สกีรีสอร์ทฮอกไกโด 5 พิกัดเด็ด สนุกหลากกิจกรรม เล่นหิมะเพลินใจ

15/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/04/2024)
ถ้าพูดถึงฮอกไกโด จะต้องนึกถึงฤดูหนาว หิมะที่นุ่มฟู อีกหนึ่งกิจกรรมฤดูหนาวที่น่าสนใจ ก็คือการเล่นสกี วันนี้เรารวบรวมข้อมูล สกีรีสอร์ทฮอกไกโด เอาไว้ถึง 5 ที่ ซึ่งแต่ละที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของภูมิทัศน์ที่งดงาม ไปจนถึงกิจกรรมฤดูหนาวที่หลากหลาย ไม่ได้มีแค่การเล่นสกี พร้อมพิกัดและข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว ใครจะไปเที่ยวฮอกไกโดต้องไม่พลาดบทความนี้ แชร์เอาไว้วางแผนการท่องเที่ยวได้อย่างสบาย

Rusutsu : สกีรีสอร์ทอาณาจักรแห่งความสนุก

Ski resort Hokkaido
Cr: Rusutsu.Resort

ถ้าอยากจะมาเล่นสกีรีสอร์ทแล้วก็มีอะไรสนุก ๆ ให้ทำตลอดทั้งวันละก็ไม่ควรมองข้ามสกีรีสอร์ท Rusutsu แห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นลานสกีครบวงจรที่ครบเครื่องทั้งเรื่องการเล่นสกีแถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำตลอดช่วงเวลาที่เราพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ท

Ski resort Hokkaido
Cr: Rusutsu.Resort

Ski resort Hokkaido
Cr: Rusutsu.Resort

มาว่ากันด้วยเรื่องของการเล่นสกีที่นี่ก่อน สกีรีสอร์ทแห่งนี้มีลานสกีที่กว้างใหญ่อย่างกับอาณาจักรโดยมีพื้นที่บนภูเขาให้ขึ้นไปเล่นสกีด้วยกันถึง 3 ลูก หิมะภายในลานสกีแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น Powder snow ที่มีลักษณะเป็นปุยหิมะซึ่งนุ่มและเบาจนเหลือเชื่อ เอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้เล่นสกีได้เล่นกันอย่างสบาย ๆ เพราะเวลาล้มลงบนหิมะนั้นไม่เจ็บมากสักเท่าไหร่ เหมาะทั้งผู้เล่นมือสมัครเล่นที่กลัวเจ็บและมือโปรที่ชอบเล่นสกีแบบผาดโผน

Ski resort Hokkaido
Cr: ski.rusutsu.co.jp

ลานสกีของ Rusutsu เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัยแม้แต่เด็ก ๆ เพราะทางรีสอร์ทมีพื้นที่สอนการเล่นสกีให้น้อง ๆ เล่นเป็นอย่างปลอดภัย ทั้งยังมีสวนสนุกเครยอนชินจังคิดส์พาร์คให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุกกัน หรือพ่อแม่ที่อยากจะขอแว๊บไปเล่นสกีแบบมันส์ ๆ กันตามลำพังที่นี่ก็มีศูนย์ดูแลเด็กแดเนียลเฮ้าส์รับดูแลน้อง ๆ ในช่วงเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ออกไปเล่นสกี


Cr: RusutsuResort.en

สำหรับมือโปร Rusutsu ก็จัดเตรียมลานเล่นสกีแบบผาดโผนไว้ให้ด้วยเหมือนกันที่ Side Country Park โดยลานสกีแห่งนี้จะมีเครื่องเล่นที่ช่วยให้การเล่นสกีของเราสนุกยิ่งกว่าเก่า และถ้าอยากเล่นสกีนาน ๆ จนถึงเที่ยงคืนทางรีสอร์ทก็มีลานสกีเที่ยงคืนจัดเตรียมไว้ให้เหมือนกัน

Ski resort Hokkaido

Cr: rusutsu.co.jp

ใครที่ไม่ได้เตรียมอุปกรณ์มาก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะเขามีให้อุปกรณ์สำหรับการเล่นสกีให้เช่าทุกอย่างเลย ส่วนคนที่ยังไม่เคยเล่นสกีมาก่อนก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่รีสอร์ทแห่งนี้มีคอร์สสอนการเล่นสกีกันตั้งแต่เริ่มต้นให้ด้วย และไม่ต้องกลัวจะเรียนไม่รู้เรื่องเพราะทางรีสอร์ทเขาจัดครูสอนสกีที่พูดภาษาอังกฤษได้ไว้ให้แล้วละ

