คูปองส่วนลดที่น่าสนใจ
5%
10%
17%
Cr: shutterstock.com
ฟูจิซัง เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ใครๆ ก็อยากไปถ่ายภาพ วันนี้เราขอรวม จุดถ่ายรูปฟูจิ 6 โลเคชั่นเด็ด เก็บภาพ วิวภูเขาไฟฟูจิ สุดประทับใจ เด็ดดวงไม่ว่าจะเป็นการถ่ายวิว ถ่ายแซลฟี่ หรือถ่ายภาพหมู่ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าถ้าอยากได้ฟูจิตามภาพ อากาศต้องเอื้ออำนวย และอยู่ในช่วง พฤศจิกายนมิถุนายนนะ เพราะเกินจากนั้นอาจเป็นภูเขาไฟหัวโล้นไม่มีหมวกก็ได้
Cr: shutterstock.com
ฟูจิ กับเจดีย์แดงมักเป็นภาพโปรโมตการท่องเที่ยวหลักของฟูจิ หลายคนก็อยากจะแชะภาพมุมนี้กันใช่ไหม ถ้าใช่ให้ไปที่ Chureito Pagoda หรือ เจดีย์แดงชูเรโต มุมนี้เรียกได้ว่าเป็นมุมที่ให้ความเป็นญี่ปุ่น ทั้งฟูจิ และเจดีย์แดงกันเลยทีเดียว
สำหรับมุมในภาพ หลังจากไปถึงเจดีย์ต้องเดินขึ้นเขาอีกประมาณ 5 นาทีตามจุดที่ปักในภาพ ก็จะพบกับมุมสวย ของเจดีย์แดงและฟูจิซัง ที่เหลือก็แค่ภาวนาให้ฟ้าเปิด ได้ภาพสวยๆ ยิ่งไปช่วงซากระ บอกเลยว่างาม
Chureito Pagoda
ที่อยู่ | 3353−1 Arakura, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0011 ญี่ปุ่น |
---|---|
วิธีเดินทาง | นั่ง loop bus จาก Kawaguchiko Station 15 นาที รายละเอียดการขึ้นรถ ราคา คลิก หรือนั่งแท็กซี่จากสถานี Shimoyoshida Station 5 นาที (เดิน 20 นาที) |
เวลาทำการ | แนะนำช่วง 8.00-16.00 น. |
ราคา | เข้าชมฟรี |
หลายคนประทับใจวิวฟูจิและไร่ชา ถ้าอยากได้มุมภาพสวยๆ สีตัดกันสดใสต้องมาที่จังหวัด ชิซูโอกะ ที่ไร่ชา Obuchi Sasaba ในช่วง ปลายเดือนเมษายน – ต้นเดือนตุลาคม วันไหนอากาศเป็นใจ คุณจะได้วิวฟูจิที่สวยเป็นอันดับต้นๆ
Cr: shutterstock.com
สำหรับใครที่อยากแชะรูปกับวิวนี้ ไปยืนตรงจุดที่ปักหมดในแผนที่ด้านล่างได้เลย
Obuchi Sasaba
ที่อยู่ | 1445 Obuchi, Fuji, Shizuoka 417-0801 ญี่ปุ่น |
---|---|
วิธีเดินทาง | จากสถานีรถไฟ Shizuoka นั่งรถไฟสาย JR Tokaido Main Line ไปลงที่สถานี Fuji ใช้เวลา 35 นาที ต่อรถ Fujikyu Shizuoka Bus จากป้าย Fuji-ekimae ไปลงที่ป้าย Sobina-shita ใช้เวลา 30 นาที แล้วเดินอีก 15 นาที |
Website | city.fuji.shizuoka.jp |
Cr: shutterstock.com
ดอกไม้ที่ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และยิ่งถ้ามีแบ็คกราวน์เป็นฟูจิ อื้อหือ สวยอลังการ เราแนะนำที่นี่ Fuji Motosuko Resort ทุกช่วงฤดูใบไม้ผลิ กลางเดือนเม.ย – ปลายพ.ค ของทุกปี จะมีการจัดงาน Shibazakura festival
จะถ่ายวิว ถ่ายรูปก็สวย ในวันที่อากาศดี รับรองว่าต้องได้รูปเก๋ๆ ไปอวดเพื่อนๆ แน่นอน ใครที่อยากรู้พิกัดว่าไปยืนที่ไหนดี จัดไปตรงนี้ตามแผนที่เลย
Cr: shutterstock.com
Shibazakura festival
ที่อยู่ | 212 Motosu, Fujikawaguchiko, Minamitsuru, Yamanashi Prefecture |
---|---|
วิธีเดินทาง | นั่ง Shibazakura Liner จากสถานี Kawaguchiko ใช้เวลาประมาณ 30 นาที |
