ทริปเดทแบบสาว ๆ เที่ยว เมือง โอกาซากิ สนุกถูกใจ 2 วัน1 คืน ①

16/12/2018 (อัพเดทเมื่อ 10/11/2020)
ทริปเที่ยวกับเพื่อนสาว สไตล์คิคุอาโนะเนะ เมืองโอกาซากิ บรรยากาศดี คาเฟ่กุ๊กกิ้ก ที่พักสบาย ปลอดภัยหายห่วง เดินทางก็แสนจะง๊ายง่าย บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยจนคนต้องอิจฉา

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

โอกาซากิเป็นเมืองน่ารักที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้เมืองนาโกย่าชื่อดังที่หลายคนน่าจะรู้จัก แต่สำหรับโอกาซากิเนี่ยหลายคนอาจจะยังไม่เคยมาเที่ยวกัน วันนี้จะขอแนะนำเมืองน่ารักเมืองนี้ไปกับทริปเดทแบบสาว ๆ ให้ทุกคนได้สนุกและรู้จักเมืองนี้ไปด้วยกันค่ะ

KAKUKYU HATCHO MURA (岡崎 カクキュー八丁村) : สวนอาหารสุดอร่อย

Cr: ねむりのくま

สำหรับที่แรกที่เราจะไปกับเพื่อนสาวของเรา จะพาไปกินอาหารกลางวันที่นี่กันค่ะ ร้านนี้จะอยู่ข้างๆ HATCHO MISOGURA ที่นี่เป็นเหมือนโรงอาหารที่รวมหลาย ๆ เอาไว้ในอาคารเดียวกัน

ซึ่งร้านที่อยู่ภายในนี้จะใช้มิโซะแดงที่ชื่อว่า HATCHO MISO ซึ่งเป็นมิโสะรสชาติเฉพาะตัวของโอกาซากิ เป็นส่วนผสมในเมนูอาหารทั้งหมดค่ะ ร้านอาหารภายในนี้มี ด้วยกัน 2 ร้าน และคาเฟ่อีก 1 ร้านค่ะ

Cr: ねむりのくま

ร้านแรกชื่อร้าน KYU-UEMON (食事処休右衛門) เมนูแนะนำของร้านจะเป็น อุด้งตุ่นมิโซะ ที่ชื่อว่า Miso Nikomi Udon (味噌煮込みうどん) และ ชุดไก่ทอดราสซอสมิโซะ Dondori Teishoku (どんどり定食)

Cr: ねむりのくま

เมนูนี้มีเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม กินพร้อมกับซุปมิโซะแดงที่เข็มข้น อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ อีกเซ็ตนึงเป็นไก่ทอดราดซอสมิโซะค่ะ ใครที่ยังไม่เคยกินไก่ที่ญี่ปุ่นนั้นถือว่าพลาดมากนะคะ เพราะไก่ที่นี่นุ่มมาก ๆ แถมของร้านนี้ยังเพิ่มรสชาติด้วยซอสมิโซะแดงเขาไปอีก รสชาติกลมกล่อมอร่อยมากค่ะ

Cr: ねむりのくま

บรรยากาศร้านก็น่ารักมากๆ เหมาะสำหรับผู้หญิงอย่างเรา นั่งสบายพื้นที่กว้างขวางค่ะ

Cr: ねむりのくま

และร้านที่ 2 ก็คือ Teppan Yaki Curry (鉄版やきカレー) ร้านแกงกะหรี่ที่ใส่วัตถุดิบลับนั่นก็คือมิโซะแดงค่ะ แกงกะหรี่ที่นี่จะเสิร์ฟเป็นแบบกระทะร้อนค่ะ

Cr: ねむりのくま

แกงกะหรี่ของร้านนี้เครื่องเทศแรงมากค่ะ ก็เลยอาจจะทำให้ไม่ได้รสชาติหรือกลิ่นของมิโซะแดงมากนัก แต่เมื่อใส่มิโซะลงไปทำให้รสชาติกลมกล่อมและเข้มข้นมากค่ะ