Ski resort Hokkaido
Cr: Rusutsu.Resort

Ski resort Hokkaido
Cr: Rusutsu.Resort

นอกจากที่นี่จะเต็มที่เรื่องการเล่นสกีแล้ว บริการต่าง ๆ ภายในรีสอร์ทก็จัดเต็มเหมือนกัน เพราะที่นี่มี Lift Pass ที่จะช่วยพาเราขึ้นไปเล่นสกีบนภูเขาอยากสะดวกสบาย มีที่พักหรูหราที่เหมาะทั้งการมาเที่ยวส่วนตัวและแบบครอบครัว มีอาหารการกินที่ปรุงจากพ่อครัวฝีมือดีและร้านค้ามากมายให้ได้เดินช้อปปิ้ง บ่อออนเซ็น สระว่ายน้ำ หรือแม้แต่กิจกรรมที่ไม่คาดคิดอย่างการนั่งรถเลื่อนโดยมีสุนัขหิมะลากทางสกีรีสอร์ท Rusutsu ก็มีเตรียมพร้อมไว้ให้คุณทุกอย่าง

Ski resort Hokkaido
Cr: Rusutsu.Resort

หากต้องการใช้เวลาในช่วงวันหยุดให้คุ้มค่า อยากเล่นสกีแล้วก็อยากเที่ยวสถานที่เดียวแต่ได้ทำกิจกรรมได้หลายอย่าง ขอแนะนำสกีรีสอร์ท Rusutsu แห่งเกาะ Hokkaido แห่งนี้ที่จะทำให้คุณสนุกจนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

Rusutsu

ที่อยู่ 13 Izumikawa, Rusutsu, Abuta District, Hokkaido Prefecture 048-1711, Japan
วิธีเดินทาง ขึ้นรถบัสฟรีมารีสอร์ทใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที รถจอดตรงสำนักงานขายรุซูสุ รีสอร์ท ซัปโปโร (ใกล้สถานีรถไฟ JR Sapporo)
เวลาทำการ 9.00-24.00 น. หากมาเล่นสกีควรมาในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน
ราคา เหมาทั้งวัน (9.00-21.00 น.) 5,300 เยน, 4 ชั่วโมง 4,000 เยน, 6 ชั่วโมง 4,500 เยน, กลางคืน (16.00-21.00 น.) 2,200 เยน, กลางคืนช่วงเดือนมีนาคม ปิด 20:00 2,000 เยน
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 01-3646-3111
Website Rusutsu

ดูแผนที่ Rusutsu

Furano : สกีรีสอร์ทสนุกกันทั้งครอบครัว


Cr: furanoskiarea

Furano เป็นสกีรีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงของเกาะ Hokkaido ลานสกีของที่นี่มีมาตราฐานจนได้รับความไว้วางใจใช้แข่งขันสกีระดับโลกมาแล้ว หิมะภายในรีสอร์ทเป็นแบบ Powder Snow นุ่มไม่แพ้ที่ไหน และมีพื้นที่ของสองยอดเขาเป็นสถานที่เล่นสกีของรีสอร์ท เป็นสกีรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเริ่มเล่นสกีและนักเล่นสกีมือโปรเพราะลานสกีของที่นี่มีทั้งทางลาดต่ำและทางที่สูงชันไว้รองรับเพื่อความสนุกสนานของนักเล่นสกีทุกคน


Cr: furanoskiarea

พิเศษสุดสำหรับผู้ที่หัดเริ่มเล่นสกีที่รีสอร์ทแห่งนี้มีโรงเรียนสกีที่จะสอนวิธีการและเทคนิคของการเล่นสกีโดยโค้ชมืออาชีพ แน่นอนว่าจะต้องมีการสอนแบบภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นมาเที่ยวสกีที่นี่รับรองว่าเล่นสกีเป็นก่อนกลับบ้านไปแน่นอน


Cr: furanoskiarea

พื้นที่เล่นสกีสำหรับเด็ก ๆ ก็มีจัดเตรียมไว้เพื่อให้เด็กได้เล่นสกีกันอย่างปลอดภัย มีกิจกรรมที่สนุกสนานและน่าตื่นเต้นอีกมากมายในบริเวณลาน Family Snow Land ของรีสอร์ทอย่างเช่นการล่องแพหิมะ รถลุยหิมะ พาราเซล และสุนัขลากเลื่อน จึงเหมาะกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัวด้วยเช่นกัน


