ชม วิวญี่ปุ่น ที่ระดับความสูงระฟ้า ณ 4 Japan tower ชื่อดัง

24/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
Japan Tower หอคอยโครงเหล็กที่สร้างสูงขึ้นไปแตะท้องฟ้าเหล่านี้คือเสาส่งสัญญาณทีวี แต่นอกจากนั้นก็ยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของหลายๆ เมืองที่นักท่องเที่ยวต้องเก็บภาพกลับมา สีเข้มของทาวเวอร์ตัดกับท้องฟ้าสดใสในช่วงกลางวัน ยามค่ำคืนก็เปิดไฟสว่างไสวสวยงาม อีกทั้งยังมี วิวญี่ปุ่น ให้ชมจากมุมสูงที่สวยไม่แพ้จุดชมวิวที่ไหน เราจึงขอแนะนำ 4 หอคอยญี่ปุ่น ชื่อดัง ที่น่าไปเยือนสักครั้ง จะมีที่ไหนบ้างและจะสวยแค่ไหน เราจะพาไปดูกัน
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Tokyo Sky Tree (東京スカイツリー)

tokyo Cr: PROZengame

Tokyo Sky Tree แห่งนี้ถือเป็นตึกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นด้วย8วามสูงถึง 350 เมตร แถมบรรยากาศรอบๆ ยังเป็นแหล่งชอปปิ้ง และยังซ่อนอควาเรียมไว้ภายในอีกด้วย เรียกได้ว่าดูวิวบนฟ้าและยังมีวิวใต้น้ำให้เดินเล่นอีก โดยถ้ามองจากชั้นชมวิวที่สูงถึง 450 เมตร จะสามารถเห็นวิวโตเกียวได้รอบด้าน เรียกได้ว่ามองภาพรวมของเมืองได้อย่างเต็มอิ่ม

Tokyo Sky Tree Cr: 373bousou yoshino (和田浦)

ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกจะเป็นช่วงเวลาที่งดงามที่สุดของวัน ฟ้าสีส้มอมชมพูจะช่วยสะท้อนรูปวิวทิวทัศน์ให้เปล่งประกายมากยิ่งขึ้น

Tokyo Sky Tree Cr: Zengame

บรรยากาศใดเล่าจะเท่าบรรยากาศของโตเกียวยามค่ำคืน วิวที่มองลงมาแล้วเห็น Tokyo Tower ในมุม Bird eye view ที่จะตรึงตราตึงใจเหล่านักท่องเที่ยวอย่างเรา สีสันจัดจ้านของเมืองโตเกียว และแสงไฟสีฟ้าที่สะท้อนวิถีคนเมือง ตัดกับไฟสีส้มจาก Tokyo Tower อะไรจะดึงดูดใจให้ไปเก็บภาพได้เท่านี้ไม่มีอีกแล้ว

Tokyo Sky Tree

ที่อยู่Tokyo Skytree, 1 Chome-1-2 Oshiage, Sumida, Tokyo 131-0045 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nikko-Kunugawa มาลงสถานี Tokyo Sky Tree แล้วก็จะถึงเลย
เวลาทำการทุกวัน : 9.00 – 23.00 น.
ราคา900 เยน
WebsiteTokyo Sky Tree

ดูแผนที่ Tokyo Sky Tree

Tokyo Tower (東京タワー)

Cr: Kentaro Ohno

พูดถึง Japan tower ก็ต้อง Tokyo tower! หอคอยที่ไว้ส่งสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ NHK แหล่งท่องเที่ยวที่มีคนเข้าเยี่ยมชมกว่า 2 ล้าน 5 แสนคนต่อปี การดีไซน์ได้ต้นแบบจากมาจากหอไอเฟลที่ประจำการอยู่ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่ความเป็นญี่ปุ่นก็ยังคงไว้ซึ่งลวดลายต่างๆ ของเหล็กกล้าที่แสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของแดนปลาดิบได้เป็นอย่างดี