Cr: ねむりのくま

กินคาว ไม่กินหวานก็ไม่ใช่ผู้หญิงแล้ว งั้นเรามาต่อกันอีกร้านหนึ่งด้วยค่ะ เป็นคาเฟ่ค่ะ ชื่อ Q to CAFE อย่างที่บอกว่าร้านภายในนี้จะใช้มิโซะเป็นวัตถุดิบในอาหาร รวมแม้กระทั่งของหวานด้วยค่ะ นั่นก็คือ ไอศกรีมรสมิโซะของร้านนี้นั่นเอง

Cr: ねむりのくま

ทุกคนอาจจะตกใจกับไอศกรีมรสมิโซะ แต่อยากจะบอกว่าอร่อยกว่าที่คิดมากค่ะ มิโซะแดงของที่นี่นั้นเมื่อผสมกับนมแล้วจะทำให้รสชาติคล้ายคาราเมลมากเลยค่ะ จากนี้ราคา 500 เยนค่ะ

Cr: ねむりのくま

ผงที่โรยบนหน้าไอศกรีมก็คือผงของ Hatcho Miso ด้วยค่ะ อร่อยจริงๆ ไม่คิดเลยว่ามิโซะจะนำมาทำเป็นของหวานได้อร่อยขนาดนี้ แบบนี้ก็ราคา 500 เยน

Cr: ねむりのくま

สำหรับวิธีมาให้นั่งรถบัสหน้าสถานี Higashi-okazaki สาย 25 51 52 หรือ 55 ลงสถานี Okazakikoen-Mae นับจากสถานี Higashi-okazaki 4 สถานีแล้วลงค่ะ

KAKUKYU HATCHO MURA

ที่อยู่Japan, 〒444-0923 Aichi-ken, Okazaki-shi, Hatchōchō, Ōkandōri−69
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu ลงสถานี Okazakikoen-Mae เดินต่ออีก 5 นาที หรือนั่งรถบัสหน้าสถานีHigashi-okazaki สาย25 51 52 55 ลงสถานี Okazakikoen-Mae
เวลาทำการ11.00-15.00 น.
โทรศัพท์+81 564-21-1355
WebsiteKAKUKYU HATCHO MURA

ดูแผนที่ KAKUKYU HATCHO MURA

KAKUKYU HATCHO MISO (八丁カクキュー味噌 ) : ชมการทำมิโซะรสอร่อย

Cr: ねむりのくま

ข้างร้านอาหารเมื่อกี้ก็จะมีโรงงานคะคุคิว (kakukyu) ผลิต Hatcho Miso ที่เราเพิ่งกินกันไปค่ะ ภายในนี้เราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมวิธีการทำมิโซะ อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์เรื่องราวเกี่ยวกับมิโซะ Hatcho Miso เพื่อให้เราได้ทราบประวัติ ความเป็นมาของที่นี้ด้วยค่ะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

วิธีเข้าชมที่นี่สามารถจองล่วงหน้าได้ค่ะ หรือว่าจะมาเลยโดยไม่ต้องจองก็ได้ค่ะ มีการพาชมทุก ๆค รึ่งชั่วโมงค่ะ ค่าเข้าชมฟรี

Cr: ねむりのくま

เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าภายในมีอะไรกันบ้าง

Cr: ねむりのくま

ตึกที่เห็นนี้เป็นด้านหน้าของโรงงานค่ะ แต่เป็นตึกที่ตอนนี้ไม่ได้ใช้งานแล้วค่ะ

Cr: ねむりのくま

ส่วนนี้คือด้านหลังค่ะ ตึกนี่ถูกสร้างมาตั้งแต่ปีค.ศ.1645 ค่ะ เป็นตึกที่ถูกจารึกใน Country registration tangible cultural property ของญี่ปุ่นว่าเป็นตึกเก่าแก่ที่ทำมิโซะแดง (Hatcho Miso) มาตั้งแต่สมัยเอโดะเลยทีเดียว

