ทริป ถ่ายรูปญี่ปุ่น ที่ใหม่ๆ บรรยากาศเทพนิยายสุดโรแมนติก

29/07/2020 (อัพเดทเมื่อ 14/12/2022)
เข้าสู่โลกแห่งเทพนิยายที่มีอยู่จริง แนะนำ พิกัด ถ่ายรูปญี่ปุ่น ที่ใหม่ๆ สไตล์โรแมนติก แต่ละที่เนรมิตอย่างสวยงาม ถ่ายรูปสวยละมุนอย่าบอกใคร

แสงอาทิตย์ส่องทะลุแมกไม้เกิดเป็นเงาพร่างพรายบนพื้น ลำธารสายเล็กสดชื่น ดอกไม้สีสันสดใสชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติเหล่านั้น บ้างก็เป็นสถานที่จากหนังสือนิทาน บ้างก็ราวกับหลุดออกมาจากดินแดนแห่งเวทมนตร์ บ้างก็จำลองเอายุโรปโบราณมาเสริมเติมแต่งสเน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของที่แห่งนั้นเข้าไป ไม่ว่าที่ไหนก็ต้องหันซ้ายเหลียวขวาว่ายังอยู่โลกเดิมแน่ใช่ไหม
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

เที่ยวเมืองใหญ่หรือชนบทญี่ปุ่นมาจนปรุแล้ว พาคนพิเศษไป เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ กันบ้าง รับรองว่าต้องเป็นทริปโรแมนติกได้ใจ อ้อ อย่าลืมพกกล้องไปกันด้วยนะ

หมู่บ้านกลางป่าแสนอบอุ่น Nukumori no Mori

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: nukumorinomori

พิกัด ถ่ายรูปญี่ปุ่น สวยแห่งแรก หมู่บ้านสไตล์ยุโรปกลางท่ามกลางป่าไม้บรรยากาศอบอุ่น ทุกคนที่ได้ไปบอกตรงกันว่าเหมือนหลุดเข้าไปในโลกจิบลิไม่มีผิด ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย ให้ธรรมชาติเยียวยาหัวใจอย่างช้าๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: nukumorinomori

อบอวลไปด้วยความแฟนตาซีเบาๆ อย่างเป็นธรรมชาติ แสงแดดส่องทะลุแมกไม้ที่ไหวไปมา เสียงนกร้องรอบตัว ความเขียวชะอุ่มและแสงโทนอุ่นนัวๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: nukumorinomori

ภายในหมู่บ้านมีทั้งคาเฟ่น่ารัก ร้านอาหารสุดหรู ร้านขายเครื่องประดับ สินค้ากระจุกกระจิก เครื่องหนัง สินค้าตุรกี และพื้นที่ให้ได้ใกล้ชิดกับนกฮูกตัวกลมฟู ไม่ว่าที่ไหนก็แสงสวยบรรยากาศดี น่าถ่ายรูปไปหมด

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: nukumorinomori

น้องกระต่ายและผองเพื่อนคือสินค้าหลักของที่นี่เลย สมกับคอนเซ็ปต์ป่าในเทพนิยาย เหมือนมีภูติจิ๋วประจำหมู่บ้าน จะเห็นผลิตภัณฑ์น้องได้ทั่วไป ไม่ว่าจะตุ๊กตา ของที่ระลึก หรือขนม

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: nukumorinomori

Nukumori no Mori

ที่อยู่2949 Waji, Nishi, Hamamatsu, Shizuoka 431-1115
วิธีเดินทางจาก JR Hamamatsu station ขึ้นรถบัส Entetsu Bus ที่ป้ายหมายเลข 1 มุ่งหน้า Tateyamadera Onsen มาลงที่ป้าย Sujikaibashi จากนั้นเดินต่ออีก 3 นาที
เวลาทำการ10:00 น. – 17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.) / เวลาทำการของร้านค้าแต่ละร้านไม่เท่ากัน
ราคาค่าเข้า (มัธยมต้นขึ้นไป) 400 เยน
Websitenukumori

ดูแผนที่ Nukumori no Mori

ท่องโลกมูมินที่ Akebono Children’s Forest Park

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: トーベ・ヤンソンあけぼの子どもの森公園

ท่องป่าแห่งเทพนิยายของเหล่ามูมินได้ที่จังหวัดไซตามะ เดินทางง่ายจากโตเกียวเพียงไม่ถึงชั่วโมง เพียงเข้ามาก็พบกับธรรมชาติร่มรื่น ลำธารสายเล็กๆ และอาคารที่ราวกับหลุดออกมาจากหนังสือภาพ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: トーベ・ヤンソンあけぼの子どもの森公園

