Cover photo by 2aussietravellers.com

  Cr: faungg’s photos

  ใครๆ ก็อยากไปญี่ปุ่น และเพื่อให้ทริปของคุณสะดวกไม่สะดุด และมีความราบรื่น การจัดของครบถ้วนในสิ่งจำเป็นนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการ เตรียมของไปญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ มาดูกันดีกว่าว่าไอเทมไหนที่ขาดไม่ได้

  1หนังสือเดินทาง และเอกสารที่เกี่ยวข้อง

  Cr: kate hiscock

  การ เตรียมของไปญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้ คือ หนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุอย่างน้อย 6 เดือน ซึ่งทางการญี่ปุ่น อนุมัติวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวไทยไปพำนักชั่วคราวได้ในประเทศไม่เกิน 15 วัน ตามกฏแล้วอายุพาสปอร์ตต้องมีอายุจนถึงวันที่เดินทางกลับ แต่ในทางปฏิบัติหนังสือเดินทางควรมีอายุมากกว่า 6 เดือนเพราะหากอายุไม่ถึงทางไทยเองนี่แหละที่อาจมีปัญหาไม่ปล่อยผ่านไป มีหลายคนที่ใช้พาสปอร์ตอายุไม่ถึง 6 เดือนได้บ้างแต่ก็ไม่ใช่ทุกคนดังนั้น 6 เดือนขึ้นไปเป็นอายุที่ค่อนข้างสบายใจ

  นอกจากนี้เอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางในทริปก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ อาทิ
  ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ: เป็นการแสดงกำหนดการเดินทาง
  เอกสารยืนยันเกี่ยวกับการทำงาน :เช่น หนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษ(กรณีเป็นพนักงาน) ใบทะเบียนการค้า หรือเอกสารเพื่อยืนยันว่าเรากลับไทยในเวลาที่กำหนดแน่นอน (เตรียมไว้กรณีโดจ ตม. สอบถาม)
  รายละเอียด เบอร์โทร โรงแรมที่พัก : เตรียมไว้กรณีโดน ตม.เรียกถามเช่นกัน
  เอกสารพวกนี้ไม่ใช่ว่าต้องใช้ทุกคนแต่เตรียมไว้ดีกว่าถึงเวลาใช้แล้วไม่มี สำหรับอาชีพอิสระอย่าลืมโหลดผลงานต่างๆ ไว้ในมือถือด้วย เพราะถึงเวลาต้องใช้อ้างอิงอินเตอร์เน็ตในห้องเย็นนั้นขึ้นชื่อว่าไม่ค่อยมีสัญญาณ

  2เอกสารแพลนเที่ยว

  Cr: Chill Chill Japan

  อีกสิ่งที่สำคัญคือแผนการท่องเที่ยว แน่นอนว่าคุณมีเป้าหมายมากมาย แต่การวางแผนจัดแต่ละที่ลงในแต่ละวันให้สัมพันธ์กับเวลาเดินทางเป็นเคล็ดลับที่ทำให้คุณจัดเต็มการท่องเที่ยวได้ครบ ถึงแม้ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่การวางแผนก่อนดีกว่าแน่นอน

  3Pass เดินทางที่ใช่

  Cr: Chill Chill Japan

  Pass การเดินทางในญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าเดินทางมากขึ้น เพราะมักจัดแพคเกจที่เหมาะสมในราคาคุ้มค่า ซึ่งพาสหลายๆ แบบต้องซื้อจากประเทศไทย ดังนั้นจะใช้พาสไหนก็ลองเช็คดูก่อนว่าเป็นพาสแบบไหน ซื้อที่ใด

  floating-restaurant-1

  รวมข้อมูลพาส

  รายละเอียดพาสต่างๆ ที่คุณควรทราบ พร้อมข้อมูลการเดินทาง

  4เงิน บัตรเครดิต หรือบัตรเครดิต

  Cr: Japanexperterna.se

  ปัจจัยสำคัญของการท่องเที่ยวที่สนุกสนานคือปัจจัยเพื่อการจับจ่ายดังนั้นควรเตรียมให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นในรูปของ
  เงินสด : แลกไปให้พร้อม
  บัตรเครดิต : เปิดบริการต่างประเทศให้เรียบร้อย
  บัตรเดบิต : เงินหมดก็กดได้ เดี๋ยวนี้เอทีเอ็มญี่ปุ่นสะดวกมาก