เวลาทำการ | ช่วงการจัดงาน : กลางเดือนเม.ย – ปลายพ.ค (ฤดูใบไม้ผลิ) ของทุกปี เวลา 8.00 – 17.00 น. |
ราคา | ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก 250 เยน |
Website | Shibazakura festival |
Cr: shutterstock.com
FUJISAN EXPRESS เป็นขบวนรถด่วนสุดสะดวก เดินทางจาก OTSUKI ถึง สถานี KAWAGUCHIKO นอกจากตัวรถไฟที่มีลวดลายฟูจิน่ารักทั้งคัน ที่นั่งที่สะดวกสบายแล้ว ยังมีทีเด็ดที่สามารถแชะรูปฟูจิจากในรถไฟ พิกัดที่นังที่แนะนำคือฝั่งขวา (รถไฟหันหน้าออกจากสถานี)
บริเวณที่แนะนำคือเมื่อรถไฟเคลื่อนเข้าใกล้สถานีฟูจิ จะเริ่มเห็นภูเขาไฟ ในวันที่อากาศดีจะได้วิวสวยๆ ถ่ายวิวก็ดี ถ่ายตัวเองก็ได้ เพราะจุดนี้รถไฟหยุดให้ถ่ายภาพนานพอสมควร
FUJISAN EXPRESS
ค่าโดยสารเที่ยวละ 1,740 เยน (ใช้JR Tokyo wide pass ขึ้นฟรี)
ที่อยู่ | สถานีฟูจิ หรือก่อนถึง |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินทางบนรถไฟ FUJISAN EXPRESS |
ราคา | |
Website | e.fujikyu-railway.jp |
ใครที่เคยเห็นภาพทิวซากุระริมแม่น้ำมีแบ็คกราวน์เป็นฟูจิ หลายคนคงคิดว่าเป็นภาพตัดต่อ แต่สถานที่แห่งนี้มีจริงที่บริเวณริมแม่น้ำ Urui River จังหวัด จังหวัดชิซุโอะกะ
แต่จุดนี้แนะนำให้มาในช่วงซากุระบาน จะได้ความสวยงามจะดเต็มแบบคัลเลอร์ฟูล ใครที่อยากไปยืนถ่ายรูป ดูพิกัดได้ตามแผนที่เลย
Urui River
ที่อยู่ | Kuzawa, ฟุจิ จังหวัดชิซุโอะกะ 419-0202 ญี่ปุ่น |
---|---|
วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ JR Minobu line ลงสถานี Iriyamase Station เดิน 15 นาที |
เวลาทำการ | แนะนำให้ไปช่วงซากุระบาน |
ถ้าอยากได้มุมที่ดูอันซีนของฟูจิ ลองมาดูที่ Fuji World Heritage Center นอกจากความน่าสนใจภายใน ก็มีมุมถ่ายรูปที่เห็นวิวฟูจิแบบเจ๋งๆ เพราะเงาสะท้อนฟูจิซังเก๋สุดๆ
นอกจากมุมนี้แล้ว ถอยหลังไปอีกนิดจะได้วิวผ่านโทริอิสีแดงสด ได้ความรู้สึกเป็นญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอีก ดีต่อใจสุดๆ ใครอยากได้มุมอันซีนไม่ซ้ำใคร แนะนำมุมนี้เลย
หรือถ้าได้เข้าไปข้างในอย่าลืมแวะ จุดถ่ายรูปฟูจิ นี่นี่มีความเด็ด รวมมุมสวยๆ ไว้เยอะเลย
Cr: shutterstock.com
Fuji World Heritage Center
ที่อยู่ | 5-12 Miyacho, Fujinomiya, Shizuoka 418-0067 ญี่ปุ่น |
---|---|
วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟสาย JR Minobu line ลงสถานี Fujinomiya Station เดินอีก 8 นาที |
เวลาทำการ | 9:00–17:00 น. |
ราคา | ค่าเข้า 300 เยน แต่ถ่ายรูปด้านหน้าฟรี |
Website | Fuji World Heritage Center |
หวังว่ามุมต่างๆ ของ จุดถ่ายรูปฟูจิ ที่เรานำมาฝากจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะ เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วไปแชะ รูปภูเขาไฟฟูจิสวยๆ ที่ไหนใกล้เมืองที่ไปเที่ยวก็จัดกันตามสะดวก ส่วนใครที่อยากได้มุมถ่ายภาพชิคๆ ของโตเกียวและโอซาก้า ลองดูได้ที่บทความนี้
สถานที่ถ่ายรูป โอซาก้า พร้อมพิกัดมุมถ่าย ได้ภาพสวย พร้อมแชร์!!!
