พาเที่ยว BOSS E・ZO FUKUOKA ศูนย์รวมความบันเทิงที่ไร้ขีดจำกัด

04/01/2024
สำหรับภูมิภาคคิวชู Fukuoka(ฟุกุโอกะ) ของประเทศญี่ปุ่นนั้น ฟุกุโอกะ(Fukuoka) คืออีกแห่งที่เป็นศูนย์รวมของสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งใครจะมาที่เกาะคิวชูต้องผ่านฟุกุโอกะเพราะมีสนามบินนานาชาติเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางท่องเที่ยว สำหรับวันนี้เราจะขออาสาเป็นไกด์พาคุณไปยังแลนด์มาร์ตสำคัญของฟุกุโอกะอีกกที่หนึ่งนั่นก็คือ BOSS E・ZO FUKUOKA(บอส อีโซะ) ศูนย์รวมความบันเทิงที่บอกเลยว่าต้องไม่พลาด! พร้อมแล้วก็ไปกันเลย

BOSS E・ZO FUKUOKA คืออะไร?

ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับ BOSS E・ZO FUKUOKA กันก่อนว่าที่นี่คืออะไร มีความน่าสนใจแค่ไหน โดย E・ZO นั้นมาจากคำว่า “Exciting Entertainment Zone“ คือประสบการณ์ความบันเทิงแบบครบวงจรที่จะทำให้คุณตื่นเต้นเมื่อได้เข้ามาสัมผัสที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของ Fukuoka ที่เปิดให้บริการเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา โดยตั้งอยู่ใกล้กันกับ Fukuoka PayPay Dome เป็นอาคาร 7 ชั้น แต่ละชั้นก็จะมีธีมหรือกิจกรรมที่น่าสนใจของตัวเอง ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาชมไปพร้อมๆ กันเลย

กิจกรรมที่น่าสนใจใน  BOSS E・ZO FUKUOKA

มีหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ ลองดู ต้องลองสักครั้ง

– RF Superb Attraction SMBC Nikko Securities

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/zekkei-brothers/

เรามาเริ่มต้นความสนุกที่ BOSS E・ZO FUKUOKA กันด้วย “Superb Attraction SMBC Nikko Securities” ที่แรกของญี่ปุ่นที่รวมเอากิจกรรมท้าทาย 3 อย่างนี้มารวมกันคือ รถไฟเหาะแบบแขวนที่นั่งเดี่ยว ครั้งแรกที่ถูกติดตั้งบนหลังคาอาคาร ความสูง 60 เมตร  ระยะทางจากจุดเริ่มต้นถึงจุดสิ้นสุดอยู่ที่ 300 เมตร มีมั้งทางคดเคี้ยวและลาดชัน พร้อมวิวสวยๆ ให้ชม (ถ้ากล้าลืมตามองนะ)

ข้อมูลเบื้องต้น

ข้อมูลรายละเอียด
ค่าใช้จ่าย1,500 เยน อาจเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว
อายุผู้เล่นระหว่าง 13-64 ปี
ความสูงไม่ต่ำกว่า 130 เซนติเมตร
น้ำหนักตัว30-90 กิโลกรัม

มาสนุกและหวาดเสียวกันต่อกับ เครื่องเล่นอย่างท่อสไลเดอร์ ความยาว 100 เมตร ที่สไลด์ลงมาจากความสูง 40 เมตรเหนือพื้นดิน ซึ่งเป็นที่แรกของญี่ปุ่นซึ่งติดตั้งกับอาคาร โดยหลายคนที่ได้ไปลองของจริงมาแล้วบอกว่าทั้งตื่นเต้น หวาดเสียว และกรี๊ดกันลั่นท่อสไลเดอร์เลยล่ะ

งานสร้างที่จะทำให้คุณสนุกได้หลายครั้งเท่าที่ต้องการ โดยตัวสไลเดอร์นั้นเป็นแบบใสทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของพื้นที่โมโมจิฮามะ และเมื่อผ่านส่วนที่เป็นทางตรง ก็จะเป็นอุโมงค์ที่แสงและเสียงจะยิ่งเร้าใจมากขึ้นจนถึงจุดสิ้นสุดเส้นทางด้านล่าง

