ปล่อยใจไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ Kamo river แห่งเกียวโต

20/08/2019 (อัพเดทเมื่อ 19/11/2023)
เกียวโตไม่ใด้มีแต่กลิ่นอายเก่าแก่เท่านั้น แต่ยังล้อมรอบด้วยธรรมชาติ 4 ฤดู สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก และหากจะพูดถึงธรรมชาติในเมืองก็ต้องนึกถึง Kamo river ซึ่งถือเป็นจุดรวมตัวของชาวเมืองท้องถิ่น หากไปเดินเล่นริมแม่น้ำนี้ จะได้เห็นคนเกียวโตมาทำกิจกรรมและพักผ่อนหย่อนใจกัน เรียกได้ว่ามีทั้งบรรยากาศธรรมชาติและวิถีชีวิตของญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณต้องหลงใหล

kamo river

kamo river

แม่น้ำคาโมะ (Kamo river) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า “Kamogawa” นั้นตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต เป็นแม่น้ำสายยาวที่มีเส้นทางสองข้างทางให้ได้ใช้พักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ เป็นสถานที่ ๆ คนเกียวโตรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดีเลยล่ะ

kamo river

kamo river

kamo river

ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและบรรยากาศรอบ ๆ ณ ที่แห่งนี้ ทำให้แม่น้ำคาโมะกลายเป็นจุดที่ชาวเมืองเกียวโตและนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน นั่งชมวิว ปิคนิกกับครอบครัวเพื่อนฝูง ทำกิจกรรมไม่ว่าจะ ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย เป็นต้น ถือว่าเป็นจุดรวมตัวของชาวเมืองและยังได้เห็นวิถีชีวิตของคนเกียวโตด้วย

kamo river

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ที่นี่จะกลายเป็นอีกจุดชมซากุระยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะสองข้างทางของแม่น้ำนั้นจะกลายเป็นสีชมพูจากการผลิบานของดอกซากุระ ตลอดเส้นทางแม่น้ำสายยาวนี้ เราสามารถเดินชมและเก็บภาพดอกไม้สีชมพูสวยนี้ได้แบบจุใจ เพราะไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนในเมือง และเมื่อสายลมแห่งฤดูใบไม้ผลิพัดผ่านมา กลีบดอกซากุระก็จะถูกพัดปลิวไปตกลงยังแม่น้ำคาโมะ เป็นภาพที่สวยงามชวนหลงใหลและทำให้รู้สึกโรแมนติกไปพร้อมกัน

kamo river

เมื่อถึงช่วงใบไม้ร่วงมาเยือน ใช่ว่าความโรแมนติกของสถานที่นี้จะหดหายไป อากาศที่เย็นลงพร้อมกับใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองสลับแดงก็ได้สร้างบรรยากาศที่มีเสน่ห์ไปอีกแบบนึง ภูเขาลูกใหญ่สุดปลายทางของแม่น้ำก็เต็มไปด้วยสีสันแสนสะดุดตาของใบเมเปิ้ล ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติรอบ ๆ แม่น้ำคาโมะนี้เองทำให้พื้นที่แห่งนี้งดงามไปหมดไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน และนั่นก็เป็นสิ่งที่ชาวเมืองเกียวโตนั้นภาคภูมิใจเช่นกัน

kamo river

หากได้เดินตรงมาอีกซักหน่อยตั้งแต่ช่วงถนนชิโจ (Shijo-dori) จนถึงถนนซันโจ (Sanjo-dori) ก็จะพบกับ Ponthocho ซึ่งเป็นย่านดื่มกินริมแม่น้ำยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ย่านนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ผับ บาร์ อิซากายะอยู่มากมาย ในช่วงเดือนพฤษภาคม – เดือนกันยายน ร้านอาหารต่าง ๆ จะมีการต่อเติมระเบียงออกมาสำหรับให้ลูกค้าได้นั่งทานอาหารแบบ Open Air ไปพร้อมกับชมวิวทัวทัศน์ของแม่น้ำคาโมะไปด้วย

kamo river

บรรยากาศยามค่ำคืนของย่าน Ponthocho นั้นก็งดงามไม่แพ้ตอนกลางวัน ในตอนที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า บรรดาร้านค้าและร้านอาหารก็จะเริ่มเปิดไฟสร้างความสว่างไสวไปรอบ ๆ แม่น้ำ แสงไฟสีส้มอ่อนที่สะท้อนกับผืนน้ำชวนให้รู้สึกผ่อนคลายและโรแมนติกมากขึ้นไปอีก นั่นแหละคือเสน่ห์ของแม่น้ำคาโมะล่ะ

แม่น้ำคาโมะ (Kamo river)

ที่อยู่ Kamogawa’s Delta Park, Miyakawacho, Shimogamo, Sakyo-ku, Kyoto 606-0801
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย Keihan Line มาลงที่ Demachiyanagi Station เดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ เข้าชมได้ตลอดเวลา
ค่าเข้าชม ฟรี

ดูแผนที่ แม่น้ำคาโมะ (Kamo river)

ข้อสรุป

ความโรแมนติกที่ไม่ได้เกิดการกระทำของคน แต่เป็นสิ่งที่เกิดจากธรรมชาตินั้นก็เป็นบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกโรแมนติกและชุ่มชื่นหัวใจได้ไม่แพ้กัน หากใครที่อยากเสพบรรยากาศสุดโรแมนติกที่มีเฉพาะที่เมืองเกียวโตแบบนี้ ก็อย่าลืมแวะไปที่แม่น้ำคาโมะกันนะ

ยังมีบทความเกี่ยวกับโอซาก้าอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พักหรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว กดอ่านด้านล่างได้เลย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รวมข้อมูลเที่ยวโอซาก้าครบรสเที่ยวกินช้อปเพลิน

ไปดูสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในโอซาก้า ถ้ายังไม่ได้ไปก็ไม่ควรพลาด อ่านต่อข้างล่าง

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

62 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515