เพลิดเพลินไปกับดอกซากุระ! การท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิที่นาโกย่าและไอจิ

20/03/2023 (อัพเดทเมื่อ 15/07/2024)
เมื่อพูดถึงฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่นก็คงต้องพูดถึงดอกซากุระเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี เมืองทั้งเมืองจะถูกย้อมไปด้วยสีชมพูอ่อน ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิในจังหวัดไอจิที่กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลกหลังจากที่ Ghibli Park ได้เปิดให้บริการเมื่อปีที่แล้ว

จังหวัดไอจิสถานที่ชมซากุระที่มีชื่อเสียงที่ต้องลองแวะไปให้ได้สักครั้ง

ปราสาทนาโกย่า

เราขอแนะนำปราสาทนาโกย่าสำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวและชมดอกซากุระในเวลาเดียวกัน ปราสาทนาโกย่าถือเป็นสัญลักษณ์ของนาโกย่าเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูบุ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีชื่อเสียงในฐานะจุดชมซากุระอีกด้วย ที่นี่มีต้นซากุระประมาณ 1,000 ต้นที่บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณ เมื่อดอกซากุระและปราสาทอยู่กันรวมกันคุณสามารถถ่ายภาพที่เรียก นี่ซิคือบรรยากาศแบบญี่ปุ่น!

รูปนี้ถ่ายเมื่อต้นเดือนเมษายน 2023 ปีนี้ดอกซากุระรอบปราสาทนาโกย่าบานสะพรั่งอย่างงดงาม

ปราสาทนาโกย่า

Home pageปราสาทนาโกย่า

สวนทสึรุมะ

หากคุณต้องการเพลิดเพลินอย่างอิสระไปกับการชมซากุระในช่วง “เทศกาลชมดอกซากุระหรือฮานามิในภาษาญี่ปุ่น” เราขอแนะนำสวนทสึรุมะ สวนขนาดใหญ่ที่มีดอกซากุระอยู่เต็มไปหมด ที่นี่คุณสามารถนั่งผ่อนคลายใต้ต้นซากุระได้จนเต็มอิ่ม และในช่วงเทศกาลชมซากุระยังมีฟู้ดทรัค และมีการประดับไฟในเวลากลางคืนอีกด้วย

สวนทสึรุมะ

Home pageสวนทสึรุมะ

สวนโอคาซากิ

สวนโอคาซากิเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการละเมียดละไมใช้เวลาอย่างช้าๆ ในขณะที่ชมดอกซากุระ ที่นี้มีต้นซากุระประมาณ 800 ต้นที่จะบานสะพรั่งในสวนที่มีปราสาทโอคาซากิอยู่ตรงกลางและมีแม่น้ำอยู่รอบๆ ที่บริเวณใกล้กับปราสาทโอคาซากิจะมีเรือขนาดเล็ก ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการชมซากุระในขณะที่ล่องไปตามแม่น้ำอีกด้วย

รูปนี้ถ่ายเมื่อต้นเดือนเมษายน 2023 หลังจากการแพร่ระบาดอย่างยาวนานของโควิด 19 นักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมายังนาโกย่า

สวนโอคาซากิ

Home pageสวนโอคาซากิ

แม่น้ำโกโจ

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สำหรับถ่ายรูปซากุระเราขอแนะนำริมแม่น้ำโกโจ ถนนตามแนวแม่น้ำทั้งสองฝั่งมีต้นซากุระเรียงรายยาวกว่า 15 กม. ที่นี้ยังมีจุดสำหรับถ่ายรูปมากมาย เช่น ภาพสะท้อนของดอกซากุระบนผิวน้ำ และยังเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับดอกซากุระและดอกคาโนลาได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

รูปนี้ถ่ายเมื่อต้นเดือนเมษายน 2023 เป็นภาพของการทำความสะอาดธงปลาคาร์ปหรือ Koinobori โดยพิธีนี้มีชื่อเรียกว่า “นอนโบริ-อาราอิ” เพื่อเฉลิมฉลองการเจริญเติบโตของเด็ก

