาอยูในต่างประเทศด้วย แต่จุดเด่นที่สำคัญมากกว่าจำนวนสาขาก็คือราคาอาหารที่ถูกมาก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีราคาไม่เกิน 1,000 เยน แต่รับรองว่าได้ความอิ่มและความอร่อยเทียบเท่าร้านแพง ๆ แน่นอน

Hidakaya Hagashi-Ginza (日高屋 東銀座店) : เริ่มต้น 210 เยน

ประเดิมร้านแรกด้วย Hidakaya Ramen ร้านราเมนแฟรนไชส์ที่เราจะพบเจอได้ทั่วไปตามท้องถนนของกรุงโตเกียว สัญลักษณ์ของป้ายร้านคือตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นตัวแรกที่เป็นวงกลมสองอันซ้อนกันอยู่ ถ้าหิวอยู่แล้วเจอป้ายร้านก็เข้าไปได้เลย

Cr: nekotank

แน่นอนว่าเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่งคงหนีไม่พ้นราเมนถ้วยเบิ้ม มีทั้งแบบน้ำและแห้ง ชอบแบบไหนก็สั่งได้เลยตามใจ อย่างถ้วยนี้ก็เป็นแบบแห้งที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำซุปไว้ซดให้ลื่นคอ ดูน้อยๆ แบบนี้แต่รับประกันว่าอิ่ม

หรือถ้าอยากได้ความแซ่บและเข้มข้นต้องลอง Spicy Ramen ที่หน้าตาน่ากินสุด ๆ สีสันจัดจ้านแต่ไม่ได้เผ็ดจนกินไม่ไหวนะ มาพร้อมผักที่ให้ความรู้สึกเหมือนก๋วยเตี๋ยวบ้านเราเลยล่ะ ราคาชามละ 590 เยนเท่านั้นเอง

Cr: nekotank

แต่ถ้าไม่สันทัดเรื่องเส้นจริง ๆ ทางร้านก็ยังมีทางเลือกเป็นข้าวผัดที่เค้าบอกกันว่าอร่อยมากกกก รสชาติไม่แพ้ราเมนเลยล่ะ จะสั่งมากินเดี่ยว ๆ หรือสั่งกินคู่กับเกี๊ยวซ่าก็ดีงาม

Hidakaya Hagashi-Ginza (日高屋 東銀座店)

ที่อยู่5-13-18 Ginza, Chuo, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Toei Line สาย Asakusa Line มาลงสถานี Higashi-Ginza แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาเริ่มต้น 210 เยน
โทรศัพท์03-3546-2623
WebsiteHidakaya

ดูแผนที่ Hidakaya Hagashi-Ginza (日高屋 東銀座店)

Gyoza no Osho Ikebukuro (餃子の王将 池袋東口店) : เริ่มต้น 130 เยน

ไปญี่ปุ่นก็ต้องกินอาหารญี่ปุ่น แต่ถ้าอยากลองอาหารจีนสไตล์ญี่ปุ่่นก็ต้องมาลองที่ร้าน Gyoza no Osho แห่งนี้เลย รับรองว่าต้องฟิน

Cr: ohshosaiyo

ชื่อร้านก็บ่งบอกอยู่แล้วว่ามี Gyoza เพราะฉะนั้นถ้ามาถึงแล้วจะไม่สั่งได้อย่างไร เมนูเกี๊ยวซ่าหน้าตาธรรมดาแต่รสชาติเยี่ยม เพราะเค้าเน้นเสิร์ฟอาหารธรรมดาที่ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังกินข้าวอยู่บ้านที่มีรสชาติแสนอร่อย

Cr: ohshosaiyo

แม้จะชื่อร้านว่าเกี๊ยวซ่าแต่ไม่ได้เสิร์ฟแค่เมนูเดียวเพราะเค้ายังมีอีกหลายเมนูให้เลือกสั่ง โดยเฉพาะอาหารสไตล์ผัดแบบจีนนั้นที่นี่ทำได้ดีมาก ๆ

Cr: Guilhem Vellut

ทุกเมนูจำหน่ายในราคาประมาณ 500 เยนเท่านั้น เป็นอะไรที่ดีต่อใจมาก ๆ เพราะนักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถประหยัดเงินในการเที่ยวไปได้อีกเยอะ คิดแล้วน้ำตาจะไหล