Cr: ねむりのくま

เมื่อเดินเข้ามาข้างในอีกก็เป็นโรงงานค่ะ จะได้ดูวิธีการแพ็คมิโซะต่างๆ เพื่อส่งออกไปขายค่ะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

Hatcho Miso หรือมิโซะแดง นั้นเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ มีรสชาติที่เข็มข้นมากๆ ซึ่งการแพ็คใส่ถุงให้มีขนาดเท่ากันเป๊ะสำหรับขายนั้นเป็นเรื่องที่ยากเพราะฉะนั้นที่นี่ยังคงต้องใช้คนในการแพ็คมิโซะใส่ถุงอยู่ค่ะ

Cr: ねむりのくま

เมื่อเดินเข้ามาอีกก็จะพบกับพิพิธภัณฑ์ของ Hatcho Miso ค่ะ ตึกนี้จะเก็บเรื่องราวต่าง ๆ ตั้งแต่ประวัติการก่อตั้ง เครื่องมือ วิธีทำต่าง ๆ ไว้ให้ทุกคนได้เข้าไปชมกันค่ะ

Cr: ねむりのくま

ตระกูลที่ก่อตั้งที่ Hatcho Miso ขึ้นมานั้นชื่อ ฮายะคาวา (Hayakawa) ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 19 แล้วค่ะ ชื่อคุณฮายะคาวา คิวเอะมอน (Hayakawa Kyuemon) ค่ะ

Cr: ねむりのくま

ป้ายที่เห็นเป็นป้ายร้านจริง ๆ ที่แขวนไว้ใกล้ ๆ สถานีรถไฟตั้งแต่ก่อตั้งร้านเลยค่ะ มีอายุมากกว่า300ปีแล้วค่ะ

Cr: ねむりのくま

ข้างในก็จะจำลองร้านสมัยก่อนที่ขายมิโซะค่ะ เมื่อก่อนแถวนี้เป็นหมู่บ้านที่เรียกว่า Hatcho ค่ะ เลยเรียกมิโซะที่ผลิตและขายที่นี่ว่า Hatcho Miso

Cr: ねむりのくま

วิธีการหมักมิโซะนั้นจะใช้เชื้อราชนิดนึงค่ะทำให้เกิดเอนไซม์สำคัญเพื่อย่อยสลายโปรตีนและคาร์โบไฮเตรดเป็นกรดอะมิโน นำไปผสมกับถั่วเหลือง ที่เรียกว่า Kouji

Cr: ねむりのくま

แล้วก็นำ Kouji ใส่เกลือและน้ำเกลือลงไปเพื่อยับยังการเจริญเติบโตของเชื้อราและเติมแลคติเอซิดและยีสสต์ลงไปด้วยและหมักในถังและนำหินมาปิดฝาไว้

Cr: ねむりのくま

เมื่อก่อนการทำมิโซะนั้นลำบากมาก ๆ เพราะไม่มีเครื่องมือช่วยทุนแรงเหมือนสมัยนี้ ต้องยกมิโซะที่ผสมเสร็จแล้วมาใส่ในถัง ระหว่างการเทมิโซะก็ต้องเหยียบๆมิโซะเพื่อไม่ให้มีอากาศหลงเหลือในถังด้วยค่ะ แต่ถังบรรจุมิโซะถึง6ตัน และหินอีก 3 ตันด้วยกันค่ะ

Cr: ねむりのくま

Hatcho Miso ของ Kakukyu เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากกษัตริย์เมจิในปีค.ศ. 1892

Cr: ねむりのくま

เห็นว่าผู้ที่เรียงหินบนมิโซะนั้นจะต้องฝึกฝนเรียนรู้ถึง 4 ปี ถึงจะได้วางหินบนถังมิโซะค่ะ ซึ่งการเรียงแบบนี้มีความพิเศษมาจนต่อให้เกิดแผ่นดินไหวแรงแค่ไหนก็ตาม หินจะคงอยู่สถาพนั้นไม่ขยับเลยค่ะ

