ของน่าซื้อในซุปเปอร์ญี่ปุ่น กับ 15 ไอเทม LAWSON ของกินของใช้ ปี 2024

09/01/2024
เชื่อว่านอกจากสถานที่ฮิต มุมถ่ายรูปฮอต วัดดัง หรือ ฟูจิซัง ร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าจดจำในการมาเที่ยวญี่ปุ่นของใครหลายๆคน บางคนก็เป็นเอฟซีขนมหวาน บางคนก็ฝากท้องไว้กับร้านสะดวกซื้ออยู่หลายมื้อ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำของที่น่าสนใจใน LAWSON ญี่ปุ่นกัน! มีทั้งระดับตำนาน ยอดฮิตแนะนำโดยเจ้าบ้านญี่ปุ่น หรือคนไทยเองที่มากี่ทีก็ต้องซื้อ และไอเทมใหม่ๆ มาอัพเดตเพื่อนๆ ต้อนรับ 2024 ที่จะมาถึงค่ะ

ไก่คาราเกะ

พี่ไก่คาราเกะลอวสัน เลื่องชื่อว่าเขาอยู่มาแล้วทุกยุคทุกสมัย เพราะมากี่ครั้งก็ต้องซื้อทุกครั้ง คนญี่ปุ่นเองก็คอนเฟิร์มว่าถ้าได้มาญี่ปุ่นก็ควรลอง!! ไก่จะทอดเป็นคาราเกะสไตล์ญี่ปุ่น จะมีความ นุ่ม แน่น เนื้อเน้นๆ ไม่เน้นแป้ง ล่าสุดมีรสชาติให้เลือกมากมาย รสเผ็ด รสมะนาว รสฮอกไกโดชีส และอื่นๆอีกมากมายตามฤดูกาล

ทางร้านจะอุ่นอยู่ในตู้ไว้อยู่แล้ว ให้ฟีลพึ่งทอดใหม่อยู่ตลอดเวลา จะกินรองท้อง กินเล่น กินจริงจัง แล้วแต่เพื่อนๆจะถนัด ในกล่องจะมีประมาณ 5-6 ชิ้น ราคาเริ่มต้น 220 เยน ขึ้นอยู่กับรสชาติ

กาแฟสด

เซเว่นบ้านเรายังมีโซนคาเฟ่ แล้วญี่ปุ่นจะน้อยหน้าได้อย่างไร! ถ้าเป็นกาแฟร้อนสามารถบอกพนักงานที่เคาร์เตอร์เพื่อรับแก้วและจ่ายเงินได้เลย ส่วนแบบเย็นสามารถเดินไปโซนน้ำแข็ง แล้วหยิบแก้วน้ำแข็งเปล่าที่เขียนว่า Americano หรือ Latte หรือจะบอกพนักงานเลยก็ได้เช่นกัน

หลังจากจ่ายเงินให้ไปที่เครื่องอัตโนมัติข้างๆแคชเชียร์ ใส่แก้วเข้าไปในเครื่อง แล้วกดปุ่ม ติ๊ง! ง่ายๆ ไม่ต้องใช้แรงงานคนให้วุ่นวาย อเมริกาโน่ ลาเต้ ร้อน เย็น เล็ก ใหญ่ เลือกได้เลย! ราคาเริ่มต้น 100 เยน

แผ่นทำความอุ่น Kairo

ของน่าซื้อในซุปเปอร์ญี่ปุ่น

ไอเทมช่วยชีวิตชาวเขตร้อนอย่างพวกเรา หนึ่งใน ของน่าซื้อในซุปเปอร์ญี่ปุ่น แผ่นทำความอุ่นนี้จะมี 2 แบบด้วยกันคือ แบบที่มีสติ๊กเกอร์(貼る) ไว้แปะที่ต่างๆเพื่อให้ความอุ่น เช่น แปะที่ท้อง ที่รองเท้า และแบบที่ไม่มีสติ๊กเกอร์แบบในรูป(貼らない) สามารถถือไว้กับมือหรือใส่ในกระเป๋าเสื้อเพื่อให้ความอุ่นได้เลย ความอุ่นสูงสุดไปได้ถึง 40 องศา และอยู่ได้นานถึง 16 ชั่วโมง