Cr: ohshosaiyo

เมนูอาหารของเค้าก็มีความอินเตอร์สุด ๆ เพราะมีคำอธิบายในหลายภาษา ทั้งญี่ปุ่น อังกฤษ จีน และเกาหลี แม้จะยังไม่มีภาษาไทยแต่เราก็ยังพอเดาได้จากภาษาอังกฤษนะคะ จะสั่งเป็นเซ็ตมาอร่อยแบบสะใจหรือจานเดียวก็ได้ทั้งนั้น แถมยังมีขนาดเล็กสำหรับสาวกินน้อยหรือใครที่อยากสั่งหลายเมนูมาลองกินอีกด้วยค่ะ

Gyoza no Osho Ikebukuro (餃子の王将 池袋東口店)

ที่อยู่2-27-5 Minamiikebukuro Toshima Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลง Ikebukuro แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ11.30-02.00 เยน
ราคาเริ่มต้น 130 เยน
โทรศัพท์03-5955-6050
FacebookGyoza no Osho

ดูแผนที่ Gyoza no Osho Ikebukuro (餃子の王将 池袋東口店)

Saizeriya Ginza Inz (サイゼリヤ 銀座インズ店) : เริ่มต้น 150 เยน

Cr: Myra Siason

จากจีนแล้วก็ข้ามไปที่อิตาลีกันต่อเลย เพราะเราจะพาเพื่อน ๆ ไปกินอาหารอิตาเลียนที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยกันที่ร้าน Saizeriya Yurajucho ที่เสิร์ฟอาหารหน้าตาน่าอร่อยในสไตล์อิตาเลียน แก้เบื่อสำหรับใครที่รู้สึกอยากเปลี่ยนจากซูชิ ปลาดิบ ราเมนดูบ้าง

Cr: Saizeriya4Fun

แม้จะเป็นร้านอาหารอิตาเลียนแต่ภายในร้านก็ยังไม่ได้ดูแปลกตาไปจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปนัก บรรยากาศเหมาะกับกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าใครก็สามารถมาเอนจอยอีตติ้งที่นี่ได้

Cr: Saizeriya4Fun

พิซซ่าแป้งบางแต่ก็มีความนุ่มอร่อย ชีสโปะมาแบบเต็มที่ หยิบแล้วเยิ้มมมม แค่คิดก็ท้องร้องแล้วล่ะ

Cr: Saizeriya4Fun

ถัดมาที่เมนูเส้นที่น่ากินไม่แพ้กันเลย โดยรสชาติของสปาเก็ตตี้นั้นทางร้านจะมีการหมุนเวียนกันไปตามวัตถุดิบที่ได้ในแต่ละฤดูกาล ได้เป็นรสชาติอาหารอิตาเลียนผสมผสานกับกลิ่นอายญี่ปุ่น ราคาจานละ 399 เยน จ่ายกันแบบสบาย ๆ เลย

Cr: Saizeriya4Fun

สำหรับเมนูปีกไก่ทอดจานนี้จะต้องโดนใจใครหลายคนแน่นอน เพราะเค้าหมักไก่มาอย่างดีให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม จัดจ้านถูกปากคนไทย แทะไปเพลิน ๆ ก็หมดจานแล้ว ถ้าไม่อิ่มก็สั่งเพิ่มเลยเพราะราคาแค่ 299 เยนเท่านั้น

Cr: Nemo’s great uncle

หรือจะสั่งเป็นเซ็ตราคาเบาๆ ก็มีให้เลือกมากมาย

Saizeriya Ginza Inz

ที่อยู่Ginza, Chuo-ku, Tokyo west 3-1
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Yurakucho แล้วเดินอีก 3 นาที ร้านอยู่ในห้าง Ginza Inz
เวลาทำการ11.00-23.15 น.
ราคาเริ่มต้น 150 เยน
โทรศัพท์03-3538-3977
WebsiteSaizeriya

