【วิดีโอรีวิว】พาตะลุยเที่ยว เมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิ DAY 2

29/01/2021
ชมคลิปรีวิวเที่ยว เมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิ วันที่ 2 คราวนี้ไปสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับการลองทำอาหารญี่ปุ่นโบราณอย่างโกเฮโมจิ พายเรือในทะเลสาบมิคาวะ ชิมเมนูปลาไหลของดี ชมนวัตกรรมแห่งพิพิธภัณฑ์โตโยต้า ปิดท้ายด้วยสวนดอกไม้น่ารักๆ กิจกรรมจัดหนักจัดเต็ม ปิดท้ายทริปแบบครบรส

Day 1

วันแรกของทริปเราออกเดินทางจากสถานี Toyotashi พาไปชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีในที่เดียวอย่าง “ชิกิซากุระ” ตามด้วยพิกัดใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังอย่าง “โครังเค” พร้อมแนะนำของอร่อยประจำท้องถิ่น จากนั้นก็ไปเดินเล่นในย่านเมืองเก่าอาสึเกะซึมซับบรรยากาศโบราณและลองตีเหล็กสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม เดินในเมืองจนเต็มอิ่มแล้วก็ขึ้นไปบนยอดปราสาทอาสึเกะชมวิวทั้งเมืองและหุบเขาในมุมกว้าง ปิดท้ายด้วยการเข้าพักที่ Ninja mansion บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นที่เหมาได้ทั้งบ้านแบบส่วนตัวสุดๆ!

ใครยังไม่ได้อ่าน ไปอ่านกันได้ที่นี่

โทโยตะ

【วิดีโอรีวิว】พาตะลุยเที่ยว เมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิ DAY 1

รีวิวเมืองโทโยตะผ่านวิดีโอ พาชมชิกิซากุระพร้อมใบไม้แดง ดูใบไม้เปลี่ยนสีแห่งโครังเค เดินเล่นเมืองอาสึเกะ ชมวิวบนปราสาทอาสึเกะ และเข้าพักที่ Ninja mansion

ไปเที่ยวผ่านวิดีโอกันเลย

ลองทำโกเฮโมจิที่ Ninja mansion

นอกจากบ้านพักที่เหมาอยู่ได้แบบส่วนตัวแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำอีกด้วย คราวนี้เราลองทำอาหารพื้นบ้านของญี่ปุ่นอย่างโกเฮโมจิ ที่ได้ทำเองตั้งแต่บดเครื่อง ตำข้าว ปั้น และย่างเอง อร่อยมากขอบอก

Mikawa Kogen Adventure

มิคาวาโกะหรือทะเลสาบมิคาวะ คือทะเลสาบที่สร้างขึ้นมาที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดไอจิ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวยงาม มีกิจกรรมมากมายให้เลือกสนุกกัน ทั้งพายเรือแคนู นั่งบอลลูน ปั่นจักรยาน เป็นต้น มีกิจกรรมที่เพิ่งเพิ่มในปีนี้ด้วย ส่วนเราจะพาไปทำอะไรนั้น ต้องดูในคลิปเอานะ

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 07:20 โดยอัตโนมัติ

ใครมาโทโยตะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง อย่าลืมมาสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษกับ Toyota Mikawa Kogen Adventure กันนะ

ดูรายละเอียดได้ >>ที่นี่ และ >>ที่นี่


◆Air Canoe
Air Canoe Rental◎Lion Adventure
ราคาต่อ 1 ลำ (2 คน) : 5,000 เยน / 90 นาที ※เด็กประถมขึ้นไป
วันหยุด : วันพุธ-วันพฤหัสบดี ※วันที่ 6 พฤศจิกายน (ศ.) ปิดทำการ
โทรจอง : 0261-72-5061

Toyota Mikawa Highlands Adventure

ที่อยู่Habu, Toyota 444-3206
เวลาทำการ1-29 พฤศจิกายน (ปี 2020)
ราคาขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เลือก
Websitetourismtoyota

Unagi no Mikawa

 

แวะมาชิมปลาไหลขึ้นชื่อกัน ร้านนี้อยู่มายาวนานและเป็นที่รักของคนในท้องถิ่น พนักงานในร้านทักทายว่า “สวัสดีค่ะ” ด้วยนะ! ประทับใจ เมนูที่เราสั่งมาคือข้าวหน้าปลาไหลฮิตสึมะบุชิที่มีวิธีทานแบบเฉพาะตัว เป็นยังไง ไปดูกันเลย

