เหนือสุดแดน Okinawa ชมวิวแหลม Hedo ที่ต้องห้ามพลาด !!!

09/04/2024
ถ้าพูดถึงแหลมที่ญี่ปุ่นหลายคนจะนึกถึงแหลมที่อยู่บนแผ่นดินใหญ่อย่างเช่น แหลม Shoya ที่ Wakkanai ซึ่งเป็นเหนือสุดของแผ่นดินใหญ่ หรือแหลม Sata ที่จังหวัด Kagoshima ซึ่งเป็นแหลมใต้สุดของแผ่นดินหลักของญี่ปุ่น

แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำแหลมที่ไม่ได้อยู่บนเกาะหลักของญี่ปุ่น แต่เป็นแหลมที่อยู่เหนือสุดของ Okinawa ซึ่งความสวยงามของวิวก็สวยไม่แพ้แหลมของเกาะหลักของญี่ปุ่นเลย โดยแหลมนี้มีชื่อว่าแหลม Hedo

แหลมเฮโดะ ( Cape Hedo )

จุดชมวิวทะเลโอกินาว่า

แหลม Hedo เป็นแหลมที่อยู่บริเวณเหนือสุดของ Okinawa ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Yambaru โดยห่างจากเมืองหลักของ Okinawa อย่าง Naha ประมาณ 120 กิโลเมตร ซึ่งแหลม Hedo นั้น เป็นหน้าผาที่มองเห็นทะเลด้านล่าง ซึ่งนับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของ Okinawa เพราะเนื่องจากว่าน้ำทะเลบริเวณแหลมค่อนข้างใส ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นประการังใต้น้ำได้เลยทีเดียว 

เนื่องจากว่าที่แหลม Hedo นั้นเป็นหน้าผาและมีคลื่นพัดมากระทบอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้เกิดละอองน้ำเล็กๆลอยขึ้นด้านบน ทำให้การชมวิวนั้นยิ่งฟินน์ขึ้นไปอีก

เท่านั้นไม่พอ ถ้านักท่องเที่ยวมาวันที่อากาศแจ่มใส ปลอดโปร่ง นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นเกาะ Yoron ของจังหวัด Kagoshima ซึ่งห่างจากที่นี่ไปประมาณ 30 กิโลเมตร ได้เลยทีเดียว และบริเวณที่มองเห็นเกาะ Yoron ก็ยังมีอนุเสาวรีที่แสดงถึงมิตรภาพระหว่างเกาะ Yoron กับที่นี่ด้วย

การจิบกาแฟชมวิวงามๆ

การชมวิวแหลม Hedo ให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ผมขอแนะนำให้หากาแฟหอมๆมานั่งดื่มพลางชมวิวไปด้วย ซึ่งผมแนะนำร้านคาเฟที่ชื่อว่า Fushikubu ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่อยู่บนชั้น 2 ของ Tourist Information ของแหลม Hedo 

ที่นี่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย โดยมีอาหารไทยด้วยเช่นข้าวกะเพราหรือแกงเขียวหวาน แล้วก็อาหารญี่ปุ่นอย่างอุด้ง เป็นต้น ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่นี่กาแฟ รวมถึงเครื่องดื่ม Alcohol หลายชนิดด้วย

จุดเด่นของที่นี่คือ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรับประทานอาหารเครื่องดื่ม พลางชมวิวแหลม Hedo ได้ เพราะทางร้านมีโต๊ะริมหน้าตรงที่หันหน้าออกไปทางแหลม Hedo เรียกได้ว่าได้บรรยากาศสุดๆ

พิกัด ร้าน Fushikubu

ที่อยู่905-1421 Okinawa, Kunigami District, Kunigami, Hedo, 973-5 2F
วิธีเดินทางอยู่ติดกับแหลม Hedo
เวลาทำการเปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 17.00 น.
ราคาขึ้นอยู่กับเมนูที่สั่ง
Websiteร้าน Fushikubu

ดูแผนที่ ร้าน Fushikubu

ที่แหลม Hedo นอกจากเรื่องการชมธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ที่แหลม Hedo แห่งนี้ ก็ยังเคยมีเหตุการณ์สำคัญของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอีกด้วย นั่นคือการที่ชาวบ้านมาชุมนุมเรียกร้องให้ Okinawa กลับไปเป็นส่วนหนึ่งของญี่ปุ่น หลังจากที่ถูกปกครองโดยสหรัฐอเมริกาหลังจบสงครามโลกครังที่ 2 

ซึ่งที่แหลม Hedo ก็จะมีศิลาจารึกเป็นอนุสรณ์สถานถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นด้วย ซึ่งหลังจากที่ญี่ปุ่นได้ Okinawa กลับคืนมาในปีค.ศ. 1972 ในอีก 4 ปีต่อมาคือปีค.ศ. 1976 ก็ได้มีการสร้างศิลาแท่นนี้ขึ้นมา ซึ่งปัจจุบันก็เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญสำหรับแหลม Hedo ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปป้ายศิลาอันนี้