ดูแผนที่ Saizeriya Ginza Inz

Matsuya Shinjuku Nishiguchi (松屋 新宿靖国通り店) : เริ่มต้น 240 เยน

สำหรับใครที่ชอบกินข้าวหน้าหมูต้องรู้ดีอยู่แล้วว่าที่ประเทศญี่ปุ่นเค้าทำเมนูนี้ไดด้อร่อยจริง ๆ และร้าน Matsuya ก็ถือเป็นร้านเด็ดอีกหนึ่งร้านที่หนุ่มสาวออฟฟิศชาวญี่ปุ่นมาฝากท้อง ดังไม่แพ้กับร้าน Sukiya หรือYoshinoya เลยล่ะค่ะ เพียงแต่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก นั่นก็เพราะว่าร้านนี้ยังไม่มีสาขาที่ไทยนั่นเอง

แต่สำหรับใครที่ได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่บ่อยครั้งก็อาจมีโอกาสแวะมาอิ่มอร่อยที่ร้านนี้กันอยู่บ้าง เพราะราคาของเค้าถูกมากกก แถมยังพบเจอได้ง่ายตามทุกซอกมุมต่าง ๆ ของเมืองอีกด้วย

matsuya1 Cr: www.matsuyafoods.co.jp

เมนู Gyumeshi ของที่นี่เริ่มต้นที่ราคา 240 เยนต่อชามเท่านั้น เป็นราคาที่โดนใจทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นมาก ซูมเข้าไปดูที่เนื้ออันน่ากินนั่นสิคะ น้ำลายไหลแล้ว

matsuya13 Cr: www.matsuyafoods.co.jp

ที่นี่เอาใจทั้งคนรักเนื้อวัวและเนื้อหมู เสิร์ฟมันทุกแบบ แต่ต้องแอบกระซิบบอกก่อนว่าราคาของข้าวหน้าหมูจะแพงกว่าค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็สั่งเป็นข้าวหน้าเนื้อจะประหยัดกว่า

matsuya12 Cr: www.matsuyafoods.co.jp

สายแกงกะหรี่ก็หมดห่วงเพราะเค้ามีเสิร์ฟเมนูข้าวแกงกะหรี่ด้วยค่ะ จะเลือกแอดเพิ่มในส่วนของเนื้อสัตว์เข้าไปด้วยก็เต็มอิ่มเรื่องความอร่อย

matsuya14 Cr: www.matsuyafoods.co.jp

ถ้าอยากซดน้ำซุปร้อน ๆ พร้อมเพิ่มวิตามินด้วยผักสลัดก็เลือกสั่งเป็นแบบเซ็ตจัดเต็มไปเลยค่ะ เห็นมาเต็มแบบนี้ใช่ว่าจะราคาแพงนะคะ เพราะทั้งเซ็ตนั้นราคาอยู่ที่ 850 เยนเท่านั้น อิ่มทั้งวันในราคาไม่ถึงพันเยนเลยค่ะ

Matsuya Shinjuku Nishiguchi (松屋 新宿靖国通り店)

ที่อยู่1-6-3 Kabukicho, Shinjuku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shinjuku แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาเริ่มต้น 240 เยน
โทรศัพท์03-5287-4622
WebsiteMatsuya

ดูแผนที่ Matsuya Shinjuku Nishiguchi (松屋 新宿靖国通り店)

Yude Taro Takebashi (ゆで太郎 神田橋店) : เริ่มต้น 320 เยน

Cr: yudeta1

ไหนใครเป็นเด็กเส้นบ้างขอดูมือหน่อย รับรองว่าร้านนี้ถูกใจคนชอบกินเส้นแน่ ๆ เพราะร้าน Yude Taro เค้าโด่งดังเรื่องเมนูเส้นจริง ๆ โดยเฉพาะเมนูโซบะและอุด้งนั้นต้องยกนิ้วให้เค้าเลยล่ะ

Cr: yudeta1

ร้านอาหารแห่งนี้อาจไม่ใช่ร้านที่คุณสามารถนั่งผ่อนคลายสบายอารมณ์ได้เป็นเวลานาน เพราะบรรยากาศร้านจะเต็มไปด้วยชาวออฟฟิศที่ดูเร่งรีบแบบว่า “สั่ง กิน ลุก” เพราะตามลักษณะนิสัยแล้ว ชาวญี่ปุ่นจะไม่นั่งแช่ในร้านอาหารนาน ถ้าใครได้ไปก็ลองสังเกตวัฒนธรรมของพวกเค้าดูนะคะ

Cr: yudeta1

เมนูโซบะของทางร้านเรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดเสิร์ฟเส้นมาบนจานพร้อมกับน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีรสชาติเข้มข้นออกเค็ม ๆ หวาน ๆ เพื่อกินคู่กับเส้นโซบะ คีบเส้น จุ่ม แล้วเคี้ยว อร่อยแท้สไตล์ญี่ปุ่น

