Cover Photo Designed by Freepik

  Cr: Designed by Freepik

  จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่น อย่างไร ให้มีของจำเป็นครบ มีพิ้นที่เหลือ น้ำหนักไม่เกิน สบายใจไม่พะรุงพะรัง เรามีคำตอบ พร้อมทิปส์การแพคกระเป๋า Like a boss และ ไอเท็มเด็ดควรมีที่จะทำให้การจัดกระเป๋าของคุณ มีประสิทธิภาพ

  1เครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋า

  ไอเทมนี้มีความสำคัญอย่างมีนัยสำคัญยิ่งสำหรับขาช๊อป เพราะไม่ว่าคุณจะบินสายการบินใด โลว์คอส หรือฟูลเซอร์วิส แต่ละเจ้าก็จะกำหนดน้ำหนักกระเป๋าเอาไว้ ขาไปไม่เท่าไหร่ แต่ขากลับโดยมากจะมีการช๊อปปิ๊งเข้ามาเกี่ยว ตาชั่งแบบพกพาจึงเป็นสิ่งสำคัญ เดี๋ยวนี้ก็มีขายทั่วไปตามร้าน ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่ออนไลน์ ราคาอยู่ที่ 200-300 บาท ควรมีสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ

  2กระเป๋าแยก

  การจัดหมวดหมู่ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าได้มากกว่าที่คิด ดังนั้นควรมีกระเป๋าย่อยอยู่ในกระเป๋าใบใหญ่ เพื่อแบ่งประเภทข้าวของให้เป็นหมวดหมู่ นอกจากนี้นียังช่วยประหยัดพื้นที่ได้มาก เหลือที่ใส่ของอีกเพียบ

  3ถุงสูญญากาศ

  Cr: shutterstock.com

  อันนี้แนะนำเลยสำหรับคนที่เตรียมเที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาว เพราะบรรดาโค้ท เสื้อขนเป็ดเป็นอะไรที่กินที่ในกระเป๋าเป็นอย่างมาก จึงควรเก็บใน ถุงสูญญากาศ เพื่อการประหยัดพื้นที่ ซึ่งถุงสูญญากาศเดี๋ยวนี้ไม่ต้องใช้เครื่องมือมากมาย มีทั้งแบบใช้กระบอกดึงลมออก และแบบที่กดเองเพื่อไล่ลม มีความดีงามอย่างมากสำหรับการไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาว

  4ถุงซิปล็อกแยกน้ำ

  กระเป๋าโหลดใต้เครื่องอนุญาตให้คุณใส่ของที่เป็นน้ำได้ เพื่อป้องกันการแตก รั่วไหลมาสู่ของอื่นๆ จึงควรนำขวดของเหลวใส่ลงไปในถึงซิปล็อกเพื่อความปลอดภัย

  5ขวดพกพา

  ขอแนะนำว่าของเหลว ครีม แชมพู ต่างๆ อย่าเอาขนาดจริงไป ควรเลือกขนาดพหพา ซึ่งถ้าไม่มีขวดก็มีขายตามร้านพวกไดโซะ ทำนองนี้ ส่วนเรื่องการเลือกคือควรเลือกที่ผาปิดแน่นไม่รั่วไหล พกไปในปริมาณพอใช้ วิธีนี้ยังดีสำหรับคนที่ไม่ซื้อน้ำหนักกระเป๋า แบ็คแพ็คตัวเบาสบาย

  6กระเป๋าพับได้

  สำหรับนักช๊อป ปรากฏการณ์กระเป๋างอกนั้นเกิดขึ้นได้ไม่ยาก ดังนั้นควรพกกระเป๋าพับไป ซึ่งขนาดนั้นออกแบบมาสำหรับถือขึ้นเครื่องได้สบายๆ รับรองว่าช๊อปขนาดไหนขนกลับได้แน่นอน

  ฟังแบบคลิปที่นี่

  ข้อสรุป

  วางแผนก่อนทุกอย่างจะดีงาม โดยเฉพาะการจัดกระเป๋า ยังไงก็นำข้อมูลของเราไปปรับใช้กันได้นะ ขอให้เที่ยวให้สนุก ช๊อปได้ดั่งใจ ไร้ปัญหานะ