ทริป ถ่ายรูปญี่ปุ่น ที่ใหม่ๆ บรรยากาศเทพนิยายสุดโรแมนติก

29/07/2020 (อัพเดทเมื่อ 05/03/2024)
เข้าสู่โลกแห่งเทพนิยายที่มีอยู่จริง แนะนำ พิกัด ถ่ายรูปญี่ปุ่น ที่ใหม่ๆ สไตล์โรแมนติก แต่ละที่เนรมิตอย่างสวยงาม ถ่ายรูปสวยละมุนอย่าบอกใคร

แสงอาทิตย์ส่องทะลุแมกไม้เกิดเป็นเงาพร่างพรายบนพื้น ลำธารสายเล็กสดชื่น ดอกไม้สีสันสดใสชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย ท่ามกลางธรรมชาติเหล่านั้น บ้างก็เป็นสถานที่จากหนังสือนิทาน บ้างก็ราวกับหลุดออกมาจากดินแดนแห่งเวทมนตร์ บ้างก็จำลองเอายุโรปโบราณมาเสริมเติมแต่งสเน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของที่แห่งนั้นเข้าไป ไม่ว่าที่ไหนก็ต้องหันซ้ายเหลียวขวาว่ายังอยู่โลกเดิมแน่ใช่ไหม
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

เที่ยวเมืองใหญ่หรือชนบทญี่ปุ่นมาจนปรุแล้ว พาคนพิเศษไป เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ กันบ้าง รับรองว่าต้องเป็นทริปโรแมนติกได้ใจ อ้อ อย่าลืมพกกล้องไปกันด้วยนะ

หมู่บ้านกลางป่าแสนอบอุ่น Nukumori no Mori

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: nukumorinomori

พิกัด ถ่ายรูปญี่ปุ่น สวยแห่งแรก หมู่บ้านสไตล์ยุโรปกลางท่ามกลางป่าไม้บรรยากาศอบอุ่น ทุกคนที่ได้ไปบอกตรงกันว่าเหมือนหลุดเข้าไปในโลกจิบลิไม่มีผิด ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย ให้ธรรมชาติเยียวยาหัวใจอย่างช้าๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: nukumorinomori

อบอวลไปด้วยความแฟนตาซีเบาๆ อย่างเป็นธรรมชาติ แสงแดดส่องทะลุแมกไม้ที่ไหวไปมา เสียงนกร้องรอบตัว ความเขียวชะอุ่มและแสงโทนอุ่นนัวๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: nukumorinomori

ภายในหมู่บ้านมีทั้งคาเฟ่น่ารัก ร้านอาหารสุดหรู ร้านขายเครื่องประดับ สินค้ากระจุกกระจิก เครื่องหนัง สินค้าตุรกี และพื้นที่ให้ได้ใกล้ชิดกับนกฮูกตัวกลมฟู ไม่ว่าที่ไหนก็แสงสวยบรรยากาศดี น่าถ่ายรูปไปหมด

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: nukumorinomori

น้องกระต่ายและผองเพื่อนคือสินค้าหลักของที่นี่เลย สมกับคอนเซ็ปต์ป่าในเทพนิยาย เหมือนมีภูติจิ๋วประจำหมู่บ้าน จะเห็นผลิตภัณฑ์น้องได้ทั่วไป ไม่ว่าจะตุ๊กตา ของที่ระลึก หรือขนม

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: nukumorinomori

Nukumori no Mori

ที่อยู่ 2949 Waji, Nishi, Hamamatsu, Shizuoka 431-1115
วิธีเดินทาง จาก JR Hamamatsu station ขึ้นรถบัส Entetsu Bus ที่ป้ายหมายเลข 1 มุ่งหน้า Tateyamadera Onsen มาลงที่ป้าย Sujikaibashi จากนั้นเดินต่ออีก 3 นาที
เวลาทำการ 10:00 น. – 17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.) / เวลาทำการของร้านค้าแต่ละร้านไม่เท่ากัน
ราคา ค่าเข้า (มัธยมต้นขึ้นไป) 400 เยน
Website nukumori

