Itoshima เมืองท่องเที่ยวน่ารักๆ สุดชิค ติดทะเล พร้อมคาเฟ่สวยๆ อีกเพียบ

12/12/2023
ไปเที่ยวกันหรือยัง ! กับเมืองชายทะเลญี่ปุ่น ที่มาแรงมากๆ ในโซเชียล บอกเลยถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่น ยังไงก็ต้องมาที่นี่! กับ Itoshima เมืองท่องเที่ยวน่ารักๆ สุดชิค ติดทะเล แถมที่นี้ ยังมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ และจุดถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยากเที่ยว อยากเช็คอิน อยากกินของอร่อยๆ หรืออยากถ่ายรูปลงโซเชียลบ่อยๆ ที่ Itoshima บอกเลย มีครบ !

Itoshima เมืองชิคๆ สุดฮิต ติดทะเล

*Itoshima เมืองท่องเที่ยวน่ารักๆ สุดชิค ติดทะเล

เมืองอิโตะชิมะ (Itoshima) เป็นเมืองติดชายทะเล ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka) ซึ่ง Itoshima นั้น ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ด้วยความสวยงามของท้องทะเล และชายหาดที่ทอดยาว นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีคาเฟ่ ร้านอาหาร และจุดท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย ตั้งกระจายอยู่ไปทั่วทั้งเมือง คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

*Itoshima เมืองท่องเที่ยวติดทะเล ตั้งอยู่ในจังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka)

และไม่เพียงแค่นักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น เมือง Itoshima นั้น ยังถือเป็นเมืองที่วัยรุ่นชาวญี่ปุ่น ชื่นชอบมากๆ ซึ่งหลายคนนั้น เดินทางมาเที่ยวที่เมือง Itoshima และถ่ายรูปสวยๆ อัพลง IG กันเยอะมากๆ

*เมืองชายทะเล ที่มีจุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก

และอย่างที่บอก ที่เมือง Itoshima นั้น ไม่ได้มีแค่เพียงท้องทะเล หรือชายหาดสวยงามที่ทอดยาวเท่านั้น แต่ที่นี่ ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่น่ารักๆ และจุดท่องเที่ยวไฮไลท์ที่เยอะมาก รวมไปถึงยังมีกิจกรรม หรือเทศกาลสนุกๆ ที่คอบต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน ให้มาสัมผัสกับเมืองน่ารักๆ แห่งนี้

*Fukuoka Prefecture Palm Tree Blanco อีก 1 จุดเช็คอินสวยๆ ที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันเยอะมาก

เที่ยวเมือง Itoshima เดินทางจาก Hakata ใกล้นิดเดียว

*เมือง Itoshima นั้น ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 100 ชายหาดยามเย็น ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากชมวิวทะเลสวยๆ หาดทรายขาวๆ พร้อมรับประทานอาหารทะเลสดๆ ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยร้านคาเฟ่ชิคๆ เก๋ๆ บอกเลยว่า ไม่ควรพลาด เมือง Itoshima เด็ดขาด ด้วยที่บอกมาทั้งหมดนั้น เมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ มีครบจริงๆ นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ทั้งรถส่วนตัว หรือรถไฟสาธารณะ

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟสาย Chikuzen-Maebaruลงที่สถานี Kyudai-Gakkentoshi*ต่อรถบัสจากสถานีฯ (ช่อง 2) ลงที่ป้ายจอด Futamigaura (Meoto-iwa mae)
รถไฟ subway Kuko lineลงที่สถานี Meinohama เพื่อต่อรถไฟ JR Chikuhi ไปลงสถานี Kyudai Gakkentoshi*สามารถนั่งแท็กซี่ หรือเช่าจักรยานจากที่สถานีได้
รถบัสจากสถานี Tenjinลงที่สถานี Itoshima

รวมที่เที่ยวชิคๆ ในอิโตชิมะ Itoshima

*Itoshima เมืองชายทะเลที่สวยติดอันดับของญี่ปุ่น

ที่เมือง Itoshima จังหวัด Fukuoka นั้น ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองชายทะเลที่สวยติดอันดับของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีชื่อเสียงของเส้นทางเลียบทะเล หรือที่เรียกว่า “Sunset Road” ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รวมไปถึงจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ต้องบอกเลยว่า เมืองนี้ น่าเที่ยว น่าชม ไปทั้งเมืองจริงๆ