Cr: furanoskiarea

นอกจากการเล่นสกีภายในรีสอร์ทยังมีบริการดี ๆ อย่าง บ่อแช่น้ำร้อนออนเซ็น ห้องซาวน่าและบริการนวดผ่อนคลาย ในเรื่องของอาหารการกินก็ไม่ต้องเป็นห่วงที่นี่มีอาหารหลายสัญชาติให้เราเลือกอร่อยทั้งอาหารสไตล์ญี่ปุ่น สไตล์ตะวันตก อาหารเกาหลีหรือจีน ส่วนห้องพักก็หรูหราหลับสบายหากอยากมาเล่นสกีที่รีสอร์ทกันทั้งครอบครัว สกีรีสอร์ทของเมือง Furano แห่งนี้ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

Furano

ที่อยู่ Nakagoryo, Furano-shi, Hokkaido 076-8511
วิธีเดินทาง สามารถนั่งรถแท็กซี่จากสถานี Furano ได้ในเวลา 13 นาที
เวลาทำการ 8.30-20.00 น. เปิดตลอดช่วงฤดูหนาว
ราคา เหมาทั้งวัน (8.00-17.00 น.) 4,700 เยน, 2 ชั่วโมง 2,800 เยน, 4 ชั่วโมง 3,800 เยน, ช่วงกลางคืน (17.00-20.00 น.) 1,500 เยน
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 01-6722-1111
Website Furano

ดูแผนที่ Furano

Tomamu : สกีรีสอร์ทฮอกไกโด ระดับไฮคลาส


Cr: HoshinoResortsTomamu


Cr: HoshinoResortsTomamu

สกีรีสอร์ทสุดโมเดิร์นแห่งนี้ตั้งอยู่ในภาคกลางของจังหวัด Hokkaido มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลครอบคลุมด้วยภูเขาถึง 2 ลูก พื้นที่ภายในรีสอร์ทมีโรงแรมขนาดใหญ่อยู่ด้วยกัน 3 แห่งเปิดให้บริการ ที่นี่เหมาะกับผู้เล่นสกีทุกคนตั้งแต่คนที่ยังเล่นไม่เป็นไปจนถึงนักเล่นสกีมืออาชีพ


Cr: HoshinoResortsTomamu

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรม Outdoor สนุก ๆ อย่างอื่นอีกเช่น สโนว์โมบิล แพหิมะ พาราสกี สุนัขลากเลื่อน เรือหิมะและสนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก ๆ


Cr: HoshinoResortsTomamu

ส่วนใครที่อยากทำกิจกรรมภายในโรงแรมหลบหนาวก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ MINA-MINA Beach ที่ควบคมอุณภูมิให้สามารถว่ายน้ำได้ตลอดเวลาแม้ว่าอากาศข้างหนาวจะหนาวแค่ไหน แล้วยังเพิ่มความสนุกสนานด้วยคลื่นลูกใหญ่ทุกหนึ่งชั่วโมง ว่ากันว่าเป็นสระน้ำ Open air bath ทีใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นด้วยนะ


Cr: HoshinoResortsTomamu


Cr: HoshinoResortsTomamu

แน่นอนว่าภายในโรงแรมของรีสอร์ทยังมีบริการแสนสะดวกสบายอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นบ่อแช่น้ำร้อนออนเซ็น บริการนวดและสปา ร้านอาหารอร่อย ๆ รวมถึงรถรับส่งฟรีภายในรีสอร์ท แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในบริเวณสกีรีสอร์ทนั่นก็คือโบสถ์สำหรับทำพิธีแต่งงาน โดมร้านอาหาร โดมหิมะและน้ำแข็ง


Cr: HoshinoResortsTomamu

ส่วนที่เด็ดสุด ๆ คือ Ice Village หมู่บ้านน้ำแข็งที่มีให้ดูเฉพาะช่วงหน้าหนาวในปลายเดือนธันวาคมถึงมีนาคมเท่านั้น ภายในหมู่บ้านน้ำแข็งจะมีบ้านที่ทำจากน้ำแข็ง โดมร้านอาหาร บาร์ที่ทำจากน้ำแข็ง และมีโซน Ice Labo ที่เก็บตัวอย่างของเกล็ดหิมะเอาไว้ให้เราสามารถมองเห็นเกล็ดหิมะสวย ๆ ได้ด้วยตาเปล่า


Cr: HoshinoResortsTomamu

ใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์เล่นสกีสุดมันส์ ว่ายน้ำในสระ Open air bath ที่ใหญ่ที่สุดและเที่ยวหมู่บ้านน้ำแข็ง มาเที่ยวกันที่สกีรีสอร์ทสุดทันสมัย Tomamu Ski Resort แห่งนี้ได้เลย

