สวนสนุกควบสวนน้ำ Laguna Ten Bosch พื้นที่ความสุข สนุกได้ทั้งครอบครัว

25/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 04/02/2024)
ขอพาทุกคนไปเที่ยวสวนสนุกชื่อดังแห่งเมืองนาโกย่า Laguna Ten Bosch ที่เล่นสนุกได้ทั้งเครื่องเล่น และสวนน้ำ พร้อมผจญภัยนั่งเรือ Thousand Sunny ไปด้วยกัน แฟนคลับ ONE PIECE ต้องห้ามพลาด แถมด้วยคูปองส่วนลดเอาไปใช้กันได้เลย!


Cr: lagunatenbosch.co.jp


Cr: lagunatenbosch.co.jp

Laguna Ten Bosch คือธีมปาร์คหรือสวนสนุกที่รวบรวมความสนุกหลากหลายอย่างเอาไว้ด้วยกัน ภายในพื้นที่แสนกว้างขวางแห่งนี้มีทั้งเครื่องเล่นสุดมันส์ สวนน้ำ สปา ร้านอาหาร จุดช้อปปิ้งให้ได้เข้าสนุกกันได้อย่างเต็มที่ ครบทุกรสชาติ

นอกจากนั้นธีมปาร์คแห่งนี้ยังมีงานอีเว้นท์ที่น่าสนใจหมุนเวียนมาจัดให้ได้เข้าร่วมอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นอีเว้นท์ชมดอกไม้ หรือแม้แต่ชมงานประดับไฟที่นี่เขาก็จัดได้ยิ่งใหญ่อลังการ


Cr: lagunatenbosch.co.jp

แถมยังมีจุดขายเป็นเรือ Thousand Sunny จากเรื่อง ONE PIECE ให้เราแฟนคลับทั้งหลายได้ลองขึ้นไปล่องเรือราวกับได้เป็นโจรสลัดจริง ๆ ซะด้วย เป็นไงล่ะที่นี่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั๊ยล่ะ ใครอยากมาลองขึ้นเรือลำนี้ ไม่ต้องห่วงเพราะบทความนี้เราจะพาทุกคนเที่ยวไปให้ท่องสวนสนุกแห่งนี้เลย


Cr: lagunatenbosch.co.jp

ก่อนอื่นเราขออธิบายเรื่องค่าเข้าธีมปาร์คแห่งนี้กันก่อน จะเห็นได้ว่าที่นี่มีการแบ่งโซนให้เห็นกันอย่างชัดเจน ทำให้ค่าเข้าสวนสนุกแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ

ประเภทที่ 1 Admission Ticket ตั๋วประเภทนี้สามารถใช้เข้าชมภายในสวนสนุก และงานอีเว้นท์ต่าง ๆ แต่จะไม่สามารถเล่นเครื่องเล่นใด ๆ ภายในได้

ประเภทที่ 2 Passport เป็นตั๋วที่ซื้อใบเดียวใช้ได้คุ้มจัดเต็ม ผ่านฉลุยได้ทุกโซน เพราะสามารถใช้เข้าชมสวนสนุกและเล่นเครื่องเล่นได้ดั่งใจแบบไมอั้น

ประเภท ผู้ใหญ่ เด็ก (6 – 11 ปี) เด็ก (3 – 5 ปี)
ประเภทที่ 1 Admission Ticket 2,250 เยน 1,300 เยน 800 เยน
ประเภทที่ 1 Admission Ticket (Firework Day) 2,550 เยน 1,500 เยน 800 เยน
ประเภทที่ 2 Passport 4,500 เยน 3,400 เยน 2,500 เยน
ประเภทที่ 2 Passport (Firework Day) 4,800 เยน 3,600 เยน 2,500 เยน


Cr: lagunatenbosch.co.jp

และสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรา ทางสวนสนุกเขาก็มีส่วนลดให้ด้วย 10% เพียงแค่แคปเจอร์หรือเซฟรูปนี้แล้วนำไปแสดงพร้อมพาสปอร์ตก่อนเข้า

หมายเหตุ

 • ยกเว้นชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่น
 • ราคาที่ลดจะลดจากราคาเต็มของค่าเข้า
 • ล่องเรือ Thousand Sunny ตามหา ONE PIECE


  Cr: Laguna Ten Bosch

  กิจกรรมแรกที่เราภูมิใจนำเสนอของที่นี่เห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการนั่งเรือโจรสลัด Thousand Sunny จากการ์ตูนเรื่องดัง ONE PIECE ล่องน้ำราวกับเราได้กลายเป็นหนึ่งในพรรคพวกโจรสลัดของลูฟี่ โดยเรือลำนี้ถูกสร้างขึ้นตามขนาดจริงเหมือนอย่างในการ์ตูนเลยทีเดียว และสามารถจุคนได้ถึง 250 คน!