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 13:12 โดยอัตโนมัติ

นอกจากปลาไหลแล้ว ยังมีเมนูจากหมูป่า กวาง และสัตว์อื่นๆ ที่เจ้าของร้านล่ามาได้ รวมถึงปลาอายุสดๆ ด้วย ข้าวก็เป็นผลผลิตในท้องถิ่น ในฤดูใบไม้ผลิมีเมนูจากผักป่า ส่วนฤดูใบไม้ร่วงก็มีเมนูเห็ดให้ลิ้มลองกัน รับรองว่ารสชาติแบบต้นตำรับท้องถิ่นแท้ๆ


【เมนูแนะนำ】
◆อุนะจู
ข้าวหน้าปลาไหลแบบกล่อง ปลาไหลญี่ปุ่นชิ้นโตที่คัดสรรมาอย่างดี ย่างจนหนังกรอบ มาในปริมาณจุใจถึง 5 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมข้าวพันธุ์มิเนะอาซาฮิที่ปลูกในท้องถิ่น
ราคา (รับประทานในร้าน) : 3,080 เยน (รวมภาษี)

Unagi no Mikawa

ที่อยู่1-16 Oninotaira, Habu, Toyota, 444-3206
เวลาทำการ10:00 น. – 17:00 น. (หลัง 17:00 น. ต้องจอง)
ราคาอุนะด้ง 1,400 เยน~ / อุนะจู 3,020 เยน~ ※ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ ตรวจสอบได้ในเว็บไซต์
Websitetourismtoyota

Toyota Kaikan Museum

มาเมืองโทโยตะ ไม่มาพิพิธภัณฑ์โตโยต้าคงไม่ได้ มีทั้งนิทรรศการหมุนเวียนและถาวร ใครเป็นแฟนคลับโตโยต้าหรือชอบรถยนต์ต้องชอบแน่นอน ได้ความรู้แบบสนุกๆ เลย

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 15:25 โดยอัตโนมัติ

อ่านรีวิวละเอียดเพิ่มได้ที่นี่

โอบาระ

เที่ยว โอบาระ ใกล้นาโกย่า ชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมกันในฤดูกาลเดียว

ชิคิซากุระ ในเขตโอบาระ จ.ไอจิ จะบานช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่มีชิกิซากุระ ถึงกว่า 10,000 ต้น และยังมีกิจกรรมท้องถิ่น อาหาร และสิ่งน่าสนใจมากมาย

Gardening Museum Kayutei

สวนบรรยากาศดีที่รายล้อมด้วยดอกไม้ตามฤดูกาล เมื่อเปลี่ยนจุดชมวิวหรือจุดนั่งเล่นก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่างไป สวยกันไปคนะแบบ ต้องเดินให้ทั่ว

เมื่อกดแล้ววิดีโอจะเริ่มเล่นที่ 21:40 โดยอัตโนมัติ

เพลิดเพลินกับสวนที่จัดแต่งในธีมต่างๆ ถึง 28 รูปแบบ นั่งเล่นที่โต๊ะและม้านั่ง ศาลา และเรือนกระจกภายในสวน เลือกจุดโปรดของคุณแล้วชิลล์กับกาแฟชงสดและชีสเค้กโฮมเมดกันได้

Gardening Museum Kayutei

ที่อยู่1-4-1, Obayashi, Toyota, 473-0902
เวลาทำการ10:00 น. – 17:00 น.
ราคาค่าเข้าสวน [มีนาคม-มิถุนายน / ตุลาคม / พฤศจิกายน] 400 เยน (รวมภาษี) [มกราคม / กุมภาพันธ์ / กรกฎาคม-กันยายน / ธันวาคม] 300 เยน (รวมภาษี) ※ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ ตรวจสอบได้ในเว็บไซต์
Websitetourismtoyota

ข้อสรุป

จบกันไปแล้วกับการพาเที่ยวผ่านวิดีโอรีวิว เมืองโทโยตะนี้มีที่เที่ยวและกิจกรรมให้ทำครบรสจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางธรรมชาติอย่างพายเรือชมทะเลสาบสวยๆ ข้าวหน้าปลาไหลชิ้นโตหนังกรอบ พิพิธภัณฑ์โตโยต้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์และแบรนด์โตโยต้า ปิดท้ายด้วยสวนดอกไม้ในธีมเก๋ๆ เดินได้ไม่มีเบื่อ ใครมีโอกาส แวะมาเที่ยว เมืองโทโยตะ แห่งนี้ให้ได้นะ

Japanmase

Blogger : Japanmase

เชฟเอ็มมี่ผู้ชื่นชอบในขนมหวาน และยังชอบทำคลิปเที่ยวญี่ปุ่นอีกด้วย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ

3 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515