สัมผัสประสบการณ์ใหม่ Kobe Marathon ออกกำลังขา ชมความงามรอบเมือง

22/06/2017 (อัพเดทเมื่อ 23/04/2021)
เปิดประสบการณ์ใหม่ไปวิ่งมาราธอนรอบเมืองท่าสุดงดงาม ณ โกเบ ในงาน Kobe Marathon 2017 คนฝีเท้าไว รักการวิ่งต้องห้ามพลาด !
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Kobe Marathon เป็นงานแข่งขันวิ่งมาราธอนที่จัดขึ้น ณ เมืองโกเบ โดยงานนี้จัดต่อเนื่องมาจนถึงปีที่ 7 ซึ่งในงานวิ่งมาราธอนครั้งที่ 7 ของเมืองโกเบคราวนี้จัดขึ้นภายในธีมที่ชื่อว่า ‘Thanks and Frienship’เพื่อเชิญชวนให้ทั้งชาวโกเบ ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่มีความสนใจมาวิ่งมาราธอนครั้งนี้ไปด้วยกัน ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

ขึ้นชื่อว่ามาราธอนนั่นก็หมายความว่าเป็นการวิ่งระยะไกล โดยการวิ่งในงานนี้มีระยะทางการวิ่งถึง 42.195 กิโลเมตร ด้วยผู้เข้าแข่งกันกว่า 20,000 ชีวิตที่จะวิ่งไปด้วยกันตั้งแต่จุดสตาร์ทจนถึงเส้นชัย

และไม่ว่าใครก็สามารถสมัครเข้ามาร่วมกิจกรรมการวิ่งมาราธอนครั้งนี้ได้ ไม่จำกัดทั้งอายุ เพศและเชื้อชาติ งานวิ่งมาราธอนในครั้งนี้จึงเป็นเสมือนกิจกรรมที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้ร่วมแรงร่วมใจวิ่งไปด้วยกัน

ซึ่งบรรยากาศในปีที่ผ่านมางานวิ่งมาราธอนของเมืองโกเบงานนี้ก็มีผู้คนจากทุกสารทิศมาเป็นผู้เข้าแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นชาวเมืองโกเบ ชาวญี่ปุ่นจากเมืองต่าง ๆ นักวิ่งมืออาชีพมือสมัครเล่น ไปจนถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีใจรักงานวิ่งมาราธอน แถมตลอดรอบเมืองยังมีชาวเมืองโกเบมายืนให้กำลังใจเชียร์ให้ไปนักวิ่งทุกคนมีกำลังใจวิ่งไปยังเส้นชัยอีกด้วย

สำหรับเส้นทางที่ใช้ในการวิ่งมาราธอนครั้งนี้จะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายของเมืองโกเบ อย่าง บริเวณที่ตั้งหุ่นยนต์ Tetsujin 28-go สะพาน Akashi Kaikyo และ Harborland เรียกได้ว่าจะได้สัมผัสเมืองโกเบทั้งเมืองไปพร้อมกับการวิ่งเลยทีเดียว

โดยจะใช้ระยะเวลาในการวิ่ง 7 ชั่วโมง ตั้งแต่ 9.00-16.00 น. ของวันที่ 19 พฤศจิกายน ณ Kobe City Hall จนถึงบริเวณ Port Island และถ้าหากวิ่งถึงเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1-8 ละก็จะได้รับรางวัลด้วยนะ

สมัครเข้าร่วมวิ่งมาราธอน

การสมัครเข้าร่วมกิจกรรมการวิ่งมาราธอนครั้งนี้ก็ไม่ยาก สำหรับใครที่เริ่มสนใจ สามารถเข้าไปสมัครกันได้ทางอินเทอร์เน็ต ในการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมการวิ่งมาราธอนนี้มีค่าใช้จ่ายและรายละเอียดดังต่อไปนี้

