เที่ยวสนุกใน 1 วัน กับ Toyohashi เมืองเก่าไม่ไกลนาโกย่า

23/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 04/02/2024)
พาเที่ยว Toyohashi หนึ่งเมืองในภูมิภาคจูบุสุดเก๋ มีดีที่อาหารอร่อย บรรยากาศเก่าแก่ พร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เดินทางไปง่ายไม่ไกลเมืองเด่นนาโกย่า

Toyohashi (โทโยฮาชิ) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดไอจิ อยู่ติดกับจังหวัดฟุกุโอกะ และอ่าวมิคะวะที่งดงามไปด้วยธรรมชาติ เป็นเมืองที่มีพื้นที่การเกษตรเจริญรุ่งเรืองและส่งออกผักและผลไม้นานนาชนิดไปทั่วญี่ปุ่น ทำให้อาหารการกินของเมืองนี้มีความอร่อยและสดใหม่ ทั้งยังมีเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ควรพลาดไปลิ้มลอง

ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งในภูมิภาคจูบุที่น่าไปท่องเที่ยวเพราะนอกจากอาหารน่าอร่อยแล้วบรรยากาศเก่าแก่ของเมืองแห่งนี้ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ โทโยฮาชิน่าสนใจน่าไปเที่ยว และวันนี้เราก็จะพาไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองนี้กัน ตามมาดูกันเลย

จังหวัดไอจิ เปรียบเหมือนศูนย์กลางความเจริญในภูมิภาคจูบุ ถ้าหากใครที่อยากหาข้อมูลที่เที่ยวและการเดินทางของไอจิเพิ่มเติม แนะนำให้อ่านบทความนี้ : คลิ๊กที่นี่

Futagawa Syuku Honjin Museum(二川宿本陣資料館): เมืองโบราณอันสวยงาม

โทโยฮาชิ


Cr: bubu-jp.com

สถานที่เที่ยวแห่งแรกในเมือง โทโยฮาชิ ที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือ ส่วนที่ยังคงความโบราณและเก่าแก่ในอดีตของเมืองแห่งนี้เอาไว้อย่าง Futagawa Syuku Honjin Museum พิพิธภัณฑ์ที่จะพาเราไปสัมผัสกับบรรยากาศอันงดงามของญี่ปุ่นในสมัยเอโดะ

โทโยฮาชิ


Cr: bubu-jp.com

โทโยฮาชิ


Cr: bubu-jp.com

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ในปีค.ศ. 1991 ตัวอาคารของที่นี่เป็นบ้านเก่าของขุนนางที่ทำนุบำรุงรักษามาให้อยู่ในสภาพดีมาจนปัจจุบัน ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จะจัดแสดงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่นในอดีตทั้งชนชั้นขุนนางและชาวบ้านในยุคสมัยเอโดะ

โทโยฮาชิ


Cr: bubu-jp.com

โทโยฮาชิ


Cr: bubu-jp.com

โดยเราสามารถเข้าไปเดินดูห้องต่าง ๆ ในที่พักอาศัยของเหล่าขุนนางในอดีตได้เลย ทั้งยังจะได้พบกับข้าวของใช้ต่าง ๆ ที่ชาวญี่ปุ่นในอดีตประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาในชีวิตประจำวัน ทั้งยังเช่าชุดกิโมโนพร้อมแต่งสวยกันได้ที่นี่ เพื่อมาถ่ายภาพกับบ้านเก่าสวย ๆ ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ราวกับว่าเราได้ย้อนอดีตไปอยู่ในสมัยเอโดะเลยก็ว่าได้

Futagawa Syuku Honjin Museum

ที่อยู่ Japan, 〒441-3155 Aichi Prefecture, Toyohashi, hutagawa cho Nakamachi 65
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Tokaido Line ลงที่สถานี จากนั้นเดินต่อประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ 9.30-17.00 น. (เข้ารอบสุดท้าย 16.30 น.) ปิดวันจันทร์
ราคา ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็ก 80 เยน
โทรศัพท์ 053-241-8580
Website Futagawa Syuku Honjin Museum

ดูแผนที่ Futagawa Syuku Honjin Museum

Non Hoi Park(のんほいパーク): พักผ่อนเพลินมาที่เดียวคุ้ม

โทโยฮาชิ
Cr: ADD EXPLANATION HERE

Non Hoi Park คือสวนสัตว์ที่อยู่คู่กับสวนธารณะ สวนพฤกษศาสตร์ พิพิธภัณฑ์และสวนสนุก เรียกได้ว่าเป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนครบวงจรที่ได้ทั้งความสนุกและการเรียนรู้ ทั้งยังมาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

พื้นที่ของที่นี่มีขนาดกว้างใหญ่ราว 40 เฮคเตอร์ หากมีเวลาจึงสามารถเดินเล่นได้ตลอดทั้งวัน ในส่วนขอโซนสวนสัตว์นั้นมีให้เราเดินถึง 14 โซน แน่นอนว่าในทุก ๆ โซนจะมีเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ รอให้เราไปเดินชม ราว 900 ตัวและมากถึง 170 สายพันธุ์

