ควงคู่หวานไปกุมมือสวีทที่สวนสนุก Yomiuriland พร้อมชม ซากุระ โตเกียว

07/03/2019 (อัพเดทเมื่อ 02/10/2020)
หากกำลังมองหาที่ชวนแฟนไปจูงมือสวีทหวานแบบไม่เหมือนใครที่สวนสนุกในโตเกียว แต่แหม ถ้าพูดถึงสวนสนุกหลายๆ คนก็คงนึกถึงแต่สวนสนุกดังๆ ใช่ไหม เพราะงั้นวันนี้ลองมารู้จัก Yomiuriland สวนสนุกแนวใหม่ ที่ต้องลองไปสักครั้งกันเถอะ!!

Yomiuriland ตั้งอยู่ในโตเกียว โดยสามารถเดินทางจากชินจูกุไปเพียง 30 นาทีเท่านั้นเอง คนไทยหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักสวนสนุกแห่งนี้ แต่จริงๆ แล้วสวนสนุกแห่งนี้ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยเลยล่ะ!

และสิ่งที่ทำให้สวนสนุกแห่งนี้ไม่เหมือนที่ไหนเลยก็คือ การที่ได้เล่นเครื่องเล่นต่างๆ ท่ามกลางซากุระในช่วงเวลากลางวัน แต่ความพิเศษไม่ได้มีแค่นั้น เพราะในช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนเมษายนจะมีการจัดแสดงไฟช่วงกลางคืน Jewellumination ที่อลังการและงดงามราวกับอัญมณี

ถ้าหากคุณมาเที่ยวช่วงเวลากลางวันก็สามารถเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กและยังมีเครื่องเล่นหวาดเสียวต่าง ๆ อีกมากมายในแต่ละโซนของสวนสนุก

นอกจากนี้ยังมีโซนเปิดใหม่ที่ชื่อว่า “Good Job” ในธีมบริษัทต่างๆ ซึ่งเปิดให้เข้าสนุกได้ตั้งแต่ปี 2016 แล้ว

สำหรับธีม “Good Job” จะมีเครื่องเล่นทั้งหมด 15 ชนิด ใน 4 สไตล์ด้วยกันคือ รถ, แฟชั่น, เครื่องเขียน และ อาหาร ซึ่งเป็นธีมจากบริษัทชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น เช่น Nissan และ Nissin Foods โดยเฉพาะ MY U.F.O FACTORY ที่เราสามารถทำ “NISSIN U.F.O YAKISOBA” ในรูปแบบของตัวเองและสามารถนำกลับไปเป็นของฝากได้ด้วย

ที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 6 โซนด้วยกัน คือ Bandit Area, Family Area, Plaza Stage of the Sun, Flag Street, Ran Ran Area, Good Job Area!! โดยแต่ละโซนก็จะมีความหวาดเสียว สนุก และตื่นเต้น รออยู่

บอกได้เลยว่าถ้าคุณไปเที่ยวที่นี่จะได้สนุกครบรสอย่างแน่นอน และถ้าคุณจูงมือแฟนมาสวีทที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากสวนสนุกในแต่ละโซนนี้แล้ว ที่นี่ยังมีสวนน้ำ และซากุระกว่า 1,000 ต้น ให้ชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิด้วยนะ!! สุดยอดไปเลย!!

ดาวน์โหลดแผนที่ สวนสนุก Yomiuriland แผนที่ Yomiuriland

Jewellumination สุดอลังการ ที่เดียวในญี่ปุ่น!!

และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ในช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนเมษายนนั้น มีการจัดงาน Jewellumination ที่ออกแบบโดย Ishii Motoko นักออกแบบแสงชื่อดังระดับโลก ซึ่งเป็นงาน illumination ที่ชมได้แค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!!

