ลิ้มลองความอร่อยดั้งเดิมกับ 11 ขนมในเซเว่นญี่ปุ่น ซื้อง่ายอร่อยสะดวก

06/10/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/05/2021)
ไปถึงญี่ปุ่นทั้งที ต้องลองไปกิน ขนมญี่ปุ่น แบบดั้งเดิมกันหน่อย เราจึงขอแนะนำ ขนมในเซเว่นญี่ปุ่น หน้าตาน่าอร่อย ที่ทั้งซื้อง่ายแถมราคาไม่แพงแต่คุณภาพเน้นๆ พร้อมด้วยรสชาติสุดประทับใจแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

※นี่คือข้อมูลในปี 2017 บางตัวอาจไม่มีจำหน่าย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Otsukisama to usagi : ขนมกระต่ายกับพระจันทร์

Cr: 711.SEJ

ขนมในเซเว่นญี่ปุ่น หน้าตาน่ารัก ที่ออกมาในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ญี่ปุ่น ซึ่งเขาทำออกมาในรูปของเจ้ากระต่ายน้อยน่ารักและพระจันทร์ ตามความเชื่อว่าบนดวงจันทร์มีกระต่ายอาศัยอยู่ของคนญี่ปุ่นเขานั่นเอง

ตััวกระต่ายและพระจันทร์นั้นทำเหมือนขนมโมจิแป้งเหนียวนุ่มหนึบหนับ ในโมจิกระต่ายนั้นสอดไส้ครีมถั่วแดง ส่วนในโมจิพระจันทร์เป็นครีมมันฝรั่งหวาน ๆ มัน ๆ น่าจะถูกใจหลาย ๆ คนที่ชอบกินโมจิ แน่นอนว่าทั้งสองอย่างทำออกมาในรสชาติดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นด้วย

ราคา 160 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Mikan no gyunyu kanten : อร่อยละมุนสัมผัสนุ่มนมฮอกไกโดส้มแมนดาริน

Cr: 711.SEJ

ใครชอบรสชาติของนมฮอกไกโดและอยากลองกินในรสสัมผัสที่นุ่มละมุนเหมือนเต้าฮวยนมสดละก็ ที่เซเว่นเขาออกขนมตัวนี้มาให้ได้ลองกัน โดยนำความหอมละมุนของนมฮอกไกโดมาทำให้เป็นเนื้อแบบเต้าฮวย พร้อม add on ส้มสายพันธุ์แมนดารินรสชาติเปรี้ยวหวานมาเพิ่มความอร่อย

บอกเลยหากได้กินขนมถ้วยนี้ตอนที่เพิ่งแช่เย็นมาแล้วจะยิ่งทำให้ชื่นใจ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวของส้มและรสละมุนของนมอาจทำให้เผลอกินหมดจนไม่รู้ตัว

ราคา 180 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Hokkaido Youkan : อร่อยกับโยคังสไตล์ฮอกไกโด

Cr: 711.SEJ

โยคังเป็นหนึ่งในขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยทำจากแป้ง ถัั่วแดงและผงวุ้น ซึ่งโยคังก็คือวุ้นถั่วแดงสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง

สำหรับโยคังถ้วยนี้ของเซเว่นญี่ปุ่นมีความพิเศษและเด็ดดวงอยู่ตรงที่ถั่วแดงที่ใช้ทำโยคังนั้นเป็นถั่วแดงสุดพิเศษจากฮอกไกโด จึงทำให้โยคังมีรสชาติดีอร่อยหอมหวานกว่าปกติ เป็นขนมที่กินได้ง่าย ๆ ถ้ากินหลังแช่เย็นก็จะยิ่งสดชื่น ราคาไม่แพง เก็บได้นานและน่าลิ้มลอง

ราคา 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Warabi Mochi with Kinako : เคี้ยวนุ่มอร่อยไปกับวาราบิโมจิ

Cr: 711.SEJ

วาราบิโมจิเป็นขนมหวานของญี่ปุ่นท่ี่นิยมกับมากในฤดูร้อน ตัววาราบิโมจินั้นทำมาจากแป้งวาราบิที่มารากจากต้นวาราบิ ผสมเข้ากับน้ำและน้ำตาลกลายเป็นแป้งหวาน ๆ เหนียวนุ่มอร่อย กินคู่กับผงถั่วคินาโกะหรือซอสน้ำตาลทรายแดง Kuromitsu เป็นขนมขึ้นชื่อของภูมิภาคคันไซ