การเดินทางมายังแหลม Hedo

โดยรถยนตร์

 • ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงจาก Naha

โดยรถบัส

 • จาก Naha นั่งรถบัสหมายเลข 111 หรือ 117 มาลงที่สถานีรถบัส Nago แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัสหมายเลข 67 มาลงที่ Hentona แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัส municipal bus ไปลงที่ Hedo Misaki 

ซึ่งระหว่างการเดินทางมายังแหลม Hedo ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถบัส หรือขับรถยนต์ก็จะผ่านถนนที่เลียบชายทะเล ซึ่งสามารถชมวิวทะเลได้สวยๆได้ เรียกได้ว่าเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะชมความงามของแหลม Hedo

พิกัด แหลม Hedo

ที่อยู่Hedo, Kunigami, Kunigami District, Okinawa 905-1421
วิธีเดินทางโดยรถยนตร์
ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงจาก Naha
โดยรถบัส
จาก Naha นั่งรถบัสหมายเลข 111 หรือ 117 มาลงที่สถานีรถบัส Nago แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัสหมายเลข 67 มาลงที่ Hentona แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัส municipal bus ไปลงที่ Hedo Misaki 

ซึ่งระหว่างการเดินทางมายังแหลม Hedo ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถบัส หรือขับรถยนต์ก็จะผ่านถนนที่เลียบชายทะเล ซึ่งสามารถชมวิวทะเลได้สวยๆได้ เรียกได้ว่าเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะชมความงามของแหลม Hedo
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
Websiteแหลม Hedo

ดูแผนที่ แหลม Hedo

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกับแหลม Hedo

Daisekirinzan

ที่นี่อยู่ทางใต้ของแหลม Hedo ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งที่นี่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ และหินปูนรูปร่างสวยงาม ซึ่งที่ Daisekirinzan แห่งนี้นั้นเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายเดินป่า

รูปจาก https://www.sekirinzan.com/assets_c/2018/04/corse-A4map-6076.html

ซึ่งที่นี่จะมีหลายคอร์สให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดิน แต่คอร์สที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดมี 2 คอร์ส คือ

 • Churaumi Ocean View Trail ซึ่งคอร์สนี้ จะมีหินรูปร่างแปลกๆ มากมาย รวมถึงวิวทะเลให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ซึ่งจะมีระยะทางประมาณ 700 เมตร
 • Subtropical Forest Trail คอร์สนี้จะเน้นไปในทางต้นไม้ ซึ่งก็จะมีต้นไม้ที่น่าสนใจอย่าง ต้น ไทรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น หรือต้นปรงที่มีมากถึง 60,000 ต้นเลยทีเดียว

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เป็นสายลุย สายเดินป่า ห้ามพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด หรือถ้านักท่องเที่ยวที่สูงวัยหรือผู้ที่พิการทางร่างกาย ที่นี่ก็ยังมีคอร์สสำหรับคนที่นั่งรถวีลแชร์อีกด้วย ระยะทางประมาณ 600 เมตร

พิกัด Daisekirinzan

ที่อยู่1241 Ginama, Kunigami, Kunigami District, Okinawa 905-1422
วิธีเดินทางขับรถ 5 นาทีจากแหลม Hedo
เวลาทำการเปิดตั้งแต่ 09.30 น. – 17.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 1200 เยน เด็ก 600 เยน ผู้สูงวัยอายุ 65 ปีขึ้นไป 1140 เยน
WebsiteDaisekirinzan

ดูแผนที่ Daisekirinzan

Matayoshi Coffee Farm

ฟาร์มกาแฟแห่งนี้อยู่ทางใต้ของแหลม Hedo ประมาณ 40 กิโลเมตร แต่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคอกาแฟ ซึ่งที่นี่มีเครื่องดื่มอย่างกาแฟ น้ำผลไม้ และอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว

 ที่นี่ไม่เพียงเป็นร้านกาแฟเท่านั้น แต่ยังมีฟาร์มกาแฟเป็นของตัวเอง ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมได้ด้วย นอกจากนั้นที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆสำหรับนักท่องเที่ยวได้ทำด้วย เช่นการเก็บเมล็ดกาแฟ หรือการให้นักท่องเที่ยวทดลองคั่วเมล็ดกาแฟด้วยตนเอง

นอกจากเรื่องกาแฟแล้วที่นี่ยังมีห้องพักไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย โดยพักได้สูงสุดถึง 6 ท่าน และในที่พักมีเตา BBQ ไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย หรือลานกางเต็นท์ก็มีด้วยเช่นกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถกางเต๊นท์และสามารถประกอบอาหารได้ด้วยเพราะที่สำหรับทำอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวสามารถโทรไปจองที่พักได้ตามเบอร์นี้ 0980-43-2838 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.30 น.

