1Otsukisama to usagi : ขนมกระต่ายกับพระจันทร์

Cr: news.livedoor.com

นี่คือขนมหน้าตาน่ารักที่เซเว่นญี่ปุ่นเขาออกมาในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ญี่ปุ่น ซึ่งเขาทำออกมาในรูปของเจ้ากระต่ายน้อยน่ารักและพระจันทร์ ตามความเชื่อว่าบนดวงจันทร์มีกระต่ายอาศัยอยู่ของคนญี่ปุ่นเขานั่นเอง

Cr: news.livedoor.com

ตััวกระต่ายและพระจันทร์นั้นทำเหมือนขนมโมจิแป้งเหนียวนุ่มหนึบหนับ ในโมจิกระต่ายนั้นสอดไส้ครีมถั่วแดง ส่วนในโมจิพระจันทร์เป็นครีมมันฝรั่งหวาน ๆ มัน ๆ น่าจะถูกใจหลาย ๆ คนที่ชอบกินโมจิ แน่นอนว่าทั้งสองอย่างทำออกมาในรสชาติดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นด้วย

ราคา 160 เยน

2Mikan no gyunyu kanten : อร่อยละมุนสัมผัสนุ่มนมฮอกไกโดส้มแมนดาริน

Cr: ameblo.jp

ใครชอบรสชาติของนมฮอกไกโดและอยากลองกินในรสสัมผัสที่นุ่มละมุนเหมือนเต้าฮวยนมสดละก็ ที่เซเว่นเขาออกขนมตัวนี้มาให้ได้ลองกัน โดยนำความหอมละมุนของนมฮอกไกโดมาทำให้เป็นเนื้อแบบเต้าฮวย พร้อม add on ส้มสายพันธุ์แมนดารินรสชาติเปรี้ยวหวานมาเพิ่มความอร่อย

Cr: ameblo.jp

บอกเลยหากได้กินขนมถ้วยนี้ตอนที่เพิ่งแช่เย็นมาแล้วจะยิ่งทำให้ชื่นใจ ด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวของส้มและรสละมุนของนมอาจทำให้เผลอกินหมดจนไม่รู้ตัว

ราคา 180 เยน

3Hokkaido Youkan : อร่อยกับโยคังสไตล์ฮอกไกโด

Cr: ameblo.jp

โยคังเป็นหนึ่งในขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยทำจากแป้ง ถัั่วแดงและผงวุ้น ซึ่งโยคังก็คือวุ้นถั่วแดงสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง

Cr: ameblo.jp

สำหรับโยคังถ้วยนี้ของเซเว่นญี่ปุ่นมีความพิเศษและเด็ดดวงอยู่ตรงที่ถั่วแดงที่ใช้ทำโยคังนั้นเป็นถั่วแดงสุดพิเศษจากฮอกไกโด จึงทำให้โยคังมีรสชาติดีอร่อยหอมหวานกว่าปกติ เป็นขนมที่กินได้ง่าย ๆ ถ้ากินหลังแช่เย็นก็จะยิ่งสดชื่น ราคาไม่แพง เก็บได้นานและน่าลิ้มลอง

ราคา 130 เยน

4Warabi Mochi with Kinako : เคี้ยวนุ่มอร่อยไปกับวาราบิโมจิ

Cr: ameblo.jp

วาราบิโมจิเป็นขนมหวานของญี่ปุ่นท่ี่นิยมกับมากในฤดูร้อน ตัววาราบิโมจินั้นทำมาจากแป้งวาราบิที่มารากจากต้นวาราบิ ผสมเข้ากับน้ำและน้ำตาลกลายเป็นแป้งหวาน ๆ เหนียวนุ่มอร่อย กินคู่กับผงถั่วคินาโกะหรือซอสน้ำตาลทรายแดง Kuromitsu เป็นขนมขึ้นชื่อของภูมิภาคคันไซ

