Kochi Japan ตกหลุมรักเมืองแห่งธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา

28/04/2019 (อัพเดทเมื่อ 20/06/2023)
โลกสมัยนี้วุ่นวายเหลือเกิน ไปเที่ยวทั้งทีก็อยากพักผ่อน หนีจากผู้คน และค้นหาความสงบสบายใจ เราจึงขอชวนคุณไปพบกับ Kochi แห่ง Japan เยี่ยมชมวิถีชีวิตท้องถิ่น ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ ทั้งแม่น้ำ แหลมริมทะเล สวนดอกไม้ รวมถึงสถานที่ทางวัฒนธรรมต่างๆ อย่าลืมชิมของอร่อยประจำถิ่นด้วยนะ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

แนะนำ จังหวัด โคชิ (Kochi)

จังหวัด โคชิ (Kochi) ตั้งที่อยู่ที่ภูมิภาคชิโคคุ (Shikoku) เมืองที่ยอมรับกันว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ทั้งธรรมชาติที่แสนสงบ มีอาหารรสเลิศ วิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ คุณอาจไม่เคยสัมผัสบรรยากาศสุดประทับใจนี้ได้จากที่ไหน มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,216 ตารางกิโลเมตร ตลาดการท่องเที่ยวใน Kochi ได้รับการพัฒนาและเติบโตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือน Kochi เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

และถ้าคุณบังเอิญว่างช่วงซากุระบานละก็ห้ามพลาดที่จะไปเยี่ยมเมืองแห่งนี้ เพราะทั้งเมืองจะถูกรายล้อมไปด้วยสีชมพู ชวนหยุดมองจนคุณอาจลืมกดถ่ายชัตเตอร์

การเดินทางไปยัง โคชิ (Kochi)

สนามบิน

โคชิ (Kochi) มีสนามบิน Kochi Ryoma Airport ที่ตั้งอยู่ในเมืองนาโอมิ มีการบินภายในประเทศญี่ปุ่นที่เชื่อมต่อกับสนามบินนี้ การบินจาก Tokyo และ Osaka ก็เป็นทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็ว

รถไฟ

สามารถใช้บริการรถไฟและ Shinkansen จากเมืองโตเกียวหรือโอซาก้าไปยังสถานี Kochi ใช้เวลาเดินทางใช้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง

7 ที่เที่ยว โคจิ (Kochi)

ต่อไปเราจะมาแนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยว โคชิ (Kochi) กัน

ปราสาทโคจิ (Kochi castle)

จุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยม ปราสาทโคจิ ปราสาทที่ถูกยกย่องให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และยังคงสถาปัตยกรรมเก่าแก่สมัยเอโดะเอาไว้

นอกจากนี้ในสวนของปราสาทก็ยังเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง ทัศนียภาพที่เปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล ซากุระบานช่วงใบไม้ผลิ ดอกไฮเดรนเยียช่วงฤดูร้อน ใบไม้หลากสีในฤดูหนาว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงครองใจใครหลายคนที่ไปเยี่ยมชม

ทั้งยังมีรูปปั้นของขุนนางคนแรก คาสุโตโยะ ยามากุจิ ขี่ม้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เปิดตั้งแต่ 9.00 – 17.00 น. ราคาเข้าชมปราสาท 420 เยน เพลิดเพลินราวกับหลุดเข้าไปในสมัยเอโดะกัน

Kochi castle

ที่อยู่ 1-2-1 Marunouchi, Kochi City, Kochi Prefecture
วิธีเดินทางเดินประมาณ 20 นาที จากรถไฟชิโกกุ สถานีโคจิ
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น. วันหยุด 26 ธ.ค. – 1ม.ค.
ราคา ผู้ใหญ่ 420 เยน มาเป็นกลุ่ม 330 เยน
โทรศัพท์+81-88-824-5701

ดูแผนที่ Kochi castle

วัดจิคุรินจิ (Chikurin-ji Temple)

วัด Chikurin-ji: วัดที่สวยงามและสำคัญทางศาสนาใน Kochi มีอายุมากกว่า 1,200 ปี วัดนี้เป็นวัดที่ 31 จาก 88 วัดในเส้นทางเดินทางแสวงบุญ ชิโกกุ (Shikoku Henro / Shikoku 88 Temples Pilgrimage)

วัด Chikurin-ji ตั้งอยู่บนเนินเขาในพื้นที่สวยงามของเขา Chikurin ที่เงียบสงบและสวยงาม วัดมีอาคารหลักที่สำคัญที่เป็นสิ่งก่อสร้างตั้งแต่สมัยโบราณ นอกจากนี้ วัด Chikurin-ji ยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านศิลปะและศิลปินท้องถิ่นอยู่ในวัด

