15 เทศกาลญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด สนุกครื้นเครงทุกฤดู

10/11/2017 (อัพเดทเมื่อ 07/07/2022)
เทศกาลญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่น ที่สำคัญคือบรรยากาศที่แสนครึกครื้นและสนุกสนาน ซึ่งในแต่ละฤดูกาลหรือช่วงเวลานั้นล้วนเต็มไปด้วยเทศกาลที่น่าสนใจ ทั้งเทศกาลฤดูร้อน และฤดูอื่นๆ ที่เรารวบรวมมาให้คุณ พร้อมข้อมูลวันที่จัด พิกัดยอดนิยม กิจกรรมที่น่าใสใจ ให้คุณสนุกกันได้ทั่วญี่ปุ่นในทุกฤดูกาล มาดูกันว่ามีเทศกาลและที่มาที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง

เทศกาลญี่ปุ่น อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ไม่ควรพลาด

เทศกาลญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นนั้นเต็มไปด้วยความเป็นมา และประวัติศาสตร์อันยาวนาน แน่นอนว่าวัฒนธรรมนั้นย่อมมีความหลากหลายและงดงาม เทศกาลญี่ปุ่น (Matsuri/祭) นั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่สะท้อนความเป็นมา ความเชื่อ วิถีชีวิต อีกทั้งยังมีความน่าสนใจ ความสนุกสนาน หลายเทศกาลนั้นบอกเล่าความเป็นสถานที่ก็มี ทุกเทศกาล ในทุกฤดูการล้วนมีเสน่ห์ที่น่าสนใจ

เทศกาลที่ญี่ปุ่นนั้นมีหลากหลาย ตั้งแต่เทศกาลตั้งเดิมที่เรียกว่า มัตสึริ ที่มีการแห่ ดาชิ รถลากแห่ที่ให้คนขึ้นไปบนขบวนได้ หรือมิโคชิ แบบแบกที่เชื่อว่าเป็นพาหนะของเทพเจ้า(คนจึงนั่งไม่ได้) แห่ไปรอบเมือง มีการแสดงประกอบ เทศกาลที่จัดขึ้นด้วยความเชื่อและตำนาน เทศกาลร่ายรำที่เรียกว่า โอโดริ ไปจนถึงเทศกาลยุคใหม่ๆ เช่น เทศกาลหิมะ ที่ล้วนมีความเป็นญี่ปุ่นน่าสัมผัส วันนี้เราจะพาท่านมารู้จักกับ เทศกาล ของ ญี่ปุ่น ซึ่งเรารวบรวมมาฝากกันถึง 20 เทศกาล จะมีความน่าสนใจขนาดไหน ลองติดตามกันเลย

1เทศกาลทานาบาตะ (Tanabata)

เทศกาลญี่ปุ่น

เทศกาลทานาบาตะ (Tanabata/七夕) หรือเทศกาลดวงดาว นับเป็นเทศกาลแห่งความรักของประเทศญี่ปุ่น มีความเชื่อว่าเจ้าหญิงทอผ้าและหนุ่มเลี้ยงวัวที่ถูกพรากจากกันจะได้กลับมาพบกันเพียงปีละครั้งในวันทานาบาตะ หรือวันที่ 7 กรกฎาคม หรือวันที่เจ็ดเดือนเจ็ด ในวันนี้ผู้คน โดยเฉพาะหนุ่มสาวนั้นจะเขียนอธิษฐานลงบนกระดาษแผ่นเล็กที่เรียกว่า Tanzaku แล้วนำไปเขียนลงบนกิ่งไผ่ เชื่อว่าพรจะเป็นจริง โดยเฉพาะเรื่องของความรัก

เทศกาลญี่ปุ่น

ช่วงเวลากลางคืนจะมีการจัดงานเทศกาล ประดับไฟสาดส่องกิ่งไผ่ และ Tanzaku พร้อมกิจกรรมสุดเพลินเพลินในรูปแบบเทศกาลฤดูร้อน

ช่วงเวลาการจัดงาน เดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคมของทุกปี(ส่วนมากจะจัดในวันที่ 7 กรกฎาคม)

สถานที่จัดงาน ทั่วประเทศญี่ปุ่น

พิกัดที่มีชื่อเสียงเมืองSendai จังหวัด Miyagi/เมือง Shonan Hiratsuka จังหวัด Kanagawa/เมือง Anjo จังหวัด Aichi