โดยผลงานของ Ishii Motoko ถือเป็นหนึ่งในวงการออกแบบแสงที่โด่งดังเลย ซึ่งเธอได้จัดงานออกแบบแสง illumination ของ Tokyo Tower และ Rainbow Bridge ด้วย โดยงาน Jewellumination ที่จัด ณ Yomiuriland ยังได้รับการจดสิทธิบัตรอีกด้วยนะ

ผู้ชมอย่างเราจะได้ตื่นตระการตาไปกับทะเลแห่งแสงที่ส่องประกายระยิบระยับไปด้วยแสงไฟ LED กว่า 6 ล้านดวง

โดยภายในงานมีการโชว์น้ำพุพร้อมแสงสีที่พริ้วไหวไปกับสายน้ำสุดอลังการ ที่มาในธีมของอัญมณีล้ำค่า จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดนัดเดทยอดนิยมของวัยรุ่นญี่ปุ่นเลย! ซึ่งงานนี้จัดแค่วันเสาร์-อาทิตย์ โดยมีงานถึงวันที่ 7 เมษายน 2562 นี้เท่านั้น!! ใครที่มีแพลนเที่ยวโตเกียวช่วงนี้ห้ามพลาด!!

Jewellumination งานแสดงแสงสีสุดอลังการ

ที่ Yomiuriland เท่านั้น

โดยงาน Jewellumination ถูกแบ่งออกเป็น 6 โซน ตามชื่อของอัญมณี ก็คือ

 • Diamond Aurora world (โลกแห่งไดมอนด์ออโรร่า)
 • Blue sapphire Fountain (แหล่งกำเนิดบลูแซฟไฟร์)
 • Tourmaline beach (ชายหาดทัวร์มาลีน)
 • Pink sapphire Town (เมืองไพลินสีชมพู)
 • Jade garden (สวนหยก)
 • Umber Forest (ป่าอำพัน)
 • ซึ่งเอกลักษณ์ของแต่ละโซนนั้นก็จัดแสงสีไปตามลักษณะของอัญมณีด้วยล่ะ เขาไม่ได้มาเล่น ๆ นะเธอ งานนี้เขายิ่งใหญ่จริงจังมาก!! ไหนๆ ก็มาแล้ว เราไปเดินดูแต่ละเมืองอัญมณีกันเถอะ

  Diamond Aurora world โลกแห่งไดมอนด์ออโรร่า

  สำหรับโซนนี้ได้ชื่อว่าเป็นโลกแห่งน้ำแข็งและออโรร่าแห่งความฝันและสิ่งมหัศจรรย์ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นจุดเชื่อมระหว่างท้องฟ้าและโลก ราวกับได้อยู่ในโลกอาร์กติกเซอร์เคิล ที่มีน้ำพุ ประดับประดาไปด้วยแสงสีฟ้า และขาว สวยงามราวออโรร่าของเพชร ที่ประกายวิบวับ ชวนให้หลงใหล

  Blue sapphire Fountain แหล่งกำเนิดบลูแซฟไฟร์

  ฤดูใบไม้ผลิแห่งการสร้างสรรค์ แสงสีน้ำเงินที่สว่างไสว โดยสีน้ำเงินตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นนั้นเชื่อว่าเป็นสีแห่งการผลิต การประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ นั่นเอง เราจะเห็นได้ว่าในส่วนนี้อาคารต่าง ๆ จะเปล่งประกายแสงสีฟ้า บรรยากาศโดยรอบราวกับทางช้างเผือกเลย

  Tourmaline beach ชายหาดทัวร์มาลีน

  ชายหาดแห่งแสงนี้จะ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของทะเลไปพร้อมกับดอกไม้ที่สดใส ให้คุณตื่นตา เริงร่าไปพร้อมกับสายน้ำและน้ำพุ ให้คุณรู้สึกเหมือนคุณได้เดินทอดน่องริมชายหาด เหมาะกับการเดินจูงมือแฟนชิลล์ ๆ

  Pink sapphire Town เมืองไพลินสีชมพู

  ที่บริเวณนี้นอกจากการเดินชมเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสีชมพูของไพลินแล้ว ยังสามารถเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ เพื่อชมความสวยงามโดยรอบได้อีกด้วย