 เรียกได้ว่าที่เดียวมีครบหมดเลย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรม จนไปถึงที่พัก

พิกัด Matayoshi Coffee Farm

ที่อยู่718-28 Gesashi, Higashi, Kunigami District, Okinawa 905-1205
วิธีเดินทางขับรถ 50 นาทีจากแหลม Hedo
เวลาทำการเปิดตั้งแต่ 09.00 น. – 17.30 น.
ที่พักเช็คอินได้ตั้งแต่ 15.00 น. – 17.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
ราคาขึ้นอยู่เมนูที่สั่ง หรือช่วงเวลาที่เข้าพัก 
       ลานกางเต๊นท์ เริ่มต้นที่ 2000 เยน
WebsiteMatayoshi Coffee Farm

ดูแผนที่ Matayoshi Coffee Farm

Okinawa Rail Observation Deck

หอชมวิวรูปร่างคล้ายนกยักษ์ ที่ความสูงถึง 11 เมตร ซึ่งก็เพียงพอแล้วสำหรับชมวิวของแหลม Hedo และบริเวณรอบๆ หอชมวิวแห่งนี้สร้างเป็นรูปนกที่เรียกว่า นก Yanbaru kuina ซึ่งเป็นนกที่อาศัยอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Yanbaru เท่านั้น

พิกัด Okinawa Rail Observation Deck

ที่อยู่Hedo, Kunigami, Kunigami District, Okinawa 905-1421
วิธีเดินทางขับรถ 5 นาทีจากแหลม Hedo
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
WebsiteOkinawa Rail Observation Deck

ดูแผนที่ Okinawa Rail Observation Deck

ศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับนก Yanbaru Kuina ( Yanbaru Kuina Ecological Exhibition and Learning Facility Kuina no Mori )

สำหรับใครที่ได้ไปจุดชมวิว Okinawa Rail Observation Deck ที่ผมเขียนไว้ข้างต้นแล้วเกิดสนใจเกี่ยวนกสายพันธุ์นี้ขึ้นมา ผมเลยขอแนะนำสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องการจะเรียนรู้หรือศึกษาเกี่ยวกับนก Yanbaru kuina นั่นคือที่นี่ ศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับนก Yanbaru Kuina

รูปร่างหน้าตาของนก Yanbaru Kuina

ซึ่งที่นี่มีข้อมูลเกี่ยวกับนก Yanbaru Kuina ให้ได้ศึกษา เท่านั้นไม่พอที่นี่ยังมีนก Yanbaru Kuina ตัวเป็นๆให้นักท่้องเที่ยวได้ชมอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสังเกตพฤติกรรมของนกชนิดนี้ผ่านตู้กระจก ซึ่งในธรรมชาตินั้นสามารถหานกชนิดนี้ดูได้ยาก

นอกจากดูนกแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆให้นักท่องเที่ยวได้ทำด้วย เช่นการตีกอล์ฟ, พายเรือคายัค การเดินป่า เป็นต้น 

พิกัด ศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับนก Yanbaru Kuina ( Yanbaru Kuina Ecological Exhibition and Learning Facility Kuina no Mori )

ที่อยู่1477-35 Ada, Kunigami, Kunigami District, Okinawa 905-1503
วิธีเดินทางขับรถจากแหลม Hedo ประมาณ 40 นาที
เวลาทำการเปิดตั้งแต่ 09.00 น. – 17.00 น. ปิดทุกวันพุธ
ราคาผู้ใหญ่ – เด็กมัธยมปลาย 700 เยน เด็กมัธยมต้น – เด็กประถม 300 เยน
Websiteศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับนก Yanbaru Kuina

ดูแผนที่ ศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับนก Yanbaru Kuina ( Yanbaru Kuina Ecological Exhibition and Learning Facility Kuina no Mori )

สรุป

แหลม Hedo นั้นนับว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมาก ในการมาเที่ยว Okinawa เพราะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เพราะตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Yanbaru นอกจากนั้นแล้วสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงก็เป็นแนวธรรมชาติซึ่งหาดูที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ หรือมีกิจรรมที่น่าสนใจเกี่ยวกับกาแฟ หรืออยากศึกษาเกี่ยวกับนก Yanbaru Kuina ก็สามารถไปในสถานที่ที่ผมแนะนำในบทความข้างต้น ดั้งนั้นแล้ว แหลม Hedo นั้นนับว่าเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด !!!!!

Kitslaughter666

Blogger : Kitslaughter666

ผมชื่อ กิด เป็นคนที่สนใจประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษโดยเฉพาะประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น และชอบทานราเมง กับ ปลาปักเป้า เป็นชีวิตจิตใจ รักการถ่ายเซลฟี่กับกวางที่เกาะมิยาจิม่า ชอบภูมิภาคชูโกกุ ชอบเที่ยวสถานที่Unseenของญี่ปุ่น

43 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515