รายละเอียดการสมัครเข้าแข่งขัน

กิจกรรม งานวิ่งมาราธอนประจำเมืองโกเบ
ระยะทางในการวิ่ง 42.195 กิโลเมตร
จำนวนผู้เข้าแข่งขันที่รับสมัคร 20,000 คน
จำนวนผู้เข้าแข่งขันจากต่างประเทศที่รับสมัคร 1,100 คน
วิธีคัดเลือกผู้สมัคร สมัครก่อนมีสิทธิก่อน
ช่วงเวลาที่เปิดรับสมัคร 6 เมษายนจนถึง 4 กรกฎาคม (23.59 น. ตามเวลาญี่ปุ่น)
ค่าใช้จ่ายในการสมัครร่วมกิจกรรม ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 10,300 เยน (รวมค่าบริจาคการกุศล 100 เยน) และค่าธรรมเนียมบริการ 3,400 เยน (พร้อมเสื้อที่ระลึก)

วิธีการสมัคร

1. เข้าเว็บไซต์ Kobe Marathon
2. สมัครเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ JTB Sports Station
3. สมัครในวันและเวลา 6 เมษายนจนถึง 4 กรกฎาคม (23.59 น. ตามเวลาญี่ปุ่น) ตามเงื่อนไขของการสมัคร
4. ชำระค่าธรรมเนียมในการสมัครด้วยเครดิตการ์ด

ใครกายพร้อมใจพร้อมก็ลงทะเบียนสมัครกันได้ตั้งแต่วันนี้เลยนะจ๊ะ แล้วก่อนไปวิ่งมาราธอนวันจริงอย่าลืมเตรียมพร้อมร่างกายให้คุ้นชินกับการวิ่งระยะไกลด้วยการซ้อมวิ่งก่อนแข่งด้วยนะ


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Kobe Marathon

ที่อยู่Kobe Marathon Entry Center, JTB West MICE Division, JTB Sports Station, Osaka, Japan
เวลาทำการ9.30-17.30 น.
โทรศัพท์+81-6-6252-4009
E mail[email protected]
WebsiteKobe Marathon

ข้อสรุป

การวิ่งมาราธอนนอกจากจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยทำที่ไหนมาก่อนแล้ว ยังได้ความสนุกสนาน ได้ออกกำลังเพื่อสุขภาพ ฝีเท้าของเรายังพาเราไปชมความงามรอบเมืองโกเบขณะที่วิ่งไปด้วยอีกต่างหาก แถมเมื่องานวิ่งมาราธอนจบลงเรายังสามารถแวะเที่ยวผ่อนคลายในเมืองโกเบต่อให้หายเหนื่อยได้อีก ไม่ว่าจะไปแช่ออนเซ็นผ่อนคลายที่ Arima Onsen ช้อปปิ้งที่ย่าน Sannomiya หรือแม้แต่ไปกินเนื้อ Kobe Beef อร่อย ๆ เพื่อเติมพลังก็ยังได้

floating-restaurant-1

บุก Arima Onsen แช่ออนเซ็นจักรพรรดิ พร้อมทัวร์เพลินย่านเก่าแก่แห่งโกเบ

ขอพาทุกคนไปสัมผัสกับวัฒนธรรมเก่าแก่อันดีงามของชาวญี่ปุ่นอย่างการแช่ออนเซ็นผ่อนคลายสบายผิวที่ Arima Onsen ย่านออนเซ็นบรรยากาศดีแห่งเมืองโกเบ

floating-restaurant-1

รวมพิกัดถูกใจย่าน Sannomiya ช้อปกระจาย กินอร่อย ที่โกเบ

ถนนสายช้อปปิ้งขนาดยาวที่มีร้านค้ามากมายเรียงรายรอให้เราไปเดินช้อปปิ้งกันให้เพลิดเพลิน ใครเป็นขาช้อปหรือต้องการมองหาสถานที่ซื้อของฝากขอให้ตามเราไปทัวร์ย่านช้อปปิ้งประจำเมืองโกเบแห่งนี้กันเลย

floating-restaurant-1

ร้าน เนื้อโกเบ สุดอร่อย ถ้าไม่กินก็เหมือนไปไม่ถึงโกเบ

หนึ่งในของขึ้นชื่อของเมืองโกเบเห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เนื้อโกเบ เนื้อวัวคุณภาพดีอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ที่มีรสชาติสุดอร่อย เคี้ยวแล้วหวานฉ่ำชื่นใจ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

315 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515