Cr: Wei-Te Wong

ด้านบนเป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ ที่มีจุดชมวิว 2 ความสูงให้เลือก คือ 150 เมตรและ 250 เมตร และถ้าโชคดีมาในวันที่ฟ้าเปิดก็จะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิอีกด้วยนะ

Cr: Zengame

ในยามค่ำคืนที่แสงไฟระยิบระยับ ให้ความรู้สึกเหมือนบรรยากาศของโตเกียวเป็นเหมือนผืนฟ้าที่มีดาวส่องประกายไปทั่ว ตลบอบอวลไปด้วยความโรแมนติก อบอุ่นปนเหงา ให้ชาวฮิปเตอร์ได้เสพกันแบบเพลินตาอีกด้วย อยู่กันยาวๆ ได้ถึง 5 ทุ่ม ดื่มด่ำบรรยากาศช้าๆ อย่างไม่เร่งรีบ ดูเมืองที่ขึ้นชื่อว่า “วุ่นวาย” อย่างผ่อนคลาย เพราะถ้ารู้สึกว่าชีวิตในโตเกียวด้านล่างนั้นเร่งรีบ ขอใหห้ขึ้นมามุมสูงดูบ้างและจะรู้ว่าจริงๆ โตเกียวก็สงบเหมือนผืนฟ้าที่เต็มไปด้วยกลุ่มดาวเท่านั้นเอง

Tokyo Tower (東京タワー)

ที่อยู่4 Chome-2-8 Shibakoen, Minato, Tokyo 105-0011 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Hibiya Line มาลงสถานี Kamiyacho แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการทุกวัน : 9.00 – 21.30 น.
ราคา900 เยน
WebsiteTokyo Tower

ดูแผนที่ Tokyo Tower

Sapporo TV Tower (さっぽろテレビ塔)

Cr: Mith Huang

ใครจะเชื่อว่าทาวเวอร์ที่ตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่ทามกลางหิมะใจกลางเมืองนี้จะเป็นเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์ที่เก่าแก่ของเมืองเลยทีเดียว นี่คือทาวเวอร์ชื่อดังของเมือง Sapporo ที่มีความสูงถึง 150 เมตร และมีจุดชมวิวอยู่ที่ 90 เมตรนั้น และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเก็บภาพความประทับใจของเมืองโดยรอบเอาไว้

Cr: Nao Iizuka

ใครจะไม่อยากเห็นภาพนี้บ้าง เมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และด้านหลังเป็นภูเขา เมืองที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ถ้าเบื่อมุมธรรมดา ใครๆก็เห็น ถ่ายรูปก็ไม่แตกต่าง ลองมาดูเมืองซัปโปโรในมุมสูงดูบ้าง และจะนึกว่าตัวเองล่องลอยอยู่บนสวรรค์

Sapporo TV Tower Cr: Arjan Richter

บรรยากาศยามค่ำคืนก็ยังสวยไปอีกแบบ ชมวิวพร้อมซึมซับอากาศเย็นๆ และถ้ามาในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ก็จะได้เห็นภาพของต้นไม้ประดับไฟที่สวยงามทั่วเมือง

Sapporo TV Tower (さっぽろテレビ塔)

ที่อยู่Icchome Odorinishi Chuo-ku Sapporo-shi 060-0042
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Namboku Line มาลงสถานี Odori แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการทุกวัน : 9.00 – 21.30 น.
ราคา720 เยน
WebsiteSapporo TV Tower

ดูแผนที่ Sapporo TV Tower

Kyoto Tower (京都タワー)

Cr: hiro kobashi

Kyoto Tower คืออีกไฮไลต์ของเมืองเกียวโตที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1964 จุดชมวิวอยู่ที่ความสูง 100 เมตร แถมชมวิวได้แบบ 360 องศา ใครบ้างจะไม่ชอบกับวิวที่ทั้งตื่นตาและตื่นใจ มองเห็นวิวได้สบายๆ ในอากาศปลอดโปร่ง ด้านบนยังมีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และโรงแรม ให้ได้ใช้เวลาได้อย่างเต็มที่