ไฮไลท์อยู่ที่บ้านมูมินรูปเห็ดขนาดยักษ์ ภายในมี 2 ชั้นให้เข้าไปสำรวจ ห่างจากบ้านมูมินมาหน่อยจะพบกระท่อมสีน้ำเงินที่มีหลังคาทรงแหลมที่ยื่นเข้าไปในแม่น้ำ เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยจุดถ่ายรูปน่ารักๆ ที่สวยแบบธรรมชาติสุดๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: トーベ・ヤンソンあけぼの子どもの森公園

สเน่ห์อีกอย่างของที่นี่คือบรรยากาศจะเปลี่ยนไปในทุกฤดูกาล ดอกไม้ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้เขียวสดใสในฤดูร้อน ป่าสีส้มแดงในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะขาวโพลนแสนสงบในฤดูหนาว

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: トーベ・ヤンソンあけぼの子どもの森公園

นอกจากจุดถ่ายรูปแล้วยังมีคาเฟ่ด้วย เดินเล่นถ่ายรูปเสร็จแล้วมาแวะพักกัน…หรือจะมาถ่ายรูปต่อก็ได้นะ ด้านในคาเฟ่ก็น่ารักคลาสสิคไม่แพ้กัน

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: cafepuisto

มีทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม หลายเมนูออกแนวเฮลตี้นิดๆ จุดถ่ายรูปกว้างไม่เบาๆ เดินมาเหนื่อยๆ ได้ทานเมนูเฟรชๆ ก็สดชื่นดีเหมือนกัน

Akebono Children’s Forest Park

ที่อยู่893-1 Azu, Hanno, Saitama 357-0046
วิธีเดินทางเดิน 20 นาทีจาก Motokaji station
เวลาทำการ9:00-17:00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า
Websitecity.hanno

ดูแผนที่ Akebono Children’s Forest Park

หุบเขาแห่งโลกเวทมนตร์ YUFUIN FLORAL VILLAGE

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: floral-village

ยุฟุอิน เมืองอันสงบเงียบรายล้อมด้วยภูเขาและธรรมชาติ ใครมาแช่ออนเซ็นแล้วอย่าลืมแวะ YUFUIN FLORAL VILLAGE แห่งนี้ด้วย จะบอกว่าเป็นของเด็ดไม่แพ้กัน

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: floral-village

หมู่บ้านจำลองสไตล์ยุโรปขนาดย่อม อาคารบ้านเรือนตกแต่งให้ดูเหมือนสร้างจากอิฐและหลังคากระเบื้องคลาสสิกเป็นแถวยาว แซมด้วยดอกไม้หลากสีและโคมไฟ ยิ่งช่วงหน้าหนาวที่หิมะตกหรือหมอกลงยิ่งเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายจริงๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: floral-village

พบกับสตาฟแสนน่ารักหลากสายพันธุ์ อย่างน้องแมวเบงกอลประจำ CHESHIRE CAT’S FOREST หรือคาเฟ่สไตล์อลิซอินวันเดอร์แลนด์ เป็นทีไทม์ที่ละลายหัวใจทาสแมวอย่างยิ่ง

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: floralvillage

แฟนๆ ฮอกวอตส์ต้องมา นอกจากได้ใกล้ชิดกับนกฮูกนานาพันธุ์แล้ว (บางตัวลูบได้ด้วยนะ) ที่นี่ยังมี Owl’s Photo Studio ที่มาพร้อมฉาก พร็อพ และนกฮูกให้ถ่ายรูปเป็นแฮร์รี่ได้แบบจัดเต็ม ให้น้องเกาะแขนได้เลย

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: floral-village

นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยช็อปคาแรกเตอร์น่ารักๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโตโตโร่ แม่มดน้อยกิกิ ปีเตอร์แรบบิท ไฮดี้ มูมิน เจ้าหญิงดิสนีย์ และสัตว์โลกน่ารัก เป็นดินแดนแห่งนิทานในฝันจริงๆ

YUFUIN FLORAL VILLAGE

ที่อยู่1503-3 Kawakami, Yufuin, Yufu, Oita
วิธีเดินทางเดิน 15 นาทีจาก Yufuin station
เวลาทำการ9:30 น. – 17:30 น.
Websitefloral-village