Cr: ameblo.jp

แน่นอนว่าวาราบิโมจิของเซเว่นก็อร่อยไม่แพ้ใคร เราจะได้สัมผัสทั้งความเหนียวนุ่มของเนื้อวาราบิโมจิและผงถั่วคินาโกะที่เข้ากันดีสุด ๆ อร่อยได้ในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยล่ะ

138 เยน

5Warabi mochi& shiratama kuryimu zenzai : อร่อยเต็มรสเหนียวนุ่มเน้น ๆ

Cr: ameblo.jp

และนี่ก็คือการรวมกันของขนมญี่ปุ่นรสชาติเหนียวนุ่มหนับที่เซเว่นญี่ปุ่นเขาภูมิใจนำเสนอแก่เรา เพราะในถ้วยนี้จัดเต็มมาทั้ง วาราบิโมจิ โมจิให้ได้เคี้ยวหนุบหนับกันจนฟิน

Cr: it-toshi.com

แถมในถ้วยยังมีครีมขาวรสละมุนที่เข้ากันได้ดีกับทั้งสองโมจิ รวมไปถึงถั่วแดงและผงคินาโกะที่เพิ่มรสชาติความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปอีก อร่อยคุ้มเหนียวนุ่มถึงใจเลยถ้วยนี้

ราคา 298 เยน

6Aki no mikaku o imo to hōjicha no wa parfait : พาเฟ่ต์แห่งฤดุใบไม้ร่วง

Cr: news.walkerplus.com

เซเว่นญี่ปุ่นเขาจะออกเมนูขนมมาให้เข้ากับฤดูกาลอยู่เสมอ หนึ่งในเมนูขนมตามฤดูกาลที่ว่าก็คือเจ้าพาเฟ่ต์แห่งฤดูใบไม้ร่วงถ้วยนี้เลย ซึ่งส่วนผสมที่เป็นของเด็ดประจำฤดูใบไม้ร่วงของพาเฟ่ต์ถ้วยนี้ก็คือมันหวานนั่นเอง

Cr: sweetshuntertsukiusagi.blog.jp

ความพิเศษของพาเฟ่ต์ถ้วยนี้อีกอย่างก็คือตัวครีมมูสที่ใส่มาเป็นรสชาติของโฮจิชาอันหอมหหวาน ที่เข้ากันเป็นอย่างดีกับมันหวานแห่งฤดูใบไม้ร่วง ตัดรสชาติหวานโดดให้มีรสขมและหอมของชา บวกกับรสสัมผัสเหนียวนุ่มของโมจิ บอกเลยว่าถ้วยนี้อร่อย เจอเมื่อไหร่ต้องลอง !

ราคา 276 เยน

7Uji Japanese green parfait : พาเฟ่ต์ชาเขียวอร่อยเต็มรสชาติ

Cr: tokutomimasaki.com

ขนมที่มีส่วนผสมของชาเขียวก็เป็นขนมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมด้วยเช่นเดียวกัน และนี่ก็คืออีกหนึ่งพาเฟ่ต์ที่เซเว่นญี่ปุ่นอยากให้ได้ลองชิมกันกับพาเฟ่ต์ชาเขียวเต็มรสชาติที่ใช้ Uji ชาเขียวช้ั้นดีจากเกียวโตมาเป็นส่วนผสม

Cr: tokutomimasaki.com

ในถ้วยนอกจากจะมีครีมชาเขียวรสเข้มหอมหวานมาตัดกับความหวานของถั่วแดงแล้วก็ยังมีครีมหอม ๆ หวาน ๆ และเกาลัคให้ได้ลิ้มชิมรส บวกกับโมจิความเหนียวนุ่มที่ขาดไม่ได้ กินแล้วยังไงก็อร่อยเพราะส่วนประกอบแสนอร่อยของขนมญี่ปุ่นได้มารวมตัวกันแล้วในพาเฟ่ตถ้วยนี้!