หมดปัญหาหนาวจนมือชา หรือเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวแต่มือแข็งจนถ่ายรูปไม่ได้ ซื้อแผ่นนี้แล้วพร้อมเป็นเจ้าหญิงเอลซ่าสาขาญี่ปุ่นได้เลย! ราคา 59 เยนเท่านั้น

มุมเครื่องดื่มร้อน

อากาศหนาวๆแบบนี้ รับเครื่องดื่มอุ่นๆสักขวดดีไหมคะ ทางร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นจะไม่ได้มีแค่โซนตู้เย็นนะ ถ้าส่องดีๆ ยังมีโซนเครื่องดื่มอุ่นอีกด้วย (สังเกตเชลฟ์ที่มีแถบคำว่า HOT ได้เลย) โซนร้อนนี้มีเครื่องดื่มมากมายให้เลือก

ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ ชา โกโก้ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวโซนนี้จะมีของเยอะเป็นพิเศษ แม้แต่น้ำเปล่าก็ยังมีแบบอุ่นๆ โดยที่ราคาไม่บวกเพิ่มด้วยนะ เริ่มต้นตั้งแต่ 100 เยน ขึ้นอยู่กับประเภทเครื่องดื่ม


GODIVA x Uchi café

ใครเป็นเอฟซี GODIVA บ้าง! ถ้าใครมาช่วงปลายปี 2023 ถึง ต้นปี 2024 แนะนำให้ลองด่วนๆ เพราะเขาคอลแลปกันระหว่าง GODIVA และ Uchi café (คาเฟ่ของ LAWSON) มีทั้งตัวที่เป็นขนมสัมผัสนุ่มนิ่ม สอดไส้ช็อกโกแลตและราสเบอร์รี่ด้านใน และขนมโดมช็อกโกแลตที่โรยหน้าด้วยแอลมอนด์

แต่ถ้าใครไม่ทันก็ไม่เป็นไรนะ ทาง LAWSON จะผลิตตัวใหม่ที่คอลแลปกับแบรนด์อื่นๆไปเรื่อยๆ ยังไงก็คอยติดตามกันที่เชลฟ์ของหวานได้เลย ราคา 376 เยน เป็นของน่าซื้อในซุปเปอร์ญี่ปุ่นที่ต้องตำจริงๆ


Cream cheese wrapped with uncooked ham

ของกินเล่นที่กำลังมาแรงในหมู่คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวไทย กินเปล่าๆก็ได้ แวะซื้อไวน์กลับไปกินด้วยก็ดี ข้างในจะเป็นครีมชีสก้อนรสชาตินัวๆ ห่อด้วยแฮมสดที่มีความเค็มแบบพอดี ฟังดูเป็นอาหารยุโรปแต่ถ้าลองกินแล้วจะพบว่ารสชาติมีความญี่ปุ่นเฉยเลย! ตัวนี้สามารถซื้อแล้วทานได้เลยไม่ต้องอุ่นร้อน กินเพลินๆ รู้ตัวอีกทีหมดห่อ ราคา 516 yen


Mochipuyo : Cream puff (milk cream with Hokkaido fresh cream)

ของน่าซื้อในซุปเปอร์ญี่ปุ่น

ถ้าเราไป LAWSON ครั้งไหน เราต้องไปแย่งชิงขนมนี้กับพี่ๆชาวญี่ปุ่นทุกครั้ง ทุกสาขาขนมนี้จะเหลือน้อยทุกครั้งไป ดูราคาว่าน่ารักแล้ว แต่คุณภาพบอกเลยว่าเกินราคาไปอีก เพราะสัมผัสครีมพัฟที่ฟินสุดๆ นุ่มแบบแทบละลายในปาก

ข้างในยังเป็นครีมนมสดจากฮอกไกโด หลายๆคนคงพอทราบชื่อเสียงเรียงนามความดีงามของนมฮอกไกโดอยู่แล้ว พอมารวมกันเป็นครีมพัฟตัวนี้ บอกเลยว่า ให้ลองสักครั้ง! แล้วมาแย่งชิงไปด้วยกันนะคะ! ราคา 113 เยน


