เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น นั้นมีหลากหลายแบบ หลากรส เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ จนหลายคนติดใจ วันนี้เราจะมาอัพเดทความอร่อยที่ต้องลอง และแนะนำของแถมชิคๆ ที่มักติดสอยห้อยตามมากับเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสอง

  ของแถมพรีเมี่ยม จาก เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น ที่ต้องโดน

  Cr: cocacolapark

  เครื่องดื่มที่ญี่ปุ่น มักจะมีของแถม หรือที่เรียกว่า โอมาเกะ (Omake, おまけ) ซึ่งมีรูปแบบหลากหลาย มีความเก๋ชิค และน่ารัก เช่น

  ถุงใส่ขวด

  Cr: itoen1966_jp

  สำหรับใครที่ชอบกินชาแบบขวด ขอบอกว่าเครื่องดื่มแบบนี้ มักจะมีของแถมเป็นถุงใส่ขวด หรือถุงเท้าหุ้มขวด ซึ่งนอกจากฟังชั่นที่ช่วยเก็บเย็น เก็บร้อน ช่วยไม่ให้ไอน้ำเปียกมือ แล้ว ของแถมพวกนี้มักผลิดออกมาได้น่ารัก ส่วนมากมักเลือกคาแร็คเตอร์น่ารักๆ มาเป็นส่วนหนึ่งด้วย จนบางครั้งแทบจะซื้อของเพื่อเอาของแถมเลยทีเดียว

  พวงกุญแจ ที่ห้อยมือถือ

  Cr: Toshihiro Gamo

  อีกหนึ่งรูปแบบยอดนิยม คือพวงกุญแจ หรือที่ห้อยมือถือ ซึ่งเค้าก็ผลิตออกมาได้น่ารักน่าสะสม ในภาพนี่คือพวงกุญแจของแถมจากลิปตั้นทีเจแปน

  อื่นๆ

  Cr: Lipton_Japan

  นอกจากสองแบบยอดนิยมเบื้องต้นแล้ว ก็ยังมีของแถมอีกหลากหลายแบบ อาทิ แม่เหล็กติดตู้เย็น กระดาษโน๊ต แก้ว และอีกมากมาย เป็นอีกกิมมิคสนุกๆ ที่แต่ละบริษัทผลิตออกมา เพื่อส่งเสริมการขาย

  เมื่อมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมสะสมมาเป็นที่ระลึกกันนะ เอาละ แนะนำของแถมแล้ว เรามาอัพเดท เครื่องดื่มที่ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจกันดีกว่า

  1LIPTON MUSCA TEA

  Cr: liptonchilled.com

  ชาลิปตันที่ญี่ปุ่น มีรสให้เลือกเยอะมาก ทั้งแบบชาใส ชานม แต่วันนี้เราขอแนะนำชาออกใหม่อย่าง MUSCA TEA ชาสายดำที่เพิ่มความสดชื่นของกลิ่นผลไม้อย่างองุ่นเขียว ที่ได้รสชาติชาเข้มข้นที่ผสมกลมกลืนกับความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ยิ่งดื่มเย็นๆ ละก็ ความสดชื่นยิ่งได้ใจสุดๆ ยิ่งใครชอบรสชาติองุ่น ไปญี่ปุ่นต้องลอง

  ราคา 100 เยน

  2Tropicana Essentials

  Cr: kirinbeverage

  Tropicana Essentials เป็นไลน์น้ำผลไม้ที่ผสมกันมากกว่า 1 ชนิด ออกมาเป็นรสชาติแสนอร่อย เช่น Peach Blend รวมรส พีช ราสเบอร์รี่ แอปเปิ้ล และทับทิมไว้ด้วยกัน เป็นรสชาติกลมกล่อม สดชื่น นอกจากนี้ยังมีอีกหลากรสที่ขอบอกว่าคอน้ำผลไม้ต้องห้ามพลาด

  ราคา 122 เยน

  3Suntory Horoyoi

  Cr: suntorygroup

  สายดื่มมาทางนี้ค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น ผสมแอลกฮอลที่ เน้นความอร่อยสดชื่นอย่างเหล่าหวาน หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า ชูไฮ ซึ่งเครื่องดื่มในไลน์ Suntory Horoyoi ก็นับว่ามีรสชาติอร่อย หลากหลาย หาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ รสชาติที่แนะนำคือ รสนมเปรี้ยว รสพีช รสองุ่น หรือในบางครั้งมักจะมีรสใหม่ออกในช่วฤดูกาลต่างๆ สายดื่มอย่าลืมจัด

  ราคา 108 – 130 เยน

  floating-restaurant-1

  11 suntory horoyoi อร่อยถูกใจคนชอบ Chu-Hi พร้อมรสพิเศษตามฤดู

  จากความสนใจที่มากมายในเรื่องของ Chu-hi วันนี้เราจึงของนำเสนอรสชาติแสนอร่อยหลากรสสดชื่น จาก suntory horoyoi ชูไฮต์หลากรสแสนอร่อยเอาใจทุกความชื่นชอบ อร่อยซ่าสุดเซี้ยว แบบเบาๆ ที่ alc. 3% ใครจะไปญี่ปุ่นอย่าลืมจดไว้ อย่าพลาดลอง