เทศกาลทานาบาตะ

รู้จัก เทศกาล ทานาบาตะ (Tanabata) : เทศกาลขอพรดวงดาว คืออะไร

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

2เทศกาลโอบ้ง (Obon Festival)

Cr: chillchill-trip.com

เทศกาลโอบ้ง (Obon Festival/お盆) เป็นเทศกาลหยุดยาวในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น ที่เปรียบไปก็คล้ายๆ เทศกาลสงกรานต์ของไทย เพราะเป็นวันหยุดยาวในช่วงฤดูร้อน วันที่ 13 – 16 สิงหาคม (บางภูมิภาคอาจเป็นช่วงอื่น) เป็นช่วงเวลาที่คนญี่ปุ่นนั้นชื่อกันว่าวิญญาณบรรพบุรุษนั้นจะกลับมา จึงมักจะมีการเคารพหลุมศพบรรพบุรษในช่วงนี้

Cr: chillchill-trip.com

ในแง่ของเทศกาล นั้นก็นับว่ามีความน่าสนใจ มีการ รำวงบงโอโดริ เพื่ออุทิศส่วนกุศลและต้อนรับวิญญาณบรรพบุรุษ

แต่ขอบอกก่อนว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงที่การจราจรคับคั่ง และที่พักมักจะเต็มเพราะเป็นช่วงที่คนญี่ปุ่นนั้นจะกลับบ้าน และเดินทางไปท่องเที่ยวเพราะงั้นต้องวางแผนให้ดีๆ

ช่วงเวลาการจัดงาน วันที่ 13 – 16 สิงหาคม ของทุกปี (บางภูมิภาคอาจเป็นช่วงอื่น)

สถานที่จัดงาน ทั่วประเทศญี่ปุ่น

พิกัดที่มีชื่อเสียง

 • Gozan no okuribi ที่เกียวโต จะมีการจุดไฟ เป็นรูปตัวอักษร 大 (ได) เป็นสัญลักษณ์หน้าร้อน
 • Tokushima Awa Odori งานเต้นรำแห่งจังหวัดโทคุชิมะ จัดขึ้นช่วงวันที่ 12-15 สิงหาคมทุกปี

 • 3เทศกาลเนบุตะ มัตสึริ (Aomori Nebuta Matsuri)

  เทศกาลเนบุตะ มัตสึริ (Aomori Nebuta Matsuri/青森ねぶた祭り) คือเทศกาลแห่โคมไฟชื่อดังแห่งจังหวัดอาโอโมริ เป็นเทศกาลที่สืบทอดกันมานานกว่า 300 ปี โดยจะมีการแห่โคมไฟกระดาษที่ตกแต่งเป็นตัวละครคาบูกิสีสันสดใส เล่าเรื่องตามตำนาน หรือเรื่องราวยอดนิยมของญี่ปุ่น ยุคสมัยใหม่อาจมีโคมไฟรูปแบบใหม่เป็นสีสันในขบวน สีสันโคมไฟสวยงามตัดกับบรรยากาศในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีการเต้นระบำพื้นเมืองเป็นขบวนสวยงามทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน บอกเล่าเรื่องราวของอาโอโมริเป็นอย่างดี

  Cr: aomorinebuta

  ช่วงเวลาการจัดงาน วันที่ 2-7 สิงหาคมของทุกปี

  สถานที่จัดงาน จังหวัดอะโอโมริ

  Cr: aomorinebuta

  4เทศกาลกิอง (Gion Matsuri)

  เทศกาลกิอง (Gion Matsuri/(祇園祭) เป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญของเกียวโต เป็นเทศกาลที่มีความเกี่ยวข้องกับศาลเจ้ากิอง หรือศาลเจ้ายาซากะ ซึ่งเชื่อว่าเป็นที่สิงสถิตของ เทพ Susanoo no mikoto ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวเกียวโต จะมีการแห่ขบวนรถแห่ Dashi (山車) ที่ตกแต่งอย่างสุดอลังการ โดยเชื่อว่าเป็นการจัดบูชาให้เทพเจ้าพอใจเพื่อให้ชาวเมืองนั้นโชคดีมีสุขตลอดทั้งปี ปัดเป่าโรคร้าย โดยขบวนแห่จะเริ่มจากที่ ศาลเจ้ากิอง และแห่กันไปทั่วเมือง มีขบวนแห่ตัวแทน 66 จังหวัดของญี่ปุ่น และเกี้ยวแห่เทพเจ้า Omikoshi

