เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น 10 ความอร่อย พร้อมของแถมน่ารัก

22/07/2018 (อัพเดทเมื่อ 26/06/2024)
บรรดาเครื่องดื่มต่างๆ จากญี่ปุ่นนับว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่ใครๆ ก็อยากลองหลายๆ รส เพราะมีความหลากหลายด้านรสชาติ มีทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มี วันนี้เราขออัพเดท เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น น่าลอง พร้อมแนะนำของแถมพรีเมี่ยมที่มักมากับเครื่องดื่ม เพราะญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องของแถมน่ารักสุดๆเลยทีเดียว เป็นไงล่ะ เริ่มน่าสนใจแล้วใช้มั้ย ไปดูกันว่ามีอะไรน่าดื่ม หรือของอะไรที่น่าสะสมกันบ้าง

เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น นั้นมีหลากหลายแบบ หลากรส เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ จนหลายคนติดใจ วันนี้เราจะมาอัพเดทความอร่อยที่ต้องลอง และแนะนำของแถมชิคๆ ที่มักติดสอยห้อยตามมากับเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสอง

ของแถมพรีเมี่ยม จาก เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น ที่ต้องโดน


Cr: cocacolapark

เครื่องดื่มที่ญี่ปุ่น มักจะมีของแถม หรือที่เรียกว่า โอมาเกะ (Omake, おまけ) ซึ่งมีรูปแบบหลากหลาย มีความเก๋ชิค และน่ารัก เช่น

ถุงใส่ขวด

สำหรับใครที่ชอบกินชาแบบขวด ขอบอกว่าเครื่องดื่มแบบนี้ มักจะมีของแถมเป็นถุงใส่ขวด หรือถุงเท้าหุ้มขวด ซึ่งนอกจากฟังชั่นที่ช่วยเก็บเย็น เก็บร้อน ช่วยไม่ให้ไอน้ำเปียกมือ แล้ว ของแถมพวกนี้มักผลิดออกมาได้น่ารัก ส่วนมากมักเลือกคาแร็คเตอร์น่ารักๆ มาเป็นส่วนหนึ่งด้วย จนบางครั้งแทบจะซื้อของเพื่อเอาของแถมเลยทีเดียว

พวงกุญแจ ที่ห้อยมือถือ

อีกหนึ่งรูปแบบยอดนิยม คือพวงกุญแจ หรือที่ห้อยมือถือ ซึ่งเค้าก็ผลิตออกมาได้น่ารักน่าสะสม ในภาพนี่คือพวงกุญแจของแถมจากลิปตั้นทีเจแปน

อื่นๆ


Cr: Lipton_Japan

นอกจากสองแบบยอดนิยมเบื้องต้นแล้ว ก็ยังมีของแถมอีกหลากหลายแบบ อาทิ แม่เหล็กติดตู้เย็น กระดาษโน๊ต แก้ว และอีกมากมาย เป็นอีกกิมมิคสนุกๆ ที่แต่ละบริษัทผลิตออกมา เพื่อส่งเสริมการขาย

เมื่อมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมสะสมมาเป็นที่ระลึกกันนะ เอาละ แนะนำของแถมแล้ว เรามาอัพเดท เครื่องดื่มที่ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจกันดีกว่า

LIPTON MUSCA TEA


Cr: liptonchilled.com

ชาลิปตันที่ญี่ปุ่น มีรสให้เลือกเยอะมาก ทั้งแบบชาใส ชานม แต่วันนี้เราขอแนะนำชาออกใหม่อย่าง MUSCA TEA ชาสายดำที่เพิ่มความสดชื่นของกลิ่นผลไม้อย่างองุ่นเขียว ที่ได้รสชาติชาเข้มข้นที่ผสมกลมกลืนกับความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ยิ่งดื่มเย็นๆ ละก็ ความสดชื่นยิ่งได้ใจสุดๆ ยิ่งใครชอบรสชาติองุ่น ไปญี่ปุ่นต้องลอง

ราคา 100 เยน

Tropicana Essentials

 

Tropicana Essentials เป็นไลน์น้ำผลไม้ที่ผสมกันมากกว่า 1 ชนิด ออกมาเป็นรสชาติแสนอร่อย เช่น Peach Blend รวมรส พีช ราสเบอร์รี่ แอปเปิ้ล และทับทิมไว้ด้วยกัน เป็นรสชาติกลมกล่อม สดชื่น นอกจากนี้ยังมีอีกหลากรสที่ขอบอกว่าคอน้ำผลไม้ต้องห้ามพลาด

ราคา 122 เยน

Suntory Horoyoi


Cr: suntorygroup

สายดื่มมาทางนี้ค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น ผสมแอลกฮอลที่ เน้นความอร่อยสดชื่นอย่างเหล่าหวาน หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า ชูไฮ ซึ่งเครื่องดื่มในไลน์ Suntory Horoyoi ก็นับว่ามีรสชาติอร่อย หลากหลาย หาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ รสชาติที่แนะนำคือ รสนมเปรี้ยว รสพีช รสองุ่น หรือในบางครั้งมักจะมีรสใหม่ออกในช่วฤดูกาลต่างๆ สายดื่มอย่าลืมจัด