ดูแผนที่ Nukumori no Mori

ท่องโลกมูมินที่ Akebono Children’s Forest Park

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: トーベ・ヤンソンあけぼの子どもの森公園

ท่องป่าแห่งเทพนิยายของเหล่ามูมินได้ที่จังหวัดไซตามะ เดินทางง่ายจากโตเกียวเพียงไม่ถึงชั่วโมง เพียงเข้ามาก็พบกับธรรมชาติร่มรื่น ลำธารสายเล็กๆ และอาคารที่ราวกับหลุดออกมาจากหนังสือภาพ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: トーベ・ヤンソンあけぼの子どもの森公園

ไฮไลท์อยู่ที่บ้านมูมินรูปเห็ดขนาดยักษ์ ภายในมี 2 ชั้นให้เข้าไปสำรวจ ห่างจากบ้านมูมินมาหน่อยจะพบกระท่อมสีน้ำเงินที่มีหลังคาทรงแหลมที่ยื่นเข้าไปในแม่น้ำ เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยจุดถ่ายรูปน่ารักๆ ที่สวยแบบธรรมชาติสุดๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: トーベ・ヤンソンあけぼの子どもの森公園

สเน่ห์อีกอย่างของที่นี่คือบรรยากาศจะเปลี่ยนไปในทุกฤดูกาล ดอกไม้ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้เขียวสดใสในฤดูร้อน ป่าสีส้มแดงในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะขาวโพลนแสนสงบในฤดูหนาว

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: トーベ・ヤンソンあけぼの子どもの森公園

นอกจากจุดถ่ายรูปแล้วยังมีคาเฟ่ด้วย เดินเล่นถ่ายรูปเสร็จแล้วมาแวะพักกัน…หรือจะมาถ่ายรูปต่อก็ได้นะ ด้านในคาเฟ่ก็น่ารักคลาสสิคไม่แพ้กัน

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: cafepuisto

มีทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม หลายเมนูออกแนวเฮลตี้นิดๆ จุดถ่ายรูปกว้างไม่เบาๆ เดินมาเหนื่อยๆ ได้ทานเมนูเฟรชๆ ก็สดชื่นดีเหมือนกัน

Akebono Children’s Forest Park

ที่อยู่ 893-1 Azu, Hanno, Saitama 357-0046
วิธีเดินทาง เดิน 20 นาทีจาก Motokaji station
เวลาทำการ 9:00-17:00 น.
ราคา ไม่เสียค่าเข้า
Website city.hanno

ดูแผนที่ Akebono Children’s Forest Park

หุบเขาแห่งโลกเวทมนตร์ YUFUIN FLORAL VILLAGE

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: floral-village

ยุฟุอิน เมืองอันสงบเงียบรายล้อมด้วยภูเขาและธรรมชาติ ใครมาแช่ออนเซ็นแล้วอย่าลืมแวะ YUFUIN FLORAL VILLAGE แห่งนี้ด้วย จะบอกว่าเป็นของเด็ดไม่แพ้กัน

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: floral-village

หมู่บ้านจำลองสไตล์ยุโรปขนาดย่อม อาคารบ้านเรือนตกแต่งให้ดูเหมือนสร้างจากอิฐและหลังคากระเบื้องคลาสสิกเป็นแถวยาว แซมด้วยดอกไม้หลากสีและโคมไฟ ยิ่งช่วงหน้าหนาวที่หิมะตกหรือหมอกลงยิ่งเหมือนหลุดเข้าไปในเทพนิยายจริงๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: floral-village

พบกับสตาฟแสนน่ารักหลากสายพันธุ์ อย่างน้องแมวเบงกอลประจำ CHESHIRE CAT’S FOREST หรือคาเฟ่สไตล์อลิซอินวันเดอร์แลนด์ เป็นทีไทม์ที่ละลายหัวใจทาสแมวอย่างยิ่ง

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: floralvillage

แฟนๆ ฮอกวอตส์ต้องมา นอกจากได้ใกล้ชิดกับนกฮูกนานาพันธุ์แล้ว (บางตัวลูบได้ด้วยนะ) ที่นี่ยังมี Owl’s Photo Studio ที่มาพร้อมฉาก พร็อพ และนกฮูกให้ถ่ายรูปเป็นแฮร์รี่ได้แบบจัดเต็ม ให้น้องเกาะแขนได้เลย