Cr: yudeta1

แนะนำว่าต้องสั่งคร็อกเก้และเทมปุระมากินควบคู่ไปด้วยเพื่อเพิ่มความฟิน ราคาเริ่มต้นที่ 320 เยนเท่านั้น จะสั่งอะไรมากินเพิ่มก็ได้ไม่ต้องกังวลเรื่องราคา เพราะสบายกระเป๋าสุด ๆ

Cr: yudeta1

โดยลักษณะของซุปที่เสิร์ฟจะมีให้เลือกหลายแบบ รสชาติพื้นฐานจะเหมือนกันแต่อาจต่างกันที่ระดับความเผ็ดหรือเครื่องที่ใส่ ชอบผักเยอะก็สั่งแบบสไปซี่ได้เลย หน้าตาธรรมดาแบบนี้แต่ความอร่อยเค้าเต็มถ้วยนะคะ

Yude Taro Takebashi (ゆで太郎 神田橋店)

ที่อยู่1-27-4 Kanda Nishikicho Chiyoda Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Kanda แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาเริ่มต้น 320 เยน
โทรศัพท์03-3233-0700
WebsiteYude Taro

ดูแผนที่ Yude Taro Takebashi (ゆで太郎 神田橋店)

Nakau Tokyo (なか卯 東京駅北口店) : เริ่มต้น 340 เยน

Donburi หรือข้าวหน้าต่าง ๆ เป็นเมนูที่หากินง่ายทั่วไปตามร้านอาหารญี่ปุ่น และที่ร้าน Naka uบริเวณใต้สะพานข้างสถานีโตเกียวฝั่งคลาสสิค ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เสิร์ฟเมนู Donburi ที่ถือเป็นร้านขวัญใจหนุ่มสาวออฟฟิศด้วยตำแหน่งที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับออฟฟิศ รวดเร็ว และที่สำคัญคือราคาถูก

บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นไปที่ความสะอาด และอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้นั่งรับประทานอย่างทันใจ สั่งอาหารที่ต้องการที่ตู้กด ซึ่งมีภาพประกอบ สามารถเลือกท็อปปิ้งต่างๆ ได้ จากนั้น นำคูปองที่ออกมาให้พนักงานแล้วรออาหารได้เลย

na 6 Cr: www.nakau.co.jp

หรือถ้าชื่นชอบข้าวหน้าอาหารทะเลก็สั่งถ้วยนี้มาเอร็ดอร่อยได้ หน้าตาและสีสันน่ากินสุด ๆ แถมรสชาติและราคาก็น่ารักน่าคบอีกด้วย

แกงกะหรี่เนื้อเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของที่นี่ มีความละมุน เนื้อนุ่มแทบละลาย สั่งมาพร้อมเซ็ตรับรองฟิน

150319_DP_gomadarezaruudon_430x404 Cr: www.nakau.co.jp

อย่าเพิ่งคิดไปก่อนว่านี่คือเมนูโซบะ เพราะนี่ไม่ใช่โซบะแต่คืออุด้ง ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีเมนูอาหารจำพวกเส้นหลากหลายมากและหน้าตาก็ดูจะคล้ายกันไปหมด แต่ชามนี้คืออุด้งเย็นที่ได้รับความนิยมมากในช่วงฤดูร้อน เส้นเหนียวแน่นหนึบอร่อยมาก ๆ

na 7 Cr: www.nakau.co.jp

สำหรับใครที่ต้องการสีสันก็ต้องสั่งชามนี้เลย Spicy Miso ที่อร่อยลงตัวในราคาเพียง 340 เยน

Nakau Tokyo (なか卯 東京駅北口店)

ที่อยู่1-7-7 Marunouchi Chiyoda Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Tokyo แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาเริ่มต้น 340 เยน
WebsiteNakau

ดูแผนที่ Nakau Tokyo (なか卯 東京駅北口店)

Tokyo Chikara Meshi (東京チカラめし 池袋西口店) : เริ่มต้น 390 เยน

จุดเด่นเป็นสง่าที่ส่องประกายสีส้มพร้อมชื่อร้าน Tokyo Chikara Meshi ช่วยให้เราสามารถแหล่งต้านความหิวแห่งนี้ได้ไม่ยาก