Sakurai Shrine

*ศาลเจ้าซากุระอิ Sakurai Shrine สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งความรัก

ศาลเจ้าชินโต ซากุระอิ (Sakurai Shrine) เป็นอีก 1 สถานที่ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ในการมาเมือง Itoshima ซึ่งศาลเจ้าซากุระอิแห่งนี้ ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า เป็นศาลของเทพเจ้าแห่งการแต่งงาน หรือความรักนั่นเอง

พิกัด Sakurai Shrine

ที่อยู่4227 Shimasakurai, Itoshima, Fukuoka
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินประมาณ 30-40 นาที จากป้ายรถบัส Futamigaura (Meotoiwamae)
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9.00-16.30 น.
ราคาฟรี
WebsiteSakurai Shrine

ดูแผนที่ Sakurai Shrine

Sakurai Futamigaura Meoto Iwa

*แปลกตาด้วยหินคู่รัก และเสาโทริอิสีขาว ซึ่งหาดูยากมากในญี่ปุ่น

เรียกได้ว่า เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมในเมือง Itoshima กับหาดทรายสวยๆ น้ำทะเลใสๆ พร้อมทิวทัศน์ที่สวยงาม โดดเด่นแปลกตาด้วยเสาโทริอิสีขาว และหินคู่รัก หรือหินแต่งงาน ที่ถูกผูกติดกันด้วยเชือกศักดิ์สิทธิ์ Shimenawa กลายเป็นเอกลักษณ์ของชายหาดแห่งนี้ นอกจากนี้ บริเวณชายหาดแห่งนี้ ยังมีคาเฟ่ และจุดถ่ายรูปสวยๆ น่ารักๆ อีกเพียบ ซึ่งทอดยาวไปตามถนนเลียบชายหาด ที่เรียกว่า “Sunset Road” นั่นเอง

พิกัด Sakurai Futamigaura Meoto Iwa

ที่อยู่ Shimasakurai, Itoshima, Fukuoka
วิธีเดินทาง ใช้เวลาเดินทางโดยรถบัส ประมาณ 30 นาที จากสถานี Kyudai-Gakkentoshi โดยลงที่ป้าย Futamigaura (Meoto-iwa mae)
เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคา ฟรี
Website Sakurai Futamigaura Meoto Iwa

ดูแผนที่ Sakurai Futamigaura Meoto Iwa

Keya Beach

*Keya Beach อีก 1 ชายหาดสวยๆ ของ Itoshima

Keya Beach หรือชายหาด “เคะยะ” อีก 1 ชายหาดสวย น้ำใส ของ Itoshima ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยท้องทะเล หาดทรายขาว ความร่มรื่นของภูเขา พร้อมด้วยคาเฟ่ ร้านอาหารอีกมากมาย ตลอดทั้งชายหาด และที่สำคัญที่ Keya Beach นั้น ยังมีเทศกาลดนตรีสุดฮิต Sunset Live ที่จะจัดขึ้นทุกๆปี ในช่วงเดือนกันยายนอีกด้วย

พิกัด Keya Beach

ที่อยู่Shimakeya, Itoshima, Fukuoka
วิธีเดินทางจากสถานี Hakata สามารถนั่งรถบัสหมายเลข 23 และลงที่ป้าย Maebaru เพื่อต่อรถบัสไปยัง  Keya Beach
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
WebsiteKeya Beach

ดูแผนที่ Keya Beach

Anego beach

*Anego beach อีก 1 ชายหาดสวยๆ ของเมือง Itoshima

ถือเป็นหาดสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟบอร์ดก็ว่าได้ สำหรับหาด Anego beach อีก 1 ชายหาดสวยๆ ของเมือง Itoshima ที่เราจะเห็นบรรดานักเล่นกระดานเซิร์ฟบอร์ดมากมาย มาออกท่วงท่าสวยๆ ปกับเกลียวคลื่น และแน่นอนว่า ตลอดแนวถนนริมชายหาดแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่ริมทะเลสวยๆ ให้แวะนั่งพักชิลๆ อีกด้วย

พิกัด Anego beach

ที่อยู่Nijoshikaka, Itoshima, Fukuoka
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
WebsiteAnego beach

ดูแผนที่ Anego beach

Shiraito Waterfall

*น้ำตกชิราอิโตะ Shiraito Waterfall น้ำตก “ด้ายสีขาว”

