รีวิวของกินร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น ต้องลอง ซื้อสะดวกอิ่มไวได้ก่อนเดินทาง

30/03/2019 (อัพเดทเมื่อ 12/05/2021)
"กองทัพต้องเดินด้วยท้องกับ เราจึงขอมา รีวิวของกินร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น ที่ซื้อหากันได้อย่างสะดวกสบายตามร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น ไม่ว่าจะ Family Mart เซเว่นหรือ Lawson ซื้อเป็นข้าวเช้าหรือของรองท้องก็สะดวก แถมยังประหยัด ให้อิ่มท้องพร้อมเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกวัน

※นี่คือข้อมูลจากปี 2019 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง"

breakfast1

มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีอาหารทุกมื้อก็ต้องอร่อย แต่ทุกวันที่ตื่นเช้าแล้วต้องออกไปเที่ยวตามแพลนก็ทำให้เวลากินอาหารนั้นเหลือน้อยเหลือเกิน อาจจะต้องเร่งรีบจนต้องการอาหารเช้าที่กินสะดวก อร่อยและราคาไม่แพง วันนี้เราจึงขอแนะนำเวลาอาหารเช้า ญี่ปุ่นที่ทั้งอร่อย ไม่แพงและหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นมาแนะนำ

ข้าวปั้น

breakfast2

รีวิวของกินร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น ตัวแรก ข้าวปั้นถือเป็นอาหารที่มาญี่ปุ่นแล้วต้องไม่พลาด ด้วยความดั้งเดิมและรสชาติที่มาจากต้นกำเนิดรวมไปถึงบรรยากาศจึงทำให้การกินข้าวปั้นในญี่ปุ่นนั้นอร่อยกว่าปกติ แถมยังมีให้เลือกหลากหลาย อร่อยวันละไส้ก็ยังกินได้ไม่ครบ แน่นอนว่าในร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นเองก็มีเมนูนี้อยู่ด้วยแน่นอน

breakfast3 Cr: sej.co.jp

breakfast4 Cr: family.co.jp

breakfast5 Cr: lawson.co.jp

นอกจากข้าวปั้นจะเป็นเมนูดั้งเดิมแล้วยังกินได้รวดเร็วและอิ่มท้อง ซื้อหาได้ง่ายและเต็มไปด้วยโภชนาการที่ครบถ้วน แถมราคาก็ไม่แพงกินสองก้อนก็ยังไหว ถ้าอยากกินอะไรง่าย ๆ ในตอนเช้าขณะเที่ยวญี่ปุ่นหลายคนต้องนึกถึงข้าวปั้นแน่นอน

มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั้ง Family Mart, Lawson, และ 7-11
ราคาอยู่ที่ 108-298 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ขนมปัง แซนวิช

breakfast6 Cr: sej.co.jp

breakfast7 Cr: sej.co.jp

ขนมปังก็เป็นอาหารเช้าที่หลาย ๆ คนคิดถึงและบางคนก็กินเป็นประจำซะด้วย ที่ญี่ปุ่นเองก็มีขนมปังอร่อย ๆ หลายแบบ ไม่ว่าจะขนมปังยากิโซบะ ขนมปังแกงกะหรี่ ใครเป็นสายหวานไส้หวาน ๆ ก็มีให้เลือกด้วย

breakfast8 Cr: lawson.co.jp

นอกจากขนมปังแบบก้อนแล้ว แซนวิชก็เป็นเมนูอาหารเช้ายอดนิยมตามร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นเองก็มีแซนวิชหลากหลายไส้ให้ได้เลือกกันจนเพลิน ไม่ว่าจะไส้ไก่ทอด หมูทอด ไส้ผัก ไส้แฮม

breakfast9 Cr: family.co.jp

ขนมปังอีกเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าที่สะดวกรวดเร็ว หาทานได่ง่ายและอร่อยอีกด้วย ถ้านึกอะไรไม่ออกอยากกินอะไรง่าย ๆ เป็นอาหารเช้าละก็แวะซื้อขนมปังที่หลากหลายชนิดในร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นกันดูก็ได้นะ

มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั้ง Family Mart, Lawson, และ 7-11
ราคาอยู่ที่ 108-382 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ซาลาเปา

breakfast10 Cr: sej.co.jp

ซาลาเปาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของอาหารเช้าที่อิ่มอร่อยและหาซื้อได้ไม่ยากในญี่ปุ่น ยิ่งได้กินร้อน ๆ ในอากาศหนาว ๆ ของญี่ปุ่นบอกเลยว่าจะฟินจะต้องขอเบิ้ลลูกสอง แน่นอนว่าที่ญี่ปุ่นเองก็มีซาลาเปาขายตามร้านสะดวกซื้อเหมือนบ้านเรา แต่ที่แตกต่างกันจะเป็นส่วนของไส้ที่หลากหลายขึ้นนั่นเอง

breakfast11 Cr: sej.co.jp

ซาลาเปาของแต่ละร้านสะดวกซื้อก็มีความแตกต่างกันไส้ก็แตกต่างกันอย่างของเซเว่นญี่ปุ่นนี่เขามีซาลาเปาสีดำด้วย น่าลองมั้ยล่ะ!

breakfast12 Cr: lawson.co.jp

Lawson เองก็ไม่ยอมแพ้มีซาลาเปาสุดคิ้วท์หน้าตาน่ารักเป็นคิตตี้จัง น่ารักสุด ๆ แถมยังเป็นไส้คัสตาร์ดแอปเปิ้ลซะด้วย

breakfast13 Cr: family.co.jp

Family Mart เองก็มีไส้หลากหลายและน่ากินไม่แพ้กัน ใครชอบกินซาลาเปาอยากอร่อยกับสัมผัสหนานุ่มในยามเช้า บอกเลยต้องลองซาลาเปาในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นดู

มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั้ง Family Mart, Lawson, และ 7-11
ราคาอยู่ที่ 110-167 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ซุป

อาหารเช้า ญี่ปุ่น Cr: lawson.co.jp

สำหรับใครที่อยากกินซุปร้อน ๆ ในตอนเช้า ให้อิ่มท้องกันแบบเบา ๆ ที่ญี่ปุ่นเองก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะซุปแบบญี่ปุ่น ซุปข้าวโพดสไตล์ฝรั่ง หรือแม้แต่เกี้ยวน้ำก็เลือกอร่อยได้ตามใจ แต่เมนูเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านสะดวกซื้อ ถ้าอยากอร่อยกับซุปโดยเฉพาะละก็ที่ Lawson มีให้เลือกเพียบจ้ะ

มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั้ง Lawson
ราคาอยู่ที่ 298-399 เยน

ข้าวกล่องเมนูอาหารเช้า

breakfast14

ใครที่อยากกินเมนูอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นเป๊ะ ๆ ไม่เน้นความเร่งรีบแต่เน้นความดั้งเดิมและความอร่อย บอกเลยว่าก็หาซื้อกันได้ที่ร้านสะดวกซื้อเหมือนกันจ้ะ แถมยังมีเมนูหลากหลายให้เลือก ให้กินกันจนอิ่มท้องในรูปแบบของเบนโตะ หรือข้าวกล่องญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งเบนโตะก็เหมาะกับการซื้อแล้วพกไปกินบนรถไฟระหว่างเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวด้วยนะ

breakfast15 Cr: sej.co.jp

หน้าตาของข้าวกล่องเมนูอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นในร้านสะดวกซื้อน่ากินไม่ใช่เล่นเลยใช่ไหมล่ะ

breakfast17 Cr: lawson.co.jp

breakfast16 Cr: family.co.jp

แต่ละเมนูดูน่าอร่อยและเต็มไปด้วยสารอาหาร อุดมด้วยโภชนาการ อร่อยอิ่มท้องได้อย่างแน่นอน แต่จะละร้านสะดวกซื้อก็มีเมนูแตกต่างกันไป ใครจะไปลองชิมให้ครบก็ไม่ว่ากันนะ

มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั้ง Family Mart, Lawson, และ 7-11
ราคาอยู่ที่ 450-598 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