แน่นอนว่าวาราบิโมจิของเซเว่นก็อร่อยไม่แพ้ใคร เราจะได้สัมผัสทั้งความเหนียวนุ่มของเนื้อวาราบิโมจิและผงถั่วคินาโกะที่เข้ากันดีสุด ๆ อร่อยได้ในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยล่ะ

138 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

shiratama kuryimu zenzai : อร่อยเต็มรสเหนียวนุ่มเน้น ๆ

Cr: 711.SEJ

และนี่ก็คือการรวมกันของขนมญี่ปุ่นรสชาติเหนียวนุ่มหนับที่เซเว่นญี่ปุ่นเขาภูมิใจนำเสนอแก่เรา เพราะในถ้วยนี้จัดเต็ม โมจิให้ได้เคี้ยวหนุบหนับกันจนฟิน

แถมในถ้วยยังมีครีมขาวรสละมุนที่เข้ากันได้ดีกับโมจิ รวมไปถึงถั่วแดงที่เพิ่มรสชาติความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปอีก อร่อยคุ้มเหนียวนุ่มถึงใจเลยถ้วยนี้

ราคา 298 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Aki no mikaku o imo to hōjicha no wa parfait : พาเฟ่ต์แห่งฤดุใบไม้ร่วง

Cr: 711.SEJ

เซเว่นญี่ปุ่นเขาจะออกเมนูขนมมาให้เข้ากับฤดูกาลอยู่เสมอ หนึ่งในเมนูขนมตามฤดูกาลที่ว่าก็คือเจ้าพาเฟ่ต์แห่งฤดูใบไม้ร่วงถ้วยนี้เลย ซึ่งส่วนผสมที่เป็นของเด็ดประจำฤดูใบไม้ร่วงของพาเฟ่ต์ถ้วยนี้ก็คือมันหวานนั่นเอง

ความพิเศษของพาเฟ่ต์ถ้วยนี้อีกอย่างก็คือตัวครีมมูสที่ใส่มาเป็นรสชาติของโฮจิชาอันหอมหหวาน ที่เข้ากันเป็นอย่างดีกับมันหวานแห่งฤดูใบไม้ร่วง ตัดรสชาติหวานโดดให้มีรสขมและหอมของชา บวกกับรสสัมผัสเหนียวนุ่มของโมจิ บอกเลยว่าถ้วยนี้อร่อย เจอเมื่อไหร่ต้องลอง !

ราคา 276 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Uji Japanese green parfait : พาเฟ่ต์ชาเขียวอร่อยเต็มรสชาติ

Cr: 711.SEJ

ขนมที่มีส่วนผสมของชาเขียวก็เป็นขนมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมด้วยเช่นเดียวกัน และนี่ก็คืออีกหนึ่งพาเฟ่ต์ที่เซเว่นญี่ปุ่น ขนมในเซเว่นญี่ปุ่น ที่อยากให้ได้ลองชิมกัน กับพาเฟ่ต์ชาเขียวเต็มรสชาติที่ใช้ Uji ชาเขียวช้ั้นดีจากเกียวโตมาเป็นส่วนผสม

ในถ้วยนอกจากจะมีครีมชาเขียวรสเข้มหอมหวานมาตัดกับความหวานของถั่วแดงแล้วก็ยังมีครีมหอม ๆ หวาน ๆ และเกาลัคให้ได้ลิ้มชิมรส บวกกับโมจิความเหนียวนุ่มที่ขาดไม่ได้ กินแล้วยังไงก็อร่อยเพราะส่วนประกอบแสนอร่อยของขนมญี่ปุ่นได้มารวมตัวกันแล้วในพาเฟ่ต์ถ้วยนี้!