แม่น้ำโกโจ

Home pageแม่น้ำโกโจ

สวนซากุระบุจิ

สวนซากุระบุจิขึ้นชื่อว่าเป็นสวนที่มีดอกซากุระสวยงามบานสะพรั่งในหุบเขา ที่นี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับดอกซากุระในสวนสาธารณะ และมีพื้นที่สนามเด็กเล่นเต็มรูปแบบให้ลูกๆ ของคุณได้สนุกสนาน

สวนซากุระบุจิ

Home pageสวนซากุระบุจิ

จุดชมซากุระซานะกาวะสึสึมิ

สำหรับใครที่ต้องการชมดอกซากุระและดอกคาโนลาไปพร้อมกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น เราขอแนะนำจุดชมซากุระซานะกาวะสึสึมิ ที่มีต้นซากุระและดอกคาโนลาเป็นพรมตลอดบริเวณริมสองฝั่งแม่น้ำยาวประมาณ 8 กม.

รูปนี้ถ่ายเมื่อต้นเดือนเมษายน 2023 ปีนี้ซากุระบานสะพรั่งเร็วกว่าปกติ 1-2 สัปดาห์

ถึงจะไม่มีตั๋วสำหรับ Ghibli Park แต่คุณยังสามารถสนุกได้! วิธีเดินเล่นในสวนไอจิคิวฮาคุคิเน็นโคเอ็น (โมริโคโระปาร์ค)

ในเดือนพฤศจิกายน 2022 สวนสาธารณะที่แสดงออกถึงมุมมองจากโลกภายในผลงานของ “Studio Ghibli” ได้เปิดให้บริการแล้ว 3 โซน ได้แก่ “Ghibli’s Great Warehouse” “Hill of Youth” และ “Dondoko Forest” และในปี 2023 มีที่กำหนดจะเปิดให้บริการครบทั้ง 5 โซน โดยโซน “Mononoke Village” และ “Valley of Witches” จะเริ่มให้บริการ คุณต้องจองตั๋ว Ghibli Park ล่วงหน้า แต่สวนไอจิคิวฮาคุคิเน็นโคเอ็นที่เป็นที่ตั้งของ Ghibli Park ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีตั๋ว

The Elevator Tower

Cr: Studio Ghibli

The Elevator Tower ตั้งอยู่ใกล้กับทางออกทิศเหนือของสวนสาธารณะเป็นจุดที่ผู้เข้าชมที่ไม่มีตั๋ว Ghibli Parkสามารถใช้บริการได้ ลิฟต์นี้ชวนให้นึกถึงโลกในนิยายวิทยาศาสตร์ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งปรากฏใน “ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา” และ “ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์” รายละเอียดของการตกแต่งจะสร้างความประทับใจให้กับคุณอย่างแน่นอน

สิ่งของที่ถูกลืม

Cr: Studio Ghibli

ภายในพื้นที่อันกว้างใหญ่ของสวนไอจิคิวฮาคุคิเน็นโคเอ็นซึ่งเป็นที่ตั้งของ Ghibli Park มีวัตถุที่ดูเหมือนถูกลืมทิ้งไว้โดยตัวละครของจิบลิ ถูกนำมาติดตั้งไว้หลายๆ จุดภายในสวน มาลองตามหาข้าวโพดและหมวกที่เมจาก “โทโทโร่เพื่อนรัก” ลืมไว้ และตะเกียงนำทางที่อยู่ในสวนนี้กันนะคะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถสนุกสนานได้จนถึงยามค่ำคืน

สวนสาธารณะฮิซายะ โอโดริ

ที่ “สวนสาธารณะฮิซายะ โอโดริ” มีหอส่งสัญญาณโทรทัศน์อันโดดเด่นสะดุดตา ที่นี่เป็นจุดรวมเอาศูนย์การค้าและสวนสาธารณะไว้ด้วยกัน ในตอนกลางคืนสวนทั้งหมดจะถูกประดับประดาด้วยไฟประดับสร้างบรรยากาศอันน่าอัศจรรย์ให้กับเมือง คุณสามารถแวะเยี่ยมชมสถานที่ยอดนิยม “Oasis 21” ซึ่งอยู่ห่างจากสวนสาธารณะโดยใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาทีเท่านั้น

