5 ข้อควรรู้ เพื่อเที่ยวช่วง ฮาโลวีนญี่ปุ่น แบบสนุกเพลินใจ

23/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 20/03/2018)
ใกล้เทศกาลฮาโลวีนเข้ามาแล้วหลายคนคงวางแพลนไปเที่ยวปล่อยผีกันที่ญี่ปุ่นใช่ไหมล่ะ วันนี้เราจึงนำ 5 ข้อควรรู้ ฮาโลวีนญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ กัน แล้วคุณจะหลงรักเทศกาลนี้

  Cr: Iwao

  ช่วงฮาโลวีนเข้ามาแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักความน่าสนใจของ ช่วง ฮาโลวีนญี่ปุ่น เทศกาลสุดสนุกและน่าสนใจ มาดูกันเลย

  1ไม่ใช่แค่วันที่ 31 ตุลาคม

  Cr: Danny Choo

  Halloween (ハロウィン)เทศกาลที่ญี่ปุ่นได้รับวัฒนธรรมจากต่างชาติ ช่วงฮาโลวีนนั้น ที่ญี่ปุ่นก็จะมีการประดับตกแต่งร้านรวง บ้านเรือนเป็นบรรยากาศแห่งฮาโลวีน นอกจากนี้ยังมีงานตีมฮาโลวีนมากมายตามสถานที่ท่องเที่ยว หรือตีมปาร์คต่างๆ ระยะเวลาการจัดอาจเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมด้วยซ้ำ โดยเฉพาะวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งก็คือวันฮาโลวีนยิ่งคึกคัก ทั้งงานปาร์ตี้ คอสเพลย์ มากมาย

  2เมนูตีมฮัลโลวีนอร่อยแปลกตา

  Cr: Karl Baron

  ช่วงเวลานี้ขอบอกว่าร้านอาหารและร้านขนม แบรนด์ของกินต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ร้านสะดวกซื้อต่างแข่งกันออกเมนูอร่อยแปลกตา มาจิ๊กเงินในกระเป๋าของคุณ ไปเที่ยวช่วงฮาโลวีน ก่อนอ่มอร่อยก็อย่าลืมแชะภาพอวดกันก่อนนะ

  3กิจกรรมพิเศษในตีมปาร์ค

  Cr: sean

  ไม่ว่าจะเป็นดิสนี่ย์แลน ยูนิเวอร์แซล หรือจะเป็นสวนสนุกต่างๆ ในญี่ปุ่นล้วนจัดเต็มกิจกรรมอันแปลกใหม่สุดสนุกในช่วงฮาโลวีน ทำให้คุณได้สนุกและทำกิจกรรมในแบบที่ต่างไปจากปกติ มีทั้งแบบพอให้แฟนตาซี และแบบสยองขวัญ บรื๋อ

  4สายคอสเพลย์สนุกแน่นอน

  Cr: Dick Thomas Johnson

  ช่วงเทศกาลแบบนี้แน่นอนว่าจุดยอดนิยมทั้งหลายล้วนจัดงานคอสเพลย์ฮาโลวีน จะร่วมสนุกหรือไปเดินเล่นดูบรรดาผีเค้าก็ได้ ขอบอกว่าเป็นการแต่งตัวแฟนตาซีที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น เพราะคุณอาจเจอผีโลลิต้าสุดน่ารักก็ได้นะ

  5สินค้าฮาโลวีนที่รอให้คุณช๊อปปิ้ง

  Cr: Danny Choo

  แน่นอนว่าสินค้า ฮาโลวีน แบบต่างๆ ล้วนทะยอยออกมาดูดเงินในกระเป๋าของเรา มีหลากหลายแบบน่ารัก มีสไตล์ น่าเป็นเจ้าของอย่างมาก

  ข้อสรุป

  ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้ก็อย่าลืมสนุกกับเทศกาล ฮัลโลวีนญี่ปุ่น กันนะเพราะนับว่าเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจอย่างนึงทีเดียว ถือเป็นการสนุกกับเทศกาลอินเตอร์สไตล์ญี่ปุ่นนะ

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  433 Posts

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775