ความตื่นเต้นนั้นเริ่มตั้งแต่การเดินไปยังดาดฟ้าซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเครื่องเล่นนี้ คุณจะได้เห็นว่ามันทั้งสูงและน่าหวาดเสียว จนบางคนอาจเริ่มไม่แน่ใจว่าจะเล่นดีหรือเปล่า ยิ่งใกล้ก็ยิ่งใจสั่นว่างั้นเถอะ! ขนาดเห็นแค่ภาพยังอดหวาดเสียวไม่ได้ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเขามีคนดูแลและระบบความปลอดภัยที่ดีพอแน่นอน

ข้อมูลเบื้องต้น

ข้อมูลรายละเอียด
ค่าใช้จ่าย1,000 เยน อาจเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว
อายุผู้เล่นระหว่าง 10-64 ปี
ความสูงไม่ต่ำกว่า 130 เซนติเมตร
น้ำหนักตัว35 กิโลกรัมขึ้นไป

            มาปิดท้ายโซนด้านบนกันด้วยกิจกรรมโรยตัว และปีนหน้าผาแบบไม่ใช้เชือก(Bouldering)  ความสูง 50 เมตรจากพื้นดิน โดยใช้ประโยชน์จากพื้นที่ดาดฟ้าของตัวอาคารมาสร้างเป็นหน้าผาจำลอง แต่ทางผู้สร้างเขาเตือนมาว่าเนื่องจากเป็นกิจกรรมกลางแจ้งจึงควรแต่งกายอย่างเหมาะสมในวันที่มาทำกิจกรรมนี้

และถ้าใครกลัวว่าจะทำไม่ได้  บอกเลยว่าเลิกคิดเพราะเขาออกแบบมาให้สะดวกต่อการปีน แม่แต่เด็กก็ยังสามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีจุดให้ผู้ปกครองหรือเพื่อนคอยถ่ายรูปหรือให้กำลังใจด้วย รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องความปลอดภัยตลอดเวลา  

ข้อมูลรายละเอียด
ค่าใช้จ่ายการโรยตัว 900 เยน, การปีนหน้าผา 500 เยน  อาจเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว
อายุผู้เล่นการโรยตัว 7 ปีขึ้นไป, ปีนหน้าผา 4 ปีขึ้นไป  
ความสูงการโรยตัว 20-150 กิโลกรัม (รวมชุด), การปีนหน้าผา ไม่เกิน 150 กิโลกรัม(รวมชุด)
น้ำหนักตัว35 กิโลกรัม ขึ้นไป

-7F Sanrio characters Dream!ng Park (12/21~)

ในส่วนของ ชั้นที่ 7 ภายใน BOSS E・ZO FUKUOKA นั้นก็คือ  Sanrio characters Dream!ng Park (12/21~) โรงละครแห่งใหม่ของ Yoshimoto Kogyo ที่ถือเป็นแห่งที่ 13 ของประเทศญี่ปุ่น โดยเลือก ฟุกุโอกะเป็นที่ตั้งถาวร โดยมีทั้งหมด 501 ที่นั่ง แสดงถึงการเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ

ในส่วนของการแสดงนั้นก็จะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ราคาค่าเข้าชมก็แตกต่างกันด้วย โดยแต่ละการแสดงหรือนักแสดงนั้นถือว่าเป็นแถวหน้าของวงการที่เป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดผู้ชม ซึ่งที่นี่เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ปี 2020

-6F Virtual Experience Area Crédit Agricole

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/v-world/

โซนต่อมาใน BOSS E・ZO FUKUOKA ก็คือ Virtual Experience Area Crédit Agricole หรือ V-World AREA ที่ชั้น 6 ไฮไลท์ของที่นี่ก็ตามชื่อเลยก็คือเป็นพื้นที่ของโลกเสมือนจริง แต่ที่แตกต่างจากที่อื่นก็คือธีมการตกแต่งสถานที่นั้นจะออกแบบให้เป็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ทั้งผนัง หลังคา อุปกรณ์ต่างๆ เรียกว่าลงตัวมากกับสถานที่ ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/v-world/

สำหรับกิจกรรมใน Virtual Experience Area Crédit Agricole นั้นก็มีให้เลือกเล่นกันมากมายหลายอย่างด้วยกัน อาทิ การขับรถ PHOTON BIKE และ PHOTON CAR ที่จะพาคุณตะลุยอวกาศไปยังดาวอังคาร ในมุมมองแบบ 360 องศา สัมผัสได้ทั้งภาพและเสียงรวมถึงการสั่นสะเทือนของตัวเครื่องตามเกมที่กำลังเล่น