Cr: ねむりのくま

แล้วเราก็จะได้เข้ามาดูที่ที่หมักมิโซะจริง ๆ ค่ะ ได้กลิ่นมิโซะลอยเตะจมูกเลยค่ะ มิโซะที่นี่จะหมัก 1 ปีครึ่งถึง 3 ปีค่ะ หมักตามสภาพอากาศธรรมชาติค่ะ ถังที่เก็บมิโซะนั้นมีราคาแพงมากๆค่ะ สามารถซื้อรถได้ 1 คันเลยค่ะ มีอายุการใช้งานได้ถึง 500 ปีเชียวนะ

Cr: ねむりのくま

พอเราดูมิโซะเสร็จแล้วเราก็จะได้มาชิม Hatcho Miso สีแดงขึ้นชื่อของที่นี่กันค่ะ

Cr: ねむりのくま

หม้อแรกเป็นมิโซะแดง Hatcho Miso ค่ะ รสชาติเข้มข้นมาก ๆ ค่ะ มันเด็ดมากขอบอก ชอบมากค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมดูค่ะ

Cr: ねむりのくま

หม้อถัดมาค่ะจะเป็นมิโซะแดง Hatcho ผสมกับมิโซะขาวค่ะ รสชาติจะจางกว่าเมื่อกี้ คิดว่าหม้อนี้น่าจะดื่มได้ง่ายกว่าหม้อที่แล้วค่ะ

Cr: ねむりのくま

ต่อมาค่ะ ก็จะเอา Hatcho Miso ไปทำซอส แล้วกินคู่กับหัวบุกค่ะ อร่อยดีค่ะ ซอสหอมหวานมากๆ เข้มข้นมากๆเลย

Cr: ねむりのくま

เมื่อเข้าไปชมเสร็จพิพิธภัณฑ์แล้วจะได้รับผง Hatcho Miso กลับบ้านไปด้วยค่ะ เอามาผสมน้ำร้อน ดื่มเป็นน้ำมิโซะอุ่น ๆ หรือจะเอาผงไปโรยใส่ไอศกรีมก็ได้ค่ะ

Cr: ねむりのくま

ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่น ชอบมิโซะก็อย่าลืมซื้อมิโซะกลับไปนะคะ Hatcho Miso อยู่ได้นานเป็นปี ๆ เลยนะค่ะ ที่เราชิมกันนั้นเป็นกล่องสีแดงค่ะ ใช้ถั่วเหลืองจากฮอกไกโด ส่วนกล่องสีดำนั้นก็เป็น Hatcho Miso เหมือนกันค่ะ แต่ใช้ถั่วเหลืองของไอจิค่ะ ส่วนกล่องสีขาวนั้นเป็น Hatcho Miso ที่ผสมกับมิโซะขาวค่ะ

Cr: ねむりのくま

อันนี่เป็นขนมกรุบกรอบญี่ปุ่นค่ะเรียกว่า Karintou เอาไว้กินกับแกล้มกับเหล้าได้ค่ะอร่อยดี แนะนำให้ซื้อไปเป็นของฝากค่ะ

Cr: ねむりのくま

ยังไม่หมดค่ะ ของฝากที่หน้าสนใจอีกอย่างคือเค้กมิโซะค่ะ อร่อยมาก ๆ ค่ะ ราจิจะคล้ายๆกับไอศกรีมเมื่อกี้ค่ะ แต่สำหรับ Hatcho Miso ที่ ผสมกับเค้กนี่ทำให้รสชาติเหมือนบราวนี่เลยค่ะ

KAKUKYU HATCHO MISO

ที่อยู่Japan, 〒444-0923 Aichi-ken, Okazaki-shi, Hatchōchō, Ōkandōri−69
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu ลงสถานี Okazakikoen-Mae เดินต่ออีก 5 นาที หรือนั่งรถบัสหน้าสถานีHigashi-okazaki สาย 25 51 52 55 ลงสถานี Okazakikoen-Mae
เวลาทำการ09.00-17.00 น.
ราคาฟรี
โทรศัพท์+81 564-21-1355
WebsiteKAKUKYU HATCHO MISO