  4FAMIMA Framboise gelato frappe

  Cr: family.co.jp

  Famima frappe คือไลน์เครื่องดื่มปั่นในแฟมิลี่มาร์ทที่เราจะต้องเป็นคนแปรรูปให้เป็นน้ำปั่นเอง ที่ผ่านมาหลายคนโหวตว่ามีรสชาติอร่อยมากมาย เช่น ชานม บลูเบอร์รี่ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำของใหม่ FAMIMA Framboise gelato frappe ที่ให้ฟีลไอศรีมเจลาโตอยู่ในเฟรปเป้ราสเบอร์รี่ให้ความอร่อย เข้มข้น ที่สำคัญหาซื้อง่ายที่ร้านแฟมิลี่มาร์ททั่วญี่ปุ่น

  ราคา 320 เยน

  วิธีรับทำเฟรปเป้

  5Starbuck Gold Latte

  Cr: 711.SEJ

  เห็นเป็นแบรนด์สตาร์บัค แต่สามารถซื้อได้ตาม 7-11 ได้ง่าย สำหรับ Starbuck Gold Latte ลาเต้เข้มข้นหวานมันด้วยครีมสดรสอร่อย ความหอมการันตีด้วยแบรนด์สตาร์บัค คอกาแฟหอมมันต้องห้ามพลาด ตาสว่างได้ในราคาเบาๆ

  ราคา 218 เยน

  6Seven Premium Peach Yogurt Drink

  Cr: 711.SEJ

  มากันที่นมเปรี้ยวกันบ้าง ยังคงอยู่ที่ 7-11 กับ Seven Premium Peach Yogurt Drink นมเปรี้ยวรสพีชแสนอร่อย มีความหอมหวาน อมเปรี้ยว ดื่มแล้วให้ความสดชื่น หอมพีช สาวกไม่ควรพลาด นอกจากรสพีช ยังมีรส สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สัปปะรด และรสธรรมชาติ ลองดื่มได้ตามใจ

  ราคา 138 เยน

  7Itoen Tea’s Tea Hoji Latte

  Cr: teastea.jp

  ใครที่ชอบรสชาติของชานมอยากให้ลอง Itoen Tea’s Tea Hoji Latte ชาเขียวคั่วรสเข้มเมื่อรวมกับนมทำให้รสชาติละมุนมากขึ้น ในขณะที่ความหอมของชานั้นก็มีความหอมแรง ได้ฟีลโฮจิฉะลาเต้

  ราคา 108-128 เยน

  8Family Mart Choco Mint Drink

  Cr: familymart.japan

  ใครที่ชื่นชอบรสชาติของช็อกโกแลตมิ้น Family Mart Choco Mint Drink เครื่องดื่มรสช็อกโกแลตมิ้นกลมกล่อม ผสานรสชาติเข้าด้วยกันในรูปแบบที่ดื่มง่าย รสอร่อย หาซื้อง่ายที่แฟมิลี่มาร์ท

  ราคา 178 เยน

  9Meiji Van Houten Chocco

  Cr: catalog-p.meiji.co.jp

  สาวกช็อกโกแลตต้องรักกล่องนี้ นมช็อกโกแลตเข้มข้น Meiji Van Houten Chocco การันตีความช็อกถึงใจด้วยแบรนด์ Van Houten อร่อยฟินสะใจ

  ราคา 108 เยน

  10Itoen Mugicha

  Cr: itoen1966_jp

  ชาข้าวบาเลย์เป็นชาหอมที่ไม่ควรพลาด Itoen Mugicha นับเป็นชาที่หอมอร่อยและสดชื่น เวลาเดินเหนื่อยๆ มานี่ขอบอกว่าฟิน

  ราคา 100 เยน

  ข้อสรุป

  ไปถึงญี่ปุ่นก็อย่าพลาดชิม เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น อร่อยๆ กันนะจ๊ะ ถ้าโชคดีก็อาจได้ของแถมชิคๆ ที่ทำไปทำมาอาจเหมาหมดเพื่อสะสมก็ได้นะ แต่ถ้าใครเป็นสายหยอด ลองดูบทความนี้สิ

  floating-restaurant-1

  10 เครื่องดื่มเด็ด!ต้องลองใน ตู้กดน้ำญี่ปุ่น

  รวมเครื่องดื่มรสเด็ดจาก ตู้กดน้ำญี่ปุ่น ที่อร่อยได้สบาย ๆ เพราะมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ แบบไม่ต้องกลัวจะหิวน้ำ นอกจากจะได้น้ำมาดื่มเพื่อความสดชื่นทั้งร้อนทั้งเย็นแล้ว ยังสนุกกับการได้เลือกเครื่องดื่มที่หลากหลายจากตู้หลากหลายหน้าตา นอกจากจะได้ดื่มด่ำรสชาติยังได้ดื่มด่ำวิถีเด็กญี่ปุ่นของแท้แน่นอน