Cover photo by 2aussietravellers.com

    Cr: faungg’s photos

    ใครๆ ก็อยากไปญี่ปุ่น และเพื่อให้ทริปของคุณสะดวกไม่สะดุด และมีความราบรื่น การจัดของครบถ้วนในสิ่งจำเป็นนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการ เตรียมของไปญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ มาดูกันดีกว่าว่าไอเทมไหนที่ขาดไม่ได้

    1หนังสือเดินทาง และเอกสารที่เกี่ยวข้อง

    Cr: kate hiscock

    การ เตรียมของไปญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้ คือ หนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุอย่างน้อย 6 เดือน ซึ่งทางการญี่ปุ่น อนุมัติวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวไทยไปพำนักชั่วคราวได้ในประเทศไม่เกิน 15 วัน ตามกฏแล้วอายุพาสปอร์ตต้องมีอายุจนถึงวันที่เดินทางกลับ แต่ในทางปฏิบัติหนังสือเดินทางควรมีอายุมากกว่า 6 เดือนเพราะหากอายุไม่ถึงทางไทยเองนี่แหละที่อาจมีปัญหาไม่ปล่อยผ่านไป มีหลายคนที่ใช้พาสปอร์ตอายุไม่ถึง 6 เดือนได้บ้างแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนดังนั้น 6 เดือนขึ้นไปเป็นอายุที่ค่อนข้างสบายใจ

    นอกจากนี้เอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางในทริปก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ อาทิ
    ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ: เป็นการแสดงกำหนดการเดินทาง
    เอกสารยืนยันเกี่ยวกับการทำงาน :เช่น หนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษ(กรณีเป็นพนักงาน) ใบทะเบียนการค้า หรือเอกสารเพื่อยืนยันว่าเรากลับไทยในเวลาที่กำหนดแน่นอน (เตรียมไว้กรณีโดจ ตม. สอบถาม)
    รายละเอียด เบอร์โทร โรงแรมที่พัก : เตรียมไว้กรณีโดน ตม.เรียกถามเช่นกัน
    เอกสารพวกนี้ไม่ใช่ว่าต้องใช้ทุกคนแต่เตรียมไว้ดีกว่าถึงเวลาใช้แล้วไม่มี สำหรับอาชีพอิสระอย่าลืมโหลดผลงานต่างๆ ไว้ในมือถือด้วย เพราะถึงเวลาต้องใช้อ้างอิงอินเตอร์เน็ตในห้องเย็นนั้นขึ้นชื่อว่าไม่ค่อยมีสัญญาณ

    2เอกสารแพลนเที่ยว

    Cr: Chill Chill Japan

    อีกสิ่งที่สำคัญคือแผนการท่องเที่ยว แน่นอนว่าคุณมีเป้าหมายมากมาย แต่การวางแผนจัดแต่ละที่ลงในแต่ละวันให้สัมพันธ์กับเวลาเดินทางเป็นเคล็ดลับที่ทำให้คุณจัดเต็มการท่องเที่ยวได้ครบ ถึงแม้ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่การวางแผนก่อนดีกว่าแน่นอน

    3Pass เดินทางที่ใช่

    Cr: Chill Chill Japan

    Pass การเดินทางในญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าเดินทางมากขึ้น เพราะมักจัดแพคเกจที่เหมาะสมในราคาคุ้มค่า ซึ่งพาสหลายๆ แบบต้องซื้อจากประเทศไทย ดังนั้นจะใช้พาสไหนก็ลองเช็คดูก่อนว่าเป็นพาสแบบไหน ซื้อที่ใด

    floating-restaurant-1

    รวมข้อมูลพาส

    รายละเอียดพาสต่างๆ ที่คุณควรทราบ พร้อมข้อมูลการเดินทาง

    4เงิน บัตรเครดิต หรือบัตรเครดิต

    Cr: Japanexperterna.se

    ปัจจัยสำคัญของการท่องเที่ยวที่สนุกสนานคือปัจจัยเพื่อการจับจ่ายดังนั้นควรเตรียมให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นในรูปของ
    เงินสด : แลกไปให้พร้อม
    บัตรเครดิต : เปิดบริการต่างประเทศให้เรียบร้อย
    บัตรเดบิต : เงินหมดก็กดได้ เดี๋ยวนี้เอทีเอ็มญี่ปุ่นสะดวกมาก