ดูแผนที่ KAKUKYU HATCHO MISO

ROCKY CHAMP : ร้านเนื้อย่างสไตล์โมเดิร์น

Cr: ねむりのくま

ร้านนี้เป็นร้านเนื้อย่างที่อยู่ใกล้ ๆ สถานี Higashi-Okazaki เลยค่ะ เป็นร้านที่สวยและทันสมัยเหมาะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

ภายในร้านจะถูกตกแต่งอย่างโมเดิร์นมากค่ะ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากทานเนื้อย่างแต่ไม่อยากกินเนื้อย่างแบบบุฟเฟ่ต์

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

น่าเสียดายอย่างหนึ่งของร้านนี้คือไม่มีเมนูภาษาอังกฤษค่ะ แต่อาหารรสชาติเลิศมากจนยอมให้อภัย

Cr: ねむりのくま

เนื้อย่างญี่ปุ่นจะกินคู่กับเกลือ ซอสเนื้อย่าง น้ำมะนาว

Cr: ねむりのくま

เราจะมาแนะนำเมนูที่น่าลองทานของร้านนี้

Cr: ねむりのくま

ถ้ามาร้านนี้แล้วต้องนี่เลย เนื้อขึ้นชื่ออันดับหนึ่งของร้านนี้คือ Byosatsu Rosu (秒殺ロース) แปลเป็นไทยว่าเนื้อสันที่ถูกฆ่าโดยทันที

Cr: ねむりのくま

เนื้อชนิดนี้เป็นเนื้อเมนูลับของที่นี้ค่ะ ไม่มีในเมนูแต่สามารถสั้งได้ค่ะ เป็นเนื้อส่วนที่เรียกว่า Chateaubriand (シャトーブリアン) ค่ะ ราคาประมาณ 3,000 เยนค่ะ กินแล้วเนื้อละลายในปากไปเลยค่ะ

Cr: ねむりのくま

สำหรับเพื่อนที่อยากลองอะไรแปลกลองสั้งเมนูนี้ได้เลยค่ะ ชื่อยูโกะYutte (ユッケ) วิธีการกินเนื้อจานนี้ต้องผสมกับไข่ดิบและทานสดๆเลยค่ะ เนื้อของที่นี้รับประกันได้เลยว่าสด สะอาดและปลอดภัยแน่นอนค่ะ เนื้อไม่มีกลิ่นคาวเลย ผสมกับไข่ทำให้เนื้อมีความหวานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

Cr: ねむりのくま

ห้องน้ำก็ตกแต่งสวยงามน่ารักสุด ๆ ไปเลย สาว ๆ หรือใครก็ตามที่ชอบอาหารจานเนื้อ ต้องไม่พลาด

ROCKY CHAMP

ที่อยู่Japan, 〒444-0011 Aichi-ken, Okazaki-shi, Kakemachi, Ōyamada, 岡崎市欠町字大山田1番地
วิธีเดินทางรถบัสหน้าสถานี Higashi-Okazaki เบอร์ 31 32 33 34 35 และ 39
เวลาทำการ24ชม.
ราคาฟรี
โทรศัพท์+81 564-24-0050
WebsiteROCKY CHAMP

ดูแผนที่ ROCKY CHAMP

OKAZAKI HIGASHI PARK : ชมสวนสวยฮิกาชิโอกาซากิ

Cr: ねむりのくま

เมื่อท้องอิ่มแล้วเราก็จะมาเดินย่อยชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ OKAZAKI HIGASHI PARK กันเลยค่ะ ช่วงเวลาที่ควรมาดูคือเดือนพฤศจิกายนค่ะ

Cr: ねむりのくま

ที่นี่มีใบไม้เปลี่ยนสีให้ชมถึง 1,500 ต้นค่ะ ใหญ่ที่สุดในเมืองโอซาก้า แล้วค่ะและตอนกลางคืนจะจัดLight upตั้งแต่ 5โมงเย็น ถึง 3ทุ่มให้เพื่อนๆได้ชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินเลย

Cr: ねむりのくま

ช่วงใบไม้ร่วงตอนกลางคืนจะค่อนข้างหนาวมาก สายๆๆอย่าลืมเตรียมใส่เสื้อผ้ามาให้อุ่นด้วยนะ

Cr: ねむりのくま

เดินเข้ามาข้างในสวนสาธารณะก็ะเจอกันไดโนเสาร์มากหน้าหลายตาเต็มไปหมดเลยค่ะ ก็อย่าได้ตกใจไป

Cr: ねむりのくま

เพราะข้าง ๆ สวนสาธารณะแห่งนี้ก็จะมีสวนสัตว์ด้วยค่ะ ตอนเช้าจะเปิดให้เข้าได้ฟรี ถ้าใครสนใจก็อย่าลืมแวะมานะคะ

Cr: ねむりのくま

นั่งรถบัสหน้าสถานี Higashi-Okazaki เบอร์ 31 32 33 34 35 39 จากสถานี Higashi-Okazaki จำนวน 11 สถานีค่ะ

OKAZAKI HIGASHI PARK

ที่อยู่Japan, 〒444-0011 Aichi-ken, Okazaki-shi, Kakemachi, Ōyamada, 岡崎市欠町字大山田1番地
วิธีเดินทางรถบัสหน้าสถานี Higashi-Okazaki เบอร์ 31 32 33 34 35 39
เวลาทำการ24ชม.
ราคาฟรี
โทรศัพท์+81 564-24-0050
WebsiteOKAZAKI HIGASHI PARK

ดูแผนที่ OKAZAKI HIGASHI PARK

OKAZAKI CASTLE : Lightup บรรยาการโรแมนติกยามค่ำคืน

Cr: ねむりのくま

จาก OKAZAKI HIGASHI PARK เราก็มาดูไฟต่อกันที่ OKAZAKI CASTLE ค่ะ วิธีการเดินทางก็นั้งรถบัสกลับมาลงที่สถานี Higashi-Okazaki จากนั้นก็เดินจากสถานีมาปราสาทเพียง15นาทีค่ะ

Cr: ねむりのくま

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อด้านความปลอดภัยอยู่แล้ว สาว ๆ คนไหนกลัวอันตราย ไม่ต้องเป็นห่วงเลยนะคะถึงจะดึกแล้วแต่ก็มีแสงไฟสว่างมากอยู่นะคะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

ที่ปราสาท Okazaki นี่จัดไฟ Light up ถึงเช้ากันเลยทีเดียวค่ะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

บรรยากาศโรแมนติกมากค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนชอบบรรยากาศแบบนี้ต้องห้ามพลาดค่ะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

ดู Light up พร้อมกับบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีนี่ดีต่อใจจริง ๆ เลย สวยมากค่ะ

OKAZAKI CASTLE

ที่อยู่Japan, 〒444-0052 Aichi-ken, Okazaki-shi, Kōseichō
วิธีเดินทางเดินจากโรงแรม OKAZAKI NEW GRAND HOTEL 5 นาที
เวลาทำการ17.00-24.00 น.
ราคาฟรี

ดูแผนที่ OKAZAKI CASTLE

ข้อสรุป

ทริปเดทเที่ยวเมืองโอกาซากิกับเพื่อนผู้หญิงวันที่ 1 ในครั้งนี้เราได้กินอาหารที่ทำมาจากมิโซะฮัจโจและได้ไปทำความรู้จักกับมิโซะชื่อดังของเมืองโอกาซากิ หลังจากนั้นก็ไปกินกินเนื้อย่างร้านน่ารักกุ๊กกิ๊ก สวย ๆ เหมาะสำหรับผู้หญิงอย่างเรามาก แล้วจบวันด้วยการไปดูใบไม้เปลี่ยนสีตอนกลางคืนที่สวนฮิกาชิโอกาซากิและปราสาทโอกาซากิ บอกเลยว่าสนุกและฟินมากค่ะ

ねむりのくま

Blogger : ねむりのくま

ชอบออกเที่ยวไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ กินของอร่อย ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำที่แสนวิเศษ??✨

11 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515