หลังจากเราแจกพิกัดถ่ายรูปโตเกียวไปแล้ว ก็มีหลายคนขอ สถานที่ถ่ายรูป โอซาก้า เข้ามากันเยอะ วันนี้เราขอแจกพิกัดกันไปเลย อยากได้มุมนี้ ต้องยืนตรงไหน อยากรู้ก็ตามมา
รวม จุดถ่ายรูป โตเกียว สุด Hot พร้อมพิกัด จะเก็บภาพ หรือโพสต์ท่า ก็จัดไป
ไปโตเกียวทั้งที ต้องไม่พลาดแชะมุมเด็ด วิวเก๋ๆ ที่ จุดถ่ายรูป โตเกียว สุดHot ที่เรารวบรวมมาฝาก พร้อมพิกัด ใครจะไปโตเกียวรีบแชร์ไว้ แล้วไปถ่ายรูปกัน
เที่ยวยามานาชิ พร้อมพิกัดชมวิวภูเขาไฟฟูจิสุดใกล้ชิด
13 ที่เที่ยว ยามานาชิ (Yamanashi) เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด
Yamanashi เมืองแห่งภูเขาไฟฟูจิ กับ 13 พิกัดที่เที่ยว ที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิให้ชมและถ่ายรูปคู่ฟูจิกันแบบ HD!
เที่ยวชิซูโอกะ ครบรส เที่ยว กิน ชมวิวธรรมชาติ ต้องลองมาให้ได้เลย
12 ที่เที่ยวชิซูโอกะ (Shizuoka) ชมวิวฟูจิ เที่ยวเมืองแห่งธรรมชาติ พร้อมชิมของเด็ด
ชิซูโอกะ (Shizuoka) คืออีกจังหวัดน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟมาเที่ยวหรือจะขับรถมาก็สะดวกสบาย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่หลายแห่งที่แฝงไปด้วยความน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด
Blogger : Gashapond
สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??
471 Posts
ไป โตเกียวพักย่านไหนดี แนะนำ 15 ย่าน เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่
ตอบคำถามให้หายสงสัย ไปโตเกียว พักย่านไหนดี ! แนะนำ 15 ย่านในโตเกียวที่คู่ควรแก...
One day trip พาสสุดคุ้ม เที่ยวไซตามะ 1 วัน Check-in “Moominvalley Park” ช็อปฟินๆที่ Outlet
จังหวัดไซตามะ (Saitama) ไซตามะห่างจากโตเกียวเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง ...
พยากรณ์ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี ประจำปี 2025
อัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น มาให้ดูกันล่วงนี้ เอาไว้จองตั๋วมาเที่ยวญ...
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ดน่าเที่ยว ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ ท...
10 ที่เที่ยวฟูจิ เปิดพิกัดที่เที่ยวแบบใหม่ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
Kitaguchi-hongu Fuji Sengen Shrine ศาลเจ้าที่อุดมไปด้วยพลังงานของขุนเขา คิตะกุ...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515