ราคา 108 – 130 เยน

floating-restaurant-1

11 suntory horoyoi อร่อยถูกใจคนชอบ Chu-Hi พร้อมรสพิเศษตามฤดู

จากความสนใจที่มากมายในเรื่องของ Chu-hi วันนี้เราจึงของนำเสนอรสชาติแสนอร่อยหลากรสสดชื่น จาก suntory horoyoi ชูไฮต์หลากรสแสนอร่อยเอาใจทุกความชื่นชอบ อร่อยซ่าสุดเซี้ยว แบบเบาๆ ที่ alc. 3% ใครจะไปญี่ปุ่นอย่าลืมจดไว้ อย่าพลาดลอง

FAMIMA Framboise gelato frappe


Cr: family.co.jp

Famima frappe คือไลน์เครื่องดื่มปั่นในแฟมิลี่มาร์ทที่เราจะต้องเป็นคนแปรรูปให้เป็นน้ำปั่นเอง ที่ผ่านมาหลายคนโหวตว่ามีรสชาติอร่อยมากมาย เช่น ชานม บลูเบอร์รี่ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำของใหม่ FAMIMA Framboise gelato frappe ที่ให้ฟีลไอศรีมเจลาโตอยู่ในเฟรปเป้ราสเบอร์รี่ให้ความอร่อย เข้มข้น ที่สำคัญหาซื้อง่ายที่ร้านแฟมิลี่มาร์ททั่วญี่ปุ่น

ราคา 320 เยน

วิธีรับทำเฟรปเป้

Starbuck Gold Latte


Cr: 711.SEJ

เห็นเป็นแบรนด์สตาร์บัค แต่สามารถซื้อได้ตาม 7-11 ได้ง่าย สำหรับ Starbuck Gold Latte ลาเต้เข้มข้นหวานมันด้วยครีมสดรสอร่อย ความหอมการันตีด้วยแบรนด์สตาร์บัค คอกาแฟหอมมันต้องห้ามพลาด ตาสว่างได้ในราคาเบาๆ

ราคา 218 เยน

Seven Premium Peach Yogurt Drink


Cr: 711.SEJ

มากันที่นมเปรี้ยวกันบ้าง ยังคงอยู่ที่ 7-11 กับ Seven Premium Peach Yogurt Drink นมเปรี้ยวรสพีชแสนอร่อย มีความหอมหวาน อมเปรี้ยว ดื่มแล้วให้ความสดชื่น หอมพีช สาวกไม่ควรพลาด นอกจากรสพีช ยังมีรส สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สัปปะรด และรสธรรมชาติ ลองดื่มได้ตามใจ

ราคา 138 เยน

Itoen Tea’s Tea Hoji Latte


Cr: teastea.jp

ใครที่ชอบรสชาติของชานมอยากให้ลอง Itoen Tea’s Tea Hoji Latte ชาเขียวคั่วรสเข้มเมื่อรวมกับนมทำให้รสชาติละมุนมากขึ้น ในขณะที่ความหอมของชานั้นก็มีความหอมแรง ได้ฟีลโฮจิฉะลาเต้

ราคา 108-128 เยน

Family Mart Choco Mint Drink


Cr: familymart.japan

ใครที่ชื่นชอบรสชาติของช็อกโกแลตมิ้น Family Mart Choco Mint Drink เครื่องดื่มรสช็อกโกแลตมิ้นกลมกล่อม ผสานรสชาติเข้าด้วยกันในรูปแบบที่ดื่มง่าย รสอร่อย หาซื้อง่ายที่แฟมิลี่มาร์ท

ราคา 178 เยน

Meiji Van Houten Chocco


Cr: catalog-p.meiji.co.jp

สาวกช็อกโกแลตต้องรักกล่องนี้ นมช็อกโกแลตเข้มข้น Meiji Van Houten Chocco การันตีความช็อกถึงใจด้วยแบรนด์ Van Houten อร่อยฟินสะใจ

ราคา 108 เยน

Itoen Mugicha


Cr: itoen1966_jp

ชาข้าวบาเลย์เป็นชาหอมที่ไม่ควรพลาด Itoen Mugicha นับเป็นชาที่หอมอร่อยและสดชื่น เวลาเดินเหนื่อยๆ มานี่ขอบอกว่าฟิน

ราคา 100 เยน

ข้อสรุป

ไปถึงญี่ปุ่นก็อย่าพลาดชิม เครื่องดื่ม ญี่ปุ่น อร่อยๆ กันนะจ๊ะ ถ้าโชคดีก็อาจได้ของแถมชิคๆ ที่ทำไปทำมาอาจเหมาหมดเพื่อสะสมก็ได้นะ แต่ถ้าใครเป็นสายหยอด ลองดูบทความนี้สิ

floating-restaurant-1

10 เครื่องดื่มเด็ด!ต้องลองใน ตู้กดน้ำญี่ปุ่น

รวมเครื่องดื่มรสเด็ดจาก ตู้กดน้ำญี่ปุ่น ที่อร่อยได้สบาย ๆ เพราะมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ แบบไม่ต้องกลัวจะหิวน้ำ นอกจากจะได้น้ำมาดื่มเพื่อความสดชื่นทั้งร้อนทั้งเย็นแล้ว ยังสนุกกับการได้เลือกเครื่องดื่มที่หลากหลายจากตู้หลากหลายหน้าตา นอกจากจะได้ดื่มด่ำรสชาติยังได้ดื่มด่ำวิถีเด็กญี่ปุ่นของแท้แน่นอน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515