สกายพรอมานาด

ที่ชั้น 44 ถึง 46 ของตึกระฟ้า “มิดแลนด์สแควร์” เป็นจุดชมวิวกลางแจ้งที่เรียกว่า “สกายพรอมานาด” ที่นี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพยามค่ำคืนแบบพาโนรามา 360 องศาในขณะที่กับสัมผัสสายลม

สกายพรอมานาด

Home pageสกายพรอมานาด

สถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิกแนะนำ

อินุยามะ

อินุยามะมีศูนย์กลางอยู่ที่ปราสาทอินุยามะ โดยยังคงรักษากลิ่นอายของเมืองแห่งปราสาทเมื่อหลายร้อยปีก่อนไว้ นอกจากทิวทัศน์ของเมืองแล้ว ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งที่คุณจะอยากแชร์บนโซเชียลมีเดีย เช่น ตามล่าของอร่อยหรือ “ศาลเจ้าซันโคอินาริ” ซึ่งขึ้นชื่อเอมะแผ่นไม้ขอพรรูปหัวใจ

รูปนี้ถ่ายเมื่อต้นเดือนเมษายน 2023 ดอกซากุระบานสะพรั่งริมฝั่งแม่น้ำคิโสะซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่ปราสาทอินุยามะซึ่งเป็นสมบัติของชาติ

อินุยามะ

Home pageอินุยามะ

โทโกนาเมะ

โทโคนาเมะซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบินชูบุเซ็นแทรร์ มีชื่อเสียงในด้านเครื่องปั้นดินเผาโทโคนาเมะที่มีอายุกว่า 1,000 ปี บนเส้นทางเดินเครื่องปั้นดินเผานั้นมีแมวกวักขนาดยักษ์กว้างกว่า 6 เมตร ปล่องไฟอิฐ และทางลาดที่ทำจากท่อดินเผา

โทโกนาเมะ

Home pageโทโกนาเมะ

เกาะซาคุชิมะ

“เกาะซาคุชิมะ” ใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงจากใจกลางเมืองนาโกย่า คุณสามารถเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ในการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ ที่นี่เป็นที่นิยมในฐานะเกาะแห่งศิลปะ เกาะนี้เต็มไปด้วยศิลปะกลางแจ้งที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

เกาะซาคุชิมะ

Home pageเกาะซาคุชิมะ

นิชิโอะ

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบมัทฉะ คุณควรแวะมาที่ “นิชิโอะ” ที่นี้แหล่งผลิตมัทฉะอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น นอกจากการชิมมัทฉะหลากหลายชนิดตั้งแต่ขนมหวานไปจนถึงอาหารเลิศรสแล้ว ยังมีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับพิธีชงชาและการทำมัทฉะ และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา”พิพิธภัณฑ์หัตถกรรมและเครื่องแก้วมิคาวะ” ซึ่งมีกล้องคาไลโดสโคปขนาดใหญ่ก็ได้รับความสนใจในฐานะจุดถ่ายรูปเช่นกัน

กามะโกโอริ

ไอจิ

หากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับผลไม้ญี่ปุ่น คุณควรไปที่กามะโกโอริอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ที่สวนส้มกามะโกโอริคุณสามารถสัมผัสประสบการณ์เก็บผลไม้ได้ตลอดทั้งปี (ทานได้ไม่อั้น!) และในช่วงของปีนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเก็บสตรอเบอร์รี่ได้จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม นอกจากนี้ยังมีโรงแรมบ่อน้ำพุร้อนที่สวยงามมากมายตามแนวชายฝั่งอีกด้วย

กามะโกโอริ

Home pageกามะโกโอริ

บทสรุป

สถานที่ที่เราแนะนำในครั้งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดไอจิ แน่นอนว่ามีทั้งจุดที่เหมาะจะแชร์บนโซเชียลมีเดีย และเราก็ยังมีสถานที่อื่นๆ อีกมากมายมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเลิศรศ, แหล่งช้อปปิ้ง และที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ โปรดใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับการวางแผนเดินทางมาญี่ปุ่นในครั้งต่อไปของคุณ!

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515