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

ในส่วนของพฤกษชาติ พิพิธภัณฑ์และสวนสนุกนั้นก็มีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ถ้ามาเที่ยวที่สวนแห่งนี้กันแล้วก็อย่าลืมเดินดูให้ทั่ว แล้วพักผ่อนหย่อนใจไปกันทุกโซนเลยนะ

Non Hoi Park

ที่อยู่ 1 Chome – 238 Oana oiwa cho Toyohashi, Aichi Prefecture 441-3147, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Tokaido Line ลงที่สถานี Futagawa จากนั้นเดินต่อประมาณ 20 นาที
เวลาทำการ 9.30-16.30 (เข้ารอบสุดท้าย 16.00 น.) ปิดวันจันทร์และหยุดปีใหม่
ราคา ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก (7-15 ปี) 100 เยน
โทรศัพท์ 053-241-2185
Facebook Non Hoi Park

ดูแผนที่ Non Hoi Park

Toyohashi Trams(路面電車): รถรางฉึกฉัก

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเมืองโทโยฮาชิก็คือ ระบบคมนาคมด้วย รถราง ที่ในปัจจุบันยังเหลือเปิดให้บริการเพียงแค่ 17 เมืองในญี่ปุ่นเท่านั้น และรถรางของเมืองโทโยฮาชิก็ถือเป็นหนึ่งในนั้น โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1925 มาจนปัจจุบันเลยทีเดียว

แต่ในปัจจุบันรถรางไม่ใช่การคมนาคมหลักของเมืองอีกต่อไป ทำให้มีการลดจำนวนสายรถราง แต่ยังคงเปิดให้บริการบางสายสำหรับนักท่องเที่ยว

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

ซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราก็มานั่งชมบรรยากาศในเมือง และสัมผัสวิถีชีวิตของคนในเมืองนี้ได้ด้วยการนั่งรถรางนี้ ในส่วนของการซื้อตั่วรถรางนั้นก็ไม่ยาก เพราะมีปตู้ขายตั๋วอัตโนมัติให้เราได้ซื้อ แต่สำหรับคนที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ได้อาจจะยากหน่อย แต่ลองเปรียบเทียบจากราคาของตั๋วที่เราบอกกับเครื่องขายตั๋วดูนะ

หลักการซื้อตั๋วรถราง

 • ผู้ใหญ่เที่ยวละ 150 เยน แบบเหมาจ่าย 1 วันราคา 400 เยน
 • เด็กเที่ยวละ 80 เยน แบบเหมาจ่าย 1 วัน 200 เยน

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

ถ้ามาเที่ยวเมืองโทโยฮาชิแล้ว อย่าลืมมาลองนั่งรถรางโทโยฮาชิกันนะ เพราะถ้ามานั่งแล้วน่าจะได้ชมเมืองกันแบบสบาย ๆ ไปตลอดเส้นทางของรถรางเลยล่ะ

โทโยฮาชิ แทรม

Website Toyohashi Trams

Toyohashi city Public Hall(豊橋市公会堂): ศาลาประจำเมืองโทโยฮาชิ

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

อีกหนึ่งสถานที่เก่าแก่ประจำเมืองโทโยฮาชิก็คือศาลาขนาดใหญ่ของเมืองที่ถูกสร้างออกมาในสไตล์ตะวันตกแบบโรมัน ในสมัยโชวะที่มีเพียงไม่กี่แห่งในประเทศญี่ปุ่น

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

ภายในเปิดเป็นสถานที่ให้เช่าสำหรับจัดงานอีเว้นท์ และสามารถเดินชมรอบ ๆ เพื่อถ่ายรูปความสวยงามทางสถาปัตยกรรมของตึกแห่งนี้กันได้ด้วยนะ

Toyohashi city Public Hall

ที่อยู่ Yubinbango440-0806 Toyohashi, Aichi Prefecture Hatchodori chome 22
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Toyohashi Tetsudo Local Line ลงที่สถานี Shiyakusho-Mae จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ 9.00-21.00 น. ปิดวันจันทร์และหยุดช่วงปีใหม่
โทรศัพท์ 0532-51-3077
Website Toyohashi city Public Hall

ดูแผนที่ Toyohashi city Public Hall

Aka Noren(赤のれん): เกี๊ยวซ่าน่าอร่อย

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

เที่ยวสนุกกันมาทั้งวันแล้วขอฝากไปฝากท้องมื้อเย็นกันที่ Aka Noren ร้านอาหารจีนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเกี๊ยวซ่ารสชาติเด็ดดวงเสิรืฟให้เราได้กินกันแบบสด ๆ ร้อย ๆ

