Immersive Fort Tokyo สัมผัสประสบการณ์สวนสนุกธีมแนวสืบสวน  สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในโตเกียว(Tokyo)

02/03/2024
IMMERSIVE FORT TOKYO สวนสนุกแบบธีมพาร์คเสมือนจริงแห่งแรกของโลก เปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2024 ผ่านการปรับปรุงพื้นที่เดิมของ Palette Town ในโอไดบะ
หากใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับญี่ปุ่น และแนวสืบสวนสอบสวน ที่นี่ จะเป็นสถานที่แรกที่จะพาเราเข้าสู่โลกเสมือนจริงราวกับย้อนเวลาสู่เหตุการณ์นั้นๆด้วยกันทั้งหมด
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

IMMERSIVE FORT TOKYO คือ

สวนสนุกเสมือนจริงแห่งแรกของโลก ที่เหมือนเราอยู่ศูนย์กลางโรงละคร ที่ประกอบด้วยประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นมากมาย และทำให้เราได้สัมผัสกับเหตุการณ์อันน่าทึ่งที่พวกได้เห็นในภาพยนตร์ อะนิเมะ และวิดีโอเกม ราวกับว่าพวกเราเป็น “ผู้ที่เกี่ยวข้อง” ในเหตุการณ์นั้นเอง

การเดินทาง IMMERSIVE FORT TOKYO

Immersive Fort Tokyo อยู่ในโซนโอไดบะ และสามารถเดินจาก Divercity Tokyo Plaza ค่ะ
สถานีใกล้ที่สุดคือ สาย Yurikamome สถานี Oume และ สาย Rinkai สถานี Tokyo Teleport ค่ะ

จาก สถานี Ueno หรือ สถานี Tokyo

นั่งรถไฟสาย Ueno-Tokyo-Line (Tokaido Line) ลงที่สถานี Shinbashi และ เปลี่ยนรถไฟ สาย Yurikamome ลงที่สถานี Oume เดินต่อประมาณ 3 นาที

จาก สถานี Shinjuku หรือ สถานี Ikebukuro

นั่งรถไฟสาย Saikyo (เชื่อมต่อ Rinkai Line) ไปทาง Shinkiba และไปโดยตรงที่สถานี Tokyo Teleport ทางออก A เดินต่อประมาณ 5 นาที

สิ่งอำนวยความสะดวก

แค่หน้าทางเข้าก็ดูเท่สุดๆแล้ว ณ ตอนนี้คือ ตื่นเต้นไปหมด ไม่รู้ข้างหน้าจะเกิดเหตุการณ์อะไรต่อไป โดยสถานการณ์จริงๆคือฉากนี้กำลังแสดงสีตลอดเวลานะ 

สัมภาระต่างๆที่นำมาด้วย แนะนำว่าฝากไว้ในล็อคเกอร์ให้หมดเลยจะดีที่สุด เพราะต้องเดิน ไปมาและคนก็เยอะด้วย   

มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ที่ Immersive Fort Tokyo และใช้เวลาสุดพิเศษและน่าทึ่งในโรงละครเสมือนจริงขนาดใหญ่ที่ใกล้ชิดเป็นพิเศษซึ่งกินเวลานานกว่าหนึ่งชั่วโมง พร้อมแล้วไปกันเลย

แอทแทรคชัน

Immersive Stories (แฮนเซลกับเกรเทล)

โซนแฮนเซลกับเกรเทล อยู่ไม่ไกลจากประตูทางออก มีให้เลือกเข้าดูสตอรี่สองแบบคือมุมแม่มด กับมุมของแฮนเซลกับเกรเทล *แฮนเซลกับเกรเทลเป็นพี่น้องที่ถูกทอดทิ้งในป่าและตกอยู่ในน้ำมือของแม่มดที่อาศัยอยู่ในบ้านขนมปังขิง เค้ก และลูกกวาด

画像提供:イマーシブ・フォート東京

เมื่อเข้าไปด้านใน เราเหมือนได้เข้าไปดูนิทานที่เคลื่อนไหวได้และเดินตามไปห้องต่างๆ ตามตัวละคร ซึ่งเป็นเรื่องราวในมุมมองของสองพี่น้องที่ถูกแม่เลี้ยงพาไปทิ้งไว้ในป่า