    floating-restaurant-1

    เงินหมดก็หายห่วง แชร์วิธี กดเงินที่ญี่ปุ่น ง่าย สะดวก ตู้ไหนได้ ไปดูกัน

    หลายคนอาจประสบปัญหาเงินที่แลกมาไม่พอใช้ อย่าเสียใจ เพราะกดใหม่ได้สบายสุดชิลล์ ขอเสนอข้อมูลรวมแหล่งตู้ ATM ที่จะทำให้การ กดเงินที่ญี่ปุ่น ของคุณเป็นเรื่องง่าย ค่าทำเนียมไม่แรง แถมสะดวกสบายที่นี่

    5เสื้อผ้าที่เหมาะสมตามฤดูกาล

    Cr: m-louis .®

    จะไปเที่ยวเวลาใด ฤดูไหนอย่าลืมดูสภาพอากาศ แล้วเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมไปด้วยจะได้เที่ยวสบายตัวเหมาะสมกับอากาศ รวมถึงพร็อบการแต่งตัวต่างๆ ที่จำเป็นถ้าให้ดีทำเป็นเช็คลิสต์เลยก็ได้นะ

    floating-restaurant-1

    accuweather.com

    คลิ๊กเพื่อเช็คสภาพอากาศในวันเดินทาง

    6Plug adapter-ตัวแปลงไฟ

    Cr: booking.com

    โดยทั่วไปปลั๊กไฟที่ญี่ปุ่นมักเป็นรูปแบบตามภาพ หากว่าปลั๊กอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคของคุณเป็นแบบอื่นก็ต้องพก plug adapter ไปด้วย นอกจากนี้กระแสไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นนั้นมีขนาด 110 โวลต์ ต่างจากไทยที่เป็น 220 โวลต์ หากเป็นอุปกรณ์ทั่วไปนั้นก็ไม่จำเป็นต้องมีตัวแปลงไฟ แต่หากจำเพาะเจาะจงต้องใช้ 220 โวลต์ อาจต้องเตรียมตัวแปลงไฟไปด้วย

    7อินเตอร์เน็ต

    Cr: Chill Chill Japan

    สิ่งจำเป็นในการเดินทางในต่างแดนก็คือการติดต่อสื่อสาร ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายทั้ง พ็อกเกตไวไฟ อินเตอร์เน็ตซิม มีให้เลือกทั้งแบบเตรียมไปจากไทย หรือไปหาที่ญี่ปุ่น มีหลากหลายราคาตามความสะดวก

    floating-restaurant-1

    เที่ยวญี่ปุ่นอัพไม่ขาดตอน ด้วย ซิม เน็ต ญี่ปุ่น ซื้อง่าย เทียบให้ดูอันไหนดี

    หลายคนอาจเบื่อ Poket Wifi ที่ต้องคอยแบก Power Bank คู่กันไปตลอดกันแบตหมด และไม่อยากหวัง WiFi Free เอาดาบหน้า เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับ ซิม เน็ต ญี่ปุ่น อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตในขณะเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องพกอะไรเพิ่มเติม แค่ซื้อแล้วนำมาติดติดตั้งก็ใช้เน็ตได้ดังใจ อัพเดทโซเชียลได้ตลอดทริป

    floating-restaurant-1

    Pocket Wifi ญี่ปุ่น เจ้าไหนดี ? พร้อมตารางเปรียบเทียบชัด ๆ

    การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศแบบไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้ก็คงจะทำให้เรารู้สึกว่าการไปไหนมาไหนมันยากเหลือเกิน จะคุยกับใครก็ไม่เข้าใจโดยเฉพาะประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอย่างญี่ปุ่นด้วยแล้ว หากมีอินเทอร์เน็ตไว้หาข้อมูลก็คงทำให้เรารู้สึกอุ่นใจไม่น้อย เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบ Pocket Wifi กันแบบชัด ๆ เน้น ๆ ว่าเจ้าไหนมีคุณสมบัติอย่างไรกันบ้างให้ชาวโซเชียลเข้าใจเพื่อจะได้เลือกได้อย่างถูกต้องและถูกใจ