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/v-world/

นอกจากนี้ยังมีเกมและเครื่องเล่นอื่นๆ ให้เลือกเล่นกันได้ตามใจ อาทิ Foot ping pong การเล่นปิงปองเสมือนจริงด้วยเท้า, เกมจับคู่ตัวมอนสเตอร์, เกม Basketball เสมือนจริง , เกมเต้น, เกมตัวเลข และอื่นๆ อีกมากมาย

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/v-world/

-5F TeamLab Forest Fukuoka – SBI SECURITIES

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/teamlabforest/

เชื่อว่า TeamLab Forest Fukuoka คือจุดหมายหลักของหลายคนที่มายัง BOSS E・ZO FUKUOKA ชั้นนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลแบบ immersive สร้างด้วยเทคโนโลยี interactive พอเข้าไปแล้วนักท่องเที่ยวจะได้พบกับผืนป่ามหัศจรรย์ที่สรร์สร้างโดยฝีมือมนุษย์ โดยในแต่ละช่วงเวลาก็จะมีการเปลี่ยนแปลงธีมของนิทรรศการ ไปตามฤดู เรียกว่าไม่ซ้ำเลยล่ะ

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/teamlabforest/

TeamLab Forest Fukuoka แบ่งออกเป็น 2 โซนคือ Catching and Collecting Forest หรือการใช้แอปพลิเคชันเพื่อจับสัตว์ป่าที่แสดงมาไว้ในสมาร์ทโฟนของตัวเอง เพื่อศึกษาข้อมูล นอกจากนี้ยังเลือกที่จะปล่อยกลับออกไปได้อีกด้วย

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/teamlabforest/

โซนต่อมาของ TeamLab Forest Fukuoka จะแยกออกเป็นหลายห้องแต่ที่เป็นไฮไลท์เลยก็ต้องยกให้ Bouncing Sphere จุดเด่นก็คือพื้นที่มีความยืดหยุ่นสูง เหนียบแล้วเด้งดึ๋ง รวมถึงมีละอองฟุ้งขึ้นมาและถ้าโคดีอาจได้เห็นหนอนผีเสื้ออีกด้วยล่ะ

-4F OH Sadaharu Baseball Museum “89 Park” “History Zone”

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/obm/

สำหรับในชั้นที่ 4 ของ BOSS E・ZO FUKUOKA OH Sadaharu Baseball Museum “89 Park” “History Zone”  โดยพิพิธภัณฑ์เบสบอลโอ ซาดาฮารุ จะมี 3 ส่วนคือ History Zone ที่จัดแสดงนิทรรศการและประวัติของนักเบสบอลระดับตำนานของญี่ปุ่นคือ โอ ซาดาฮารุ ตั้งแต่เริ่มต้นจนก้าวขึ้นมาเป็นตำนาน

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/obm/

ส่วนต่อมาคือ “89 Park” ที่คุณจะได้ฝึกเล่นเบสบอล ไม่ว่าจะเป็นการขว้างลูก การรับลูก การฝึกตีลูก โดยมีอุปกรณ์ให้ได้ใช้ฝึกครบถ้วน ซึ่งส่วนนี้ต้องซื้อตั๋วแยกต่างหาก คือ ผู้ใหญ่ (อายุ 16 ปีขึ้นไป) 1,000 เยน เด็ก (อายุ 7 ถึง 15 ปี) 500 เยน

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/obm/

และสุดท้ายคือ Studio E・ZO สถานที่สำหรับจัดการแถลงข่าว หรือถ่ายทอดนัดสำคัญให้ได้ชมกันด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เรียกว่าถึงคุณจะไม่ใช่นักเบสบอลโซนนี้ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

-3F The FOODHALL

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/the-foodhall/

มาถึงชั้นที่ 3 ส่วนของ The FOODHALL ที่นี่คุณจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติ ไม่ใช่เพียงแค่อาหารญี่ปุ่นเท่านั้น เรียกได้ว่ามาที่เดียวอิ่มครบรสชาติอาหาร อาทิ