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: floral-village

นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยช็อปคาแรกเตอร์น่ารักๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโตโตโร่ แม่มดน้อยกิกิ ปีเตอร์แรบบิท ไฮดี้ มูมิน เจ้าหญิงดิสนีย์ และสัตว์โลกน่ารัก เป็นดินแดนแห่งนิทานในฝันจริงๆ

YUFUIN FLORAL VILLAGE

ที่อยู่ 1503-3 Kawakami, Yufuin, Yufu, Oita
วิธีเดินทาง เดิน 15 นาทีจาก Yufuin station
เวลาทำการ 9:30 น. – 17:30 น.
Website floral-village

ดูแผนที่ YUFUIN FLORAL VILLAGE

สัมผัสประการณ์เป็นเจ้าหญิง Lockheart Castle

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: lockheart.info

ถ่ายรูปญี่ปุ่น แบบใหม่ๆ ทัวร์ปราสาทยุโรปได้ที่กุนมะ ปราสาท Lockheart นี้เป็นปราสาทของแท้ที่ย้ายมาจากสก็อตแลนด์ ปราสาทโบราณล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบนี้ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในหนังจริงๆ ไม่ใช่แค่เหมือนหรอก ที่นี่ใช้เป็นฉากถ่ายทำละคร โฆษณา เอ็มวี และอื่นๆ มาแล้วนักต่อนัก

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: lockheart.info

ไม่ใช่แค่ด้านนอก แต่ด้านในก็ยังเหมือนปราสาทของจริง สวยงามและคลาสสิคมากๆ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: lockheart.info

อลังการมาขนาดนี้แล้วก็ต้องไปให้สุด เขามีบริการ “ขอแต่งงาน” ให้กับคู่รักสายโรแมนติกด้วยนา ค่าบริการและรายละเอียดตามไปดูในเว็บได้เลย

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by 【公式】ロックハート城 (@lockheart_castle) on

ใครๆ ก็เป็นเจ้าหญิงได้! ที่นี่มีบริการเช่าชุดแปลงโฉมเป็นเจ้าหญิงเดินสวยๆ ในปราสาทด้วย จะถ่ายกับเพื่อนก็ดี ถ่ายเป็นคู่ก็มีชุดเจ้าชาย หรือถ่ายเป็นครอบครัวก็มีชุดสำหรับเด็กด้วย มีมงกุฏให้ด้วยนะ! น่าจะทำให้ฝันวัยเด็กของใครหลายคนเป็นจริง

Lockheart Castle

ที่อยู่ 5583-1 Takayama Village, Agatsuma, Gunma 377-0702
วิธีเดินทาง นั่งแท็กซี่ 20 นาที Jomo-kogen station หรือ Numata station
เวลาทำการ 9:00-17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.)
ราคา ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 1,100 เยน / เด็ก 600 เยน / Princess taiken 60 นาที 2,500 เยน / มงกุฏหรือเครื่องประดับอื่นๆ 500 เยน / ถ่ายโดยช่างภาพรูปละ 1,300 เยน
Website lockheart.info

ดูแผนที่ Lockheart Castle

ผจญภัยในดาวบ้านเกิดเจ้าชายน้อย The Little Prince Museum

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: HoshiMuseumTBS

เที่ยวดาว B612 ได้ที่ฮาโกเนะ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จำลองเอาฝรั่งเศสขนาดย่อมมาไว้กลางญี่ปุ่น เข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในอีกมิติเลย

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: HoshiMuseumTBS

อาคารเรียงรายเหมือนเป็นเมืองจริงๆ สีสันสดใส ถ่ายยังไงก็ออกมาสวย ให้บรรยากาศญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ ยุโรปก็ไม่เชิง เป็นที่ ถ่ายรูปญี่ปุ่น ที่ใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาก

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: HoshiMuseumTBS

พบกับเจ้าชายน้อยตามทางได้เรื่อยๆ บริเวณพิพิธภัณฑ์มีทั้งสวนดอกไม้ แนวอาคารบ้านเรือนสไตล์ฝรั่งเศส โบสถ์ และโถงนิทรรศการ เดินๆ ไปก็เจอฉากต่างๆ ในหนังสือ ใครเคยอ่านจะต้องอิน