ดูแผนที่ YUFUIN FLORAL VILLAGE

สัมผัสประการณ์เป็นเจ้าหญิง Lockheart Castle

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: lockheart.info

ถ่ายรูปญี่ปุ่น แบบใหม่ๆ ทัวร์ปราสาทยุโรปได้ที่กุนมะ ปราสาท Lockheart นี้เป็นปราสาทของแท้ที่ย้ายมาจากสก็อตแลนด์ ปราสาทโบราณล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบนี้ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในหนังจริงๆ ไม่ใช่แค่เหมือนหรอก ที่นี่ใช้เป็นฉากถ่ายทำละคร โฆษณา เอ็มวี และอื่นๆ มาแล้วนักต่อนัก

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: lockheart.info

ไม่ใช่แค่ด้านนอก แต่ด้านในก็ยังเหมือนปราสาทของจริง สวยงามและคลาสสิคมากๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: lockheart.info

อลังการมาขนาดนี้แล้วก็ต้องไปให้สุด เขามีบริการ “ขอแต่งงาน” ให้กับคู่รักสายโรแมนติกด้วยนา ค่าบริการและรายละเอียดตามไปดูในเว็บได้เลย

ใครๆ ก็เป็นเจ้าหญิงได้! ที่นี่มีบริการเช่าชุดแปลงโฉมเป็นเจ้าหญิงเดินสวยๆ ในปราสาทด้วย จะถ่ายกับเพื่อนก็ดี ถ่ายเป็นคู่ก็มีชุดเจ้าชาย หรือถ่ายเป็นครอบครัวก็มีชุดสำหรับเด็กด้วย มีมงกุฏให้ด้วยนะ! น่าจะทำให้ฝันวัยเด็กของใครหลายคนเป็นจริง

Lockheart Castle

ที่อยู่5583-1 Takayama Village, Agatsuma, Gunma 377-0702
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 20 นาที Jomo-kogen station หรือ Numata station
เวลาทำการ9:00-17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.)
ราคาค่าเข้า ผู้ใหญ่ 1,100 เยน / เด็ก 600 เยน / Princess taiken 60 นาที 2,500 เยน / มงกุฏหรือเครื่องประดับอื่นๆ 500 เยน / ถ่ายโดยช่างภาพรูปละ 1,300 เยน
Websitelockheart.info

ดูแผนที่ Lockheart Castle

ผจญภัยในดาวบ้านเกิดเจ้าชายน้อย The Little Prince Museum

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: HoshiMuseumTBS

เที่ยวดาว B612 ได้ที่ฮาโกเนะ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จำลองเอาฝรั่งเศสขนาดย่อมมาไว้กลางญี่ปุ่น เข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในอีกมิติเลย

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: HoshiMuseumTBS

อาคารเรียงรายเหมือนเป็นเมืองจริงๆ สีสันสดใส ถ่ายยังไงก็ออกมาสวย ให้บรรยากาศญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ ยุโรปก็ไม่เชิง เป็นที่ ถ่ายรูปญี่ปุ่น ที่ใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาก

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: HoshiMuseumTBS

พบกับเจ้าชายน้อยตามทางได้เรื่อยๆ บริเวณพิพิธภัณฑ์มีทั้งสวนดอกไม้ แนวอาคารบ้านเรือนสไตล์ฝรั่งเศส โบสถ์ และโถงนิทรรศการ เดินๆ ไปก็เจอฉากต่างๆ ในหนังสือ ใครเคยอ่านจะต้องอิน

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: HoshiMuseumTBS

ถ่ายรูปออกมาธรรมชาติมากๆ เหมือนอาศัยอยู่ที่นี่เลย เป็นโลกนิทานที่ไม่แฟนตาซีเกินไป แต่ก็มีความพิเศษล่องลอยอยู่ในบรรยากาศ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: HoshiMuseumTBS

จิบชายามบ่าย ทานขนมน่ารักๆ ได้ด้วย หรืออาหารเต็มมื้อก็มีเช่นกัน เมนูจะมาจากหนังสืออีกเช่นกัน แต่ใครไม่เคยอ่านก็ไม่เป็นไร เพราะแต่ละอย่างคือน่ารักงุ้งงิ้งจริงๆ