ข้าวปั้นสามเหลี่ยมรสใหม่ : Spicy Cod Roe Cream Cheese

ข้าวปั้นสามเหลี่ยมอาจจะไม่ใหม่สำหรับคนไทยเท่าไหร่ แต่รับรองว่าไส้นี้ใหม่สำหรับใครหลายๆคนแน่นอน สำหรับใครที่อาจจะเบื่อไส้ธรรมดา แนะนำให้ลองไส้ใหม่ล่าสุดที่พึ่งออกมา ไส้นี้จะใส่ครีมชีสเข้าไปทำให้กินง่ายขึ้น มีความเค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ของ Cod Roe ผสมกับความนัวของครีมชีสอย่างลงตัว

ไม่ต้องห่วงว่ากินแล้วจะเลอะเทอะ หรือชีสจะละลายหรือเปล่า เพราะข้างในเป็นครีมชีสก้อนเล็กๆ ไม่ใช่ชีสเหลวๆเยิ้มๆเลย ราคา 167 เยน


Meltykiss SPYxFAMILY

แม่ยกอาเนียอยู่ไหน ยกมือขึ้น! ขนม Meltykiss เป็นพรีเมียมช็อกโกแลต เนื้อนุ่มข้างใน โรยด้วยผงช็อกโกแลตข้างนอก เพิ่มสัมผัสการกินช็อกโกแลตให้น่าสนใจขึ้น พร้อมกับความหวานที่พอดีทำให้กินแล้วไม่เลี่ยน แถมยังคอลแลปกับ SPYxFAMILY อนิเมะชื่อดังที่อาจจะตกใครหลายๆคนมาแล้ว

แพ็คเกจน่ารักจนแม่ๆอดใจไม่ไหวแน่นอน กับ ของน่าซื้อในซุปเปอร์ญี่ปุ่น รุ่นกล่อง SPYxFAMILY จะเป็นลิมิเต็ดแค่ช่วงฤดูหนาว 2023-2024 นี้เท่านั้น ซื้อกินเองก็ดี ซื้อเป็นของฝากก็เก๋ ราคา 300 เยน


ICE NO MI ลูกอมน้ำแข็งเจลาโต้รสผลไม้

ใครเคยเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนคงทราบกันดีว่าดาเมจรุนแรงไม่แพ้แดดประเทศไทยเลย วันนี้เลยอยากมาแนะนำไอเทมดับร้อนที่น่าสนใจนอกจากไอศกรีม นั่นก็คือเจ้า Ice No Mi ที่มีสัมผัสด้านนอกสุดเหมือนกินลูกอม แต่เป็นลูกอมน้ำแข็ง

หวาน สดชื่น เย็นฉ่ำ โดยข้างในจะมีไส้ผลไม้เจลาโต้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ส้มมิคัง องุ่น หรือสตรอว์เบอรี่ สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย อยู่ตรงโซนเดียวกับน้ำแข็งและไอศกรีม ราคา 173 เยน

พุดดิ้งญี่ปุ่น

อีกหนึ่งสิ่งเด็ดที่ควรลองและหาง่ายมากนั่นก็คือ พุดดิ้ง ไม่รู้ทำไม๊ทำไม มันมีความอร่อยและมีความญี่ปุ่นแบบที่กินคำเดียวแล้วลืมไม่ลง ด้วยเนื้อสัมผัส นม ไข่ และคาราเมลที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี อยากให้ทุกคนลองเลือกชิมและหาอันที่ถูกใจไปด้วยกัน! แนะนำแบรนด์ Ohayo ที่หาได้ง่ายทุกสาขามีทั้งแบบพุดดิ้งนม และพุดดิ้งคาราเมล หรือ Lawson egg pudding ที่เป็นรสพุดดิ้งไข่ ราคาเริ่มต้น 100 เยน

Takenoko no sato ขนมช็อกโกแลตทรงหน่อไม้

ขนมยอด​ฮิตที่บอกได้เลยว่าไม่มีคนญี่ปุ่นคนไหนไม่รู้จัก หลายๆคนคงเคยเห็นขนมน้องเห็ด แต่วันนี้อยากให้ทุกคนลองทรงหน่อไม้ด้วยเช่นกันค่ะ เพราะตัวนี้เป็นขนมช็อกโกแลตที่ด้านนอกมีรสชาตินุ่มนวล กลิ่นหอมหวานจากโกโก้ เคลือบ 2 ชั้นอยู่บนตัวคุ้กกี้ที่กรอบแต่ละลายในปาก แถมยังดีไซน์น่ารัก น่าจดจำไม่แพ้รุ่นเห็ด เขาว่ากันว่าช็อกโกแลตของรุ่นนี้มีความนุ่มกว่า และได้ปริมาณช็อกโกแลตที่เต็มคำกว่าอีกด้วย ไปลองกันที่เชลฟ์ขนมเลย 230 เยน


