10 อาหารกระป๋อง ญี่ปุ่น ต้องลอง! หลากความอร่อย สอยกลับไทยง่ายๆ

03/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
อาหารกระป๋อง ญี่ปุ่น ที่ควรนำกลับ ส่งความอร่อยมาฝากคนที่คุณรัก ลืมปลากระป๋องแบบจำเจ เพราะที่ญี่ปุ่นเค้าครีเอทหลากเมนู ไม่ว่าจะเป็นมันปูกระป๋อง เนื้อกระป๋อง แซลม่อน แกงกะหรี่ หอยเชลล์ และอีกสารพัดความอร่อยที่ต้องลอง! หาซื้อก็ง่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้า เหมากลับมาฝากคนที่ไทย ติดใจแน่นอน

※นี่คือข้อมูลในปี 2019 บางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ลืมปลากระป๋องแบบจำเจไปเลยเพราะ อาหารกระป๋อง ญี่ปุ่น แสนอร่อย ไอเดียดีที่เรานำเสนอวันนี้ อาจเป็นของฝากสไตล์ใหม่ อะไรที่ว่าอร่อย อยากให้เพื่อนได้ชิม ก็เป็นไปได้นะ

มันปูกระป๋อง (Kani miso)

Cr: maruyo-food.com

มันปูย่าง หรือ Kani miso คือเมนูที่หลายๆ คนติดใจ แบบว่า มันทั้งหอมมัน อร่อยนัวร์สุดๆ จนอยากเอากลับบ้าน เราแนะนำ มันปูกระป๋อง (かにみそ) วิธีกินก็หลากหลาย จเปิดกระป๋องคลุกข้าว ใส่เนื้อปูปรุงรสก็กลมกล่อมเป็นหนึ่งไอเทม อาหารกระป๋อง ญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

50 กรัม ราคา กระป๋องละ 389 เยน

100 กรัม ราคา กระป๋องละ 789 เยน

คอร์นบีฟ (K&Kたまごかけごはん専用コンビーフ)

Cr: kokubu.co.jp

สายเนื้อต้องกระป๋องนี้เลย เพราะนี่คือคอร์นบีพที่ชาวญี่ปุ่นต่างแนะนำ ว่านี่อร่อยมาก เพียงเปิดกระป๋อง ราดข้าวสวยร้อนๆ ออนท็อปด้วยไข่แดง อร่อยนัวร์สุดๆ เป็นหนึ่งอาหารการป๋องที่คนชอบกินเนื้อไม่ควรพลาด

ราคา กระป๋องละ 380เยน

Meidi-ya ไส้กรอกหมูรมควัน

Cr: item.rakuten.co.jp

กับแกล้มแบบสะดวก Meidi-ya ไส้กรอกหมูรมควัน ความพิเศษคือกรอกลงในไส้แกะ ให้ความเด้งกรอบ ปรุงรสชาติกำลังดี กินกับเบียร์หรือสาเกบอกเลยว่าฟินสุดๆ

ราคา กระป๋องละ 400เยน

Meidi-ya แซลมอนรมควัน

Cr: delicious-canned.com

กระป๋องต่อไปเป็นปลากระป๋อง แต่มีความพิเศษคือมันเป็นแซลมอนรมควันชิ้นโตแบบเต็มคำ ใครเบื่อปลากระป๋องแบบเดิมๆ ไม่ควรพลาด หรือใครชอบแซลมอนรับรองฟิน ได้กินของชอบง่ายๆ แค่เปิดกระป๋อง

ราคา กระป๋องละ 600เยน

CB ไข่หวานกระป๋อง

Cr: cbshop.jp

ไข่หวานสไตล์ญี่ปุ่น (だしまき 缶詰) เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่หลายๆคนชอบ ซึ่งเค้าก็มีแบบสำเร็จรูปอัดกระป๋อง แบบเปิดแล้วอร่อยได้เลย เนื้อแน่น รสชาติเข้มข้นไม่แพ้แบบทำสด สะดวกสบายสุดๆ ลองซื้อมาชิมกันดูนะ

Cr: amazon.co.jp

แต่ถ้าชอบไข่หวานในซุปสไตล์เกียวโต แพคเกจนี้ก็ ก็นับว่าเป็นที่นิยมทีเดียว

ราคา กระป๋องละ 550เยน

แกงกะหรี่กระป๋อง (いなば バターチキンカレ)

Cr: inaba-foods.jp

แกงกระหรี่ญี่ปุ่นเป็นอีกเมนูขึ้นชื่อ และเค้าก็จะไม่พลาดที่จะมาอัดกระป๋องให้เราได้นำกลับบ้าน ราดข้าวร้อนๆ ก็อร่อยฟินแบบง่ายๆ

ราคา กระป๋องละ 398เยน

คาราเกะกระป๋อง

Cr: hoteifoods

อันนี้อร่อยเด็ด และไม่น่าเชื่อว่าจะอัดกระป๋องได้ แต่ญี่ปุ่นเค้าสามารถ มันคือ ไก่คาราเกะกระป๋องปรุงรส ถึงความหรอบจะไม่สู้แบบสดใหม่ แต่ไก่เน้นๆ อร่อย มีสามรส สีขาวรสเทอริยากิ สีเหลืองซอสมาโย สีแดงรสเผ็ด ลองกันได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต

แกงกระหรี่ญี่ปุ่นเป็นอีกเมนูขึ้นชื่อ และเค้าก็จะไม่พลาดที่จะมาอัดกระป๋องให้เราได้นำกลับบ้าน ราดข้าวร้อนๆ ก็อร่อยฟินแบบง่ายๆ

ราคา กระป๋องละ 198 เยน

ถั่วแดงต้มน้ำตาลกระป๋อง

Cr: imuraya.co.jp

นอกจากของคาวแล้ว ของหวานก็มีนะ ถั่วแดงต้มน้ำตาล ก็มา อร่อยง่ายๆ แค่เท จะให้ฟินก็อุ่นซักหน่อยก็อร่อยสไตล์ของหวานญี่ปุ่นแล้วล่ะ

ราคา กระป๋องละ 138 เยน

หอยเชลล์อบเนย

Cr: delicious-canned.com

ใครว่าอาหารกระป๋องจะมีแต่เมนูพื้นๆ ขอบอกเลยว่าไม่ใช่เพราะ หอยเชลล์อบเนย เค้าก็นำมาอัดกระป๋องได้ค่ะคุณ ดีงามสุดๆ หอยเชลล์เต็มคำ ปรงรสอร่อย กินสะดวก ได้ฟีลซีฟู๊ดเต็มคำ

ราคา กระป๋องละ 550 เยน

พีชกระป๋อง

Cr: http://nippon-kajitsu.kokubu.co.jp

อยากกินพีช แต่ที่ไทยมันแพงเหลือเกิน ที่ญี่ปุ่นก็มีแค่บางช่วง ทำอย่างไร ก็กินแบบกระป๋องไปเลยจ้า พีชในน้ำเชื่อมกลมกล่อม ก่อนเปล่าก็ได้ ทำขนม เครื่องดื่ม เติมน้ำแข็งก็แสนจะฟิน ดีต่อใจสุดๆ

ราคา กระป๋องละ 350 เยน

ข้อสรุป

ไปซุปเปอร์ญี่ปุ่น อย่าพลาด อาหารกระป๋องญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนูที่เราชอบ แม้จะไม่สดใหม่ แต่พอกินให้หายคิดถึง แถมยังเป็นของฝากที่ไม่ซ้ำใครด้วย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515