วัดจิคุรินจิ (Chikurin-ji Temple)

ที่อยู่3577 Godaisan, Kochi, 781-8125
วิธีเดินทางเดินทางด้วย “รถบัสมายยู” จากสถานีโคจิ โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที
เวลาทำการ8:30 – 17:00
ค่าเข้าชม ฟรี

ดูแผนที่ วัดจิคุรินจิ (Chikurin-ji Temple)

สวนพฤกษศาสตร์มากิโนะ (Makino Botanical Garden)

Cr: visitkochijapan

ธรรมชาติมักสร้างสิ่งที่สวยงามให้เราเสมอ พืชนานาพันธุ์ภายในประเทศญี่ปุ่นได้รวบรวมกว่า 3,000 สายพันธุ์ตามฤดูกาลต่างๆ มาอยู่ในสวนพฤกษศาสตร์มากิโนะแห่งนี้ แถมไฮไลท์อีกมากมาย อย่างห้องสำหรับชมพืชเขตร้อน หรือจะเป็นการตกแต่งจัดเรียงพืชสไตล์เอเชียตะวันตก

Cr: visit kochi japan

Cr: visit kochi japan

สวนพฤกษศาสตร์ประจำจังหวัดโคจิ สถานที่ที่คนรักธรรมชาติจะพลาดไม่ไปเห็นความสวยงามด้วยตาตัวเองไม่ได้ ดอกไม้ที่คุณจะต้องหลงรัก ธรรมชาติที่ชวนหลงไหล กลิ่นอายธรรมชาติที่ไม่อาจลืม

Makino Botanical Garden

ที่อยู่Godaisan, Kochi City, Kochi Prefecture 4200-6
วิธีเดินทางนั่งรถบัส My Yu จากสถานี JR โคจิ ประมาณ 30 นาที แล้วลงที่ป้ายมาคิโนะ โชกุบุทซึเอ็น เซมอนมาเอะ
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น. หยุดวันสิ้นปีและวันขึ้นปีใหม่ 27 ธ.ค. – 1 ม.ค.
ราคา720 เยน มาเป็นกลุ่ม 620 เยน (ตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป)
โทรศัพท์+81-88-882-2601

ดูแผนที่ Makino Botanical Garden

ตลาดฮิโรเมะ (Hirome Market)

ตลาดค้าขายสินค้ามากกว่า 65 ร้าน อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายบรรยากาศท้องถิ่นของเมืองโคจิ ทั้งร้านอาหารแบบแผง ร้านขายปลา ร้านขายเนื้อ ร้านเสื้อผ้าสไตล์ตะวันตก และร้านอื่นๆ ที่มีเอกลักษณ์อีกหลากหลาย

Cr: visitkochijapan

ตลาดฮิโรเมะมีร้านอาหารมากมายให้คุณเลือกสรรจึงเหมาะแก่การเดินเพลิดเพลินจ่ายเงินให้เมนูที่ต้องการมานั่งพัก แวะทานอาหารเที่ยงได้ดีที่สุด

Hirome Market

ที่อยู่2-3-1 Obiya-machi, Kochi City, Kochi Prefecture
วิธีเดินทางเดินประมาณ 20 นาที จากสถานี JR โคจิ บนรถไฟชิโกกุ
เวลาทำการวันธรรมดา,วันเสาร์,วันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00-23.00 น./ วันอาทิตย์ 7.00-23.00 น.
โทรศัพท์+81-88-822-5287

ดูแผนที่ Hirome Market

แหลมมุโรโตะ (Cape Muroto)

แหลมมุโรโตะพูดได้ว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคู่รัก เป็นสถานที่ที่คู่เดทหลายคู่นัดเจอและหลายคู่ที่ขอแต่งงานกัน จึงมีอนุสรณ์รูปหัวใจขึ้นที่ประภาคารสีชอล์กขาวของที่นี่

ความสวยงามยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ในเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม ถ้าคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ท้องฟ้ากำลังแปรเปลี่ยน พระอาทิตย์สีแดงสดโผล่พ้นขอบทะเลหรือจะค่อยๆตกลง คุณจะได้เห็นการหักเหของแสงพระอาทิตย์เป็นลักษณะคล้ายตุ๊กตาดารุมะ เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยมากทีเดียว

Cape Muroto

ที่อยู่ Murotomisaki-cho, Muroto City, Kochi Prefecture
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟจากสถานี JR โคจิ บนสายโกเมน-นาฮาริ ลงที่สถานีนาฮาริ แล้วขึ้นรถบัสโทบุโคซึ ที่มุ่งไปมุโระโตะ โกลบอล จีโอพาร์ค เซ็นเตอร์ แล้วลงที่ป้ายมุโระโตะ-มิซาคิ เดินจากป้ายรถบัส 3 นาที ไปยังแหลมมุโรโตะ
โทรศัพท์+81-887-22-5134

ดูแผนที่ Cape Muroto

แม่น้ำนิโยโดะ (Niyodo River)

Cr: visitkochijapan

Cr: visitkochijapan

ใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้นกับการล่องเรือบ้านยาคาตะบูเนะ เรือสมัยโบราณที่มีหลังคา ภายในเรือปูด้วยเสื่อทาคามิ มีโต๊ะเก้าอี้ติดไว้ ให้คุณดื่มด่ำกับพื้นน้ำสีฟ้าใส และธรรมชาติรอบข้าง

Niyodo River

ที่อยู่209-1 Honmura, Hidaka Village
วิธีเดินทาง30 นาที ด้วยรถยนต์จากทางออกอิโนะ บนทางด่วนโคจิ
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น. วันหยุด วันสิ้นปีและปีใหม่
ราคาผู้ใหญ่ 2,000 เยน เด็ก 1,000 เยน
โทรศัพท์+81-880-34-8911 จำเป็น (ล่วงหน้า 1 สัปดาห์)

ดูแผนที่ Niyodo River

แหลมอะชิซุริ (Cape Ashizuri)

แหลมอะชิซุริ (Cape Ashizuri) เป็นหน้าผาหินขนาดใหญ่ที่ยื่นออกไปในมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ที่จุดใต้สุดของเกาะชิโกะคุ (Shikoku) มีมุมมองโดยรอบ 270 องศาช่วยให้ผู้มาเยี่ยมชมสามารถมองเห็นส่วนโค้งของโลกได้จริงๆ

บริเวณนี้มีพุ่มดอกไม้สีสันสดใสราว 150,000 พุ่มทั่วบริเวณคาบสมุทร ซึ่ง 60,000 พุ่มนั้นขึ้นอยู่รวมกันที่ปลายของแหลมนี้ และช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการชมพุ่มดอกเหล่านี้ผลิบานอย่างเต็มที่คือในเดือนกุมภาพันธ์

หินขนาดใหญ่ ที่เรียกกันว่า ฮะคุซันโดมง (Hakusan Domon) ที่มีรูลอดอยู่ตรงกลาง ทำให้สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติอย่างแท้จริง

เทศกาลที่มีชื่อเสียง

เทศกาลโยะซะโคอิ (Yosakoi Matsuri)

ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 12 เดือนสิงหาคมของทุกปี ที่จังหวัด โคชิ (Kochi) จะมีการจัดงานเทศกาลโยะซะโคอิ (Yosakoi Matsuri) ในค่ำคืนกลางฤดูร้อน นับเป็นงานเทศกาลฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ในเกาะชิโกะคุ (Shikoku)

ทุกปีนั้นจะมีนักเต้นกว่า 19,000 คน จาก 200 ทีมเข้าร่วมงานแสดง ณ สถานที่จัดแสดง 16 ที่ในเมืองโดยจะแสดงลักษณะเฉพาะทั้งเสื้อผ้า ดนตรี และท่าเต้นประกอบดนตรีของทีมแต่ละทีมออกมาอย่างไม่รู้จักเหนื่อยให้ได้รับชมกัน

การเดินทางใน จังหวัด โคชิ (Kochi)

การเดินทางใน โคชิ มีหลากหลายแบบเช่น

วิธีการเดินทางรายละเอียด
รถไฟ เราสามารถเดินทางด้วยรถไฟ JR เข้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้
รถบัสจะมีรถบัสต่างๆ เพื่อเดินทางเข้าสู่สถานที่ท่องเที่ยว
รถแท็กซี่หรือจะนั่งรถแท็กซี่เพื่อเข้าสู่สถานที่ที่ยังไม่มีรถประจำทางไปถึง

Pass ที่แนะนำใน โคชิ (Kochi)

PASS รายละเอียดการใช้งาน
My Yu Pass ราคาเริ่มต้น 1,000 เยน บัตรโดยสารที่สามารถใช้เดินทางรอบๆ ตัวเมืองโคจิและสถานที่ท่องเที่ยวรอบนอกอีกเล็กน้อย เป็นบัตรแบบ 1 หรือ 2 วัน โดยไม่จำกัดจำนวนรอบที่ขึ้น
JR SHIKOKU Pass ราคาเริ่มต้น 2,980 บาท บัตร JR Pass สำหรับชิโกกุ (3, 4, 5 หรือ 7 วัน)