  Cr: lagunatenbosch.co.jp

  การขึ้นเรือลำนี้จะต้องไปขึ้นบริเวณท่าเรือภายในสวนสนุกแห่งนี้ สำหรับค่าขึ้นเรืออยู่ที่ผู้ใหญ่รอบละ 1,200 เยน เด็กรอบละ 500 เยน สำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ปีขึ้นได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ใช้เวลาล่องประมาณ 30-40 นาที


  Cr: lagunatenbosch.co.jp

  บริเวณรอบท่าเรือจะมีร้านขายของที่ระลึกและบูธอาหารเล็ก ๆ ที่ล้วนแต่ทำออกมาในธีมการ์ตูน ONE PIECE ที่แฟนคลับการ์ตูนเรื่องนี้มาถึงที่ต้องไม่พลาด เพราะทุกชิ้นเป็นลิมิเต็ทอิดิชั่นที่วางขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น

  ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่ป๊อบคอร์นสุดน่ารัก ที่ทำลวดลายฝาปิดเป็นหัวเรือ Thousand Sunny สุดน่ารักและมาพร้อมป๊อบคอร์นแสนอร่อยในราคาเพียง 2,200 เยนเท่านั้น

  ใครอยากได้เป็นแนวของที่ระลึกหน่อยเขาก็มีเสื้อยืดสีขาวสกีนลายสวยงามในราคา 3,800 เยน และแก้วที่ทำลวดลายเป็นเรือลำนี้ราคา 1,300 เยนวางจำหน่ายด้วย

  เมื่อซื้อตั๋วขึ้นเรือกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาออกไปผจญภัยในท้องทะเลกับลูฟี่ โจรสลัดหมวกฟางพระเอกของเรา แฟนคลับเซลฟ์ฟี่กันให้หนำใจ

  ภายในเรื่องยังมีเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับลูฟี่และเหล่าผองเพื่อนที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน ทั้งยังได้เห็นรูปปั้นเท่าตัวจริงของตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องอยู่บนเรือเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนจริง ๆ เลยล่ะ


  Chill Chill Japan

  บอกเลยว่าแฟนคลับการ์ตูนเรื่องนี้ ต้องมาลองนั่งดูสักครั้ง แล้วความฝันที่จะได้ไปผจญภัยในท้องทะเลอย่างโจรสลัดแบบลูฟี่นั้นจะกลายเป็นจริง

  VR ADVENTURE : รถไฟเหาะทะลุมิติ


  Cr: lagunatenboschen

  Laguna Ten Bosch เป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นค่อนข้างหลากหลาย ทั้งเครื่องเล่นแบบเบสิกอย่างชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน รถไฟเหาะ แต่ที่นี่ก็มีเครื่องเล่นแอดวาซน์เก๋ ๆ ให้เราได้เล่นกันอย่างเจ้ารถไฟเหาะ 3D ตัวนี้ที่มีชื่อว่า VR ADVENTURE ที่จะพาเราท่องไปยังโลกอนาคตด้วยรถไฟเหาะกับเทคนิกสมจริง


  Cr: lagunatenbosch


  Cr: lagunatenbosch.co.jp

  สำหรับเครื่องเล่นตัวนี้เราจะได้นั่งรถไฟเหาะเที่ยวไปในโลกอนาคตพร้อมใส่แว่นตา 3D เพิ่มความรู้สึกเหมือนเรากำลังลอยอยู่บนท้องฟ้าก็ไม่ปาน

  Flower Lagoon : สวนดอกไม้ในฝัน


  Cr: lagunatenbosch.co.jp

  นอกจากเครื่องเล่นแสนสนุกของที่นี่แล้ว ธีมปาร์คแห่งนี้ยังมีมุมแห่งความสวยงามอยู่ด้วย ซึ่งนั่นก็คือ Flower Lagoon สวยดอกไม้ของที่นี่นั่นเอง


  Cr: lagunatenboschen

  สำหรับโซนดอกไม้ในส่วน Flower Lagoon นี้ได้ทำการจัดแต่งดอกไม้หลายร้อยดอกไปจนทั่วบริเวณ เดินชมไได้อย่างเพลินใจ


  Cr: lagunatenboschen

  ใครอยากมีรูปสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนแวะมาถ่ายรูปกันได้ สีสันดอกไม้สวยงามอร่ามตามาก เดินเล่นในโซนนี้มีแต่ชื่นใจเพราะสีสันสดใสไปทั่วบริเวณ


  Cr: lagunatenboschen

  เรียกได้ว่าเป็นโซนที่สาว ๆ ไม่คราวพลาดมาชม มาเดินเล่นกันได้ทั้งช่วงเช้าช่วงเย็น สำหรับบรรยากาศในตอนเย็นก็ชิลล์ๆ เย็นสบายไปอีกแบบ