กาแฟและชา

breakfast18 Cr: sej.co.jp

หลายคนขาดข้าวได้แต่ขาดกาแฟยามเช้าไม่ได้ ! ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นทั้งหลายตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะมีกาแฟให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบกดเอง แบบกระป๋องหรือแม้แต่ชงสด ๆ แถมกาแฟแต่ละที่ยังรสชาติดีไม่แพ้ร้านกาแฟทั่วไปเลย เรียกได้ว่าคอกาแฟมาญี่ปุ่นได้กินกาแฟฟิน ๆ ทุกเช้าแน่ ๆ

breakfast19 Cr: sej.co.jp

คอกาแฟสด อยากกินกาแฟร้อน ๆ สดใหม่ในยามเช้าหาซื้อกันได้ที่ 7-11 แน่นอน

breakfast20 Cr: lawson.co.jp

เมนูกาแฟอื่น ๆ ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย แถมราคาก็ไม่แรงแต่อร่อยถูกใจ ไม่ว่าจะในร้านสะดวกซื้อในก็จิบกาแฟยามเช้าได้

breakfast21 Cr: family.co.jp

แม้แต่เมนูกาแฟปั่นก็ยังมี ใครอยากกินกาแฟปั่นเย็น ๆ ชื่นใจให้แวะมาได้ที่ Family mart สำหรับใครที่กินกาแฟเป็นอาหารเช้าหรือกินคู่อาหารเช้านั้นซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อทุกแห่งเลย

breakfast22 Cr: family.co.jp

breakfast23 Cr: sej.co.jp

ในส่วนของชาเองก็เช่นกันทุกร้านสะดวกซื้อก็มีให้เราเลือกได้หลากหลาย โดยเฉพาะแบบขวด แค่ชาเขียวมีมากกว่า 10 แบบและยังมีชาประเภทอื่น ๆ อีก อย่างชานมรสอร่อยของญี่ปุ่น คนชอบชาไม่กินกาแฟเนี่ยมาญี่ปุ่นก็ไม่ผิดหวังเหมือนกัน

มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั้ง Family Mart, Lawson, และ 7-11
ราคาอยู่ที่ 100-500 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

นมและเครื่องดื่มผสมนม

breakfast24 Cr:family.co.jp

นมสดหรือเครื่องดื่มผสมนมไม่ว่าจะเป็น โกโก้เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้อิ่มท้องละกินคู่กับขนมปังเป็นอาหารเช้าได้ดีนัก ร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นมีนมและเครื่องดื่มเหล่านี้หลากหลายชนิด ในแบบที่ว่าเยอะจนคุณอาจจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ละแบบก็อร่อย ๆ ทั้งนั้นจนอยากจะตามกินให้ครบเชียวล่ะ

breakfast25 Cr: family.co.jp

ไม่ว่าจะโกโก้ หรือนมคาราเมลร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นมีให้เลือกหลากหลายมาก ใครอยากดื่มเครื่องดื่มอร่อย ๆ ตามเช้าลองหาซื้อกันดูนะ

มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั้ง Family Mart, Lawson, และ 7-11
ราคาเริ่มต้น 198 เยน

น้ำผลไม้และโยเกิร์ต

breakfast26 Cr: lawson.co.jp

มาถึง รีวิวของกินร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น อย่างสุดท้าย น้ำผลไม้และโยเกิร์ตเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้ท้องไส้ของเราได้โล่งสบายยามเช้าก่อนออกเดินทาง แถมยังให้ความสดชื่นและประโยชน์มากมายอีกด้วย ตามร้านสะดวกซื้อให้ญี่ปุ่นเองมีน้ำผลไม้หลากหลายรวมไปที่เครื่องดื่มโยเกิร์ตที่บ้านเราไม่ค่อยจะมีจำหน่ายอีกด้วย

breakfast27 Cr: sej.co.jp

breakfast28 Cr: lawson.co.jp

บอกเลยว่ามีให้เลือกจนจุใจ และยังมีทั้งแบบที่ดีต่อสุขภาพน้ำตาลน้อยให้เลือกอร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วยนะ

มีจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั้ง Family Mart, Lawson, และ 7-11
ราคาอยู่ที่ 113-298 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

จบไปแล้วกับ รีวิวของกินร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น อาหารเช้าเป็นอาหารมื้อสำคัญของทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เราต้องเดินทางท่องเที่ยว เพราะขืนถ้าปล่อยให้ท้องหิวก็คงจะหมดอารมณ์เที่ยวใช่ไหมล่ะ ยังไงถ้าหิวละรีบฝากท้องของมื้ออาหารเช้าไว้ที่ร้านสะดวกซื้อทั้งหลายในญี่ปุ่นได้เลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515