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/the-foodhall/

“Fire Hall 4000” ร้านอาหารจีนของเชฟและเจ้าของร้านอย่าง Kinya Komoda ที่มีทีเด็ดอยู่ที่หม้อไฟรสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟร้อนๆ ให้ได้อิ่มอร่อยกัน

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/the-foodhall/

หรือถ้าใครเน้นอาหารญี่ปุ่นก็ต้องที่ “Ramen Warm-up” ร้านราเมนอันดับ 1 ของคิวชู กลางวันเป็นร้านราเมน ส่วนกลางคืนจะเปิดเป็นอิซากายะให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับสาเก เรียกว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากๆ 

– HKT48 Theater

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/hkt/

ปิดท้ายการทัวร์ BOSS E・ZO FUKUOKA ของเรากันที่ชั้น 1 กับ HKT48 Theater โรงละครเฉพาะสําหรับ HKT48 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา โดยจะมีการจัดกิจกรรมขึ้นเป็นระยะ รวมถึงคอนเสิร์ตของ HKT48 โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Nishi-Nippon City Ginkou HKT48 Gekijou นั่นเพราะว่าสปอนเซอร์ใหญ่ก็คือ ธนาคาร Nishi-Nippon City นั่นเอง

เครดิตภาพ https://e-zofukuoka.com/en/hkt/

พิกัด BOSS E・ZO FUKUOKA

ที่อยู่2-2-6, Jigyohama, Fukuoka Shi Chuo Ku, Fukuoka Ken
วิธีเดินทางจากสถานีรถไฟใต้ดิน Tojinmachi เดินชมวิวประมาณ 15 นาที
เวลาทำการจ.,ส.-อา.: 10:00-22:00 น.
อ.-ศ.:11:00-22:00 น.
ราคาขึ้นอยู่กับแต่ละ Zone
Websitehttps://e-zofukuoka.com/en

ดูแผนที่ BOSS E・ZO FUKUOKA

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง BOSS E・ZO FUKUOKA

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายใกล้เคียงที่น่าสนใจ หากไปเที่ยวที่นี่แล้วยังอยากไปที่อื่นใกล้ๆ ต่อ ลองดูเลย

1. ศาลเจ้าโทริไก ฮาจิมังกุ

เครดิตภาพ https://hachimansama.jp/en

ก่อนที่จะไปรับความบันเทิงกันที่ BOSS E・ZO FUKUOKA เรามีสถานที่หนึ่งที่อยากแนะนำให้คุณไปนั่นก็คือ ศาลเจ้าโทริไก ฮาจิมังกุ ศาลเจ้าในศาสนาชินโตซึ่งตั้งอยู่ Imagawa ใจกลาง Fukuoka ศูนย์กลางของภูมิภาคคิวชู เป็นศาลเจ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 1,800 ปี

เครดิตภาพ https://hachimansama.jp/en

ในศาสนาชินโตนั้นเทพเจ้ามีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ต้นไม้ สายน้ำ และด้วยอายุที่ยาวนานของศาลเจ้าโทริไก ฮาจิมังกุ ทำให้เมื่อมาเยือนที่นี่เราจะได้พบกับต้นปาล์มอายุมากกว่า 1,000 ปี, ต้นแปะก๊วยใหญ่, ต้นการบูร และโบราณวัตถุเก่าแก่ อีกมากมายเลยล่ะ

พิกัด ศาลเจ้าโทริไก ฮาจิมังกุ

ที่อยู่2 Chome-1-17 Imagawa, Chuo Ward, Fukuoka, 810-0054
วิธีเดินทางเดิน 6 นาที จากทางออกหมายเลข 5 ของสถานี Tojinmachi
เวลาทำการ09.00-17.00 น
ราคาเข้าชมฟรี ยกเว้นทำพิธีหรือซื้อเครื่องราง
Website https://hachimansama.jp/en

ดูแผนที่ ศาลเจ้าโทริไก ฮาจิมังกุ

2. สวนโอโฮริ (Ohori Park)