  floating-restaurant-1

  เงินหมดก็หายห่วง แชร์วิธี กดเงินที่ญี่ปุ่น ง่าย สะดวก ตู้ไหนได้ ไปดูกัน

  หลายคนอาจประสบปัญหาเงินที่แลกมาไม่พอใช้ อย่าเสียใจ เพราะกดใหม่ได้สบายสุดชิลล์ ขอเสนอข้อมูลรวมแหล่งตู้ ATM ที่จะทำให้การ กดเงินที่ญี่ปุ่น ของคุณเป็นเรื่องง่าย ค่าทำเนียมไม่แรง แถมสะดวกสบายที่นี่

  5เสื้อผ้าที่เหมาะสมตามฤดูกาล

  Cr: m-louis .®

  จะไปเที่ยวเวลาใด ฤดูไหนอย่าลืมดูสภาพอากาศ แล้วเตรียมเสื้อผ้าที่เหมาะสมไปด้วยจะได้เที่ยวสบายตัวเหมาะสมกับอากาศ รวมถึงพร็อบการแต่งตัวต่างๆ ที่จำเป็นถ้าให้ดีทำเป็นเช็คลิสต์เลยก็ได้นะ

  floating-restaurant-1

  accuweather.com

  คลิ๊กเพื่อเช็คสภาพอากาศในวันเดินทาง

  6Plug adapter-ตัวแปลงไฟ

  Cr: booking.com

  โดยทั่วไปปลั๊กไฟที่ญี่ปุ่นมักเป็นรูปแบบตามภาพ หากว่าปลั๊กอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคของคุณเป็นแบบอื่นก็ต้องพก plug adapter ไปด้วย นอกจากนี้กระแสไฟฟ้าที่ญี่ปุ่นนั้นมีขนาด 110 โวลต์ ต่างจากไทยที่เป็น 220 โวลต์ หากเป็นอุปกรณ์ทั่วไปนั้นก็ไม่จำเป็นต้องมีตัวแปลงไฟ แต่หากจำเพาะเจาะจงต้องใช้ 220 โวลต์ อาจต้องเตรียมตัวแปลงไฟไปด้วย

  7อินเตอร์เน็ต

  Cr: Chill Chill Japan

  สิ่งจำเป็นในการเดินทางในต่างแดนก็คือการติดต่อสื่อสาร ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายทั้ง พ็อกเกตไวไฟ อินเตอร์เน็ตซิม มีให้เลือกทั้งแบบเตรียมไปจากไทย หรือไปหาที่ญี่ปุ่น มีหลากหลายราคาตามความสะดวก

  floating-restaurant-1

  เที่ยวญี่ปุ่นอัพไม่ขาดตอน ด้วย ซิม เน็ต ญี่ปุ่น ซื้อง่าย เทียบให้ดูอันไหนดี

  หลายคนอาจเบื่อ Poket Wifi ที่ต้องคอยแบก Power Bank คู่กันไปตลอดกันแบตหมด และไม่อยากหวัง WiFi Free เอาดาบหน้า เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับ ซิม เน็ต ญี่ปุ่น อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตในขณะเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องพกอะไรเพิ่มเติม แค่ซื้อแล้วนำมาติดติดตั้งก็ใช้เน็ตได้ดังใจ อัพเดทโซเชียลได้ตลอดทริป

  floating-restaurant-1

  Pocket Wifi ญี่ปุ่น เจ้าไหนดี ? พร้อมตารางเปรียบเทียบชัด ๆ

  การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศแบบไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้ก็คงจะทำให้เรารู้สึกว่าการไปไหนมาไหนมันยากเหลือเกิน จะคุยกับใครก็ไม่เข้าใจโดยเฉพาะประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอย่างญี่ปุ่นด้วยแล้ว หากมีอินเทอร์เน็ตไว้หาข้อมูลก็คงทำให้เรารู้สึกอุ่นใจไม่น้อย เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบ Pocket Wifi กันแบบชัด ๆ เน้น ๆ ว่าเจ้าไหนมีคุณสมบัติอย่างไรกันบ้างให้ชาวโซเชียลเข้าใจเพื่อจะได้เลือกได้อย่างถูกต้องและถูกใจ