ตามนิยายบอกว่า เด็กๆสองคนหลงเข้าไปในบ้านเล็กๆ แสนน่ารักหลังหนึ่งเมื่อพวกเค้าเข้าไปดูใกล้ๆ ก็ยิ่งประหลาดใจที่พบว่า บ้านทั้งหลังถูกทำขึ้นจากขนมน่าอร่อยทั้งนั้น

แท้จริงแล้วหญิงชราเป็นแม่มดใจร้าย เธอจับแฮนเซลขังไว้ในกรง แล้วบังคับให้เกรเธลทำงานบ้านทุกอย่าง โอ้ว มาถึงตอนนี้แล้ว สงสารสุดใจ

ในฉากนี้ จริงๆแล้วอยากจะผลุบเข้าไปร่วมด้วยช่วยกันในเวทีการแสดงมากๆ ฮ่าๆ จากเทพนิยายสมัยเราเด็กๆ จนมาสู่ฉากเสมือนจริง ก็ตื่นเต้นกันเลยสิ

Spy Action!

เข้ามาสู่โลกของการแสดงแอ็คชั่นสายลับที่จะทำให้เราได้เหงื่อออกเพราะว่าลุ้นทุกวินาทีกันบ้าง แอ็คชั่นแบบใกล้ๆกันแบบนี้เลย 

画像提供:イマーシブ・フォート東京

นี่คือเมืองในยุโรปที่เวลาผ่านไปตามปกติ

เสียงหัวเราะของผู้คนและเสียงนกร้องก็เหมือนกับชีวิตประจำวันทั่วไป

แต่แล้ว..ความเงียบก็ถูกขัดจังหวะด้วยเสียงปืนและเสียงคำราม!

การต่อสู้ระหว่างมาเฟียและสายลับเริ่มต้นขึ้นเคียงข้างคุณในช่วงเวลาที่ไม่คาดคิด กรี๊ด

Identity V Immersive Chase

โซนนี้คือตื่นเต้นสุดๆ ใครเคยเล่นเกมส์นี้บ้าง นี่คือเกมส์ที่มีผู้เล่นเกิน 300 ล้านคนทั่วโลก สร้างประสบการณ์ “เกมล่าที่น่าตื่นเต้น” ในโลกนี้

©Joker Studio 2023 NetEase Inc. All Rights Reserved

รูปลักษณ์และรูปร่างที่น่าสะพรึงกลัวของนักล่าที่เข้ามาใกล้ และเสียงหัวใจที่เต้นรัวด้วยความกลัว ในฐานะผู้รอดชีวิต เราจะต้องทำภารกิจและวิ่งผ่านเขาวงกตโดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ทีมของเราหลบหนีให้พ้น

Jack the Ripper

ประสบการณ์สยองขวัญที่น่าดื่มด่ำที่สุดที่เราจะได้พบกับฆาตกร Jack the Ripper อยู่ที่นี่แล้ว

พอเราเดินเข้าไปในตรอกด้านหลังในลอนดอนสมัยศตวรรษที่ 19 และบังเอิญพบเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรม

หน้ากากที่น่าขนลุก มีดขนาดใหญ่ที่ส่องแสงสีเงิน…ที่จ้องมองเรา

画像提供:イマーシブ・フォート東京

ลองจินตนาการ หากเราตกเป็นเป้าหมายของเขา เราจะมีโอกาสรอดจากที่นี่ได้มากแค่ไหน?

”หนังสยองขวัญที่ดื่มด่ำที่เราสัมผัสได้” ทำให้เรากรีดร้องเลยล่ะ

Golden plaza 

หากใครยังจำได้ ด้านใน Venus port เดิมของโอไดบะ ก็ยังใช้ตรงนี้เป็นลานแสดง ไฟด้านในสวยโดดเด่นมากๆ

จากที่เมื่อก่อนเป็นลานน้ำพุที่ก็สวยอยู่แล้ว ตอนนี้กลายเป็นลานเวทีการแสดงที่ยิ่งใหญ่ และสวยมากๆ บรรยากาศชวนให้นึกถึงละครบรอดเวย์คลาสสิกมากๆ

เราจะได้เห็นนักแสดงที่แต่งตัวด้วยสีสันสดใส เห็นการแสดงความสามารถทางการเต้น และการแสดงดนตรีสดของศิลปินชาวญี่ปุ่น

มุมนี้เอาใจเราไปเลย เพราะว่าชอบดูการแสดงแบบนี้อยู่แล้ว ผู้ชมรอบข้างต่างก็สนุกสนานและมีส่วนร่วมช่วยกันปรบมือไปด้วยและไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาเลย

The SHERLOCK

โรงละครเสมือนจริงขนาดยักษ์ที่เดินผ่านได้ถูกสร้างขึ้นซึ่งจะทำให้คุณดำดิ่งสู่โลกแห่งผลงานชิ้นเอกเหนือกาลเวลา “Sherlock Holmes” ฉากนี้เป็นลอนดอนในศตวรรษที่ 19 ที่สร้างขึ้นใหม่ในระดับกว้างใหญ่ และมี “เหตุการณ์ลึกลับ” ที่เกิดขึ้นกับนักสืบผู้ยิ่งใหญ่ของโฮล์มส์

画像提供:イマーシブ・フォート東京

เมื่อเราท่องไปในโลกนี้อย่างอิสระ เราจะมีส่วนร่วมในประสบการณ์มากมายที่เกิดขึ้นพร้อมกันและสามารถพบได้ในขณะนั้นและในสถานที่นั้นเท่านั้น มาดื่มด่ำไปกับเรื่องราวที่ลึกซึ้งและยิ่งใหญ่ซึ่งเทียบเคียงได้กับนิยายเล่มเดียวกันกันเถอะ

และก่อนที่เราจะรู้ตัว คุณจะเป็นผู้ไขคดีหรือไม่ เหยื่อ? …หรือผู้ต้องสงสัย? !

เมื่อ ”ตอนจบที่น่าตกตะลึง” และ ”ประสบการณ์การมีส่วนร่วมที่ไม่เหมือนใคร” เชื่อมโยงกัน เราจะถูกท่วมท้นไปด้วยอารมณ์และความตื่นเต้นที่จะทำให้หัวใจเต้นตุ๊บๆเลย

Tokyo Revengers Immersive Escape

ด้านหน้าประตูนี้คือ โซน Tokyo Revengers ซึ่งธีมคือโลกที่ติดอยู่กับความขัดแย้งระหว่าง “โตเกียวมันไค” และกลุ่มผู้กระทำผิดกลุ่มใหม่!

©和久井健・講談社/アニメ「東京リベンジャーズ」製作委員会

ประสบการณ์โรงละครที่ดื่มด่ำแบบวิ่งๆหนีๆเกิดขึ้นที่เราสามารถใช้ภูมิปัญญาและความกล้าหาญของเราเพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคต โห ดูยิ่งใหญ่สุดๆ

Tales of Edo Oiran

มาถึงโซนที่เราชอบมากๆอีกอัน นี่คือ โออิรันในยุคเอโดะ คำว่า โออิรัน คือชื่อเรียกของโสเภณีชั้นสูง สิ่งที่ปรากฏต่อหน้าต่อตาเราคือทิวทัศน์ถนนที่สมจริงของย่านโคมแดงเอโดะ ใครที่ก้าวเข้ามาในโลกนี้จะต้องพบกับเรื่องราวที่สวยงามแต่แสนสั้นของมนุษย์

画像提供:イマーシブ・フォート東京

เราจะถูกดึงดูดเข้าสู่ประสบการณ์ทางอารมณ์และความรู้สึกอันน่าตื่นเต้นมากมาย และก่อนที่เราจะรู้ตัว เรก็ตกอยู่ใต้เสน่ห์ของพวกเธอและกลายเป็นปาร์ตี้สำหรับพวกเธอไปโดยไม่รู้ตัว 

ในบรรยากศจริงๆคือ นักแสดงโออิรันคือสวยและมีเสน่ห์มากๆ เพียงแค่ชายตามองมา หรือแค่สัมผัสเบาๆที่ผิวของเรา ก็ทำให้เราใจเต้น ตุ๊บๆเลย

ก่อนที่เราจะเข้าโซน โออิรัน ต้องกรอกข้อมูลกันหน่อย เป็นเอกสารยอมรับว่าเนื้อหาด้านในเหมาะสำหรับผู้ใหญ่และไม่มีปัญหาในการเข้าไปดูโชว์  

ร้านอาหารและกาแฟ

ร้านกาแฟ “Tokyo Revengers Cafe Flower”

คาเฟ่เสมือนจริงที่ “กระโดด” เข้าสู่โลกของ Tokyo Revengers

นอกจากนี้ยังมีผลงานที่เกี่ยวข้องกับ Tokyo Revengers Immersive Escape อยู่ทั่วไปแม้แต่มุมของหวานก็มีนะ นี่คือ Tokyo Revengers Cafe Flower

