สัมผัสมรดกโลก เที่ยวเมืองเก่า ที่ วัด Ninnaji เกียวโต

18/06/2024
วัด Ninnaji เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยภายในเขตวัดนั้น มีอาคารโบราณสถานที่สวยงาม สร้างขึ้นในยุคสมัยเอโดะ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

ประวัติ วัด Ninnaji

วัด Ninnaji นั้น เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยก่อตั้งขึ้นในช่วงปี ค.ศ.888 โดย เป็นวัดศูนย์กลางใหญ่ ของสำนักโอะมุโระ ของศาสนาพุทธ นิกายชินงอน และยังเป็นวัดที่มีความเกี่ยวข้องกับตระกูลจักรพรรดิ ด้วยเพราะทางวัด Ninnaji นั้น มีสมาชิกของราชวงศ์ ดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาส มาตั้งแต่สมัยนับร้อยๆ ปี ทำให้ที่นี่ มีอีกชื่อเรียกว่า Omuro Imperial Palace

โดยในประวัติการก่อตั้ง วัด Ninnaji นั้น วัดแห่งนี้ถูกดำเนินการสร้างโดยจักรพรรดิอุดะ ในช่วงสมัยเฮอัน (Heian Period) และหลังจากที่จักรพรรดิสละราชบัลลังก์ ก็ได้เข้าพิธีบวช และได้พำนักอยู่ที่วัด Ninnaji ทำให้วัดแห่งนี้ มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับราชวงศ์นั่นเอง

 Highlight ที่น่าสนใจ

ความงดงามทางสถาปัตยกรรม และความสำคัญของ วัด Ninnaji นั้น ต้องบอกว่าเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จากองค์การยูเนสโกอีกด้วย เรียกได้ว่า วัด Ninnaji นั้น ถืเป็นสมบัติชาติ และเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นจริงๆ

สำหรับในปัจจุบันนั้น ทาง วัด Ninnaji ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้ประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยว สามารถเข้าเยี่ยมชมความสวยงามได้ตลอดทั้งปี โดยภายในนั้น มีอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ทรงคุณค่า ทั้งยังมีจุดที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย

 อาคารโกเท็น (Goten)

1 ในไฮไลท์สำคัญของ ทาง วัด Ninnaji ก็คือ อาคารโกเท็น (Goten) อาคารที่พักอาศัยเก่าแก่ของเจ้าอาวาส โดยเป็นอาคารที่มีความโดดเด่น ด้วยสถาปัตยกรรมแบบเดียวกับ Kyoto Imperial Palace หรือพระราชวังหลวงเกียวโต ที่อยู่ใกล้เคียงกัน โดยภายในอาคารโกเท็น จะมีทางเชื่อมเดินไปยังอาคารต่างๆ ที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามวิจิตร ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

Ninnaji Reihokan (Treasure Hall)

อาคารที่งดงามไปกับสถาปัตยกรรมอันประณีตในยุคสมัยเอโดะ กับ Ninnaji Reihokan (Treasure Hall) อาคารห้องโถง ที่สร้างขึ้นในปี 1613 ที่เดิมเคยเป็นโถงบัลลังก์ ของพระราชวังอิมพีเรียล โดยภายใน ประดิษฐานรูปเคารพทองคำของพระอมิตาภะซึ่งถือเป็นสมบัติประจำชาติ และอาคารเจดีย์สูง 5 ชั้น อีกหนึ่งทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่น

Omuro Zakura (Cherry Blossoms)

วัด Ninnaji นั้น นอกเหนือจากเป็นศาสนสถานแล้วนั้น ยังถือได้ว่า เป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยงามของเกียวโตอีกด้วย โดยเฉพาะบริเวณ Omuro Zakura (Cherry Blossoms) ซึ่งต้นซากุระของที่วัด Ninnaji นั้น จะดูเป็นพุ่มเตี้ย แตกต่างจากที่อื่นๆ และยังบานช้ากว่าดอกซากุระทั่วไป จึงทำให้มีชื่อเรียกเป็นของตัวเองว่า Omuro Zakura ซึ่งก็มาจาก โรงเรียนพุทธศาสนา สำนักโอะมุโระ ของศาสนาพุทธ นิกายชินงอน นั่นเอง

Ninnaji Palace Garden

ภายในวัด Ninnaji นั้น ยังมีการจัดสวนแบบญี่ปุ่นที่สวยงามมี การจัดวางองค์ประกอบต่างๆ อย่างลงตัว และเป็นธรรมชาติ ทั้งบ่อน้ำที่ออกแบบเป็นตัวอักษรได้ความหมายว่า “จิตวิญญาณ”  สะพาน สวนหิน และพรรณไม้ต่างๆ เข้ากับสถาปัตยกรรมของอาคาร Goten ที่เด่นตระหง่านอยู่เป็นฉากหลัง

การเดินทางไปยัง วัด Ninnaji

การเดินทางไปยังวัด Ninnaji นั้น เรียกว่าสะดวกมากๆ ด้วยตั้งอยู่ใจกลางเมืองเกียวโต ที่มีระบบขนส่งสาธารณะที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะรถไฟ รถบัส หรือแท็กซี่ ก็สามารถไปชมความงดงามของวัดกันได้

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟสาย JR Sagano Lineลงที่สถานี Hanazonoเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที
รถบัส สาย 26ลงที่ป้าย Omuro ninnajiเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