โทโยฮาชิ
Cr: bubu-jp.com

เพียงแค่เปิดประตูเข้าไปกลิ่นอาหารจีนสุดยั่วยวนก็ลอยเข้ามา แค่เห็นหน้าตาก็อร่อยจนอดใจไม่ไหวต้องลองชิม พอยิ่งได้ชิมก็ยิ่งอร่อย เพราะตัวแป้งเกี๊ยวซ่านั้นเหนียวนุ่มเข้าคู่กับไส้หมูสับที่อัดแน่นเคี้ยวอร่อยได้เต็มคำ กินคู่กับกะหล่ำปลีและเบียร์รับรองสดชื่นลืมตัว

Aka Noren

ที่อยู่Aichi Prefecture Toyohashi City Haneda Ichinosecho 189
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tokaido Line ลงที่สถานี Toyohashi จากน้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ16.30-22.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 370 เยน
โทรศัพท์0532-31-3167
WebsiteAka Noren

ดูแผนที่ Aka Noren

Daikokuya Ryokan(大黒屋旅館): บ้านพักอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

โทโยฮาชิ


Cr: bubu-jp.com

กินอิ่มกันแล้วก็ถึงเวลาพักผ่อนกายในบ้านพักสบาย ๆ สำหรับใครที่มาเที่ยวเมืองโทโยฮาชิแล้วต้องการหาที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน Daikokuya Ryokan เป็นโฮสเทลที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนลองไปพักกัน

โทโยฮาชิ


Cr: bubu-jp.com

โฮสเทลแห่งนี้มีห้องพักแสนอบอุ่นในสไตล์ญี่ปุ่นรองรับนักท่องเที่ยวเสมอ แม้ว่าจะเป็นโฮสเทลที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่นัก แต่เรื่องห้องพักและบริการนั้นไม่เป็นรองที่ไหน มีพร้อมให้ทั้งห้องพัก ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ แถมด้วยบรรยากาศแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ที่ชาวต่างชาติอย่างเราจะต้องประทับใจ

โทโยฮาชิ


Cr: bubu-jp.com

พร้อมด้วยบริการเสริมแสนใจดีจากเจ้าของที่พักอย่าง อาหารเช้าฟรี ที่ทางที่พักจะจักเตรียมไว้ให้เราทุกเช้า และเป็นอาหารเช้าแสนอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารและความใส่ใจในการปรุงอาหาร เรียกได้ว่านอนหลับพักได้สบาย แถมยังอิ่มอร่อยกับมื้อเช้าได้อีกด้วย เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยใช่มั๊ยล่ะ

วิธีการเดินทางจากนาโกย่าไปยังเมืองโทโยฮาชิ

การเดินทางจากนาโกย่าไปยังเมืองโทโยฮาชิมีสองวิธีหลักคือ

วิธีที่หนึ่ง รวดเร็ว สะดวกสบายด้วยการนั่งรถไฟชินกันเซ็นจากเมืองนาโกย่าไปยังเมืองโทโยฮาชิได้เลย ซึ่งจะใช้เวลารวดเร็วไม่เกินครึ่งชั่วโมง (หรือประมาณ 24 นาที) ก็จะถึงจุดหมายปลายทาง แต่ถึงแม้ว่าจะรวดเร็วทันใจ แต่ราคาในการขึ้นชินกันเซ็นนั้นอาจจะแพงอยู่สักหน่อยเพราะตกอยู่เที่ยวละ 3,770 เยนเลยทีเดียว

ดูแผนที่ วิธีการเดินทางจากนาโกย่าไปโทโยฮาชิ 1

วิธีที่สอง วิธีนี้เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดและไม่ได้รีบร้อนอะไรมากนัก เป็นการนั่งรถไฟสาย Tokaido Line จากสถานี Nagoya ไปลงยังสถานี โทโยฮาชิ ใช้เวลาประมาณ 53 นาที และมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าวิธีแรกมากทีเดียว เพราะราคาเที่ยวละแค่ 1,320 เยนเท่านั้น

ดูแผนที่ วิธีการเดินทางจากนาโกย่าไปโทโยฮาชิ 2

ข้อสรุป

โทโยฮาชิ คือเมืองท่องเที่ยวอีกเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองเด่นของจังหวัดไอจิอย่างนาโกย่า และเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์ของความเก่าแก่อันเต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถเดินทางไปสัมผัสความงดงามเหล่านี้ได้ภายในหนึ่งวัน และอาจหลงเสน่ห์เที่ยวเพลินจนไม่อยากจากไป

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวไอจิ (Aichi) ที่อยากแนะนำ ทั้งข้อมูลที่เที่ยว การเดินทาง หากใครมาที่นี่ต้องอ่านบทความนี้เลย

floating-restaurant-1

10 ที่เที่ยวไอจิ (Aichi) เที่ยวเมืองสุดล้ำ สัมผัสธรรมชาติ แห่งจูบุ

จังหวัดไอจิ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ ทั้งด้านอาหาร การท่องเที่ยวด้านต่างๆ รวมไปถึงยังเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในญี่ปุ่น

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515