Tomamu

ที่อยู่ Nakatomamu, Shimukappu, Yufutsu District, Hokkaido Prefecture 079-2204, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสฟรีจากสถานี Tomamu ไปยังสกีรีสอร์ทใช้เวลาเดินทาง 3 นาที
เวลาทำการ 9.00-19.00 น.
ราคา เหมาทั้งวัน 9.00-16.00 น. 5,200 เยน , 4 ชั่วโมง 4,200 เยน, ช่วงกลางคืน 16.00-19.00 น. 2,000 เยน
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 01-6758-1111
Facebook Tomamu

ดูแผนที่ Tomamu

Grand Hirafu : สกีรีสอร์ทขนาดใหญ่ใน Niseko

Ski resort Hokkaido
Cr: grand-hirafu.jp

Niseko เป็นแหล่งสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่นการันตีด้วยความนิยมชมชอบจากชาวออสเตรเลีย และหนึ่งในรีสอร์ทที่ใหญ่และดีที่สุดแห่ง Niseko นั่นก็คือรีสอร์ท Grand Hirafu ที่ถือเป็นสกีรีสอร์ทที่แรก ๆ ที่อยู่ใกล้ตัวเมือง Hirafu และมีความคึกคักที่สุดเพราะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนกันไม่ขาดสายจึงทำให้มีร้านค้าร้านอาหารตั้งอยู่มากมาย

Ski resort Hokkaido
Cr: grand-hirafu.jp

หิมะภายในสกีรีสอร์ทแห่งนี้เป็นหิมะชั้นดีที่มีความละเอียดสูงและเหมาะกับการเล่นสกี ระดับความสูงของสกีรีสอร์ทแห่งนี้ก็ไม่ธรรมดาเพราะเราสามารถขึ้นไปเล่นสกีได้สูงถึง 940 เมตรกันเลย !

Ski resort Hokkaido
Cr: grand-hirafu.jp

Ski resort Hokkaido
Cr: grand-hirafu.jp

ใครที่อยากเล่นสกีแต่ยังเล่นไม่เป็นทางรีสอร์ทก็มีโรงเรียนสอนเล่นสกีเปิดให้บริการหลายหลักสูตร ทั้งหลักสูตรเริ่มต้น หลักสูตรสำหรับเด็ก ๆ โดยเขาไม่ได้เน้นสอนแค่เทคนิคแต่จะสอนเราให้เล่นสกีได้อย่างสนุกสนาน สำหรับเด็ก ๆ ทางรีสอร์ทก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ท่ามกลางหิมะอีกมากมายให้ได้เล่นกัน ส่วนใครที่ยังไม่มีอุปกรณ์การเล่นสกีไม่ต้องห่วงเพราะที่นี่มีให้หยิบยืมทุกอย่างชนิดที่ว่าไม่ต้องเตรียมมาเองก็ยังได้

Ski resort Hokkaido
Cr: grand-hirafu.jp

Ski resort Hokkaido
Cr: grand-hirafu.jp

Ski resort Hokkaido
Cr: grand-hirafu.jp

กิจกรรมพิเศษที่ไม่เหมือนใครและเป็นจุดเด่นของที่นี่ก็คือการเดินเล่นในป่าช่วงฤดูหนาวที่จะทำให้เราได้เห็นทิวทัศน์ของป่าที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ โดยกิจกรรมนี้เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวเพราะทุกคนจะได้เดินชมความงามจากป่าในฤดูหนาวไปด้วยกัน นอกจากนี้แล้วยังมีบริการที่พักแสนสบาย บ่อแช่น้ำร้อนออนเซ็นและสระว่ายน้ำให้ได้ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างเต็มที่ในสกีรีสอร์ทแห่งนี้ด้วย

Grand Hirafu

ที่อยู่ 204 Aza Yamada, Kutchan-cho, Abuta-gun, Hokkaido 044-0081 JAPAN
วิธีเดินทาง ลงรถไฟที่สถานี JR Kutchan แล้วขึ้นรถบัสไปยังรีสอร์ทใช้เวลา 13 นาที
เวลาทำการ กลางวัน 8.30-16.30 น. กลางคืน 16.30-20.30 น. เปิดช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงพฤษภาคม
ราคา ประมาณ 13,100 เยนขึ้นไป ต่อหนึ่งวัน
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 01-3622-0109
Website grand-hirafu.jp

ดูแผนที่ Grand Hirafu

Kiroro : สกีรีสอร์ทใหญ่กิจกรรมสนุก

Ski resort Hokkaido
Cr: kiroro.co.jp

สกีรีสอร์ทในหมู่บ้าน Akaigawa ไม่ไกลเมือง Otaru แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่เล่นสกีที่มีหิมะคุณภาพดีเป็นสีขาวละเอียดเหมือนแป้งท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขา โดยที่นี่เป็นรีสอร์ทแห่งแรกและแห่งทีเดียวบนเกาะ Hokkaido ที่มีเจ้าของรีสอร์ทเป็นคนไทย!


