DAIMYO SOFTCREAM ร้าน soft cream ญี่ปุ่น สุดเก๋ที่น่าจับตามอง

03/09/2019 (อัพเดทเมื่อ 27/10/2020)
ไฮไลท์อีกอย่างของการมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือ การได้ตระเวนกิน softcream ญี่ปุ่น !! ด้วยรูปร่างหน้าตาที่แสนโดดเด่น และรสชาติที่หลากหลายของแต่ละร้านที่ขยันออกเมนูใหม่ๆมาหลอกล่อคนรักไอศครีมกันยกใหญ่ แต่อีกร้านที่น่าจับตามองในที่สุดในตอนนี้ก็คือออออ !

DAIMYO SOFTCREAM

ร้าน DAIMYO SOFTCREAM เป็นร้าน softcream หน้าตาดูดีที่ตั้งอยู่ที่จังหวัด Fukuoka ซึ่งปัจจุบันมีสาขาทั้งในโตเกียว และต่างจังหวัดอีกด้วย ความน่าสนใจของร้านนี้คืออะไร ต้องบอกว่าตั้งแต่หน้าร้านเลยล่ะ เพราะนอกจากหน้าร้านที่ดูสะอาดสะอ้านและมีความ minimal แล้ว ก็ยังมีรูปปั้นไอศครีมอันใหญ่ที่มีเกลียวไอศครีมม้วนๆดูนุ่มนิ่มเหมือนมาร์ชเมลโล่ตั้งต้อนรับลูกค้าอยู่หน้าประตูทางเข้าด้วย ซึ่งจริงๆแล้วแต่ละสาขาก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่รับรองว่าโดดเด่นสะดุดตาอย่างแน่นอน

นอกจากไอศครีมแล้วก็ยังมีขนมนิดๆหน่อยๆ เครื่องดื่มไว้ทานคู่กันกับไอศครีม รวมถึงของใช้ที่เป็นแบรนด์ของร้านให้ได้ซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกด้วยล่ะ

เมนูแนะนำของร้าน

ไอศครีมของที่ร้านมีโคนให้เลือก 2 แบบ

 • แบบสีดำที่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่
 • โคนแบบเบสิค
 • Coppepan soft コッペパンソフト

  ลองชิมเมนูสุดพิเศษนี้หน่อยเป็นไง ไอศครีมรสนมนุ่มๆที่ถูกบีบลงบนขนมปังอุ่นๆ ทานพร้อมกันแล้วเข้ากันสุดๆ นี่มันสุดยอดของความนุ่มเลยนี่นา นอกจากนี้ยังมีรสชาเขียวด้วยนะ

  Ichigo Softcream いちごソフトクリーム

  ไอศครีมหน้าตาน่ารักที่มีรสชาติดั้งเดิม ที่คุณได้สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมและความสดใหม่ของเนื้อไอศครีม Strawberry ในแบบที่ไม่เคยทานมาก่อน เสิร์ฟพร้อมกับ Strawberry Topping สีแดงสดลูกโตที่ถูกวางอยู่ด้านบนให้ดูน่าทานมากขึ้น (เมนูนี้มีขายบางฤดูกาลเท่านั้นนะ)

  Cream Soda クリームソーダ

  มาเพิ่มความสดชื่นกันกับเมนูนี้เลย บลูฮาวายโซดาสีฟ้าสดใสเหมือนท้องทะเลญี่ปุ่นช่วยดับกระหาย ตามด้วยไอศครีมนมเย็นๆด้านบนที่ถูกตกแต่งด้วยลูกเชอร์รี่สีแดงสดดูน่าทาน เมนูนี้รับรองว่าทานแล้วต้องรู้สึกกระปรี้กระเป่าไปทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีโซดาให้เลือกถึง 4 รสชาติด้วยกันเลยล่ะ

  Tequila Softcream テキーラソフトクリーム

  และนี่ก็คือเมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ! นั่นก็คือ “เตกีล่าซอฟท์ครีม” นั่นเอง สงสัยล่ะสิว่ามันจะเข้ากันได้จริงเหรอ จริงๆแล้วมันเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยล่ะ ซึ่งเมนูนี้เค้าใช้เตกีล่า “Shizuku” ราดลงไปบนตัวไอศครีมที่อยู่ในถ้วนใสรูปทรงเหมือนโคนไอศครีม ก็ดูแปลกใหม่และน่าสนใจดีนะ

  DAIMYO SOFTCREAM สาขา Tokyo

  ที่อยู่5-24-2-1F, Okuzawa Setagaya-ku, Tokyo, Japan
  วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Jiyugaoka Station สาย Tokyu Oimachi Line แล้วเดินต่อประมาณ 4 นาที
  เวลาทำการ11:00 – 22:00

  DAIMYO SOFTCREAM สาขา Tokyo

  DAIMYO SOFTCREAM สาขา Fukuoka

  ที่อยู่1F, 1-11-4 Daimyo, Chuo, Fukuoka
  วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Nishitetsu Fukuoka (Tenjin) Station แล้วเดินต่อประมาณ 7 นาที
  เวลาทำการ11:00 – 22:00
  Instagram DAIMYO SOFTCREAM

  ดูแผนที่ DAIMYO SOFTCREAM สาขา Fukuoka

  ข้อสรุป

  ร้านไอศครีมในญี่ปุ่นนั้นมีหลายแห่งก็จริง แต่จะมีซักกี่ร้านที่มีเมนูที่น่าสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาอุดหนุนและบอกต่อกันได้ และร้าน DAIMYO SOFTCREAM เองก็เป็น 1 ในร้าน Softcream ญี่ปุ่นที่น่าจับตามอง และมีบรรดานักท่องเที่ยวมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง แล้วคุณล่ะอยากลองบ้างหรือเปล่า ?

  Morning Kids

  Blogger : Morning Kids

  นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

  63 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515