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: HoshiMuseumTBS

ถ่ายรูปออกมาธรรมชาติมากๆ เหมือนอาศัยอยู่ที่นี่เลย เป็นโลกนิทานที่ไม่แฟนตาซีเกินไป แต่ก็มีความพิเศษล่องลอยอยู่ในบรรยากาศ

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: HoshiMuseumTBS

จิบชายามบ่าย ทานขนมน่ารักๆ ได้ด้วย หรืออาหารเต็มมื้อก็มีเช่นกัน เมนูจะมาจากหนังสืออีกเช่นกัน แต่ใครไม่เคยอ่านก็ไม่เป็นไร เพราะแต่ละอย่างคือน่ารักงุ้งงิ้งจริงๆ

The Museum of The Little Prince in Hakone

ที่อยู่ 909 Sengokuhara, Hakone, Ashigarashimo, Kanagawa 250-0631
วิธีเดินทาง จาก Hakone Yumoto station นั่ง Hakone Tozan Bus มาลงป้าย Kawamukai Museum of The Little Prince
เวลาทำการ 9:00-18:00 น.(เข้าก่อน 17:00 น.)
ราคา ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,600 เยน / ประถม-มัธยมต้น 700 เยน / มัธยมปลาย-นักศึกษา 1,100 เยน / 60 ปีขึ้นไป 1,100 เยน
Website tbs

ดูแผนที่ The Museum of The Little Prince in Hakone

เดินเล่นในเมืองฮอลแลนด์แห่งฝัน HUIS TEN BOSCH

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: huistenbosch

ธีมปาร์คที่ข้ามผ่านคำว่าธีมปาร์คไปแล้ว เพราะเขาเนรมิตเมืองสไตล์ฮอลแลนด์ทั้งเมืองมาไว้ที่นี่ ทั้งตึกรามบ้านช่องสูงใหญ่ แม่น้ำรอบเมือง อาณาจักรสวนดอกไม้ ชิงช้าสวรรค์อลังการ เรียกว่าเป็นเมืองย่อมๆ น่าจะเหมาะกว่าคำว่าสวนสนุก

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: huistenbosch

เธอเห็นน้องม้านั้นไหม ใครจะนึกว่านี่คือญี่ปุ่น แต่ไปญี่ปุ่นก็ไม่มีแสงสีประดับประดาสวยงามอย่างนี้หรอกนะ ต้องมาที่นี่เท่านั้น

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: huistenbosch

ได้ทั้งกินลมชมวิวสวนดอกไม้แสนสงบ ล่องเรือในแม่น้ำชิลๆ ไปจนถึงกิจกรรมโลดโผนและเกมต่างๆ มากมาย พร้อมทั้งเครื่องเล่น ร้านอาหาร ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ ไปจนถึงโรงแรมและน้ำพุร้อน

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: huistenbosch

เทศกาลดอกไม้ของที่นี่โด่งดังมาก จะหมุนเวียนไปตามหน้าของดอกนั้นๆ เช่นทิวลิปในช่วงกุมภาพันธ์ถึงเมษายน กุหลาบในช่วงพฤษภาคม ไฮเดรนเยียในช่วงมิถุนายน ทานตะวันในช่วงกรกฎาคมถึงสิงหาคม นอกจากนี้ยังมีอีเว้นต์ต่างๆ เช่น สระน้ำและดอกไม้ไฟในหน้าร้อน การแสดงไฟในหน้าหนาว เป็นต้น

เที่ยวญี่ปุ่นที่ใหม่ๆ
Cr: huistenbosch

ชมสวนดอกไม้ เดินเล่นในบรรยากาศโรแมนติก สนุกกับกิจกรรมและอีเว้นต์ต่างๆ รวมถึงอาหารมื้อหรู ใช้เวลาพิเศษไปกับคนสำคัญได้ ณ ที่แห่งนี้

HUIS TEN BOSCH

ที่อยู่ 1-1 Huis Ten Bosch, Sasebo, Nagasaki 859-3292
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Omura Line มาลงที่ Huis Ten Bosch station จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 14 นาที / นั่งรถบัสของ Huis Ten Bosch จากสนามบินนางาซากิ
เวลาทำการ 9:00 น. – 21:00 น.
ราคา NEW พาสปอร์ตประเภท 1 วัน (ผ่านประตู+เครื่องเล่นที่ใช้พาสปอร์ตได้) ผู้ใหญ่ 7,000 เยน / มัธยม 6,000 เยน / ประถม 4,600 / เด็กเล็ก 3,500 / บัตรพิเศษ 5,000
Website thailand.huistenbosch