Kyoto tower

ในยามฤดูใบไม้ผลิ ภาพต้นไม้ใจกลางเมืองที่ผันเปลี่ยนไปพร้อมกับสถาปัจยกรรมด้านข้างที่เป็นอาคารสูงช่วยส่งเสริมบรรยากาศที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดของธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างฝีมือมนุษย์ ถ้าอยากลองสัมผัสวิวมุมสูงแบบแตกต่างก็สามารถขึ้นมาชื่นชมกันได้ที่ Kyoto Tower

Sapporo TV Tower

ที่อยู่Icchome Odorinishi Chuo-ku Sapporo-shi 060-0042
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Haruka Line มาลงสถานี Kyoto แล้วก็จะถึงเลย
เวลาทำการทุกวัน : 9.00 – 21.00 น.
ราคา770 เยน
WebsiteKyoto Tower

ดูแผนที่ Kyoto Tower

ข้อสรุป

อยากให้ลองมาสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นมุมสูงกันที่ Japan tower เหล่านี้ บรรยากาศที่จะตราตรึงใจนักท่องเที่ยวให้หลงไหลในแต่ละเมือง เพราะญี่ปุ่นไม่ได้สวยแค่มุมเดียวเท่านั้น

ยังมีอีกหลายมุมสวยในญี่ปุ่นที่รอนักท่องเที่ยวอยู่ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

10 สถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่น เอาใจนักท่องเที่ยวที่ไม่เร่งรีบ จะมีที่ไหนบ้าง ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

อย่าเพิ่งบอกว่าเบื่อ เที่ยวโตเกียว ถ้าคุณยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้ เรารวบรวม ที่เที่ยว ลับ โตเกียว จุดเช็คอินใหม่ๆ ที่แม้ไม่คุ้นตาแต่ก็มีความเก๋ชิค น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่เที่ยวสุดฮิต ได้ภาพสวย สนุกกับกิจกรรมดี เที่ยวชิลล์แบบแปลกใหม่ ไม่แมส พร้อมพิกัดและการเดินทางให้ไปได้แบบสะดวก

เที่ยวโตเกียวมีอะไรน่าสนใจบ้าง ได้รวมบทความทั้งหมดไว้ที่นี่แล้ว กดอ่านเพิ่มเติม

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว เสน่ห์เมืองหลวง ตื่นตากับเทคโนโลยี เที่ยวสนุกช้อปเพลิน

เที่ยวโตเกียว มหานครแห่งความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น ล้ำสมัยด้วยนวัตกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหา การเดินทางแสนสะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่ายดายปลอดภัย ชิลล์กันได้แม้เดินทางไปเป็นครั้งแรก สัมผัสตึกรามสุดทันสมัย วัฒนธรรมสุดป๊อป กิน เที่ยว ช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม สนุกสนานกันได้ทั้งวัน และกิจกรรมสุดน่าสนใจที่เมืองสุดชิค

ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอนักท่องเที่ยวให้ไปค้นหา พิกัดสถานที่น่าประทับใจในญี่ปุ่นที่คุ้มค่าต่อการเดินทางอย่างแน่นอน นักท่องเที่ยวจะเปี่ยมไปด้วยความประทับใจจากความงามที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น จะมีที่ไหนบ้างลองอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

50 พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจจะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

50 วิวญี่ปุ่น สวยตะลึง ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

GGIVEGIFT

Blogger : GGIVEGIFT

?นักเดินทางตาชั้นเดียวที่ชอบมองโลกกว้าง ๆ หลงรักการกินซีฟู๊ด ชอบเดินเล่นตามพิพิธภัณฑ์ ร้านหนังสือ และ แกลเลอรี่ เสพย์ติดการฟังเพลง เขียนหนังสือ รวมถึงวาดภาพ ???

21 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515