  แต่ถ้าคุณอยากจะจูงมือสวีทกับแฟนของคุณแล้วล่ะก็ ชวนมาเดินเล่นตรงบริเวณอุโมงค์แห่งแสงที่ยาวประมาณ 140 เมตร ได้เลย

  Jade garden สวนหยก

  สวนหยกที่เปล่งประกายแสงสีเขียวที่ให้ความรู้สึกเหมือนคุณได้ไปเดินเล่นในชนบทของญี่ปุ่น ไปพร้อมกับชมสวนดอกไม้แห่งอัญมณีที่ช่วยกระจายความสุขแก่ผู้ที่มาชม!

  Umber Forest ป่าอำพัน

  ป่าแห่งแสงที่ราวกับว่าเราได้หลุดไปอยู่ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ให้ความรู้สึกตื่นเต้นสนุกสนาน เมื่อคุณเดินเล่นก็ได้ยินเสียง Folk Song ดังคลอเคลีย บรรยากาศโรแมนติกแบบนี้เหมาะกับการชวนคนรักมาด้วย อีกทั้งยังสามารถเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ไปด้วยได้อีก

  งั้นเราลองมาเดินเล่นดูบรรยากาศรอบ ๆ กันดีกว่า

  เป็นยังไงกันบ้างกับงานในแต่ละโซน โรแมนติกและยิ่งใหญ่สุด ๆ และนอกจากการเดินชมชิลล์ๆ ได้แล้ว คุณยังสามารถเล่นเครื่องเล่นไปพร้อมกับการชมไฟได้อีกด้วย

  อีกทั้งยังมีลานสเก็ตให้คุณจูงมือแฟนเล่นแบบสวีท สร้างความทรงจำดีๆ กับคู่รักอีกด้วยล่ะ

  Light up Sakura on 20 March 2019

  และนอกจากงาน illumination ในธีมของอัญมณีแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดยเริ่มตั้งแต่ 21 มีนาคม จนถึงวันที่ 7 เมษายน ที่สวนสนุก Yomiuriland ได้จัดงาน Light up ซากุระ ให้เป็นค่ำคืนที่งดงามกับคู่รักของคุณด้วย โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีแรกเลย

  อย่าลืมชวนแฟนมาจูงมือกันเดินเล่นเพิ่มอุณหภูมิความรักให้หัวใจกัน บรรยากาศราวกับได้หลุดไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย เติมความหวานให้กันจนมดต้องตายกันข้างนึงไปเลย

  โดยงานที่จัดขึ้นที่สวนสนุก Yomiuriland นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะงาน Jewellumination เพราะถึงแม้จะมีการจัดแสดงงานให้เข้าชมฟรีที่อื่น ๆ แต่โดยส่วนมากแล้วหนุ่มสาวก็จะยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อนเข้าชมงานสุดอลังการนี้โดยเฉพาะ ใครอยากเติมความหวานกันแบบฟิน ๆ แบบนี้ต้องมาแล้วล่ะ !

  ชวนทำกิจกรรมรับคูปองส่วนลดเข้าสวนสนุก

  อ่านกันมาจนถึงตรงนี้แล้ว มีใครแอบคิดแพลนชวนคนรักไปเดินกุมมือสวีทที่นี่กันบ้างหรือยัง ถ้ามีแล้วรีบมาตรงนี้เลย เพราะวันนี้ Yomiuriland คูปองส่วนลดค่าเข้าสวนสนุกมาแจก เพียงแค่เข้าไปร่วมทำแบบสอบถามเท่านั้นเอง!!

  ทำแบบสอบถามแล้วรับส่วนลดไปเลย

  เทียบตารางราคาก่อนลดราคากับราคาที่ได้ลดจากคูปองกันไว้ที่ในภาพนี้ คุ้มค่าขนาดนี้ถ้าใครจะไปเที่ยวต้องไม่ลืมเข้าไปทำนะ !