  ILLUMINATION งานประดับไฟแสนงดงาม


  Cr: lagunatenbosch.co.j

  อีกหนึ่งกิจกรรมที่มาเที่ยวที่นี่แล้วพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด ก็คือการชมงานประดับไฟในยามค่ำคืนที่จะเริ่มขึ้นในช่วงหลังเวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป


  Cr: lagunatenboschen

  งานประดับไฟของที่นี่จะเปลี่ยนธีมไปฤดูกาลและอีเว้นท์ต่าง ๆ ที่เขาจัดขึ้น เพราะฉะนั้นถึงจะแวะมาเที่ยวซ้ำก็อาจจะได้เห็นความสวยงามของไฟประดับในธีมที่แปลกไป


  Cr: lagunatenboschen

  การประดับไฟของที่นี่นั้นมีหลายโซนทั้งการประดับไฟกับตัวตึก การฉายภาพบนตัวตึก ทั้งยังมีการประดับไฟในทุ่งดอกไม้ให้ทุ่งดอกไม้ที่สวยงามน่ารักในช่วงกลางวัน ได้งดงามอีกครั้งในยามค่ำคืน

  ในส่วนของไฟประดับสีน้ำเงินที่ถูกตกแต่งให้กลายเป็นทุ่งหญ้าอันแปล่งประกายและโดมสีขาวฉลุหลายดอกไม้นี้นั้นถือเป็นไฮไลท์และเอกลักษณ์ของงานประดับไฟที่นี่ มาเที่ยวธีมปาร์คแห่งนี้แล้วเราขอแนะนำให้เล่นให้สนุกจนถึงกลางคืน เพราะการชมงานประดับไฟของที่นี่นั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน

  Laguna Ten Bosch

  ที่อยู่ 2-3 Kaiyocho,Gamagori,Aichi,Japan 443-0014
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Mikawa-Otsuka จากนั้นนั่งรถต่อประมาณ 4 นาที
  เวลาทำการ จันทร์ถึงพฤหัสบดี 9.00-21.00 น. ศุกร์ถึงเสาร์ 9.00-22.00 น.
  ราคา เฉพาะค่าเข้า : เด็กเล็ก 800 เยน เด็กโต 1,300 เยน ผู้ใหญ่ 2,250 เยน
  ค่าเข้าและเครื่องเล่น : เด็กเล็ก 2,500 เยน เด็กโต 3,400 เยน ผู้ใหญ่ 4,500 เยน
  โทรศัพท์ 05-3358-2700
  Website Laguna Ten Bosch

  ดูแผนที่ Laguna Ten Bosch

  Henn na Hotel LAGUNA TEN BOSCH โรงแรมสุดเก๋ พักผ่อนสบาย


  Cr: lagunatenboschen

  หากมาเที่ยวที่นี่แล้วเล่นสนุกกันจนเหนื่อยเขาก็มีโรงแรมพร้อมต้อนรับให้แขกทุกคนเข้าพักผ่อน


  Cr: lagunatenboschen

  ความพิเศษของโรงแรมนี้ที่นอกจากจะมีห้องพักอันแสนสบายสะอาดสะอ้านและมีสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นต่าง ๆ ครบครันแล้ว พนักงานต้อนรับของที่นี่ยังเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์อีกด้วย!!! ซึ่งหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ที่ว่านี้สามารถเช็คอินเช็คเอาท์ให้เราได้ด้วยนะเออ

  เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่ไม่ธรรมดา เพราะภายในโรงแรมและห้องพักยังมีเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกให้เราได้ไปสัมผัส บอกเลยว่าต้องมาลองนอนสักคืน

  ข้อสรุป


  Cr: lagunatenbosch.co.jp

  หากต้องการสถานที่เที่ยวสนุกหรืออยากลองเที่ยวสวนสนุกใกล้เมืองนาโกย่าดูสักครั้ง Laguna Ten Bosch ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะนอกจากเดินทางมาเที่ยวได้ไม่ยากแล้ว ยังรวมทุกความสนุกเอาไว้อย่างครบครัน จนที่นี่กลายเป็นพื้นที่น่าจะสามารถสร้างความสุขและสนุกของคุณและเพื่อนร่วมทริปของคุณได้ไม่ยาก

  อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

  ภูมิภาค Chubu เป็นเมืองท่าหลักของญี่ปุ่น และเป็นแหล่งอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นที่น่าไปเยือนอีกที่เลย

  floating-restaurant-1

  12 ที่เที่ยวนาโกย่า (Nagoya) ตะลอนเที่ยวแบบคูลๆ ข้อมูลแน่นๆ ไม่พลาดแน่นอน!

  นาโกย่า ไม่ใช่จังหวัด แต่เมืองหนึ่งในจังหวัดกิฟุ อยู่ในภูมิภาค Chubu เป็นเมืองท่าหลักของญี่ปุ่น และเป็นแหล่งอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นอีกด้วย

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  308 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515