ทันทีที่เราก้าวผ่านทางเข้าร้านกาแฟคาเฟ่ซึ่งมีบรรยากาศยุโรปแบบดั้งเดิม เราจะพบว่าตัวเองอยู่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น “สถานที่สังสรรค์” ของสมาชิกแกงค์โทมันจิ! ราวกับว่าพวกเขาอยู่ที่นั่นตอนนี้ด้วย( ชื่อเมนู Chinese East Manju)

ที่นี่สามารถเชื่อมโยงกับประสบการณ์สถานที่ท่องเที่ยวได้ ทำให้ใจเราเต้นรัว

ด้วยเมนูที่คัดสรรมาอย่างดีมากมายชวนให้หวนคิดถึงเรื่องราวของ Tokyo Revengers ขณะเดียวกันก็สัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของสมาชิก Tomanji ในชีวิตจริง 

แล้วยังสามารถซื้อกลับบ้านได้

ร้านขนม “Dolce vita”

ร้านขนมหวานที่เราสามารถเพลิดเพลินกับ Dolce อันวิจิตรงดงามได้ ในการตกแต่งภายในที่หรูหราแต่เหมือนบูติกที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านค้าที่มีมายาวนาน  *Dolce แปลว่า sweet

เราสามารถเพลิดเพลินกับโดลเซ่ที่สวยงามที่ได้รับการคิดมาอย่างพิถีพิถันไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงรสชาติที่เปลี่ยนแปลงไปในขณะที่เรากินด้วย * เมนู Chocolate and banana caramel parfait

เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาแห่งชีวิตอันแสนหวาน (Dolce Vita) กับ Dolce ที่จะทำให้เราหลงใหลตั้งแต่แรกเห็น น่ากินสุดๆ เลย * เมนู letter churi

ร้านอาหาร “The Cabaret”

เดอะคาบาเร่ต์ เป็นร้านอาหารที่เราสามารถดื่มด่ำไปกับค่ำคืนอันน่าตื่นตาและมีเสน่ห์ในมุมหนึ่งของเมืองในยุโรป นักแสดงคือที่สุด แสดงดีมาก

ทันทีที่ก้าวเข้าไปข้างใน เราจะตื่นเต้นสุดๆ  และในพริบตาเดียว เราจะพบว่าตัวเองกำลังถูกล้อมไปด้วยนักแสดงชั้นนำ และเพลิดเพลินกับอาหารฝรั่งเศสเลิศรส และบรรยากาศสบาย ๆ 

ขณะตื่นตาไปกับการแสดงสดอันตระการตาบนเวที

จากนั้น จะเป็นการเต้นรำอันโลดโผนและเร้าใจ ทำให้สถานที่จัดงานตื่นเต้น และความตื่นเต้นก็มาถึงจุดไคลแม็กซ์ด้วยเสียงแชมเปญ ว้าว

ร้านอาหาร Casa di PERONI

ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน จุดเด่นคือเบียร์พรีเมี่ยม และที่สำคัญคือเป็นร้านที่อยู่ติดกับ Golden plaza  จึงทำให้สามารถดูโชว์ระหว่างกินข้าวได้อีกด้วย

Cr: Immersive Fort Tokyo

ร้านของฝาก “PLAZA MART”

ร้านนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นสถานที่ที่เราสามารถซื้อของที่ระลึกเพื่อรำลึกถึงการมาเยือนเมืองแห่งนี้ได้

เจ้าของร้านซึ่งเป็นศิลปินตัวจริงได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองและจัดแสดงงานศิลปะอย่างกล้าหาญทั่วทั้งร้าน ( นี่ก็อยู่ในธีมอยู่นะ)

สินค้าหลากหลายที่จัดแสดงในพื้นที่แกลเลอรีศิลปะแห่งนี้ซึ่งรวบรวมเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างลงตัวนั้นคุ้มค่าแก่การไปชม

ที่นี่เราอาจพบสินค้าที่ชื่นชอบซึ่งมีเฉพาะที่นี่เท่านั้นโดยเค้าจัดหมวดหมู่ทั้ง ขนม  ของกินเล่น เสื้อผ้า ของเล่น ไว้อย่างชัดเจน โดยแนะนำสินค้าน่าซื้อไว้ด้วย  

ราคาบัตรและจอง

บัตรผ่าน Immersive Pass 1 วัน (ทั่วไป)