Ukon No Chikara

สายดริ๊งก์ฟังทางนี้! สิ่งนี้คือเครื่องดื่มบำรุงตับสำหรับนักดื่ม นักดริ๊งก์ นักจิบทุกท่าน เพราะเขามีสารสกัดจากขมิ้นที่จะช่วยกำจัดสารพิษต่างๆ คนญี่ปุ่นกระซิบมาว่าให้ดื่มตัวนี้ก่อนไปปาร์ตี้น้ำเก๊กฮวย จะช่วยทำให้ลดอาการแฮงค์ในตอนเช้าได้ดี

ตัวนี้จะมีตั้งแต่ Ukon No Chikara รุ่นธรรมดา จนไปถึงรุ่น Super แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ดื่มกันอย่างมีสติและรับผิดชอบด้วยนะจ๊ะ ราคาเริ่มต้น 205 เยน บางทีทางลอวสันมีโปรโมชั่นซื้อ 2 ขวดมีโปรโมชั่นลด 100 เยน

Shingeki Tanmen

หากใครมาเที่ยวญี่ปุ่นสัก 2 อาทิตย์ แล้วช่วงวันหลังๆเริ่มมีอาการคิดถึงรสชาติเผ็ดร้อน คิดถึงรสชาติเข้มข้น เริ่มรู้สึกกระสับกระส่ายละก็ขอแนะนำ Shingeki ตัวนี้เลย เป็นคัพราเมงที่ถูกปากชาวไทยแน่นอน เพราะนอกจากรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนกำลังดี ตัวนี้ยังเป็นราเมงแบบ Tanmen ที่ตัวซุปจะมีความข้นเล็กน้อย และมีผัก แถมเพื่อนคนญี่ปุ่นของเราก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คนไทยน่าจะชอบนะ ในวันที่ยืนอยู่หน้าโซนคัพราเมงแล้วเลือกไม่ถูก ก็ขอฝากน้องคนนี้ไว้ในดวงใจด้วยนะ ราคา 288 เยน

Energy jelly

เวลาน้อย แพลนแน่น แวะร้านอาหารไม่ทัน!! ให้ IN Energy jelly ช่วยเพิ่มพลังกันเถอะ! เจลลี่ยี่ห้อนี้มีหลายรสหลายประเภทมากๆ มีทั้งที่เป็นวิตามินรวมสำหรับ 1 วันและอีกมากมายให้เลือกสรร แต่ที่แนะนำเป็นพิเศษ สำหรับวันที่อะไรมันก็ไม่ทันไปหมด ก็คือตัวนี้เลย เพียงกินเจลลี่นี้ 1 ห่อ จะได้รับพลังงานเท่ากับการกินข้าวปั้น 1 ก้อน เคยลองกินมาก็รู้สึกว่าอยู่ท้องเลยแหละ เพิ่มพลังก่อนไปเที่ยวต่อนิดนึง! ราคา 226 เยน

สรุป ของน่าซื้อในซุปเปอร์ญี่ปุ่น

ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะสถานที่ไฮไลท์อย่างร้านสะดวกซื้อกันนะคะ รอบนี้เอา ของน่าซื้อในซุปเปอร์ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจของลอว์สันมาฝากเพื่อนๆ แต่จริงๆแล้วร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นมีอีกหลายที่เลย เช่น 7-11 Family mart Ministop แต่ละที่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อนๆอยากจะพักกายพักใจจากสถานที่คนเยอะๆ มาเดินเล่นกินขนมในร้านสะดวกซื้อกันได้นะคะ

Fromsanta

Blogger : Fromsanta

คำบรรยายเกี่ยวกับตัวเองสั้นๆ อดีตนักเรียนทุนรัฐบาลญี่ปุ่นที่กำลังทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่น ชอบถ่ายรูป ตระเวนช้อปปิ้งและหาของกิน ที่สำคัญคือชอบดริ๊งค์! พร้อมจะมาแชร์เรื่องราวและไอเทมเด็ดๆให้เพื่อนแล้วค่ะ

1 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515