The Museum of The Little Prince in Hakone

ที่อยู่909 Sengokuhara, Hakone, Ashigarashimo, Kanagawa 250-0631
วิธีเดินทางจาก Hakone Yumoto station นั่ง Hakone Tozan Bus มาลงป้าย Kawamukai Museum of The Little Prince
เวลาทำการ9:00-18:00 น.(เข้าก่อน 17:00 น.)
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,600 เยน / ประถม-มัธยมต้น 700 เยน / มัธยมปลาย-นักศึกษา 1,100 เยน / 60 ปีขึ้นไป 1,100 เยน
Websitetbs

ดูแผนที่ The Museum of The Little Prince in Hakone

เดินเล่นในเมืองฮอลแลนด์แห่งฝัน HUIS TEN BOSCH

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: huistenbosch

ธีมปาร์คที่ข้ามผ่านคำว่าธีมปาร์คไปแล้ว เพราะเขาเนรมิตเมืองสไตล์ฮอลแลนด์ทั้งเมืองมาไว้ที่นี่ ทั้งตึกรามบ้านช่องสูงใหญ่ แม่น้ำรอบเมือง อาณาจักรสวนดอกไม้ ชิงช้าสวรรค์อลังการ เรียกว่าเป็นเมืองย่อมๆ น่าจะเหมาะกว่าคำว่าสวนสนุก

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: huistenbosch

เธอเห็นน้องม้านั้นไหม ใครจะนึกว่านี่คือญี่ปุ่น แต่ไปญี่ปุ่นก็ไม่มีแสงสีประดับประดาสวยงามอย่างนี้หรอกนะ ต้องมาที่นี่เท่านั้น

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: huistenbosch

ได้ทั้งกินลมชมวิวสวนดอกไม้แสนสงบ ล่องเรือในแม่น้ำชิลๆ ไปจนถึงกิจกรรมโลดโผนและเกมต่างๆ มากมาย พร้อมทั้งเครื่องเล่น ร้านอาหาร ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ ไปจนถึงโรงแรมและน้ำพุร้อน

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: huistenbosch

เทศกาลดอกไม้ของที่นี่โด่งดังมาก จะหมุนเวียนไปตามหน้าของดอกนั้นๆ เช่นทิวลิปในช่วงกุมภาพันธ์ถึงเมษายน กุหลาบในช่วงพฤษภาคม ไฮเดรนเยียในช่วงมิถุนายน ทานตะวันในช่วงกรกฎาคมถึงสิงหาคม นอกจากนี้ยังมีอีเว้นต์ต่างๆ เช่น สระน้ำและดอกไม้ไฟในหน้าร้อน การแสดงไฟในหน้าหนาว เป็นต้น

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ Cr: huistenbosch

ชมสวนดอกไม้ เดินเล่นในบรรยากาศโรแมนติก สนุกกับกิจกรรมและอีเว้นต์ต่างๆ รวมถึงอาหารมื้อหรู ใช้เวลาพิเศษไปกับคนสำคัญได้ ณ ที่แห่งนี้

HUIS TEN BOSCH

ที่อยู่1-1 Huis Ten Bosch, Sasebo, Nagasaki 859-3292
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Omura Line มาลงที่ Huis Ten Bosch station จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 14 นาที / นั่งรถบัสของ Huis Ten Bosch จากสนามบินนางาซากิ
เวลาทำการ9:00 น. – 21:00 น.
ราคาNEW พาสปอร์ตประเภท 1 วัน (ผ่านประตู+เครื่องเล่นที่ใช้พาสปอร์ตได้) ผู้ใหญ่ 7,000 เยน / มัธยม 6,000 เยน / ประถม 4,600 / เด็กเล็ก 3,500 / บัตรพิเศษ 5,000
Websitethailand.huistenbosch

ดูแผนที่ HUIS TEN BOSCH

ข้อสรุป

อยากไป ถ่ายรูปญี่ปุ่น ที่ใหม่ๆ ขึ้นมาหรือยัง แม้จะออกไปทางยุโรปมากกว่าญี่ปุ่น แต่โทนสีและอะไรบางอย่างในบรรยากาศกลับให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นอย่างบอกไม่ถูก เอาเป็นว่าไม่ว่าจะที่ไหนก็สวยโรแมนติกอย่างกับได้หลุดเข้าไปในนิทานก็ไม่ปาน ทริปหน้าเตรียมกล้อง นัดคนสำคัญ เตรียมแผนเซอร์ไพรส์ แล้วไปกันเลย

พิกัดสถานที่น่าประทับใจในญี่ปุ่นที่คุ้มค่าต่อการเดินทางจะมีที่ไหนบ้างลองอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไป จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

50 วิวญี่ปุ่น สวยตะลึง ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515