แอทแทรคชันที่รวมในราคา

 • Identity V Immersive Chase
 • 【OSHI NO KO】 Immersive Rally
 • Spy Action!
 • Jack the Ripper
 • Party Festa!
 • Immersive Stories (แฮนเซลกับเกรเทล)
 • The Cabaret

แอทแทรคชันที่ไม่รวม(ซื้อเพิ่ม)

 • The SHERLOCK
 • Tales of Edo Oiran
 • Tokyo Revengers Immersive Escape

ผู้ใหญ่ 6,800เยน
เด็ก(4-11)  3,000เยน


สามารถจองผ่าน Klook ได้ค่ะ

บัตรผ่าน Immersive ประเภท 1 วัน (แบบมาตรฐานและ The Sherlock)

แอทแทรคชันที่รวมในราคา

 • The SHERLOCK
 • Identity V Immersive Chase
 • 【OSHI NO KO】 Immersive Rally
 • Spy Action!
 • Jack the Ripper
 • Party Festa!
 • Immersive Stories (แฮนเซลกับเกรเทล)
 • The Cabaret

แอทแทรคชันที่ไม่รวม(ซื้อเพิ่ม)

 • Tales of Edo Oiran
 • Tokyo Revengers Immersive Escape

ผู้ใหญ่ 9,800เยน
เด็ก(4-11)  6,000เยน

สามารถจองผ่าน Klook ได้ค่ะ

บัตรผ่าน Immersive Pass ประเภท 1 วัน (มาตรฐานพร้อม Tokyo Revengers Immersive Escape)

แอทแทรคชันที่รวมในราคา

 • Tokyo Revengers Immersive Escape
 • Identity V Immersive Chase
 • 【OSHI NO KO】 Immersive Rally
 • Spy Action!
 • Jack the Ripper
 • Party Festa!
 • Immersive Stories (แฮนเซลกับเกรเทล)
 • The Cabaret

แอทแทรคชันที่ไม่รวม(ซื้อเพิ่ม)

 • The SHERLOCK
 • Tales of Edo Oiran

ผู้ใหญ่ 9,800เยน
เด็ก(4-11)  6,000เยน

สามารถจองผ่าน Klook ได้ค่ะ

บัตร Immersive Pass 1 วัน (พรีเมียมพร้อม Tales of Edo Oiran)

แอทแทรคชันที่รวมในราคา

 • Tales of Edo Oiran
 • Identity V Immersive Chase
 • 【OSHI NO KO】 Immersive Rally
 • Spy Action!
 • Jack the Ripper
 • Party Festa!
 • Immersive Stories (แฮนเซลกับเกรเทล)
 • The Cabaret

แอทแทรคชันที่ไม่รวม(ซื้อเพิ่ม)

 • The SHERLOCK
 • Tokyo Revengers Immersive Escape

ผู้ใหญ่(18ปีขึ้นไป) 14,800เยน
*ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีไม่สามารถสัมผัสสิ่งนี้ได้

สามารถจองผ่าน Klook ได้ค่ะ

สรุป 

Immersive fort tokyo คือหนึ่งในธีมพาร์คแห่งใหม่ในโตเกียวที่เราประทับใจมากๆ ทุกคนที่ได้เข้าไปด้านในจะถูกย้อนกลับไปในยุคอดีตแบบไม่ได้ตั้งใจ นักแสดงทุกคนคือไม่มีหลุดออกจากบทเลย ได้ทั้งความตื่นเต้น ได้ทั้งเห็นศิลปะการแสดงของญี่ปุ่นและได้รับประสบกาณ์สนุกๆเพียบ

พิกัด Immersive Fort Tokyo

ที่อยู่1-3-15 Aomi, Koto-ku, Tokyo 135-0064
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Ueno-Tokyo-Line (Tokaido Line) ลงที่สถานี Shinbashi และ เปลี่ยนรถไฟ สาย Yurikamome ลงที่สถานี Oume เดินต่อประมาณ 3 นาที หรือนั่งรถไฟสาย Saikyo (เชื่อมต่อ Rinkai Line) ไปทาง Shinkiba และไปโดยตรงที่สถานี Tokyo Teleport ทางออก A เดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ11.00 – 19.00 (บางวันเปิดถึง 20.00 น.)
ราคามีหลายราคา เริ่มต้นที่ ผู้ใหญ่ 6,800 เยน เด็ก 3,000 เยน * จองผ่านเว็บไซต์ล่วงหน้า
Websitehttps://immersivefort.com/

ดูแผนที่ Immersive Fort Tokyo

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

39 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7