  ช่วงเวลาการจัดงานจัดตลอดเดือนกรกฎาคม แบ่งเป็นช่วงๆ

 • วันที่ 14 กรกฎาคม Yoiyoiyoiyama ขบวนแห่เล็กและเทศกาลกันกลางคืน
 • วันที่ 15 กรกฎาคม Yoiyoiyama แห่ขบวน Yamaboko
 • วันที่ 16 กรกฎาคม Yoiyama แห่ขบวน Yamaboko
 • วันที่ 17 กรกฏาคม (ไฮไลท์) แห่ขบวน Yamaboko Junko ช่วงเวลา 9.00 – 11.30 น. เป็นขบวนแห่ใหญ่ที่สุด
 • วันที่ 21 กรกฎาคม Yoiyoiyoiyama และงานเทศกาลกันช่วงกลางคืน
 • วันที่ 22 กรกฎาคม Yoiyoiyama จะมีการแห่ขบวน Yamaboko
 • วันที่ 23 กรกฎาคม Yoiyama ขบวน Yamaboko
 • วันที่ 24 กรกฏาคม ขบวน Yamaboko Junko รอบที่ 2ช่วงเวลา 9.00 – 11.30 น. แห่ไปตามเส้นทางที่ยาวสามกิโลเมตร

 • สถานที่จัดงานเมือง Higashiyama จังหวัด Kyoto

  5เทศกาลหิมะซัปโปโร (sapporo snow festival)

  เทศกาลหิมะซัปโปโร (sapporo snow festival) คือเทศกาลหิมะสุดยิ่งใหญ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ไฮไลท์ของงานคือการแข่งขันการแกะสลักหิมะที่สวยแบบเวอร์วังอลังการให้ชมได้อย่างจุใจ ท่ามกลางหิมะขาวโพลนและบรรยากาศที่ขาวพร่างไปด้วยหิมะ นับเป็นเทศกาลในยุคสมัยใหม่ของญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

  ช่วงเวลาการจัดงานช่วง 31 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ ของทุกปี

  สถานที่จัดงาน

 • ลานจัดงาน Odori สวนโอโดริ ฮอกไกโด
 • ลานจัดงาน Tsudome Sapporo Community Dome ฮอกไกโด

 • 6เทศกาลชินจูกุ ไอสะ (Shinjuku Eisa Festival)

  เทศกาลชินจูกุ ไอสะ (Shinjuku Eisa Festival) นั้นจัดขึ้นที่ชินจูกุ เป็นเทศกาลฤดูร้อนที่มีชื่อเสียงของโตเกียวเทศกาลนึง โดยเป็นเทศกาลที่มีขบวนแห่ร่ายรำด้วยท่วงทำนองสนุกสนานในรูปแบบของโอกินาว่า (เรียกได้ว่าคุ้มเที่ยวหนึ่งได้ถึงสอง) เรียกว่าการรำคิวบง ตามความเชื่อคือการบวงสรวงวิญญาณบรรพบุรุษ จะมีนักดนตรี นักเต้น แต่งตัวแบบโบราณกว่า 20 คณะ โดยคุณจะได้ชม รำเทะโอโดริ ซันชินสามสาย นักร้องจิวไท และตัวตลก ได้ที่เทศกาลนี้ เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งฤดูร้อนที่สำคัญของชินจูกุเลยทีเดียว

  ช่วงเวลาการจัดงาน ช่วงปลายเดือนกรกฎาคมของทุกปี

  สถานที่จัดงานบริเวณสถานีรถไฟชินจูกุ โตเกียว ช่วงเวลา 12.00 – 20.00 น.