  floating-restaurant-1

  เที่ยวญี่ปุ่นสบาย อัพโซเซียลได้ใจด้วย Free Japan Wifi ใช้นานสูงสุด 14 วัน

  จัดบริการ Japan Wifi มาเอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากผู้ให้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตในญี่ปุ่นหลายรายที่ใจกว้างปล่อย Wifi ฟรีให้เราได้ใช้กันในหลายจุดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และในอนาคตอาจมีผู้ให้บริการรายอื่นมาเข้าร่วมอีกมากมาย

  8Power Bank

  Cr: Zaenani Trianto

  แบตหมดคือมหันตภัยย่อมๆ ของการเดินทาง ดังนั้น Power Bank เป็นสิ่งที่ต้องมีติดตัวไว้เป็นไฟสำรอง ห้ามลืมเป็นอันขาด ไม่งั้นเท่ากับตัดขาดการสื่อสารเลยทีเดียว

  floating-restaurant-1

  ข้อกำหนดการพก Power Bank

  ข้อกำหนดการพก Power Bank ขึ้นเครื่องบิน และขนาดที่กำหนด

  9กระเป๋าสำรอง

  Cr: auntjojo

  สายช๊อปปิ๊งมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการกระเป๋าบวม พิ้นที่ไม่เพียงพอดังนั้นจึงควรเตรียมอุปกรณ์พิเศษอย่างกระเป๋าแบบพัดได้ไปเป็นกระเป๋าสำรอง เผื่อว่าช๊อปเพลินจะได้มีกระเป๋าใส่ของกลับมา

  10ยาสามัญประจำตัว

  Cr: PROMarco Verch

  ใครมีโรคประจำตัวอะไร อย่าลืมเตรียมยาไปให้พร้อมความสนุกจะได้ไม่สะดุด แต่หากเป็นอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็พอหายาได้ที่ญี่ปุ่น ไม่ต้องกังวลใจ

  floating-restaurant-1

  อุ่นใจซื้อง่าย 10 ยาญี่ปุ่น สรรพคุณดี มีไว้เที่ยวไม่สะดุด

  เมื่อไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีลักษณะอากาศที่แตกต่างจากเมืองไทยอาจจะทำให้ไม่สบายหรือป่วยได้ง่าย หรือบางครั้งยาที่ใช้ประจำดันหมดซะได้ ดังนั้นร้านขายยาจึงเป็นที่พึ่งที่สะดวกที่สุด มาดูกันดีกว่า กว่ามี ยาญี่ปุ่นชนิดไหนที่ช่วยบรรเทาอาการอะไรได้บ้าง รับรองใช้ดี คุณภาพเยี่ยม แถมหาซื้อได้ตาม drugstore

  floating-restaurant-1

  อัพเดทอันดับ 10 ยาญี่ปุ่นน่าซื้อ บรรเทาหลากอาการ ซื้อฝากโดนใจ

  เดินทางกันมาถึงครึ่งปีแล้ววันนี้ Chill Chill Japan ขออัพเดทอันดับ ยาญี่ปุ่นน่าซื้อ และเวชภัณฑ์ชิคๆ ใช้ดี เป็นของฝากก็ถูกใจ ให้แฟนๆ ได้รู้จักก่อนไปญี่ปุ่น เพราะที่ดรักสโตร์ไม่ได้มีดีแค่เครื่องสำอาง เพราะยาและเวชภัณฑ์ของญี่ปุ่นขอบอกว่าตอบโจทย์ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

  ข้อสรุป

  เช็คให้ดีว่ามีครบหรือยัง จากนั้นก็รอเวลาแห่งความสุข ขอให้ทุกคนสนุกกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นนะ สำหรับข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่น หาได้ที่นี่ชิลล์ชิลล์เจแปน