สำหรับใครที่สนใจพาสนี้ในการเดินทางสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

IMAGE NAME HERE

JR SHIKOKU Pass พาสเที่ยวภูมิภาคเล็กๆ เก็บทุกแลนด์มาร์ก

ข้อมูลการใช้พาสและบอกช่องทางการซื้อพาส

ช่องทางการซื้อพาส

หรือใครที่อยากสั่งซื้อพาสง่ายๆ ไม่ต้องไปซื้อด้วยตัวเอง สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าเพื่อเตรียมตัวก่อนการเดินทางก็สั่งได้เลยที่นี่

สภาพอากาศที่ต้องรู้

สภาพอากาศร้อนชื้น อุณหภูมิโดยเฉลี่ยในใจกลางเมืองโคจิจึงอยู่ที่ 17.8℃ และมีอุณหภูมิสูงสุดในฤดูร้อนอยู่ที่ประมาณ 37℃ ส่วนในฤดูหนาว ถึงแม้ในบริเวณพื้นที่ราบจะมีอากาศอบอุ่น แต่ในบริเวณหุบภูเขามีสภาพอากาศหนาวรุนแรงและอาจมีหิมะสะสมได้

การแต่งตัวเที่ยวใน จังหวัด โคชิ

สำหรับใครที่มองหาว่าไปที่นี่จะแต่งตัวยังไง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่มีอากาศหนาวมากๆ ลองมาดูนี่กันเลย รับรองแต่งไม่บ้งถูกฤดูไม่เทอะทะ

IMAGE NAME HERE

เทคนิค แต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาว ให้อุ่นสบาย ไม่อ้วนกลม!

บอกครบทุกสภาพอากาศ ห้ามพลาด!แต่สำหรับใครที่มองหาการแต่งตัวไปเที่ยวฤดูร้อนในญี่ปุ่น แบบสบายๆ แต่งชิลๆ ในช่วงร้อนของญี่ปุ่นที่เราก็รู้กันอยู่แล้วว่าร้อนมากๆ จะต้องแต่งยังไง หนาบางแค่ไหนก็มาทางนี้เลย

IMAGE NAME HERE

แนะนำการ แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น หน้าร้อน จาก 3 แบรนด์ฮิต

หน้าร้อนไม่ร้อนใจ แต่งตัวเข้ากันฤดูเที่ยวเพลิน

อาหารขึ้นชื่อ ของดีต้องลอง จังหวัด โคชิ (Kochi)

คัทสึโอะโนะทาทาคิ (katsuo no tataki) ของดีที่ไม่ควรพลาด

พิเศษกว่าที่อื่น เนื่องจากที่นี่ย่างเนื้อปลาด้วยฟางชั้นเลิศแล้วนำไปแช่น้ำแข็ง รสชาติที่เข้มข้นและความสดใหม่ทำให้เนื้อหอมนุ่มละมุนในลิ้น อร่อยสดชื่นกับเมนูสุดประทับใจที่ใครไปก็ต้องหลงรัก ใครไปเที่ยวก็ห้ามพลาดเมนูนี้เลย

ยุซุ (Yuzu)

ที่นี่เป็นแหล่งผลิต ยูซุ ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ยุซุ (Yuzu) เป็นผลไม้รสเปรี้ยว และมีประโยชน์มากมาย ช่วยกระตุ้นต่อมรับรส และเป็นส่วนประกอบหลักของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม และแม้แต่แปรรูปเป็นเครื่องปรุงต่างๆ

ข้อสรุป

เมืองโคชิ เป็นเมืองที่เหมาะกับการพักผ่อนย่อนใจ ใช้เวลาเพียงวันเดียวเที่ยวชมรอบๆ ก็รู้สึกคุ้มค่ากับการนั่งรถไฟไปลงที่สถานี JR โคชิ แล้ว ธรรมชาติที่ไม่เคยธรรมดา ความสงบที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจ วิถีชีวิตเรียบง่ายที่อาจทำให้คุณหลงเสน่ห์จนไม่มีวันลืม ไปเก็บบรรยากาศสวยๆ และพักผ่อนให้เต็มที่กับวันหยุดสุดพิเศษที่จังหวัดโคจิกันเถอะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
จีจี้

Blogger : จีจี้

น้องหมาขาจร พาตะลอนๆเที่ยว แว๊ะเลี้ยวไปช็อป เคี้ยวกรอบๆขนมหวาน พาแสบซ่านไปถึงทรวง

7 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7