Cr: kiroro.co.jp

ลานสกีของที่นี่นั้นใหญ่โตไม่แพ้ที่ไหน และเช่นเคยคนที่เล่นสกีไม่เป็นนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเพราะที่นี่มีคอร์สสอนเล่นสกีให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่แล้วยังมีคอร์สสำหรับชาวต่างชาติด้วย แน่นอนว่าใครที่ยังไม่มีอุปกรณ์การเล่นสกีก็มาหาหยิบยืมจากที่นี่ได้ด้วยเช่นกัน

Ski resort Hokkaido
Cr: kiroro.co.jp

Ski resort Hokkaido
Cr: kiroro.co.jp

นอกจากกิจกรรมเล่นสกีแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมเจ๋ง ๆ อีกหลายอย่างให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกระดานเลื่อน Sledge ไถลลงจากเนินหิมะ, บริการนั่งรถ Snow Mobile สำหรับคนที่ชื่นชอบความเร็ว, ขี่ยาน Snow Segway ซิ่งไปให้ทั่วรีสอร์ท, ไปเล่น Snow Rafting ที่มีหน้าตาคล้ายบานานาโบ้ตของบ้านเราแต่เล่นกันบนหิมะหรือชวนเพื่อนไปเดินป่าหิมะกันก็ยังได้ และไม่ต้องห่วงว่ามาที่นี่เด็ก ๆ จะไม่สนุกเพราะทางรีสอร์ทเขามีโซนสนามเด็กเล่น และของเล่นแปลก ๆ อย่าง Snow Bubble Ball ให้เด็ก ๆ ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน


Cr: kiroro.co.jp

ภายในยังมีโรงแรมสองแห่งคือ Hotel Piano ที่มีห้องพักรวม 282 ห้อง และ Mountain Hotel ที่มีห้องพัก 140 ห้อง โดยทั้งสองโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพรียบพร้อมไม่ว่าจะเป็นบ่อออนเซ็น สระว่ายน้ำ สถานเสริมความงาม เกมเซ็นเตอร์ ร้านอาหารอร่อย ๆ และร้านขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ สำหรับร้านอาหารเราขอแนะนำให้ไปลองชิมอาหารในคาเฟ่ท่ามกลางหิมะอย่าง Crest cafe ดูเพราะจะได้กินอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ที่รายล้อมไปด้วยหิมะ

Kiroro

ที่อยู่ 128-1 Tokiwa Akaigawa-mura, Yoichi-gun, Hokkaido,PC 046-0593 JAPAN
วิธีเดินทาง ขึ้นรถบัสของรีสอร์ทจากสถานี Otaruchikko มาลงที่รีสอร์ทโดยใช้เวลา 13 นาที
เวลาทำการ 9.00-15.30 น.ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม
ราคา ตั๋วไฮซีซั่นของผู้ใหญ่ 4,300 เยน, เด็ก 2,200 เยน (*มีตั๋วหลายประเภท)
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 01-3534-7111
Website Kiroro

ดูแผนที่ Kiroro

ข้อสรุป

ช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่นเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวในสกีรีสอร์ทมากที่สุด ซึ่งสกีรีสอร์ทที่เราได้แนะนำไปนั้นเป็น 5 สกีรีสอร์ทฮอกไกโด ที่ดีที่สุดซึ่งขึ้นชื่อเรื่องหิมะคุณภาพดี ความกว้างขวางและบริการครบวงจร หากอยากสัมผัสประสบการณ์ความสนุกท่ามกลางหิมะสีขาวลองตัดสินใจมาเที่ยวสกีรีสอร์ทที่ Hokkaido ดูสักครั้งสิ

เล่นสกีรีสอร์ทจนจุใจ แต่มาฮอกไกโดทั้งที่เราต้องเที่ยวให้คุ้ม ว่าแต่จะมีที่ไหนให้ไปท้าหนาวอีกบ้างไปดูกัน

อ่านบทความแนะนำที่เที่ยวฮอกไกโด

10 พิกัด เที่ยวฮอกไกโด สนุกได้ทุกฤดู

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515