Cr: Guilhem Vellut

ง่าย รวดเร็ว ราคาประหยัดที่ถือเป็นคำนิยามของร้านอาหารเฟรนไชส์เช่นร้านนี้ยังคงใช้ได้จริง เพราะทุกอย่างดูง่าย สบาย ๆ และเป็นมิตร เชิญชวนให้ลูกค้าทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติได้มาอร่อยกัน

Cr: Guilhem Vellut

ข้าวหน้าหมูสามชั้นที่มีหมูชิ้นใหญ่โตแต่เคี้ยวแล้วนุ่มไม่เหนียวกัดขาดในคำเดียวนอนแอดอัดกันอยู่ในชามที่ด้านล่างเต็มไปด้วยข้าวญี่ปุ่นเม็ดสั้นอวบรสอร่อย เห็นแล้วแทบทนไม่ไหวเลยใช่มั้ยล่ะ

ใครชอบกินเนื้อที่นี่เค้าก็ทำได้เป็นอย่างดี ซึ่งเนื้อแต่ละชนิดก็ผ่านการหมักด้วยซอสสูตรเฉพาะของร้านจนได้รสชาติดีไม่จืดชืด สั่งมากินคู่กันกับข้าวกะหรี่ก็ดูไม่เลวทีเดียว เหมาะมากสำหรับคนสองจิตสองใจที่เลือกไม่ถูกว่าอยากกินแบบไหนก็สั่งจานนี้ไปเลย จะได้กินทั้งสองแบบ สลัดไก่ทอดคาราเกะกับแกล้มเด็ดสำหรับคอทองแดงก็มี จะสั่งมากินเล่น ๆ เคี้ยวเพลินก็ได้ เพราะรสชาติดีเข้มข้นไม่แพ้เมนูอื่น ๆ แน่นอนค่ะ

Tokyo Chikara Meshi (東京チカラめし 池袋西口店)

ที่อยู่1-23-6 Nishiikebukuro Toshima Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ikebukuro แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ05.00-03.00 น.
ราคาเริ่มต้น 390 เยน
โทรศัพท์080-5986-4516
WebsiteTokyo Chikara Meshi

ดูแผนที่ Tokyo Chikara Meshi (東京チカラめし 池袋西口店)

Wendy’s First Kitchen (ファーストキッチン・ウェンディーズ 六本木店) : เริ่มต้น 320 เยน

มีใครรู้จักหรือคุ้นชื่อ Wendy’s บ้างคะ ? ร้านนี้เป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจากฝั่งอเมริกาที่มีสาขามากมายในหลายประเทศ ซึ่งเมื่อขยับขยายสาขามายังประเทศญี่ปุ่นแล้วก็มีชื่อเรียกว่า First Kitchen เพื่อให้ชัดเจนขึ้นนั่นเอง

Cr: firstkitchen.offical

บรรยากาศการตกแต่งร้านจึงมีความเป็นตะวันตกค่อนข้างมาก สบาย ๆ นั่งกินอาหารอร่อยในสไตล์อเมริกันได้ที่นี่เลย ร้านจะมีอยู่หลายสาขาตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ

wendy 8 Cr: www.first-kitchen.co.jp

wendy 9 Cr: www.first-kitchen.co.jp

เบอร์เกอร์หลากหน้ามีให้เลือกตามความชอบของแต่ละคน จะใส่อะไรไม่ใส่อะไรก็รีเควรสพนักงานได้ ขนมปังนุ่ม ๆ อุ่น ๆ ประกบเนื้อ ชีส เบค่อน ผัก และอื่น ๆ ไว้ระหว่างกลาง กัดแล้วเข้ากันได้ดี สายอเมริกันไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

wendy 13 Cr: www.first-kitchen.co.jp

ถ้าไม่อิ่มก็ต้องสั่ง snacks มาเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายที่มันฝรั่งชิ้นแน่นอวบ สลัดที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ หรือจะเป็นไก่ทอดก็มีให้เลือกอร่อยได้ไม่มีเบื่อตามสไตล์ของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด

wendy 14-horz Cr: www.first-kitchen.co.jp

กินคาวแล้วก็ต้องกินหวานตามสเต็ป ไม่ว่าจะน้ำรสชาติใดก็สามารถใส่ไอศกรีมเพิ่มเติมให้กลายเป็นเมนูโฟลตแสนอร่อยได้ทั้งนั้น รสชาติที่แตกต่างกันของน้ำหวานเมื่อบวกเข้ากับไอศครีมก็แสนจะละมุม เป็นการตบท้ายที่ดีจริงๆ