ราคา 298 เยน

8Hojicha Pudding : พุดดิ้งโฮจิชา

Cr: macaro-ni.jp

พุดดิ้งที่ญี่ปุ่นเขาขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและรสชาติที่ละมุนละไมไม่หวานไปไม่เลี่ยนไปอยู่แล้ว ที่เซเว่นเองก็ออกพุดดิ้งรสชาติแบบญี่ปุ๊นญีี่ปุ่นมาให้ได้ลองชิมอย่าง พุดดิ้งโฮจิชาถ้วยนี้

Cr: macaro-ni.jp

จากพุดดิ้งปกติที่มีรสชาติหวานละมุนหอมนมอร่อยกับรสชาติของไข่ แต่เมื่อมีส่วนผสมของโฮจิชาเข้าไปทำให้รสชาติของพุดดิ้งมีความเข้มข้นและหอมกลิ่นชาขึ้นมาในทันใด เป็นรสชาติที่จะหากินในไทยไม่ได้เพราะฉะนั้นไปเซเว่นญี่ปุ่นเมื่อไหร่ต้องไปลอง!

ราคา 160 เยน

9Mochi Chocomitnt : เคี้ยวอร่อยหอมชื่นใจ กับโมจิช็อกโก้มิ้นต์

Cr: macaro-ni.jp

แด่ขนมสายมิ้นต์ที่รักและอยากจะกินขนมที่มีส่วนผสมของมิ้นต์ให้ทุกรูปแบบ เราภูมิใจขอนำเสนอโมจิช็อกโก้มิ้นต์ ณ เซเว่นแห่งประเทศญี่ปุ่น ที่เขารวมเอาความเหนียวนุ่มเข้าคู่กับความเย็นชื่นใจของมิ้นต์ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ในการกินโมจิ

Cr: macaro-ni.jp

มิ้นต์ที่สอดไส้อยู่ภายในโมจินั้นไม่ใช่มิ้นต์ธรรมดาแต่เป็นครีมมิ้นต์ที่ผสมช็อกโกแลตชิพเอาไว้ด้วย กินแล้วอร่อยชื่นใจในแบบที่คนรักมิ้นต์จะต้องฟินสุด ๆ

ราคา 100 เยน

10Mochi Uji Matcha & Choco : โมจิชาเขียวเหนียวนุ่ม

Cr: chocolabo.com

เดี๋ยวจะหาว่าเอาใจแต่สายมิ้นต์ คนรักชาเขียวก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะเรามีโมจิที่ทำจากชาเขียว Uji คัมฟอร์มเกียวโตมาฝากด้วยเช่นกัน

Cr: macaro-ni.jp

สำหรับโมจิตัวนี้สอดไส้อัดแน่นไปด้วยครีมชาเขียวรสชาติเข้มข้นถึงใจ กัดทีไส้ทะลัก พร้อมด้วยเซอร์ไพร์สเล็ก ๆ เป็นช็อกโกแลตชิพให้พอมีแท็กเจอร์ได้เคี้ยว ๆ สัมผัสความอร่อยไปด้วยกัน

ราคา 120 เยน

11Fuwatto ro Uji matcha tiramisu Warabi : เหนียวนุ่มโมจิสามชั้น

Cr: macaro-ni.jp

โมจิที่สอดไส้แค่เพียงชั้นเดียวนั้นช่างแสนธรรมดาเมื่อเราได้มาพบกับโมจิที่สอดไส้เอาไว้ถึงสองชั้น แถมยังมาในรสชาติของชาเขียว รสชาติอร่อยที่กินที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่าที่ญี่ปุ่น

Cr: macaro-ni.jp

ภายในโมจิลูกเล็ก ๆ ลูกนี้นั้นมีทั้งครีมชีสรสออกเปรี้ยวหวาน วาราบิโมจิเหนียวนุ่ม เป็นสองอย่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว บวกกับแป้งโมจินุ่ม ๆ ที่โรยผงมัจฉะมาแบบจัดเต็ม เป็นรสชาติเข้มขนอมเปรี้ยวหวานพร้อมรสสัมผัสเหนียวนุ่มที่อยากให้ทุกคนได้ลอง