ตารางข้อมูล วัด Ninnaji

สำหรับนักท่องเที่ยว ทาง วัด Ninnaji นั้น เปิดให้ได้เข้าชมกันได้ตลอดทั้งปี ซึ่งไม่ว่า จะตั้งใจมาชมความงามของอาคารสถาปัตยกรรม ความสวยงามของดอกซากุระ หรือในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือสัมผัสกับวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ของเกียวโต มั่นใจเลย ว่าทุกคนจะต้องประทับใจแน่ๆ

วัด Ninnaji

ที่อยู่33 Omuroouchi, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto
เวลาทำการ เปิดทุกวัน 9:00 – 17:00 น. (ธันวาคม – กุมภาพันธ์: 9:00 – 16:30 น. ) * เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
ราคาค่าเข้าชม : อาคาร Goten ผู้ใหญ่ 500 เยน, เด็กนักเรียน 300 เยน, อาคาร Treasure Hall ผู้ใหญ่ 500 เยน, นักเรียนมัธยมปลาย และมัธยมต้น 300 เยน, นักเรียนชั้นประถมศึกษา ฟรี
Websiteวัด Ninnaji

ดูแผนที่ วัด Ninnaji

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัด Ninnaji เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองเกียวโต ซึ่งไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูกาลไหน ที่ วัด Ninnaji ก็มีความสวยงาม และนักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์ความงดงามที่ต่างกันอย่างแน่นอน และที่สำคัญ ด้วยสถานที่ตั้งใจกลางเมืองแบบนี้ บอกเลยว่า ที่เที่ยวต่อ มีเพียบ!

Tea Ceremony Camellia GARDEN

ไหนๆ ก็มาถึงอดีตเมืองหลวงของญี่ปุ่น คงต้องสัมผัสกับประเพณีเก่าแก่ดั้งเดิมอย่าง Tea Ceremony Camellia GARDEN สถานที่จัดพิธีชงชาที่สวยที่สุดในเกียวโต ที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษ กับจิตวิญาณพิธีชงชาดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่สง่า สวยงาม และละเมียดละไม ภายในบ้านสไตล์ญี่ปุ่นอายุกว่า 100 ปี ที่ล้อมด้วยสวยดอกคาเมลเลีย

Tea Ceremony Camellia GARDEN

ที่อยู่18 Ryoanji Ikenoshita-cho, Ukyo-ku
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที จากสถานี Kiyomizu-Gojo
เวลาทำการเปิด 11.00 น., 13.00 น., 15.00 น., 17.00 น. ปิดวันอาทิตย์
WebsiteTea Ceremony Camellia GARDEN

ดูแผนที่ Tea Ceremony Camellia GARDEN

Toei Kyoto Studio Park

ถูกใจสายถ่ายรูปแน่ๆ สำหรับ Toei Kyoto Studio Park สตูดิโอ ปาร์ค ที่เต็มไปด้วยฉากของจริงที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ และละครแนวพีเรียด ที่บอกเลยว่า นักท่องเที่ยวจะสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศในยุคสมัยเอโดะอย่างแน่นอน โดยที่นี่ ยังมีการแสดงสดที่น่าตื่นเต้น อย่าง การแสดงซามูไร การต่อสู้ด้วยดาบ และการแสดงนินจา และกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น การแต่งกายเป็นซามูไร หรือนินจา นอกจากนี้ ที่นี่เป็นที่สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังหลายๆ เรื่องของญี่ปุ่นอีกด้วย

Toei Kyoto Studio Park

ที่อยู่10 Uzumasa Higashihachiokacho, Ukyo Ward, Kyoto
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที จากสถานี Uzumasa-Koryuji
เวลาทำการเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10:00-17:00 น.
ราคาค่าเข้าชมประมาณ 1,200 – 2,400 เยน
WebsiteToei Kyoto Studio Park

ดูแผนที่ Toei Kyoto Studio Park

Hōrinji (Darumadera) Temple

วัด Hōrinji (Darumadera) Temple เป็นวัดพุทธศาสนาที่ตั้งอยู่ในย่าน Arashiyama ของเกียวโต ก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณ 1,300 ปี ที่แล้ว ในปีที่ 6 ของรัชสมัยวะโดะ ซึ่งวัดแห่งนี้ มีชื่อเสียง เนื่องจากมีการบูชาพระโพธิธรรม ในนาม ดารุมะ (Daruma) ที่ต้องบอกว่า ภายในบริเวณวัดนั้น มีมากถึงประมาณ 8,000 ตัว เลยทีเดียว

Hōrinji (Darumadera) Temple

ที่อยู่10 Uzumasa Higashihachiokacho, Ukyo Ward, Kyoto
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที จากสถานี Uzumasa-Koryuji
เวลาทำการทุกวัน เวลา 10:00-17:00 น.
ราคาประมาณ 1,200 – 2,400 เยน
WebsiteHōrinji (Darumadera) Temple

ดูแผนที่ Hōrinji (Darumadera) Temple

สรุป

วัด Ninnaji นั้น ถือเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเกียวโต และประเทศญี่ปุ่น เป็นวัดที่มีความเกี่ยวข้องกับตระกูลจักรพรรดิ ทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จากองค์การยูเนสโก ถือเป็นสมบัติชาติ และเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ที่บอกเลยว่า สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในเกียวโต อดีตเมืองหลวงญี่ปุ่น ที่เราไม่อยากให้พลาด

Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

35 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515