  How to access

  ส่วนวิธีการเดินทางไปยังสวนสนุก Yomiuriland ก็ง่ายนิดเดียว
 • Shinjuku
 • โดยสารรถไฟสาย Keio จากสถานีชินจูกุไปประมาณ 30 นาทีเพียงต่อเดียวเท่านั้น
 • Hakone หรือ Fujisawa
 • สามารถโดยสาร รถไฟสาย Odakyu มาลงที่สถานี Yomiuriland – Mae ได้เลย

  ค่าเข้าชมสวนสนุก

  One Day Pass สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดใน 1 วัน
  ผู้ใหญ่(18 ปี – 64 ปี):5,400เยน
  มัธยม 4,300 เยน・3 ปี~ประถม 3,800 เยน
  ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป):4,500 เยน

  Night Pass สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดตั้งแต่ 16:00 น. เป็นต้นไป ※ยกเว้นเครื่องเล่นบางส่วน
  ผู้ใหญ่(18 ปี – 64 ปี):2,400 เยน
  3 ปี – มัธยม และผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป):1,600 เยน

  ค่าเข้าสวนสนุกช่วงค่ำคืน สามารถเข้าสวนสนุกได้ตั้งแต่ 16:00 น. เป็นต้นไป
  ผู้ใหญ่(18 ปี – 64 ปี):1,400 เยน
  เด็กมัธยมและผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป):600 เยน
  นักเรียนประถม:300เยน

  ※ต่ำกว่าชั้นประถมเข้าฟรี

  *งาน Jewellumination จัดแค่วันเสาร์ – อาทิตย์ โดยมีงานถึงวันที่ 7 เมษายน 2562 เท่านั้น

  Yomiuriland

  ที่อยู่4015-1 Yanokuchi Inagi-shi Tokyo
  วิธีเดินทางโดยสารรถไฟสาย Keio จากสถานีชินจูกุไปประมาณ 30 นาทีเพียงต่อเดียวเท่านั้น
  เวลาทำการเช็คจากเว็บไซต์ได้เลย
  ราคาราคา 1 day: สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดใน 1 วัน ผู้ใหญ่(18 ปี – 64 ปี):5,400เยน、มัธยม 4,300 เยน・3 ปี~ประถม 3,800 เยน・ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป):4,500 เยน
  Night: สามารถเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดตั้งแต่ 16:00 น. เป็นต้นไป ยกเว้นเครื่องเล่นบางส่วน ผู้ใหญ่(18 ปี – 64 ปี):2,400 เยน 、3 ปี – มัธยม และผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป):1,600 เยน
  ค่าเข้าสวนสนุกช่วงค่ำคืน สามารถเข้าสวนสนุกได้ตั้งแต่ 16:00 น. เป็นต้นไป ผู้ใหญ่(18 ปี – 64 ปี):1,400 เยน、มัธยม และ ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป):600 เยน、ประถม:300เยน
  *งาน Jewellumination จัดแค่วันเสาร์ – อาทิตย์ โดยมีงานถึงวันที่ 7 เมษายน 2562 เท่านั้น ต่ำกว่าชั้นประถมเข้าฟรี
  โทรศัพท์044-966-1111
  WebsiteYomiuriland

  ดูแผนที่ Yomiuriland

  ข้อสรุป

  ที่นี่วิเศษสุดๆ ไปเลย ทั้งงาน Jewellumination ที่หาชมได้ที่นี่เพียงที่เดียวในโลกเท่านั้น ประกอบกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่เหมาะกับการชวนแฟนไปเดินเล่น

  และที่นี่คุณจะสามารถชมไฟประดับที่สวยสุดๆ แบบนี้พร้อมกับการเล่นเครื่องเล่นไปด้วยนั่นเอง เยี่ยมไปเลย!! ถ้าใครไปโตเกียวล่ะก็อยากให้แวะลองไปเที่ยวที่นี่กันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  158 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515