  7เทศกาลประดับไฟโอตารุ (Otaru snow light path festival)

  ถ้าจะพูดถึงเทศกาลหิมะที่โรแมนติกอีกแห่งหนึ่งของฮอกไกโด จะไม่พูดถึง เทศกาลประดับไฟโอตารุ (Otaru snow light path festival) เทศกาลนี้จะจัดขึ้นในช่วงฤดูหนาว มีหิมะฟูขาว จะมีการประดับไฟสวยงาม ทำให้คลองโอตารุค่ำคืนฤดูหนาวเต็มไปด้วยแสงไฟ ตกแต่งเอาไว้อย่างงดงาม แบ่งสถานที่จัดงานเป็น Unga Kaijo, Temiyasen Kaijo และ Asarigawa Hot Spring Village แต่ละแห่งจะมีการประดับไฟ โคมไฟน้ำแข็งที่น่าสนใจ เป็นค่ำคืนที่โรแมนติกสุดๆ

  otaru

  ช่วงเวลาการจัดงานประมาณ ต้นถึงกลาง กุมภาพันธ์ ของทุกปี

  สถานที่จัดงานโอตารุ ฮอกไกโด

  IMAGE NAME HERE

  ชม Otaru snow light path festival เทศกาลดังฮอกไกโด พร้อมพิกัด

  อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

  8เทศกาลฮินะ มัตสึริ (Hina Matsuri)

  เทศกาลฮินะ มัตสึริ (Hina Matsuri) คือเทศกาลวันเด็กผู้หญิงของประเทศญี่ปุ่น ตรงกับวันที่ 3 มีนาคม ของทุกปี จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้เด็กผู้หญิงเติบโขึ้นอย่างสมบูรณ์ ไฮไลท์คือการประดับตุ๊กตาฮินะ(Hina Ningyo) ในบ้านที่มีเด็กผู้หญิงจะมีการรับประทานอาหารพิเศษ นอกจากนี้ยังมีการจัด เทศกาลฮินะ มัตสึริ เป็นการเฉลิมฉลองทั่วญี่ปุ่น จะมีการจัดโชว์การประดับตุ๊กตาที่สวยงามตามสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัด นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่งดงามและมีความคึกคักเป็นอย่างมาก หลายภูมิภาคมักจัดกันยาวนาน มีขบวนแห่ และการแสดงให้ชมด้วย

  ช่วงเวลาการจัดงานต้นเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึง 3 มีนาคม ของทุกปี

  สถานที่จัดงาน ทั่วประเทศญี่ปุ่น

  พิกัดที่มีชื่อเสียง

 • Sakata Hina Kaido จังหวัด Yamagata
 • Katsuura Big Hina Matsuri จังหวัด Chiba
 • Nagashi-bina จังหวัด เกียวโต
 • ชมตุ๊กตาฮินะในเมืองรอบปราสาทชิมาบาระ จังหวัด Nagasagi
 • 9เทศกาลฮานาบิ (Hanabi Festival)

  เทศกาลฮานาบิ (Hanabi Festival) หรือเทศกาลดอกไม้ไฟญี่ปุ่น เป็นสีสันแห่งฤดูร้อนที่สำคัญ จะมีการจัดแสดงดอกไม้ไฟที่สวยงามอลังการทั่วญี่ปุ่น และยังมีเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ ในส่วนที่ใครหลายคนชื่นชอบคือมีการออกร้านฟีลงานวัด มีขนมของกินอร่อยให้กินเพลินไปพร้อมกับชมการแสดงดอกไม้ไฟ เราจะได้พบเห็นหนุ่มสาวสวมชุดยูกาตะ ให้ความรู้สึกคึกครื้น เป็นการเฉลิมฉลองหน้าร้อนที่น่าประทับใจสุดๆ

  เทศกาลฮานาบิมีจุดเริ่มต้นในสมัยของโทกุกาว่า โยชิมุเนะ ในปี ปี 1733 ที่ต้องการจัด Suijinsai เพื่อบูชาเทพแห่งสายน้ำ เป็นจุดเริ่มต้นของเทศกาลดอกไม้ไฟริมแม่น้ำสุมิดะในโตเกียวปัจจุบัน และยังขยายความนิยมไปทั่วประเทศ

  ช่วงเวลาการจัดงาน ปลายเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคมของทุกปี(แต่ละที่จัดไม่ตรงกัน)

  สถานที่จัดงาน ทั่วประเทศญี่ปุ่น

  IMAGE NAME HERE

  รวมพิกัดชมงาน เทศกาลดอกไม้ไฟ ญี่ปุ่น แสงสีแห่งฤดูร้อน

  อ่านรายละเอียดของเทศกาลดอกไม้ไฟที่มีชื่อเสียงได้ที่นี่

  10เทศกาลคันเก็นไซ (Kangen Sai Festival)