ราคา 298 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Hojicha Pudding : พุดดิ้งโฮจิชา

Cr: 711.SEJ

พุดดิ้งที่ญี่ปุ่นเขาขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและรสชาติที่ละมุนละไมไม่หวานไปไม่เลี่ยนไปอยู่แล้ว ที่เซเว่นเองก็ออกพุดดิ้งรสชาติแบบญี่ปุ๊นญีี่ปุ่นมาให้ได้ลองชิมอย่าง พุดดิ้งโฮจิชาถ้วยนี้

จากพุดดิ้งปกติที่มีรสชาติหวานละมุนหอมนมอร่อยกับรสชาติของไข่ แต่เมื่อมีส่วนผสมของโฮจิชาเข้าไปทำให้รสชาติของพุดดิ้งมีความเข้มข้นและหอมกลิ่นชาขึ้นมาในทันใด เป็นรสชาติที่จะหากินในไทยไม่ได้เพราะฉะนั้นไปเซเว่นญี่ปุ่นเมื่อไหร่ต้องไปลอง!

ราคา 160 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Mochi Chocomitnt : เคี้ยวอร่อยหอมชื่นใจ กับโมจิช็อกโก้มิ้นต์

Cr: 711.SEJ

แด่ขนมสายมิ้นต์ที่รักและอยากจะกินขนมที่มีส่วนผสมของมิ้นต์ให้ทุกรูปแบบ เราภูมิใจขอนำเสนอโมจิช็อกโก้มิ้นต์ ณ เซเว่นแห่งประเทศญี่ปุ่น ที่เขารวมเอาความเหนียวนุ่มเข้าคู่กับความเย็นชื่นใจของมิ้นต์ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ในการกินโมจิ

มิ้นต์ที่สอดไส้อยู่ภายในโมจินั้นไม่ใช่มิ้นต์ธรรมดาแต่เป็นครีมมิ้นต์ที่ผสมช็อกโกแลตชิพเอาไว้ด้วย กินแล้วอร่อยชื่นใจในแบบที่คนรักมิ้นต์จะต้องฟินสุด ๆ

ราคา 100 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Mochi Uji Matcha & Choco : โมจิชาเขียวเหนียวนุ่ม

Cr: 711.SEJ

เดี๋ยวจะหาว่าเอาใจแต่สายมิ้นต์ คนรักชาเขียวก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะเรามีโมจิที่ทำจากชาเขียว Uji คัมฟอร์มเกียวโตมาฝากด้วยเช่นกัน

สำหรับโมจิตัวนี้สอดไส้อัดแน่นไปด้วยครีมชาเขียวรสชาติเข้มข้นถึงใจ กัดทีไส้ทะลัก พร้อมด้วยเซอร์ไพร์สเล็ก ๆ เป็นช็อกโกแลตชิพให้พอมีแท็กเจอร์ได้เคี้ยว ๆ สัมผัสความอร่อยไปด้วยกัน

ราคา 120 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Fuwatto ro kinako tiramisu Warabi : เหนียวนุ่มโมจิสามชั้น

Cr: 711.SEJ

โมจิที่สอดไส้แค่เพียงชั้นเดียวนั้นช่างแสนธรรมดาเมื่อเราได้มาพบกับโมจิที่สอดไส้เอาไว้ถึงสองชั้น แถมยังมาในรสชาติของชาเขียว รสชาติอร่อยที่กินที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่าที่ญี่ปุ่น

ภายในโมจิลูกเล็ก ๆ ลูกนี้นั้นมีทั้งครีมชีสรสออกเปรี้ยวหวาน วาราบิโมจิเหนียวนุ่ม เป็นสองอย่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว บวกกับแป้งโมจินุ่ม ๆ ที่โรยผงคิราโกะมาแบบจัดเต็ม เป็นรสชาติเข้มขนอมเปรี้ยวหวานพร้อมรสสัมผัสเหนียวนุ่มที่อยากให้ทุกคนได้ลอง

ราคา 120 เยน

※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

ขนมในเซเว่นญี่ปุ่น ที่เป็นขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมมีด้วยกันหลายแบบเลยทีเดียว บางตัวอาจมีขายเฉพาะช่วงหรืออาจมีเมนูใหม่ๆ ออกมา ใครที่ยังไม่เคยกินขนมประเภทนี้อยากให้ได้ลองกัน เพราะขนมญี่ปุ่นนั้นถึงจะดูเรียบง่ายและมีส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง แต่ขอบอกเลยว่าจะติดใจในความเรียบง่ายนี้ เพราะอร่อยมากและไม่เหมือนใครเลยจริงๆ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515