ดูแผนที่ HUIS TEN BOSCH

ข้อสรุป

อยากไป ถ่ายรูปญี่ปุ่น ที่ใหม่ๆ ขึ้นมาหรือยัง แม้จะออกไปทางยุโรปมากกว่าญี่ปุ่น แต่โทนสีและอะไรบางอย่างในบรรยากาศกลับให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นอย่างบอกไม่ถูก เอาเป็นว่าไม่ว่าจะที่ไหนก็สวยโรแมนติกอย่างกับได้หลุดเข้าไปในนิทานก็ไม่ปาน ทริปหน้าเตรียมกล้อง นัดคนสำคัญ เตรียมแผนเซอร์ไพรส์ แล้วไปกันเลย

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ชิซูโอกะ เมืองแห่งธรรมชาติ มาพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

เที่ยว chiba

12 ที่เที่ยวชิซูโอกะ (Shizuoka) ชมวิวฟูจิ เที่ยวเมืองแห่งธรรมชาติ พร้อมชิมของเด็ด

ชิซูโอกะ (Shizuoka) คืออีกจังหวัดน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟมาเที่ยวหรือจะขับรถมาก็สะดวกสบาย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่หลายแห่งที่แฝงไปด้วยความน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

เมืองเล็กๆ ใกล้โตเกียว แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ทั้งน่าสนใจ และสวยงาม

IMAGE NAME HERE

11 ที่เที่ยว ไซตามะ (Saitama) ใน 1 วัน กับจุดเช็คอินสุดว๊าว ใกล้โตเกียว เดินทางแค่ 30นาที

พาทัวร์เมืองไซตามะ เมืองเล็กๆ ใกล้โตเกียว แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ทั้งน่าสนใจ และสวยงาม

ถ้าไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนในจังหวัดโออิตะ แนะนำบทความนี้เลย

ที่เที่ยว คิวชู

10 สิ่งที่ควรทำเมื่อไป โออิตะ จังหวัดเล็กๆ ในคิวชู ที่ไม่ธรรมดา

ถ้ายังไม่รู้ว่าไปจังหวัด โออิตะ แล้วจะทำอะไรดี มาดูเลย 10 สิ่งที่ควรไปทำเมื่อไปที่ยว โออิตะ

จังหวัดกุนมะ ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากในเรื่องของออนเซ็นที่ดี ใครที่อยากไป ต้องมาอ่านบทความนี้

เที่ยว gunma

10 ที่ เที่ยว กุนมะ สุดยอดเมืองออนเซ็น ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากโตเกียว

ถ้าพูดถึงเมืองออนเซ็นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก จังหวัดกุนมะ ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากในเรื่องของออนเซ็นที่ดี มีออนเซ็นถึง 200 แห่งเลย

คานากาวะ เมืองท่าที่อยู่ติดโตเกียว พร้อมเสน่ห์ที่น่าค้นหา กับที่เที่ยวหลากหลายกว่า 17 สถานที่

เที่ยว kanagawa

รวมที่เที่ยวคานางาวะ (Kanagawa) เดินทางเพียง 30 นาที จากโตเกียว

เมืองคานากาวะ เมืองท่าที่อยู่ติดโตเกียว พร้อมเสน่ห์ที่น่าค้นหา กับที่เที่ยวหลากหลายกว่า 17 ที่

12 ที่เที่ยว นางาซากิ เมืองประวัติศาสตร์และความทรงจำ พร้อมข้อมูลที่น่ารู้ก่อนเดินทาง

IMAGE NAME HERE

12 ที่เที่ยว นางาซากิ (Nagasaki) เมืองประวัติศาสตร์ความทรงจำ วิวสวยติดอันดับโลก

นอกจากเรื่องราว ทางประวัติศาสตร์แล้ว Nagasaki ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวที่สวยติดหนึ่งในสามของญี่ปุ่น และยังติดอันดับโลกอีกด้วย

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7