    floating-restaurant-1

    เที่ยวญี่ปุ่นสบาย อัพโซเซียลได้ใจด้วย Free Japan Wifi ใช้นานสูงสุด 14 วัน

    จัดบริการ Japan Wifi มาเอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากผู้ให้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตในญี่ปุ่นหลายรายที่ใจกว้างปล่อย Wifi ฟรีให้เราได้ใช้กันในหลายจุดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และในอนาคตอาจมีผู้ให้บริการรายอื่นมาเข้าร่วมอีกมากมาย

    8Power Bank

    Cr: Zaenani Trianto

    แบตหมดคือมหันตภัยย่อมๆ ของการเดินทาง ดังนั้น Power Bank เป็นสิ่งที่ต้องมีติดตัวไว้เป็นไฟสำรอง ห้ามลืมเป็นอันขาด ไม่งั้นเท่ากับตัดขาดการสื่อสารเลยทีเดียว

    floating-restaurant-1

    ข้อกำหนดการพก Power Bank

    ข้อกำหนดการพก Power Bank ขึ้นเครื่องบิน และขนาดที่กำหนด

    9กระเป๋าสำรอง

    Cr: auntjojo

    สายช๊อปปิ๊งมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการกระเป๋าบวม พิ้นที่ไม่เพียงพอดังนั้นจึงควรเตรียมอุปกรณ์พิเศษอย่างกระเป๋าแบบพัดได้ไปเป็นกระเป๋าสำรอง เผื่อว่าช๊อปเพลินจะได้มีกระเป๋าใส่ของกลับมา

    10ยาสามัญประจำตัว

    Cr: PROMarco Verch

    ใครมีโรคประจำตัวอะไร อย่าลืมเตรียมยาไปให้พร้อมความสนุกจะได้ไม่สะดุด แต่หากเป็นอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็พอหายาได้ที่ญี่ปุ่น ไม่ต้องกังวลใจ

    floating-restaurant-1

    อุ่นใจซื้อง่าย 10 ยาญี่ปุ่น สรรพคุณดี มีไว้เที่ยวไม่สะดุด

    เมื่อไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีลักษณะอากาศที่แตกต่างจากเมืองไทยอาจจะทำให้ไม่สบายหรือป่วยได้ง่าย หรือบางครั้งยาที่ใช้ประจำดันหมดซะได้ ดังนั้นร้านขายยาจึงเป็นที่พึ่งที่สะดวกที่สุด มาดูกันดีกว่า กว่ามี ยาญี่ปุ่นชนิดไหนที่ช่วยบรรเทาอาการอะไรได้บ้าง รับรองใช้ดี คุณภาพเยี่ยม แถมหาซื้อได้ตาม drugstore

    floating-restaurant-1

    อัพเดทอันดับ 10 ยาญี่ปุ่นน่าซื้อ บรรเทาหลากอาการ ซื้อฝากโดนใจ

    เดินทางกันมาถึงครึ่งปีแล้ววันนี้ Chill Chill Japan ขออัพเดทอันดับ ยาญี่ปุ่นน่าซื้อ และเวชภัณฑ์ชิคๆ ใช้ดี เป็นของฝากก็ถูกใจ ให้แฟนๆ ได้รู้จักก่อนไปญี่ปุ่น เพราะที่ดรักสโตร์ไม่ได้มีดีแค่เครื่องสำอาง เพราะยาและเวชภัณฑ์ของญี่ปุ่นขอบอกว่าตอบโจทย์ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

    ข้อสรุป

    เช็คให้ดีว่ามีครบหรือยัง จากนั้นก็รอเวลาแห่งความสุข ขอให้ทุกคนสนุกกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นนะ สำหรับข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่น หาได้ที่นี่ชิลล์ชิลล์เจแปน