  Cr: 宮島観光協会

  ทศกาลคันเก็นไซ (Kangen Sai Festival) เป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุด จัดขึ้นบนเกาะมิยาจิมะ จังหวัดฮิโรชิมา โดยจะมีการเคลื่อนย้ายเทวรูปศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ ผ่านศาลเจ้าจำลองมิโคชิ ล่องเรือเดินทางผ่านโทริอิกลางน้ำ โดยใช้เรือพื้นเมืองโกซะบุเนะซึ่งเป็นการผูกเรือไว้ด้วยกัน 3 ลำ เป็นขบวนแห่ทางน้ำที่มีสีสัน

  Cr: 宮島観光協会

  เทศกาลนั้นจะเริ่มดวลา 16.00 น. สิ้นสุดที่เที่ยงคืน ขบวนแห่จะหยุดที่ศาลเจ้านางาฮามะ ศาลเจ้าโอโมโตะ และศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ มีความพิเศษคือเรือจะหมุน 3 รอบ ในทุกจุดเพื่อส่งต่อพรให้ผู้เข้าร่วม มีเสียงดนตรีประกอบ เป็นพิธีที่งดงามและเปี่ยมมนต์ขลัง

  ช่วงเวลาการจัดงาน จัดในเดือนกรกฎาคม หรือ เดือนสิงหาคมของทุกปี(แต่ละปีไม่ตรงกัน)

  สถานที่จัดงานศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ เกาะมิยาจิมะ จังหวัดฮิโรชิมา

  11เทศกาลชิชิบุ โยมัตซึริ (Chichibu Yomatsuri)

  เทศกาลจิจิบุ โยมัตซึริ (Chichibu Yomatsuri) เป็นเทศกาลรถแห่สุดยิ่งใหญ่ประจำฤดูหนาวอันมีชื่อเสียงของจังหวัดไซตามะ รถแห่ขนาดใหญ่อลังการอันมีน้ำหนักถึง 20 ตัน ของตำบลต่างๆ จะมารวมตัวกัน มีการร่ายรำ”ฮิคิโอโดริ” บนขบวนเรียกได้ว่าลากเวทีการแสดงสุดอลังการไปรอบเมือง ระทึกกับรูปแบบการเปลี่ยนทิศทางอันตื่นตาตื่นใจ และชมดอกไม้ไฟสีสันสดใจ เป็นเทศกาลฤดูหนาวอันแสนจะคึกคักน่าประทับใจ

  ช่วงเวลาการจัดงาน จัดในช่วงต้นเดือนธันวาคม

  สถานที่จัดงานศาลเจ้าชิชิบุ หลายจุดทั่วอำเภอ และสวนชิชิบุ เมืองชิชิบุ จังหวัดไซตามะ

  12เทศกาลคานามาระ (Kanamara Matsuri)

  เทศกาลคานามาระ (Kanamara Matsuri) หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า เทศกาลแห่ลึงค์นั้นเป็นพิธีในศาสนาชินโต จัดในช่วงฤด฿ใบไม้ผลิ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อบูชา เทพเจ้าสามี ภรรยา Kanayamahiko no kami และ Kanayamahime no kami เพื่อขอพรให้มีลูก และให้ความรักเป็นไปอย่างราบรื่น จะมีการแห่เกี้ยวที่มีองคชาติยักษ์สีดำและสีชมพู เป็นเทศกาลที่มีความครึกครื้น สนุกสนาน และนิยมของชาวต่าวชาติและ LGBT โดยจะมีขนม ของที่ระลึกสุดแปลกตา ให้ได้ลองชิม ลองซื้อ

  ช่วงเวลาการจัดงานจัดขึ้นทุก ๆ วันอาทิตย์แรกของเดือนเมษายน

  สถานที่จัดงานKanayama Jinja เมืองคาวาซากิ จังหวัดคานางาวะ

  13เทศกาลคันดะ (Kanda Matsuri)