Wendy’s First Kitchen (ファーストキッチン・ウェンディーズ 六本木店)

ที่อยู่7-14-11 Roppongi, Minato, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งถไฟใต้ดิน Tokyo Metro Line มาลงสถานี Roppongi แล้วเดินอีก 4 นนาที
เวลาทำการจันทร์ : 07.00-01.00 น. อังคาร-พฤหัสบดี : 04.00-01.00 น. ศุกร์ : 04.00-07.00 น. เสาร์ : 08.00-07.00 น.
ราคาเริ่มต้น 320 เยน
โทรศัพท์03-3478-1850
FacebookFirst Kitchen

ดูแผนที่ Wendy’s First Kitchen (ファーストキッチン・ウェンディーズ 六本木店)

Sakura suisan (さくら水産) : เริ่มต้น 500 เยน

ร้านอาหารหลายร้านในประเทศญี่ปุ่นมักจะมีบริการเสิร์ฟชุดอาหารกลางวันในราคาประหยัด และร้าน Sakura suisan ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เสิร์ฟเซ็ตเมนูอาหารกลางวันในราคาเพียง 500 เยนเท่านั้น

Cr: sakurasuisan

ในราคา 500 เยนที่ลูกค้าจ่ายไปก็ไม่ได้รับอาหารมาแบบไก่กาเลยล่ะค่ะเพราะเค้าจัดเต็มทั้งปลา ไก่ หมู และอื่น ๆ ให้เราเลือกมากมาย ไม่ไได้จำกัดเฉพาะบางเมนู ดูเนื้อปลาที่เสิร์ฟแล้วถึงกับแอบคิดในใจเลยว่าที่ร้านเค้าได้กำไรบ้างมั้ยนะ เพราะชิ้นใหญ่สะท้านใจมาก แถมยังไม่ได้เสิร์ฟมาเดี่ยว ๆ มาแบบยกเซ็ตกันไปเลย

Cr: sakurasuisan

ชุดหมูทอดทงคัตสึก็น่าสนใจมากทีเดียว หมูทอดกรอบ ๆ ราดซอสกินคู่กับข้าวญี่ปุ่นแล้วอร่อยฟินถูกปากทุกชนชาติ

Cr: sakurasuisan

จะเลือกเป็นเซ็ตไก่คาราเกะก็กรอบมากขึ้นอีก และแน่นอนว่ามาเป็นชุดพร้อมข่าวและเครื่องเคียงที่ทางร้านจัดไว้ให้ คุ้มไม่ไหวแล้วแต่ต้องมาช่วงกลางวันเท่านั้นนะ ไม่งั้นไม่ได้ราคานี้แล้วจะหาว่าไม่เตือน

Sakura suisan (さくら水産)

ที่อยู่ Tōkyō-to, Chiyoda-ku, Kudankita, 4 Chome−2−15
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ มาลงสถานี Ichigaya Station (หลายสาย) แล้วเดินอีก 1นาที
เวลาทำการจันทร์-อาทิตย์ : 16.00-24.00 น. มื้อกลางวัน : 11.00-14.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 12.00-24.00 น.
ราคาเริ่มต้น 500 เยน
โทรศัพท์03-5369-9025
FacebookSakura suisan

ดูแผนที่ Sakura suisan (さくら水産)

ข้อสรุป

แต่ละร้านนั้นราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 500 เยนเท่านั้น นับว่าเป็นเมนูอาหารที่ราคาถูกและเหมาะกับนักท่องเที่ยวชาวไทยมาก เพราะเรากินจุไม่เท่าชาวญี่ปุ่น สั่งแค่จานเดียวก็อิ่มได้แบบสบายกระเป๋าเลย ถ้าใครอยากประหยัดงบเรื่องอาหารการกินก็ลองไปตามร้านเหล่านี้ดูนะคะ มีสาขาอยูหลายแห่งมาก ๆ เจอได้ตามแหล่งท่องเที่ยวแน่นอนค่ะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

169 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7