เครดิตภาพ https://www.ohorikouen.jp/en/

มาต่อกันด้วยสวนโอโฮริ (Ohori Park) สถานที่พักผ่อนหย่อนใจหรือออกกำลังกายของคนในพื้นที่ สวนนี้ตั้งอยู่กลางใจกลางเมืองฟูกุโอกะ ซึ่งคำว่า “Ohori” หมายถึงคูน้ำรอบเมืองโดยไฮไลท์ที่ถือเป็นจุดแลนมาร์คที่ต้องมาเก็บภาพก็คือศาลา 6 เหลี่ยมกลางสระน้ำ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกดินบอกเลยว่าสวยมาก

เครดิตภาพ https://www.ohorikouen.jp/en/

            ภายในบริเวณสวนโอโฮริ (Ohori Park) ยังมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรูปปั้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 รวมถึงศิลปะร่วมสมัยให้ได้ชมกัน หรือใครอยากจะลองพายเรือเล่นในสวนที่นี่เขาก็มีเอาไว้คอยบริการเช่นกัน

พิกัด สวนโอโฮริ (Ohori Park)

ที่อยู่810-0051 Fukuoka, Chuo Ward, Ohorikoen
วิธีเดินทางจากสถานีรถใต้ดิน Ohori Koen เดินเพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงสวน
เวลาทำการพื้นที่สาธารณะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
พิพิธภัณฑ์ 9.30-17.30 น., สวนญี่ปุ่น 9.30-17.30 น., เช่าเรือ 11.00-17.30 น.
ราคาเข้าชมสวนไม่เสียเงิน
เรือพาย 600 เยน, เรือหงส์ 1,000 เยน (รอบละ 30 นาที)                
ชมสวนญี่ปุ่น 240 เยน, ชมพิพิธภัณฑ์ 200 เยน       
Website https://www.ohorikouen.jp/en/

ดูแผนที่ สวนโอโฮริ (Ohori Park)

3. ฟุกุโอกะทาวเวอร์ (Fukuoka Tower)

เรามาปิดท้ายสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ BOSS E・ZO FUKUOKA กันที่ ฟุกุโอกะทาวเวอร์ (Fukuoka Tower) จุดเช็คอินที่ใครมาเมืองนี้ก็ต้องมาที่นี่ไม่เช่นนั้นจะถือว่ามาไม่ถึง โดยหอคอยแห่งนี้มีความสูง 234 เมตร ถือว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดของเมือง และด้วยความที่ญี่ปุ่นมีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นบ่อย ฟุกุโอกะทาวเวอร์จึงออกแบบมาให้ทนต่อแผ่นดินไหวขนาด 7 ริกเตอร์ได้  

และเนื่องจากฟุกุโอกะทาวเวอร์นั้นมีความสูงเป็นอันดับหนึ่งของเมืองทำให่ที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดและรอบทิศทางที่สุดด้วย โดยลานชมวิวนั้นจะอยู่ที่ระดับความสูง 123 เมตร สามารถมองเห็นอ่าวฮากาตะและตัวเมืองฟูกุโอกะได้แบบ 360 องศา ยิ่งในตอนกลางคืนจะเห็นแสงไฟระยิบระยับสวยงามมาก

พิกัด ฟุกุโอกะทาวเวอร์ (Fukuoka Tower)

ที่อยู่2 -3-26 Momochihama, Sawara-ku ,Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 814-0001
วิธีเดินทางจากสถานีรถไฟใต้ดิน Nishijin ใช้เวลาเดินราว 20 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.30-22.00 น. เข้าได้ถึง 21.30 น.
ราคาผู้ใหญ่อายุ 16 ปีขึ้นไป 800 เยน, เด็ก(อายุ 7 – 15 ปี) 500 เยน, เด็กเล็ก (อายุ 4 – 6 ปี) 200 เยน                   
Website https://www.fukuokatower.co.jp/

ดูแผนที่ ฟุกุโอกะทาวเวอร์ (Fukuoka Tower)

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการพาทัวร์ BOSS E・ZO FUKUOKA ของเราในวันนี้ ซึ่งก็ต้องบอกว่ามาที่เดียวเหมือนได้ไปเที่ยวหลายๆ ที่ เพราะแต่ละชั้น แต่ละโซน ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ใครกำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะเมืองฟุกุโอกะลองเอาข้อูลของเราไปเป็นส่วนหนึ่งของการจัดสรรเวลากันได้เลยครับ

Tonnam

Blogger : Tonnam

นักเขียนบ้าพลังกับตัวอักษรพูดได้ของเขา

9 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515