ราคา 120 เยน

12Naru to kintoki no wa sweet potato : มันหวานอร่อยชื่นใจ

Cr: news.walkerplus.com

และนี่ก็คือมันหวานที่ผ่านการปรุงแต่งมาจนอร่อยเด็ด และน่าลิ้มลอง ซึ่งมันหวานนี้ก็ถือเป็นไอเทมแสนอร่อยที่เหมาะจะกินในช่วงฤดูใบร่วงของญี่ปุ่นมาก ๆ

Cr: tensaychang.hateblo.jp

ท้ั้งชิ้นให้รสสัมผัสเหนียวนุ่มหนึบ จะได้ลิ้มรสมันหวานกันแบบเต็ม ๆ ชิ้น อร่อยได้เต็มคำเลย

ราคา 150 เยน

13Motchiri tiramisu dora : โดรายากิทีรามิสุ

Cr: pbs.twimg.com

หลายคนน่าจะรู้สึกขนมโดรายากิในนามของขนมที่โดราเอมอนชอบกิน ที่จริงแล้วขนมโดรายากิก็เป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน โดยปกติไส้ของขนมโดรายากิจะเป็นไส้ถั่วแดง แต่สำหรับโดรายากิของเซเว่นอันนี้พิเศษไม่เหมือนใครเพราะมาในรสชาติทีรามิสุ

Cr: /tabizine.jp

เราจะได้ลิิ้มรสความอร่อยของครีมทีรามิสุกับโดรายากิไปพร้อม ๆ กัน บอกเลยว่ารสชาตินี้เป็นแบบลิมิเต็ดนะออกมาเฉพาะฮาโลวีนปีนี้เท่านั้นนะเออ ใครได้ไปเจอขอให้รีบไปชิมนะจ๊ะ

ราคา 160 เยน

14Hokkaido Azuki Bean Dorayaki : โดรายากิแสนอร่อยสไตล์ฮอกไกโด

Cr: ameblo.jp

เผื่อใครพลาดไม่ทันได้ไปชิมโดรายากิทีรามิสุ เราก็มีโดรายากิไส้ครีมบวกถั่วแดงอร่อย ๆ มาฝาก เรียกได้ว่าโดรายากิชิ้นนี้เน้นไปด้วยของดีมีคุณภาพ ตั้งแต่ถั่วแดงยันไส้ครีม

Cr: twitter.com

ใครที่ชอบความนัวของครีมและรสชาติหวานหอมของถั่วแดงละก็ไม่อยากให้พลาดเลยจริง ๆ เพราะโดรายากิแท้ ๆ มันก็ต้องมากินกันที่ญี่ปุ่นถึงจะฟิน

ราคา 220 เยน

15Hokkaido Tokachi Red Bean Daifuku : ไดฟุกุเหนียวนุ่มไส้ถั่วแดง

Cr: ameblo.jp

ปิดท้ายด้วยขนมไดฟุกุอีกหนึ่งขนมญี่ปุ่นที่จะพลาดชิมไม่ได้ ด้วยเนื้อแป้งที่เหนียวนุ่มบวกกับไส้ถั่วแดงที่อัดแน่นมาเต็มคำแล้วมันช่างอร่อยประทับใจ

Cr: ameblo.jp

ตัวถั่วแดงก็ไม่ใช่ธรรมดาแต่มาไกลจากฮอกไกโด เรียกได้ว่าเซเว่นเขาคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาทำขนมอร่อย ๆ ให้ได้ลองชิมกันเลยนะเนี่ย อยากให้ลองชิมดูสักลูก

ราคา 121 เยน

ข้อสรุป

ขนมญี่ปุ่น ในเซเว่นมีด้วยกันหลายแบบเลยทีเดียว ใครที่ยังไม่เคยกินขนมประเภทในอยากให้ได้ลองกัน เพราะขนมญี่ปุ่นนั้นถึงจะดูเรียบง่ายและมีส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง แต่ขอบอกเลยว่าจะติดใจในความเรียบง่ายนี้เพราะรสชาติของขนมญี่ปุ่นนั้น อร่อยมากและไม่เหมือนใครเลยจริง ๆ