เดินทางมาเมืองใกล้ๆ ที่ เมืองคารุอิซาว่า กับน้ำตกที่สวยงามราวกับภาพวาด น้ำตกชิราอิโตะ (Shiraito Waterfall) น้ำตกที่เกิดจากการละลายของหิมะ บนภูเขาไฟฟูจิ โดยชื่อของน้ำตกแห่งนี้ มีความหมายว่า “ด้ายสีขาว” ซึ่งอธิบายลักษณะของน้ำตก ที่ไหลลงมาราวกับเป็นเส้นด้ายสีขาว ไหลผาดผ่านม่านน้ำที่สวยงามสร้างความประทับใจ

พิกัด Shiraito Waterfall

ที่อยู่ 273-1 Kamiide, Fujinomiya, Shizuoka
วิธีเดินทาง จากสถานี Karuizawa สามารถนั่งรถบัสไปยัง Shiraito Waterfall โดยลงที่ป้าย Shiraito no Taki bus stop จากนั้น เดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
WebsiteShiraito Waterfall

ดูแผนที่ Shiraito Waterfall

Nijo Forest Park

อีก 1 สถานที่ร่มรื่น ที่มาพร้อมวิวสวยๆ กับ Nijo Forest Park สวนป่าขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่น กับวิวสวยๆ ของต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ที่ไม่ว่าคุณจะเดินเล่น หรือขับรถเล่น ก็ชิลไม่ต่างกัน

พิกัด Nijo Forest Park

ที่อยู่Nijofukui, Itoshima, Fukuoka
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี

ดูแผนที่ Nijo Forest Park

Forest Adventure Itoshima

*ใครที่ชื่นชอบกิจกรรม outdoor สนุกๆ ต้องชอบ Forest Adventure Itoshima แน่ๆ

นอกจากชายหาดที่สวยงาม หรือร้านคาเฟ่เก๋ๆ ที่มีให้เลือกเพียบ แต่หากใครอยากได้กิจกรรม outdoor สนุกๆ เราขอแนะนำ Forest Adventure Itoshima กับกิจกรรมเข้าฐานสนุกๆ ทั้งการทรงตัวกับบันไดลิง การโรยตัว และการฝึกแบบนินจา! เรียกได้ว่า สนุกทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ อย่างแน่นอน

พิกัด Forest Adventure Itoshima

ที่อยู่312-390 Nijoikisan,Itoshima, Fukuoka
วิธีเดินทาง จากฟุกุโอกะ สามารถเดินทางด้วยรถส่วนตัว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือเดินทางโดยรถไฟ JR สาย Chikuhi และลงที่สถานี Chikuzen-Fukae จากนั้นนั่งรถแท็กซี่ต่ออีกประมาณ 35 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9.00-14.00 น.
ราคาฟรี
WebsiteForest Adventure Itoshima

ดูแผนที่ Forest Adventure Itoshima

การเดินทางภายใน Itoshima

*เดินทางสะดวก สวยงาม ด้วยถนนทอดยาวริมทะเล “Sunset Road”

สำหรับเมือง Itoshima นั้น เป็นเมืองเล็กๆ ติดชายฝั่งทะเลของฟุกุโอกะ ที่หากนักท่องเที่ยว อยากชมทะเลสวย น้ำใส พร้อมอาหารทะเลสดๆ หรือคาเฟ่ชิคเก๋ๆ ชิคๆ พร้อมจุดถ่ายรูปสุดฮิตอีกมากมาย จะต้องถูกใจ เมือง Itoshima อย่างแน่นอน อีกทั้งในเรื่องของการเดินทางนั้น ยังสะดวกสบาย ด้วยสามารถเดินทางโดยรถไฟ หรือรถส่วนตัว นอกจากนี้ ภายในตัวเมือง Itoshima ยังมีรถสาธารณะอีกมากมาย ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว

สรุป

Itoshima นั้น เป็นเมืองที่ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวต่างชาติ จะชื่นชอบเท่านั้น แต่ยังเป็นเมืองที่คนญี่ปุ่นเอง ยังเดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อนไปกับธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงาม แถมยังเป็นเมืองที่มีไฮไลท์ จุดท่องเที่ยว เช็คอิน เยอะมากๆ เรียกได้ว่า จึงไม่น่าแปลกใจ ที่ Itoshima นั้น ได้รับการจัดอันดับเป็นเมืองที่มีวิวทะเลสวยๆ ติดอันดับของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

33 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515