  เทศกาลคันดะ (Kanda Matsuri) เป็นเทศกาลหนึ่งที่มีชื่อเสียงของโตเกียว โดยจะมีขบวนแห่ที่งดงาม และพาเหรดผู้คนแต่งกายตามสมัยเฮอันกว่า 500 คนที่เรียกว่า ขบวน ชิงโคไซ แห่จากศาลเจ้าคันดะไปสู่ย่่านอากิฮาบาระ เป็น 1 ใน 3 เทศกาลใหญ่และสำคัญของญี่ปุ่น โดยแต่และปีจะเรียกว่า ฮมมัตสึริ ในปีเลขคี่และ คาเกะมัตสึริ ในปีเลขคู่ ที่มาของเทศกาลคือภายหลังจากที่ โทกุกาวะ อิเอยาสึ นั้นชนะศึกจึงสร้างศาลเจ้า และจัดขบวนแห่เป็นการขอบคุณเทพเจ้า เกี้ยวมิโคชิ ของเทศกาลนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความงดงาม เป็นงานที่ไม่ควรพลาดสำหรับโตเกียว

  ช่วงเวลาการจัดงานงานเทศกาลจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 15 พฤษภาคม แต่ละวันจะมีความเพิเศษแตกต่างกันไป

  สถานที่จัดงานศาลเจ้าคันดะ โตเกียว

  14เทศกาลเท็นจิน (Tenjin Matsuri)

  เทศกาลเท็นจิน (Tenjin Matsuri/天神祭) 1 ใน 3 เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น และยังเป็นเทศกาลอันมีชื่อเสียงของโอซาก้า จัดถึง 2 วันเต็ม มีทั้งขบวนแห่ทางบกและทางน้ำ มีการแห่กลองยักษ์ Moyoshidaiko พร้อมหลากหลาย งานแสดงดอกไม่ไฟที่ยิ่งใหญ่สุดตระการตา จัดขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าเทนจิน มีการออกร้านอย่างคึกคัก จึงเรียกได้ว่าเป็นเทศกาลฤดูร้อนที่เป็นไฮไลท์ของภูมิภาคคันไซเลยทีเดียว

  ช่วงเวลาการจัดงานงานเทศกาลจะจัดขึ้นระหว่าง 24 – 25 กรกฎาคม ของทึกปี

  สถานที่จัดงานศาลเจ้าเท็นมังกู และสถานที่สำคัญในโอซาก้า

  15เทศกาลทาคายาม่า (Takayama Matsuri)

  เทศกาลทาคายาม่า (Takayama Matsuri) เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้ร่วง นั่นหมายความว่าในปีหนึ่งจะมีเทศกาล 2 ครั้ง คือ เทศกาลซันโน ฤดูใบไม้ผลิ และเทศกาลยาฮาตะ ในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งจะมีขบวนแห่สุดอลังการแห่ภายในเมืองทาคายาม่า ที่มีบรรยากาศสดชื่นท่ามกลางขุนเขา และเมืองโบราณอันเป็นเอกลักษณ์ โดยจะมีศาลเจ้าสำคัญที่ใช้ประกอบพิธีคือ ศาลเจ้าฮิเอะ และศาลเจ้าซากุระยามะฮะชิมังกุ ขบวนพาเหรดจะแก้เกี้ยวที่มีความงดงาม และผู้คนที่แต่งกายโบราณไปตามถนน ชมดนตรีโบราณ การเชิดสิงโตและการประดับไฟในค่ำคืน เรียกได้ว่าแฟนๆ ทาคายาม่าไม่ควรพลาด

  ช่วงเวลาการจัดงาน

 • เทศกาลทาคายาม่า ซันโน ฤดูใบไม้ผลิ จัดช่วง วันที่ 14 และ 15 เดือนเมษายนของทุกปี
 • เทศกาลทาคายาม่า ยาฮาตะ ฤดูใบไม้ร่วงจัดช่วง วันที่ 9 และ 10 เดือนตุลาคมของทุกปี

 • สถานที่จัดงานเมืองทาคายาม่า จังหวัดกิฟุ

  ข้อสรุป

  เรียกว่าจัดข้อมูล เทศกาลในญี่ปุ่น ที่น่าสนใจมาแบบจัดเต็ม ทั้งพิกัดและการจัดงาน หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสีสันที่น่าสนใจให้กับทริปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะ เทศกาลที่ญี่ปุ่นนั้น จะทำให้คุณอินกับความเป็นญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  509 Posts

  Banner Link to Miyazaki Special Page

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775

  เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว